6 cách sửa lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone cực hiệu quả

Đang lướt facebook, nhắn tin trên messenger hay chiến game cực căng,… thì bị thoát ra khỏi ứng dụng trên iPhone. Để giải quyết vấn đề gây ức chế này, hãy cùng Wikimobi điện thoại tìm hiểu các nguyên nhân, biểu hiện, cùng cách sửa lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone hiệu quả nhất!

Lỗi tự thoát ứng dụng trên iphone

Lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Nguyên nhân và biểu hiện của lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Một số nguyên nhân phổ biến khiến iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột có thể kể đến như:

  • Các ứng dụng cài đặt trên iPhone không tương thích gây lỗi xung đột làm thoát các ứng dụng.
  • Quá nhiều ứng dụng được cài khiến máy bị nặng không thể tải nên dừng đột ngột các ứng dụng.
  • Bản iOS của iPhone đang sử dụng bị lỗi
  • Bị gián đoạn quá trình đồng bộ giữa iPhone với máy tính.
Phiên bản iOS của iPhone đang bị lỗi gây thoát các ứng dụng

Phiên bản iOS của iPhone đang bị lỗi gây thoát các ứng dụng

Biểu hiện nhận biết lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone đó là: khi đang sử dụng một ứng dụng nào đó như chơi game, xem tin tức trên mạng xã hội, học tiếng anh,… thì bị thoát ra bất ngờ, dù bạn không chủ động thoát. Những lỗi này không chỉ xuất hiện trên các dòng điện thoại iPhone lock, iPhone quốc tế mà ở các dòng iPhone thường cũng khá phổ biến.

Bạn muốn tìm hiểu các mẫu điện thoại iPhone cũ giá cả phải chăng – Vào Wikimobi điện thoại là chuẩn nhất!

Một số cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone 

Wikimobi điện thoại sẽ tổng hợp một số cách khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone do các chuyên gia về dòng “táo khuyết” chia sẻ. Theo đó, bạn có thể tham khảo và áp dụng sửa lỗi khi chiếc “dế yêu” của mình bị lỗi này.

Tắt nguồn và khởi động lại iPhone

Việc sử dụng quá lâu và cài quá nhiều các phần mềm, sẽ dẫn đến xung đột các ứng dụng và khiến chúng bị “out” ra ngoài màn hình. Tuy nhiên, khi tiến hành tắt nguồn và khởi động lại iPhone, thiết bị sẽ được tái khởi động và hoạt động trơn tru hơn. Đây có thể nói là cách sửa lỗi “thần thánh” mà mọi người dùng iPhone đều nghĩ đến đầu tiên như một bản năng để khắc phục lỗi nhanh và hiệu quả.

Khởi động lại iPhone để sửa lỗi tự “văng” ứng dụng đột ngột

Khởi động lại iPhone để sửa lỗi tự “văng” ứng dụng đột ngột

Cài lại ứng dụng hoặc cập nhập lại ứng dụng

Bạn không nên loại trừ trường hợp, ứng dụng được cài đặt có vấn đề. Hãy vào Appstore và cập nhật lại ứng dụng, nếu như thấy ứng dụng đã được cập nhật bản mới hãy xoá ứng dụng và cài lại. Nếu ứng dụng có dữ liệu quan trọng bạn nên sao lưu dữ liệu trên iCloud.

Dọn dẹp bộ nhớ Ram của máy

RAM máy đầy cũng khiến các ứng dụng trên iPhone bị lỗi. Để khắc phục, bạn nhấn 2 lần phím Home (nếu bạn dùng iPhone 8 Plus cũ đổ xuống). Để mở trình ứng dụng chạy ngầm, bạn thực hiện thao tác vuốt lên để tắt những ứng dụng chạy ngầm.

Dọn dẹp bộ nhớ Ram cho chiếc iPhone

Dọn dẹp bộ nhớ Ram cho chiếc iPhone

Tắt các ứng dụng làm mới trong nền điện thoại

Việc tắt các ứng dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được pin cho iPhone. Đồng thời, có thể tiết kiệm được tối đa bộ nhớ Ram, hạn chế tối đa tình trạng xảy ra lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone.

Cách thực hiện cụ thể là: Bạn vào Cài đặt chọn Cài đặt chung, chọn làm mới ứng dụng trong nền và tắt đi những ứng dụng không cần thiết.

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thực hiện viết tắt chế độ làm mới ứng dụng trong nền nhanh chóng cho iPhone của mình.

Cập nhập phiên bản iOS mới nhất

Tình trạng lỗi iPhone vào ứng dụng bị thoát ra có thể được xử lý khi bạn thực hiện cập nhật phiên bản iOS mới. Cách thực hiện như sau: vào Settings (Cài đặt) chọn General (Cài đặt chung), chọn Software Update (Cập nhập phần mềm) và chọn Download and Install (Tải về và cài đặt).

Để các ứng dụng không tự thoát hãy cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Để các ứng dụng không tự thoát hãy cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Lưu ý: Bạn nên cập nhập phiên bản iOS cấp cao để giúp các ứng dụng chạy mượt mà hơn. Để đảm bảo, bạn nên xem những bài review về iOS mới nhất tương thích với thiết bị của mình. Việc này sẽ  tránh tình trạng iPhone của bạn bị giật lag khi cập nhập lên phiên bản iOS mới hơn.

Khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone

Nếu sau khi đã áp dụng tất cả các cách trên đây, mà vẫn không thể sửa lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone. Lúc này, bạn hãy nghĩ đến việc khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại iPhone.

Cách thực hiện sẽ là: chọn cài đặt vào tìm kiếm với keyword ‘’Đặt lại’ và Đặt lại tất cả cài đặt. Hoặc ‘’Xóa tất cả nội dung và Cài đặt’’. Lúc này, iPhone của bạn sẽ trở về chế độ của nhà sản xuất.

Lưu ý: Nếu xác định nguyên nhân là do lỗi của ứng dụng, bạn không nên áp dụng cách khôi phục cài đặt gốc này. Việc việc khôi phục không giúp ứng dụng sửa được lỗi, thay vào đó bạn hãy cài lại ứng dụng thì tốt hơn.

Theo chuyên gia, bạn nên xác định chính xác nguyên nhân trước khi thực hiện việc sửa lỗi tự thoát ứng dụng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và nhất là có thể sửa lỗi một cách nhanh chóng.

Trên đây là các thủ thuật sửa lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone được các chuyên gia chia sẻ. Qua khảo sát, rất nhiều người dùng đã áp dụng thành công, nên mức độ hiệu quả được đánh giá cao. Nếu chiếc iPhone của bạn cũng hay xuất hiện lỗi tự “văng”  ứng dụng như này, bạn có thể áp dụng ngay và luôn đi nhé. Chúc các bạn thành công!

Bên cạnh những bài viết chia sẻ kinh nghiệm sửa lỗi điện thoại iPhone thì Wikimobi còn là nơi mua bán điện thoại cũ các hãng Apple, Samsung…được hàng triệu người sử dụng.  Với sự minh bạch về thông tin, cách thức, giá cả ở mức tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch mua bán iPhone. 

1000+ tin đăng bán iPhone cũ có trên Wikimobi điện thoại, vào tham khảo ngay!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *