10 cách khắc phục iPhone hết dung lượng hiệu quả nhất –

Nếu sở hữu một chiếc iPhone có dung lượng thấp (nhỏ hơn 64GB) thì rất có thể, bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng iPhone hết dung lượng. Dĩ nhiên, điều này vẫn xảy ra với những phiên bản có bộ nhớ lớn hơn, từ 128GB đến 512GB. 

Vậy phải làm gì khi iPhone hết dung lượng? Có cách nào để “giải phóng” hoặc tận dụng hết phần bộ nhớ có thể đang bị lãng phí? Cùng Wikimobi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

iPhone hết dung lượng - làm sao để khắc phục?

iPhone hết dung lượng – làm sao để khắc phục?

1. iPhone hết dung lượng – tình trạng không hiếm gặp

Khi bạn tải một ứng dụng, quay một video, chụp một tấm ảnh mới hay thậm chí chỉ đang “lướt” web mà iPhone báo hết dung lượng, những tác vụ sao lưu dữ liệu đó sẽ không được thực hiện. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng bản chất vẫn là do bộ nhớ điện thoại đã đầy. 

Những chiếc iPhone cũ có dung lượng thấp thường gặp phải tình trạng iPhone hết dung lượng hơn. Phiên bản có dung lượng lớn nhất hiện nay là 512GB nhưng dù vậy, sau một thời gian sử dụng, nếu bạn luôn chỉ lưu mà không xoá, bộ nhớ cũng sẽ sớm quá tải. 

Không chỉ có bộ nhớ điện thoại, iPhone còn được trang bị thêm một bộ nhớ trực tuyến nữa – iCloud. Tương tự, những dữ liệu sao lưu ở đây nếu quá tải sẽ khiến iCloud không thể lưu trữ thêm – iPhone hết dung lượng iCloud. 

Theo đó, iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến dành cho iPhone, iPad, Macbook,… nhằm sao lưu và đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Apple. Mỗi chiếc iPhone sẽ được Apple cung cấp miễn phí 5GB dung lượng iCloud.

Bản chất iPhone hết dung lượng là do bộ nhớ đã đầy

Bản chất iPhone hết dung lượng là do bộ nhớ đã đầy

2. Vì sao điện thoại iPhone lại hết dung lượng?

Rất nhiều iFan gặp phải tình trạng này đều thắc mắc: iPhone hết dung lượng thì phải làm sao? Trước trả lời câu hỏi đó, bạn phải biết được nguyên nhân trước. Một số trường hợp dẫn đến việc iPhone hết dung lượng là:

 • iPhone chứa quá nhiều dữ liệu: ảnh, video, tài liệu, ứng dụng, bài hát…
 • Các tệp dữ liệu quá nặng chiếm phần lớn bộ nhớ máy
 • iPhone có quá nhiều chương trình, ứng dụng, trang web,.. đang chạy cùng một lúc
 • iPhone không được dọn dẹp thường xuyên khiến các ứng dụng lưu trữ nhiều tin rác
 • iPhone không được giải phóng cache (bộ nhớ đệm)

iPhone hết dung lượng iCloud cũng vì những nguyên nhân tương tự trên. Để kiểm tra dữ liệu trong bộ nhớ này, bạn có thể thực hiện thao tác theo trình tự sau: vào app Settings > di chuyển đến mục Apple ID >  chọn iCloud > chọn Manage Storage.

Các dữ liệu thường “chiếm dụng” nhiều dung lượng iCloud là: 

 • Ảnh chụp
 • Video 
 • Các bản backup của iCloud
 • Các email với tệp đính kèm 
 • Các sản backup của WhatsApp
Các dữ liệu, phần mềm, email,... lấy đi rất nhiều không gian của bộ máy lẫn iCloud

Các dữ liệu, phần mềm, email,… lấy đi rất nhiều không gian của bộ máy lẫn iCloud

Hàng ngàn sản phẩm iPhone cũ đa dạng phiên bản, giá tốt và chất lượng, truy cập Wikimobi Điện Tử ngay thôi!

3. Làm sao để khắc phục hiện tượng iPhone hết dung lượng?

Hiểu được nguyên nhân tại sao iPhone hết dung lượng sẽ giúp việc xử lý dễ dàng hơn. Dưới đây là 10 cách để bạn giải phóng dung lượng trong bộ nhớ điện thoại của mình:

 • Gỡ bỏ các ứng dụng hoặc tài liệu đi kèm không quan trọng: có những ứng dụng cần thêm một phần dung lượng để chứa tài liệu đi kèm mà bạn sẽ phải tải về theo. 

Do đó, hãy kiểm tra kỹ các ứng dụng, xem xét các tài liệu đi kèm và xóa những thứ không cần thiết ra khỏi bộ nhớ.

 • Xóa bỏ những dữ liệu không quan trọng trong các mục ảnh, video, tài liệu, tin nhắn, âm nhạc,… 
 • Sao lưu tài liệu quan trọng lên iCloud, ,… hoặc Google Drive và xóa khỏi bộ nhớ.
 • Sử dụng Google Photo để lưu giữ ảnh
 • Ngưng sử dụng tính năng My Photo Stream: tính năng này cho phép tự động gửi ảnh đến các thiết bị trong hệ sinh thái Apple nếu được đăng nhập bằng một tài khoản iCloud. Dù khá tiện lợi nhưng tin buồn là nó tiêu tốn khá nhiều dung lượng bộ nhớ. 

Bạn hãy xóa nó nếu thấy không cần thiết bằng cách: vào app Setting > đến Photo & Camera > tắt chế độ My Photo Stream và iCloud Photo Sharing.

 • Tắt tính năng chụp ảnh HDR: chế độ này giúp iPhone cho ra chất lượng ảnh cao, nhưng đồng thời ảnh cũng nặng và tốn nhiều dung lượng lưu trữ hơn. 

Nếu không cần thiết bạn hãy tắt chế độ này với thao tác: truy cập Setting > đến Photo & Camera > chọn Optimize iPhone Storage.

 • Nghe nhạc trực tuyến thay vì tải về máy.
 • Không bật chế độ lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến bằng cách: vào Setting > đến Safari > tắt chế độ Automatically Save Offline.
 • Khôi phục cài đặt gốc bằng ứng dụng iTunes: kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp > Back up > Restore & Update > Next > Agree. 
 • iPhone hết dung lượng phải làm sao nếu những cách trên chưa hoặc không thật sự hiệu quả? Xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt cũng là một cách hữu ích để giải quyết vấn đề. Bạn có thể thực hiện thao tác xoá bộ nhớ theo quy trình sau: chọn Setting > chọn mục Safari > bấm Clear History & Website Data.
Xoá tài liệu không quan trọng, khôi phục cài đặt gốc,... là cách tuyệt vời để giải phóng dung lượng

Xoá tài liệu không quan trọng, khôi phục cài đặt gốc,… là cách tuyệt vời để giải phóng dung lượng

Vậy, khi iPhone hết dung lượng iCloud thì cách khắc phục là gì? Đơn giản nhất, bạn có thể mua thêm dung lượng iCloud với giá 19.000đ/tháng cho 50GB; 59.000đ/tháng cho 200GB hoặc dùng gói 199.000đ/tháng cho 2TB. 

Mặt khác, vẫn có những cách miễn phí khác để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ iCloud:

 • Tìm và xóa những tệp ít quan trọng
 • Xoá bỏ các tin nhắn iChat cũ hoặc nếu chúng rất quan trọng, hãy chọn chỉ xóa các tệp gửi kèm theo trong tin.
 • Xoá ảnh trong iCloud: những tấm ảnh bị chọn xoá sẽ được chuyển đến album Recently Deleted và vẫn giữ nguyên dung lượng. Vì vậy, sau khi chọn xoá chúng, hãy tiếp tục đến album Recently Deleted và xoá cẩn thận.
 • Phải làm gì khi iPhone hết dung lượng iCloud mà những cách trên không thể giúp bạn có thêm nhiều dung lượng như mong muốn? Hãy dọn dẹp iCloud Drive ngay. Đây là thư mục lưu trữ các bản sao dữ liệu sẽ đầy lên theo thời gian và cần được dọn dẹp thường xuyên.
Nên xóa bỏ các dữ liệu kém quan trọng định kỳ

Nên xóa bỏ các dữ liệu kém quan trọng định kỳ

Qua bài viết trên, Wikimobi hy vọng bạn đã tìm được giải pháp cho vấn đề iPhone hết dung lượng. Không cần phải sở hữu chiếc iPhone đời mới với dung lượng lớn nhất, bạn vẫn có thể lưu giữ được tất cả những gì mình cần. 

Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng máy, hãy mua iPhone cũ tại những địa chỉ uy tín như Wikimobi Điện Thoại. Luôn cập nhật các tin bán iPhone giá rẻ, minh bạch và chất lượng, Wikimobi sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc iPhone ưng ý. 

Mặt khác, trên Wikimobi Điện Tử, chúng tôi cũng có rất nhiều tin mua bán hấp dẫn khác. Truy cập Wikimobi ngay!

Truy cập Chợ tốt, tìm kiếm và mua bán các sản phẩm iPhone chất lượng, uy tín!

Trải nghiệm mua bán các sản phẩm iPhone cũ nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi Điện Tử!

các sản phẩm iPhone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *