5 cách khắc phục lỗi iPhone không vào được mạng dễ nhất

iPhone không vào được mạng, bạn sẽ chẳng thể xem phim, nghe nhạc, lướt facebook, zalo hay tiktok,… Nếu tình trạng này cứ kéo dài và không được sửa chữa thì chiếc “táo khuyết” của bạn chẳng khác gì “cục gạch”? Để xử lý vấn đề này, Wikimobi điện thoại sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục hiệu quả. Cùng tham khảo và áp dụng nhé! 

Iphone không vào được mạng

iPhone không vào được mạng

Dấu hiệu iPhone không vào được mạng

Nếu gặp phải một trong những dấu hiệu dưới đây, thì điện thoại của bạn đã bị lỗi iPhone không vào được mạng rồi đấy:

  • Không tìm thấy biểu tượng mạng hoặc không có kết nối
  • Có kết nối nhưng không thể truy cập vào mạng
Dấu hiệu dễ nhận biết là không tìm thấy biểu tượng mạng trên iPhone

Dấu hiệu dễ nhận biết là không tìm thấy biểu tượng mạng trên iPhone

Các lỗi trên không chỉ thường xuất hiện ở các dòng điện thoại iPhone lock (iPhone lock Mỹ và iPhone lock Nhật), iPhone quốc tế (iPhone quốc tế Mỹ, iPhone quốc tế Nhật) mà ở những dòng iPhone cũ mua ở các cửa hàng bán điện thoại iPhone chính hãng vẫn thường xuất hiện.

Nguyên nhân gây ra lỗi iphone không vào được mạng

Theo thống kê, hiện có 4.333 tỷ người dùng internet, chiếm tỷ lệ 56% dân số trên toàn thế giới. Điều này cho thấy, tốc độ phát triển internet hiện nay là vô cùng mạnh mẽ. Do đó, chỉ cần iPhone không vào mạng được, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tẻ nhạt vô cùng.

Vậy nên, thay vì ngồi đó than vãn, hãy tìm nguyên nhân gây lỗi để khắc phục nhanh chóng. Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây lỗi không truy cập được internet có thể do iPhone hay do mạng wifi. Dưới đây là một số nguyên nhân thông dụng nhất:

  • Điện thoại iPhone của bạn bị lỗi
  • Modem wifi của nhà mạng bị lỗi
  • Kết nối iPhone với mạng wifi không truy cập được
  • Kết nối wifi với iPhone được nhưng không sử dụng được nhiều trang web
Kiểm tra xem modem wifi đang sử dụng có bị lỗi

Kiểm tra xem modem wifi đang sử dụng có bị lỗi

Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều nguyên nhân khác gây nên lỗi iPhone không vào được mạng. Vậy nên, tùy theo nguyên nhân mà bạn áp dụng phương pháp khắc phục sao cho hiệu quả.

Truy cập Wikimobi điện thoại, tham khảo các mẫu iPhone cũ đẹp, đỉnh cao tại đây!

Cách khắc phục lỗi iPhone không vào được mạng dễ nhất hiện nay

Dựa vào các nguyên nhân phổ biến khiến iPhone bị lỗi mạng trên đây, Wikimobi điện thoại gợi ý đến bạn một số cách khắc phục khá hữu dụng dưới đây:

Kiểm tra lại kết nối mạng hoặc wifi

Trước tiên, hãy kiểm tra xem điện thoại iPhone của bạn đã bật kết nối wifi hay kết nối mạng chưa. Nếu chưa, hãy bật và kích hoạt lại kết nối mạng hoặc wifi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra bộ phát wifi xem tín hiệu phát ra có kém không. Nếu có, hãy reset lại wifi và thử kết nối lại.

Thiết lập lại cài đặt mạng của iPhone 

Trường hợp, iPhone kết nối mạng yếu bạn cần thiết lập lại cài đặt mạng theo các bước sau: Đầu tiên truy cập ứng dụng Cài đặt, nhấn chọn Cài đặt chung, tiếp theo hãy nhấn chọn Khôi phục. Bước cuối cùng, bạn nhấn chọn Khôi phục cài đặt mạng và chờ một vài phút để iPhone khôi phục lại cài đặt mạng. 

Thiết lập lại cài đặt mạng để iPhone có thể truy cập mạng

Thiết lập lại cài đặt mạng để iPhone có thể truy cập mạng

Sau khi iPhone hoàn tất việc khôi phục cài đặt mạng, bạn hãy kết nối lại và kiểm tra xem iPhone đã kết nối mạng mạnh hơn chưa.

Đổi DNS của iPhone

Tình trạng iPhone không vào được mạng có thể xử lý được nếu bạn thực hiện đổi DNS. Cách thực hiện như sau: Bạn truy cập ứng dụng Cài đặt, nhấn chọn wifi và chọn wifi bạn đang truy cập nhưng không có kết nối. Tiến hành xóa DNS hiện tại và nhập 1 trong 2 DNS này Google DNS (8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4) hoặc Open DNS ( 208.67.220.123 hoặc 208.67.222.123).

Sau khi đổi DNS cho iPhone bạn hãy kiểm tra lại xem iPhone của bạn có thể truy cập kết nối internet được chưa. Nhiều người dùng iPhone đã thành công với cách sửa lỗi này, nên bạn đừng vội bỏ qua nhé.

Tắt nguồn và khởi động lại iPhone

Khi tín hiệu mạng hoặc đường truyền không ổn định, iPhone sẽ bị đơ lag treo gây ra tình trạng không thể kết nối mạng, wifi. Lúc này, cách giải quyết tốt nhất là khởi động lại thiết bị.

Để khởi động lại iPhone bạn mở phím Home ảo chọn Thiết bị, chọn Thêm và chọn Khởi động lại. Hoặc bạn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ phím nguồn để tắt nguồn, sau đó nhấn đồng thời nút nguồn và home vật lý để khởi động lại iPhone.

Sửa lỗi iPhone không vào được mạng bằng cách tắt nguồn và khởi động lại

Sửa lỗi iPhone không vào được mạng bằng cách tắt nguồn và khởi động lại

Sau khi khởi động lại thiết bị, hãy thử kết nối mạng cho iPhone và xem kết quả nhé!

Khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone

Trường hợp, bạn đã kiên nhẫn áp dụng tất cả các giải pháp trên đây nhưng vẫn không thể sửa lỗi safari không vào được mạng trên iPhone. Lúc này, bạn cần khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone của mình. Các bước thực hiện sẽ là:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt.
  • Bước 2: Nhấn chọn Cài đặt chung.
  • Bước 3: Nhấn chọn Đặt lại.
  • Bước 4: Chọn Đặt lại tất cả cài đặt và chờ iPhone khôi phục lại dữ liệu.

Sau khi iPhone hoàn tất việc khôi phục cài đặt mạng, bạn hãy thử kết nối lại và kiểm tra xem iPhone của mình đã kết nối mạng được chưa nhé!

Như vậy, Wikimobi điện thoại vừa giới thiệu xong đến bạn 5 cách khắc phục lỗi iPhone không vào được mạng dễ nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu xác định chính xác nguyên nhân bạn chỉ cần áp dụng 1 trong các cách nêu trên, là có thể xử lý nhanh tình trạng lỗi này. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang rất thích một chiếc iPhone đời mới, nhưng số tiền dành dụm được lại chưa đủ để mua sản phẩm mới 100%. Lúc này, những chiếc máy  iPhone cũ sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Tại Wikimobi Điện thoại, hàng ngàn điện thoại iPhone đang được rao bán với mức giá phải chăng, thông tin người mua minh bạch giúp bạn yên tâm khi giao dịch. Đồng thời, nếu muốn đăng bán chiếc điện thoại hiện tại, bạn chỉ cần chụp ảnh và đăng tải trên chuyên trang dành cho người bán.

Mua iPhone cũ uy tín cả về chất lượng lẫn giá cả, hãy vào ngay điện thoại Wikimobi!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *