12 lỗi restore iPhone thường gặp và cách khắc phục hiệu quả (P1)

Restore iPhone là cách mà chúng ta vẫn hay áp dụng để giúp máy chạy mượt mà và khắc phục một số lỗi do xung đột phần mềm gây ra,… Tuy nhiên, đôi lúc lỗi restore iPhone cũng xuất hiện làm gián đoạn quá trình thực hiện restore này. Hãy cùng Wikimobi điện thoại điểm qua một số lỗi phổ biến, cùng cách khắc phục hiệu quả nhất hiện nay.

Chú ý: Trong danh sách các lỗi khi restore iPhone, chúng tôi sẽ nêu rõ biểu hiện, nguyên nhân, cùng cách xử lý lỗi chuẩn nhất để bạn tham khảo và áp dụng dễ dàng.

Lỗi 09

Lỗi 09 khi restore iPhone xuất phát từ nguyên nhân thiết bị không đủ khả năng thực hiện restore iPhone vì có mức pin thấp. Cách khắc phục nhanh chóng là hãy sạc đầy thiết bị của bạn trước khi tiến hành restore.

Lỗi 14

Thông thường, lỗi 14 này rất hay xảy ra khi bạn thực hiện restore trên iPhone 5S 32GB trắng quốc tế,… Để nhận biết lỗi 14 khi restore iPhone bạn sẽ thấy máy thông báo “The iPhone cannot Restored. An Unknown error occurred (14)’’ từ iTunes.

Dưới đây là cách khắc phục hiệu quả lỗi 14 khi restore iPhone này:

 • Kiểm tra cáp USB
 • Update phiên bản iTunes mới nhất lên máy tính của bạn. 
 • Sau khi kết nối iPhone với máy tính và bật iTunes, hãy giữ đồng thời phím Home và nút nguồn cho đến khí máy báo đã tìm thấy thiết bị.
 • Một số trường hợp, lỗi 14 có thể liên quan đến trình điều khiển của thiết bị, nên bạn hãy cập nhật lại trình điều khiển để khắc phục lỗi 14 này.

Lỗi 29

Lỗi 29 khi restore iPhone bắt nguồn từ nguyên nhân FlashBaseband trên thiết bị đã bị hỏng. Cách tốt nhất để khắc phục, là hãy mang chiếc iPhone của mình đến các trung tâm bảo uy tín để nhận được sự trợ giúp từ các chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Như vậy, Wikimobi điện thoại vừa chia sẻ đến bạn tất tần tật các lỗi restore iPhone, kèm theo nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhất. Bạn có thể dựa vào những thông tin này và xem lỗi restore iPhone hiện tại của bạn là gì để tham khảo cách khắc phục cho phù hợp và có kết quả như ý muốn.

Lỗi restore iPhone đời cũ: Error 53

Lỗi 53 khi restore thường xuất hiện ở các dòng iPhone đời trước như iPhone 4 cũ hay iPhone 5 cũ, nguyên nhân là do bạn bị mất kết nối đột ngột hoặc do vấn đề bảo mật vân tay. Trong quá trình restore iPhone nếu nút vân tay Touch ID không ăn khớp với Main thì chắc chắn lỗi 53 sẽ xuất hiện.

Iphone 6 khi restore hay xuất hiện lỗi 53
iPhone 5 khi restore hay xuất hiện lỗi 53

Cách khắc phục lỗi 53 khi restore iPhone được đánh giá khá phức tạp, nhưng bạn vẫn có thể xử lý theo các hướng dẫn dưới đây:

 • Kiểm tra lại phiên bản iTunes , xóa phiên bản iTunes cũ và cập nhật ngay phiên bản iTunes mới.
 • Xóa bỏ hết các tập tin rác trên thiết bị iPhone.
 • Cập nhật trình điều khiển bằng cách chọn iTunes và chọn Check for Update.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể hoặc tự thực hiện mà không thành công thì hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được các kỹ thuật việc chuyên nghiệp xử lý hiệu quả.

Lỗi báo liên tục khi restore iPhone: Error 1671

Lỗi thường xảy ra nhất khi restore iPhone chính là 1671, lỗi này không chỉ gây cản trở quá trình restore mà nó còn làm cho iPhone của bạn không thể tắt được và báo lỗi 1671 liên tục.

Nguyên nhân gây lỗi này là do phiên bản iTunes không tương thích với iPhone mà bạn đang sử dụng. Để khắc phục lỗi 1671 khi restore iPhone, bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

 • Chọn đồng thời nút On / Off và phím Home cho tới khi logo Apple hiện trên màn hình.
 • Nếu màn hình hiện lên thông báo “Slide to power off”  thì thiết bị của bạn đã được thiết lập lại. Sau đó, iTunes sẽ tự động hướng dẫn bạn cách khôi phục lại dữ liệu. Nhớ chọn Yes để sao lưu dữ liệu
 • Sau khi khôi phục hoàn tất, bạn hãy nhấp vào Yes để kết thúc quá trình fix lỗi 1671 khi restore iPhone.

Lỗi kết nối internet khi restore iPhone: Error 3004

Lỗi 3004 khi restore iPhone liên quan đến kết nối internet trên máy tính của bạn. Do đó, hãy kiểm tra xem có sự cố gì xảy ra khiến internet trên máy tính bị gián đoạn. Khi gặp trường hợp này, bạn hãy restore iPhone lại một lần nữa trên máy tính khác có kết nối mạng Internet mạnh và ổn định hơn.

Kết nối internet không ổn định gây lỗi 3004
Kết nối internet không ổn định gây lỗi 3004 khi restore iPhone

Lỗi restore iPhone phổ biến: Error 3194

Lỗi 3194 khi restore iPhone rất dễ xảy ra nếu iTunes của thiết bị không thể kết nối được với máy chủ, hoặc do thiết bị không phù hợp với bản Firmware tải về trước đó. Để xác định iPhone bị lỗi restore 3194, bạn cần phải chắc chắn mình đã nhận được thông báo “This device isn’t eligible for the requested build”.

Lỗi 3194 xuất hiện phổ biến nhất khi restore iPhone
Lỗi 3194 xuất hiện phổ biến nhất khi restore iPhone

Với lỗi này, chúng ta sẽ có nhiều cách khắc phục nhưng đơn giản nhất sẽ là cách này:

 • Đầu tiên bạn cần kiểm tra file Hosts, cách check file Hosts như sau: Vào máy tính đã được kết nối với iPhone thông qua qua cáp kết nối, sau đó chọn lần lượt: C:, windows, system32, drivers, etc và hosts.
 • Máy tính sẽ hiện lên một bảng mã, bạn nhấn tổ hợp phím: Ctrl + F và điện vào đó lệnh “gs.apple.com” rồi nhấn tiếp Enter. Nếu trên bảng xuất hiện dòng chữ có chứa “gs.apple.com” thì bạn hãy xóa nó đi rồi lưu lại.

Có một cách khác để fix lỗi restore iPhone 3194 nữa đó là: xóa sạch iTunes và cài lại iTunes mới, sau đó dùng một máy tính khác để thực hiện restore iPhone. Cách này có thể có tác dụng trong trường hợp lỗi đó xuất phát từ windows của bạn.

Lỗi restore iPhone thường gặp: Error 4013

Lỗi 4013 khi restore rất hay xuất hiện trên iPhone, lý do gây lỗi là từ cáp sạc dùng để kết nối với máy tính không phải cáp chính hãng. Ngoài ra, có những trường hợp do lỗi từ iTunes, lỗi firmware…  

Với lỗi này bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt lại phiên bản iTunes mới nhất cho thiết bị hoặc đơn giản là tìm mua ngay cáp sạc chính hãng và sử dụng một máy tính khác để restore lại iPhone. Nếu vẫn không khắc phục được thì iPhone của cần kiểm tra phần cứng.

Lỗi 4013 xuất hiện khi restore iPhone
Lỗi 4013 xuất hiện khi restore iPhone

Biện pháp khắc phục lỗi restore iPhone bạn không chỉ áp dụng ở các dòng iPhone thường, iPhone lock và iPhone quốc tế vẫn áp dụng những cách trên.

Nếu lỗi bạn tìm chưa có trong bài viết trên, bạn có thể xem thêm Cách khắc phục lỗi resotre iPhone phần 2 nhé!

Bên cạnh những bài viết chia sẻ kinh nghiệm sửa lỗi restore iPhone thì Wikimobi còn là nơi mua bán điện thoại iPhone cũ được hàng triệu người sử dụng.  Với sự minh bạch về thông tin, cách thức, giá cả ở mức tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch và tìm cho mình chiếc máy ưng ý nhất.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *