10 cách khắc phục điện thoại Oppo không nhận tai nghe type C

Điện thoại Oppo không nhận tai nghe type C là một trong những lỗi mà nhiều người hay gặp phải, kể cả người dùng điện thoại lẫn máy tính bảng. Vậy nguyên nhân từ đâu mà các thiết bị của Oppo lại gặp phải lỗi này? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Nguyên nhân khiến Oppo không nhận tai nghe type C

Bỗng dưng thiết bị Oppo của bạn không nhận tai nghe type C, có thể đã có một số vấn đề do các nguyên nhân như:

 • Tai nghe không được cập nhật lên chương trình cơ sở mới nhất.
 • Điện thoại của bạn chưa được nâng cấp hệ điều hành mới nhất.
 • Do điện thoại, thiết bị Oppo bị hỏng phần cứng.
 • Do sử dụng tai nghe không tương thích với điện thoại, thiết bị Oppo.
Oppo không nhận tai nghe type c là lỗi phổ biến
Không phải tất cả các thiết bị điện thoại của Oppo đều tương thích và hỗ trợ tai nghe type C
 • Bên trong điện thoại, tablet có thể có sự tích tụ của bụi bẩn, bụi bẩn hoặc sũng nước.
 • Tai nghe hoặc điện thoại thông minh của bạn bị lỗi phần mềm.
 • Giắc cắm âm thanh của tai nghe bị cong.
 • Do cáp bị hỏng.
 • Do điện thoại Oppo không hỗ trợ tai nghe type c.
 • Do các cài đặt bluetooth trên điện thoại.

Một số cách khắc phục lỗi thiết bị Oppo không nhận tai nghe type C

Dưới đây là một số cách phổ biến để bạn có thể tự thử khắc phục lỗi thiết bị Oppo không nhận tai nghe type C

Xác định xem sự cố xảy ra với tai nghe type C hay do thiết bị của bạn

Để xác định lỗi, hãy thử một bộ tai nghe khác trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn hoặc thử tai nghe hiện tại của bạn với một thiết bị khác. Bạn cần biết rằng không phải tất cả các tính năng của tai nghe USB-C đều có thể được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị Oppo.

Xác định tai nghe type c có bị hư gì không
Bạn cần xác định xem tai nghe type C của mình có đang gặp vấn đề, sự cố nào không

Thử tháo tất cả các phụ kiện và khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị Oppo là cách khắc phục đơn giản nhất mà đôi khi đem lại hiệu quả không ngờ cho các lỗi về tai nghe hay điện thoại. Trước khi khởi động lại thiết bị, bạn cần đảm bảo không có bất kỳ thứ gì có thể cản trở việc cắm tai nghe. 

Tháo tai nghe và các phụ kiện được kết nối như hộp, charm hoặc bao da. Khi bạn đã tháo xong mọi thứ, hãy khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Nếu bạn đang sử dụng bộ chuyển đổi USB-C của bên thứ ba cho phép bạn sử dụng tai nghe trong khi sạc thiết bị không có giắc cắm tai nghe, hãy tháo bộ chuyển đổi rồi kết nối trực tiếp tai nghe với điện thoại hoặc máy tính bảng Oppo.

Kiểm tra tai nghe của bạn xem có bị hỏng không

Để kiểm tra, bạn cần thực hiện những công việc sau:

 • Kiểm tra đầu nối trên tai nghe của bạn và đảm bảo rằng tai nghe không bị cong hoặc gãy, đồng thời cáp không bị hỏng hoặc lộ bất kỳ dây nào lộ ra ngoài.
 • Kiểm tra giắc cắm tai nghe và nút âm lượng trên các thiết bị Oppo dùng để kết nối (điện thoại, máy tính bảng…)
 • Sử dụng các phím tăng giảm âm lượng để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động bình thường. 
 • Bạn cũng nên kiểm tra giắc cắm tai nghe trên điện thoại hoặc máy tính bảng bằng đèn pin và đảm bảo không có mảnh vỡ hoặc chân bị cong. Nếu các chốt bị cong, cần phải bảo dưỡng tại các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín.

Sử dụng tai nghe type C chính hãng của Oppo

Việc sử dụng tai nghe type c không chính hãng, sử dụng hàng kém chất lượng không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi nghe mà còn có thể dẫn đến việc tai nghe không tương thích với thiết bị Oppo.

Vì thế, để có trải nghiệm nghe âm thanh chất lượng nhất và ít gặp các lỗi về tai nghe, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư mua và sử dụng tai nghe chính hãng.

Sử dụng tai nghe chính hãng của Oppo để tránh được tối đa các vấn đề về tai nghe

Kiểm tra tình trạng cập nhật phần mềm của thiết bị

Đôi khi thiết bị Oppo không chấp nhận tai nghe type c là do thiết bị chưa cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất. Việc bạn cần làm là kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào cho điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn hay không. Các bước thực hiện bao gồm:

 • Đi tới phần Cài đặt 
 • Tìm và chọn mục Cập nhật phần mềm hoặc Cập nhật hệ thống. 
 • Nếu có thông báo bản cập nhật mới, hãy thực hiện cài đặt cập nhật bằng cách làm theo lời nhắc trên màn hình.

Kiểm tra cài đặt Bluetooth trên thiết bị Oppo

Đôi khi lỗi Oppo không nhận tai nghe type c là do thiết bị đang kết Bluetooth với một thiết bị phát âm thanh khác. Điều bạn cần làm là kiểm tra cài đặt Bluetooth trên thiết bị của mình bằng cách:

Mở Cài đặt, sau đó nhấn Thiết bị được kết nối > Tùy chọn kết nối > Bluetooth.

Tắt công tắc Bluetooth hoặc hủy ghép nối các thiết bị âm thanh Bluetooth đã được kết nối với thiết bị Oppo của bạn.

Vệ sinh cổng tai nghe type c trước khi kết nối với thiết bị Oppo

Nếu việc Oppo không nhận tai nghe type C là do cổng type C bị bám bụi bẩn lâu ngày, thì việc bạn cần làm là vệ sinh cổng tai nghe type C.

Oppo không nhận tai nghe type c
Có thể vệ sinh cổng tai nghe type c bằng cách dùng tăm bông, ghim để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất bên trong

Bạn có thể vệ sinh cổng tai nghe bằng cách sử dụng tăm hoặc ghim và phủi bụi khỏi cổng tai nghe. Đôi khi việc có quá nhiều tạp chất, bụi bẩn ngăn cản sự kết nối tốt giữa các phích cắm. Bạn cần chú ý thực hiện việc vệ sinh này một cách nhẹ nhàng để không làm hỏng cổng tai nghe của mình.

Đặt lại thiết bị Oppo

Nếu đã thử hết các cách trên nhưng vẫn không giải quyết và khắc phục được lỗi, bạn có thể thực hiện các bước để đặt lại Oppo của mình. Tuy vậy hãy cân nhắc thực hiện sao lưu dữ liệu trên Oppo của bạn nếu không muốn mất hết những dữ liệu quan trọng trong thiết bị.

Sau đó, thử kết nối lại với tai nghe type c và kiểm tra xem tai nghe type c đã kết nối và hoạt động được bình thường với điện thoại Oppo của mình hay chưa.

Đem tai nghe đến cơ sở sửa chữa, bảo hành hoặc thay tai nghe mới

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với tai nghe mà thử hết các cách không giải quyết được, bạn có thể đem tai nghe đến cơ sở sửa chữa chính hãng của Oppo để bảo hành và sửa chữa hoặc thay tai nghe mới nếu tai nghe cũ không thể sử dụng được nữa.

Đem điện thoại Oppo đến cơ sở sửa chữa, bảo hành hoặc thay tai nghe mới

Nếu vấn đề đến từ điện thoại, thiết bị Oppo thì bạn cần đem thiết bị của mình đến cơ sở bảo hành chính hãng của Oppo để kiểm tra. Các chuyên gia có kinh nghiệm sẽ kiểm tra chi tiết và có những biện pháp khắc phục thích hợp với thiết bị của bạn.

Trên đây là thông tin về lỗi điện thoại Oppo không nhận tai nghe type c. Hi vọng những chia sẻ trên của Wikimobi sẽ có ích với bạn, giúp bạn khắc phục được tình trạng trên để có những trải nghiệm nghe âm thanh với tai nghe type c tốt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua bán điện thoại, tai nghe chính hãng, chất lượng, có thể tham khảo trang Wikimobi Điện Tử. Tại đây chúng tôi có rất nhiều loại sản phẩm chính hãng, chất lượng với đa dạng mẫu mã, mức giá cùng sự uy tín được khách hàng tin tưởng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình tại Wikimobi.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *