3 cách đơn giản khắc phục màn hình iPhone bị vàng

Nguyên nhân màn hình iPhone bị vàng là gì? Làm sao để khắc phục tình trạng này nhanh chóng? Đây là những thắc mắc của rất nhiều người sử dụng điện thoại iPhone gặp phải tình trạng màn hình bị vàng. Tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết được Wikimobi chia sẻ sau đây. 

Những nguyên nhân làm màn hình iPhone bị vàng

Những người sử dụng dòng điện thoại iPhone từ phiên bản iPhone 8 trở lên sẽ thường thấy hiện tượng màn hình iPhone bị vàng. Tuy nhiên bạn chưa cần vội mang điện thoại đi sửa khi màn hình điện thoại bị vàng mà nên kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân, sau đó lựa chọn cách khắc phục phù hợp nhất. 

Một số nguyên nhân làm cho màn hình iPhone bị ám vàng như sau:

Chế độ màn hình

Trước tiên, nguyên nhân có thể làm cho ánh sáng màn hình iPhone bị vàng đó là do cài đặt chế độ màn hình. Trên iPhone có chế độ “Night Shift” sẽ làm cho phần màn hình có màu vàng. Có thể do bạn hoặc ai đó vô tình bật chế độ này lên. 

Khi bật chế độ này lên sẽ làm cho màu sắc trên điện thoại không còn tự nhiên. Thay vào đó là một trải nghiệm khó chịu do ánh sáng bị vàng đi. 

màn hình iphone bị vàng
Một số nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị ngả vàng

Bộ lọc màu

Khi bộ lọc màu trên điện thoại bị điều chỉnh cũng sẽ khiến cho màn hình iPhone bị vàng. Mặc dù đây là nguyên nhân có thể khắc phục đơn giản nhưng nếu như bạn để quá lâu sẽ làm cho mắt trải nghiệm điện thoại không được thoải mái như ban đầu. 

Màn hình bị oxi hóa

Tình trạng màu màn hình iPhone bị vàng có thể do màn hình điện thoại sử dụng quá lâu và đã bị ngả sang màu vàng. Điều này hoàn toàn khó tránh khỏi do thời gian sử dụng điện thoại quá lâu sẽ khiến các bộ phận trên máy hư hỏng.

Điện thoại bị rơi

Khi bạn vô tình làm điện thoại bị rơi có thể máy không bị hư hỏng ngay lập tức nhưng một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện ở màn hình iPhone bị vàng góc. Vì thế bạn cần phải quan tâm đến chất lượng máy cũng như những bộ phận khác. Tránh những ảnh hưởng không đáng có. 

Thay màn hình/linh kiện không chính hãng

Trường hợp bạn sử dụng điện thoại lâu và có hư hỏng về màn hình sau đó đi thay thế màn hình khác sẽ có thể khiến màn hình iPhone bị vàng. Bởi vì những loại màn hình kém chất lượng sau thời gian sử dụng sẽ dần có sự thay đổi, điển hình nhất đó là khiến cho màn hình iPhone bị ám vàng. 

màn hình iphone bị vàng
Lựa chọn thay linh kiện chính hãng để điện thoại không bị ảnh hưởng

Phần keo dán màn hình bị chảy

Một số trường hợp khi người dùng mang máy đến các trung tâm sửa chữa để thay thế màn hình. Vô tình lượng keo dán do thợ dán làm dây ra ngoài khiến cho màn hình iPhone bị vàng góc hoặc ố vàng ra nhiều vị trí khác nhau. 

Hoặc trường hợp khi máy của bạn quá nóng, ứng dụng ngầm chạy quá nhiều, thời gian sử dụng điện thoại quá lâu khiến cho máy bị nóng liên tục. Từ đó các bộ phận bên trong sẽ bị ảnh hưởng. Điển hình là dễ làm cho keo dán bị chảy ra gây ảnh hưởng đến trải nghiệm trên màn hình điện thoại. 

Nước ngấm vào điện thoại

Khi iPhone bị vào nước mà không được lau khô và vẫn còn nằm trong điện thoại, quá trình sử dụng điện thoại nhiều sẽ làm nóng lên khiến nước bên trong ngày càng ngả màu vàng. Như vậy sẽ chảy vào màn hình và khiến màn hình bị ố vàng. 

Ngoài ra, có những người sử dụng linh phụ kiện iPhone không chính hãng, sử dụng cáp sạc lung tung quá lâu ngày cũng sẽ khiến cho phần màn hình điện thoại iPhone bị ảnh hưởng. 

Như vậy bạn có thể hiểu được tại sao màn hình điện thoại bị vàng và dù là nguyên nhân nào thì cũng nên khắc phục nhanh chóng. 

Nếu điện thoại có màn hình bị vàng do các tác động vật lý thì sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Hoặc nếu như do cài đặt chế độ mà không khắc phục thì cũng sẽ làm cho mắt bị ảnh hưởng trong quá trình trải nghiệm điện thoại. 

3 cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị vàng

Cài đặt lại chế độ màn hình

Nếu như màu màn hình iPhone bị vàng thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là điều chỉnh chế độ. Thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào phần cài đặt chế độ màn hình trên điện thoại và chọn mục “màn hình và độ sáng”.
  • Bước 2: Tắt chế độ “Night Shift” bằng cách gạt sang trái để về trạng thái “off”.

Nếu như màn hình được khắc phục và thay đổi màu sáng màn hình thì bạn để thực hiện thành công. 

màn hình iphone bị vàng
Các cách khắc phục tình trạng iPhone bị vàng màn hình

Điều chỉnh bộ lọc màu

Bước 1: Vào mục cài đặt, sau đó chọn mục cài đặt chung và tìm đến mục “trợ năng”. 

Bước 2: Bạn bấm chọn mục “thích nghi màn hình” và chọn “bộ lọc màu”

Bước 3: Chọn kích hoạt tính năng bộ lọc màu bằng cách gạt thanh ngang sang bên phải. 

Bước 4: Màn hình sẽ xuất hiện bộ màu sắc và bạn sẽ chọn loại màu tùy chỉnh theo nhu cầu của mình. Các thang màu như:

  • Thang màu xám
  • Bộ lọc Đỏ/ Lục
  • Bộ lọc Lục/ Đỏ
  • Bộ lọc Lam/ Vàng

Kiểm tra bảo dưỡng máy thường xuyên

Việc để máy đạt tuổi thọ cao và không bị hư hỏng thì bạn cũng nên kiểm tra máy thường xuyên. Đưa máy đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra, tránh tình trạng để máy quá lâu dẫn đến hư hỏng nặng hơn. 

Khi tình trạng ánh sáng màn hình điện thoại bị vàng mà bạn vẫn không thể tự khắc phục được theo các cách trên thì có thể hãy mang máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Bởi vì khi màn hình iPhone bị vàng góc có thể nguyên nhân là do có sự tác động vật lý. 

Như vậy để chắc chắn tình trạng của máy thì bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa để có cách giải quyết sớm nhất. 

Kết luận

Dòng iPhone là một trong những thương hiệu hàng đầu hiện nay về chất lượng cũng như thiết kế. Hầu hết người sử dụng điện thoại đều có ý định sở hữu một chiếc điện thoại iPhone. Tuy nhiên trên thị trường lại có rất nhiều địa chỉ cung cấp iPhone không chính hãng, máy được dựng, máy kém chất lượng, máy bị thay thế linh phụ kiện. 

Do đó, khi bạn muốn mua máy mới thì nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về nơi cung cấp.

Xem qua thị trường mua bán điện thoại iPhone mua bán iPhone chính hãng, giá rẻ sôi động tại Wikimobi

Pass 13 pro max 128gb mỹ bảo hành 2024

16.000.000 đ

5 phút trước Quận Đống Đa

Apple iPhone 11 2 sim đã thay màn zin, faceid nhạy

5.500.000 đ

7 phút trước Quận Long Biên

lên đời cần bán ip11 đỏ 64gb

4.800.000 đ

8 phút trước Huyện Sóc Sơn

Wikimobi là chuyên trang mua bán cung cấp rất nhiều các mặt hàng khác nhau, trong đó sản phẩm iPhone là một loại sản phẩm bán chạy nhất trên trang Wikimobi. Người tiêu dùng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm bởi vì trước khi sản phẩm được đăng tải bán sẽ được Wikimobi kiểm duyệt chặt chẽ từ hình thức đến nguồn gốc, giấy tờ đầy đủ. 

Bạn chỉ cần lên trang Wikimobi và gõ tìm kiếm mua iPhone là sẽ có hàng nghìn kết quả xuất hiện. Người mua có thể tha hồ lựa chọn các dòng điện thoại iPhone phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Ngoài ra tại Wikimobi bạn sẽ mua được điện thoại chính hãng và giá tốt nhất thị trường. Khi điện thoại của bạn đang gặp vấn đề và khó sửa chữa thì đây sẽ là cơ hội tốt để thay thế một em “dế” mới chất lượng, nâng cấp hơn.

Như vậy, bài viết đã cập nhật các thông tin về tình trạng màn hình iPhone bị vàng cũng như các cách khắc phục đơn giản.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *