3 cách tìm điện thoại Android bị mất bạn nhất định phải biết

Trong cuộc sống hiện đại, điện thoại đã trở thành 1 vật dụng quen thuộc của tất cả mọi người. Tuy nhiên, vì 1 số lý do mà chiếc điện thoại của bạn bị lạc mất. Trong khi iPhone có chức năng Find My Phone nổi tiếng, việc tìm điện thoại Android bị mất có thể là 1 vấn đề lớn đối với nhiều người. Smartphone chứa nhiều thông tin quý giá và nhạy cảm như thông tin cá nhân, thông tin thanh toán, hình ảnh… Vì vậy, bị mất điện thoại không chỉ khiến bạn bị mất tài sản, mất dữ liệu mà nếu điện thoại rơi vào tay người xấu sẽ dẫn tới nhiều hệ quả khó lường. Vậy làm thế nào để xác định vị trí điện thoại Android bị mất? Đâu là cách tìm điện thoại Android bị mất nhanh chóng và hiệu quả? Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây của Wikimobi nhé!

Làm thế nào để tìm lại điện thoại Android bị mất?
Làm thế nào để tìm lại điện thoại Android bị mất?

Điều kiện để tìm được điện thoại Android

Để tìm điện thoại Android bị mất, điện thoại của bạn cần phải được cài đặt vài bước trước và thỏa mãn các yếu tố sau:

 • Điện thoại đang hoạt động ( không bị tắt nguồn).
 • Điện thoại đã đăng nhập vào tài khoản Google.
 • Có kết nối mạng Wi-Fi hoặc 3G/4G.
 • GPS (Location, Vị trí) đang được bật.
Mở Location và Kết nối dữ liệu là điều kiện cần có để tìm kiếm điện thoại thành công
Mở Location và Kết nối dữ liệu là điều kiện cần có để tìm kiếm điện thoại thành công
 • Điện thoại được hiển thị trên Google Play. Để cài đặt điện thoại hiển thị trên Google Play, bạn truy cập vào https://play.google.com/settings/ => Chọn Chế độ hiển thị => chọn Thiết bị và cài đặt.
 • Ứng dụng Tìm thiết bị đang được bật. Bạn cài đặt ứng dụng này trong phần Cài đặt (Setting) của máy => Nhấn vào mục Bảo mật hoặc Bảo mật và vị trí => Tìm thiết bị. Nếu không tìm thấy thì nhấn vào mục Google => chọn Tìm thiết bị và bật lên.
 • Đảm bảo bạn đã bật ứng dụng Tìm thiết bị.

Lưu ý: Tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành Android của bạn và thương hiệu điện thoại như Samsung, OPPO, Xiaomi… sẽ có giao diện màn hình khác nhau.

Tìm điện thoại Android bị mất qua Gmail

 • Bước 1: Truy cập trang Device Manager của Google tại địa chỉ: https://www.google.com/android/devicemanager bằng máy tính hoặc thiết bị khác.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn đã cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, các thông tin về model, tên điện thoại và định vị điện thoại trên bản đồ sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, bạn lưu ý là điện thoại phải đang được bật nguồn và có kết nối với Wifi hoặc 3G/4G.

Tìm điện thoại Android bị mất bằng chức năng Tìm thiết bị

 • Bước 1: Truy cập vào android.com/find bằng máy tính hoặc thiết bị khác. Sau đó đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn (tài khoản này đã được thêm vào điện thoại bị mất từ trước).
Màn hình đăng nhập để tìm điện thoại Android bị mất
Màn hình đăng nhập để tìm điện thoại Android bị mất
 • Bước 2: Chọn thiết bị cần tìm. 
 • Bước 3: Khi đó, điện thoại bị mất của bạn sẽ nhận được 1 thông báo. Đồng thời, trên màn hình bản đồ cũng sẽ xuất hiện vị trí để bạn tìm điện thoại Android bị mất. Tuy nhiên, vị trí này chỉ mang tính tương đối và có thể không chính xác trong vài trường hợp.

Nếu không may mắn, điện thoại của bạn có thể đã bị tắt nguồn hoặc mất kết nối dữ liệu. Lúc này, trang web sẽ trả lại vị trí được ghi nhận gần nhất của điện thoại nếu có.

 • Bước 4: Lựa chọn các thao tác mà bạn muốn làm trên điện thoại bị mất, nhưng đầu tiên bạn phải nhấn vào Bật khóa => Chọn xóa. Sau đó bạn sẽ có 3 lựa chọn:
  • Phát âm thanh: Điện thoại của bạn sẽ liên tục đổ chuông trong 5 phút với âm lượng tối đa.
  • Bảo mật thiết bị: Tự động khóa điện thoại của bạn bằng mã PIN, mật khẩu hoặc hình mở khóa. Thao tác này sẽ sử dụng mật khẩu bạn đã thêm vào máy, hoặc tạo mới mã nếu bạn chưa có. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm 1 dòng thông báo về số điện thoại liên lạc của bạn để người nhặt được điện thoại có thể trả lại thiết bị cho bạn. 
  • Xóa thiết bị: Nếu đã xác định điện thoại bị rơi vào tay kẻ xấu và không thể lấy lại được nữa, bạn nên lựa chọn xóa thiết bị để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu riêng tư của mình. Sau khi xóa dữ liệu, ứng dụng Tìm thiết bị sẽ dừng hoạt động. Trong trường hợp tìm lại được điện thoại sau này, bạn sẽ phải đăng nhập lại tài khoản Google để sử dụng lại điện thoại.

Phần mềm tìm điện thoại Android bị mất

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể tải ứng dụng Android Device Manager trên điện thoại Android khác để tìm điện thoại. 

 • Bước 1: Vào Google Play Store, nhập tìm kiếm ứng dụng Android Device Manager và tải về điện thoại.
 • Bước 2: Sau khi ứng dụng đã được tải xong, bạn mở ứng dụng lên. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Google bạn đã đăng ký trên thiết bị bị mất.
 • Bước 3: Khi đó, bản đồ vị trí của điện thoại sẽ xuất hiện. Trên màn hình cũng có 3 chức năng tương tự như phần Tìm thiết bị là Đổ chuông, Khóa và Xóa điện thoại.

Cài đặt ứng dụng chống trộm điện thoại trên Android

Ngoài ra, để phòng tránh trường hợp điện thoại bị mất cho kẻ gian trộm, bạn có thể cài đặt ứng dụng chống trộm điện thoại để báo động kịp thời. 

Ứng dụng thông minh giúp bạn đề phòng điện thoại bị trộm
Ứng dụng thông minh giúp bạn đề phòng điện thoại bị trộm

Thông tin ứng dụng

Tên ứng dụng: Don’t touch my phone: Anti-Theft Motion Alarm app

Số lượt tải: 10.000.000+ lượt

Dung lượng: 11 MB

Cách tính năng nổi bật của ứng dụng

 • Reo chuông báo khi điện thoại bị đột ngột ngắt kết nối sạc trong lúc sạc.
 • Kích hoạt chuông báo nếu có người khác chạm vào điện thoại.
 • Chuông báo đổ chuông với âm lượng cao nhất ngay cả khi điện thoại đang trong chế độ rung. hoặc im lặng.
 • Tắt báo động bằng vân tay hoặc mã PIN.

Bán 4 cây Iphone 4 - 8Gb ~ dùng bình thường

679.000 đ

55 phút trước Quận Tân Bình

Iphone 13 Pro Max-128GB

14.800.000 đ

55 phút trước Quận Bình Thạnh

Ra Nhanh A9 2020 8/256gb máy 99 keng

2.290.000 đ

56 phút trước Quận Tân Bình

Oppo f7 ram 4/64 GB mấy đẹp Camera bao đẹp

1.200.000 đ

57 phút trước Thành phố Sóc Trăng

IPhone X,Chính Hãng Việt Nam

1.600.000 đ

1 giờ trước Quận 5

Samsung s10e

3.200.000 đ

1 giờ trước Thành phố Rạch Giá

Samsung Galaxy S23 Ultra

2.590.000 đ

1 giờ trước Quận Tân Bình

IPHONE 11 PROMAX QT 64GB- HỖ TRỢ TRẢ GÓP 0%

7.750.000 đ

1 giờ trước Huyện Đông Anh

nokia 2 sim 105 máy zin pin trâu

240.000 đ

1 giờ trước Quận Hà Đông

B or G S21 Ultra bản VN samsung

6.700.000 đ

1 giờ trước Quận 1

Trên đây là tổng hợp các cách tìm điện thoại Android bị mất và cách phòng tránh mất cắp điện thoại mà bạn cần biết. Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn có thể tìm lại được dế yêu của mình. Tốt nhất, bạn nên để điện thoại trong tầm mắt hoặc ghi nhớ vị trí đặt điện thoại để tránh lạc mất. Để tăng khả năng tìm lại được điện thoại khi bị mất, bạn nên đảm bảo luôn mở định vị vị trí của điện thoại và kích hoạt tính năng Tìm thiết bị trên điện thoại của mình. Nếu điện thoại có khả năng đã rơi vào tay kẻ gian và bạn không thể lấy lại được nữa, hãy chọn Xóa thiết bị để bảo mật các thông tin cá nhân và dữ liệu nhạy cảm để không bị chúng lợi dụng. Theo dõi Wikimobi Điện Tử để tham khảo thêm các mẹo sử dụng điện thoại hữu ích nhất. 

Mua sắm smartphone tại Wikimobi Điện Tử với giá tốt nhất bạn nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *