5 tips hữu ích sửa lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến

Rất nhiều iFan tỏ ra bực bội khi xuất hiện lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến. Bởi, việc này khiến người dùng iPhone bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Để lấy lại niềm tin cho các iFan, bài viết dưới đây Wikimobi điện thoại sẽ giới thiệu 5 típ hữu dụng để khắc phục lỗi. Mời các bạn cùng tham khảo nhé! 

iPhone không nhận được cuộc gọi đến

iPhone không nhận được cuộc gọi đến

iPhone không nhận được cuộc gọi đến, nguyên nhân do đâu?

Nếu có người nào đó gọi điện cho bạn, nhưng bạn lại không nhận được cuộc gọi này? Đây chính là biểu hiện rõ nhất của lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi. Theo khảo sát, tình trạng này sẽ ra ở hầu hết các dòng iPhone như iPhone 2017, iPhone 2018, iPhone 2019 hay cả ở dòng mới nhất iPhone 2020 và gây ra khá nhiều bất tiện cho các tín đồ “táo khuyết”.

Một số nguyên nhân gây ra lỗi không nhận được cuộc gọi của iPhone:

  • Bạn sử dụng iPhone ở khu vực có sóng yếu hoặc Sim trên iPhone bị lỗi. Trong trường hợp này, bạn không chỉ không nhận được cuộc gọi đến, mà cả cuộc gọi đi, việc nhận hay gửi tin nhắn, sử dụng dữ liệu di động,… cũng bị ảnh hưởng.
  • Điện thoại iPhone của bạn đang bật chế độ không làm phiền. Khi chế độ này kích hoạt, dù có cuộc gọi đến, bạn sẽ không biết được vì không có thông báo bằng chuông hay hiện tượng sáng màn hình.
  • Bên cạnh đó, nếu người liên hệ bạn nằm trong danh sách những số điện thoại bị chặn, thì bạn cũng không thể nhận cuộc gọi từ họ.
  • Do sự cố về phần mềm trên phiên bản iOS. Lúc này, mặc dù máy vẫn có thể bắt được sóng, nhưng bạn không thể nhận được gọi đến.
Sử dụng iPhone ở khu vực sóng yếu cũng không thể nhận được cuộc gọi đến

Sử dụng iPhone ở khu vực sóng yếu cũng không thể nhận được cuộc gọi đến

Trước khi tiến hành sửa lỗi, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây lỗi không nhận được cuộc gọi đến trên iPhone là gì? Việc này sẽ giúp bạn tránh mất nhiều thời gian sửa lỗi không đúng và cũng không có được kết quả gì?!

Nhanh tay truy cập điện thoại Wikimobi, để mua iPhone cũ bền, đẹp, giá phải chăng!

Hướng dẫn một số thủ thuật sửa lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến

Để nhanh chóng giải quyết rắc rối từ việc không nhận được cuộc gọi đến trên iPhone, bạn có thể áp dụng một số tips hữu ích sau đây:

Kiểm tra lại SIM trên máy iPhone

Việc kiểm tra này nhằm đảm bảo chắc chắn chiếc iPhone vẫn có thể bắt sóng tốt và sim vẫn hoạt động bình thường. Và quan trọng nhất, vấn đề không nhận được cuộc gọi không phải do Sim máy gặp sự cố gây nên.

Kiểm tra danh sách số điện thoại bị chặn trên iPhone

Hãy chắc chắn số điện gọi đến mà bạn không nhận được không nằm trong danh sách số điện thoại bị chặn. Cách kiểm tra sẽ là: vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone và nhấn vào biểu tượng Điện thoại. Tại đây, bạn có thể chọn tab bị chặn. Tiếp đó, hãy xem danh sách các số điện thoại bị chặn trên iPhone của bạn hiện tại. Đồng thời xác nhận xem cuộc gọi mà bạn không nhận được có phải đến từ số điện đã bị chặn hay không. 

Kiểm tra danh sách chặn có phải là lý do khiến iPhone không nhận được cuộc gọi

Kiểm tra danh sách chặn có phải là lý do khiến iPhone không nhận được cuộc gọi

Tắt tính năng “Do not disturb”

Nếu iPhone của bạn đang bật tính năng “Do not disturb”, hãy tiến hành vô hiệu hóa nó ngay. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn kiểm tra xem điện thoại có đang được bật tính năng “Do not disturb” hay không. Bằng cách xem tại chỗ hiển thị dung lượng pin ngoài màn hình chính, có biểu tượng trăng khuyết hay không. Nếu có, bạn hãy tắt nó đi bằng cách click vào mục Settings.

Bước 2: Ở mục Settings, hãy nhấn vào mục “Do not disturb”. Tại đây, hãy tắt tính năng này bằng cách ấn nút Manual để nó chuyển sang màu xám. Như vậy là bạn có thể khắc phục được tình trạng iPhone bị lỗi cuộc gọi.

Để nhận được cuộc gọi đến trên iPhone bạn cần tắt tính năng “Do not disturb”

Để nhận được cuộc gọi đến trên iPhone bạn cần tắt tính năng “Do not disturb”

Cập nhật phần mềm phiên bản mới nhất cho iPhone

Ở các phiên bản cũ, một số phần mềm có thể bị lỗi và làm ảnh hưởng đến tính năng nhận cuộc gọi đến của iPhone. Do đó, để khắc phục bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất để vá lỗi và khôi phục lại chứng năng nghe gọi bình thường cho chiếc iPhone của mình.

Thường xuyên cập nhất phiên bản mới cho iPhone

Thường xuyên cập nhất phiên bản mới cho iPhone

Thiết lập lại cài đặt điện thoại như lúc mới mua

Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên đây, nhưng bạn vẫn không nhận được kết quả như ý muốn. Cách tốt nhất lúc này, chính là đưa iPhone của bạn về chế độ nhà sản xuất.

  • Bước 1: Vào Cài đặt chọn Cài đặt chung và tìm đến mục Đặt lại.
  • Bước 2: Tại đây, bạn sẽ có rất nhiều những chọn lựa để đặt lại thiết bị, nhưng nếu muốn đưa iPhone về chế độ nhà sản xuất mà không bị mất dữ liệu trên thiết bị. Bạn cần chọn Đặt lại Tất cả Cài đặt.

Nếu thiết bị của bạn đã được đặt Mật mã (Passcode) thì khi chọn vào Đặt lại Tất cả Cài đặt. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã. Hãy nhập mật mã vào rồi chọn tiếp Đặt lại Tất cả Cài đặt để xác thực yêu cầu.

Sau tất cả, Wikimobi điện thoại mong rằng qua bài chia sẻ 5 tips hữu ích sửa lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến trên đây. Có thể giúp bạn tự khắc phục lỗi này ở điện thoại iPhone một cách dễ dàng và hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nếu bạn đang có ý định mua máy iPhone đời mới để thay “dế yêu” hiện tại thì có thể tham khảo các sản phẩm điện thoại cũ của Apple ở Wikimobi. Chọn mua iPhone cũ đã qua sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 20-40% chi phí. Với sự minh bạch về thông tin người bán, giá cả, cách thức liên lạc… bạn hoàn toàn yên tâm khi tiến hành giao dịch.

Nhiều mẫu iPhone cũ có bán trên Wikimobi điện thoại, truy cập để không bỏ lỡ nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *