6 ứng dụng smartphone không thể thiếu dành cho dân du lịch –

Trong ba lô của dân du lịch ngày nay ngoài những vật dụng cổ điển như bản đồ, la bàn thì còn có chiếc smartphone. Ngoài chức năng liên lạc, chiếc điện thoại thông minh còn kiêm luôn nhiều chức năng khác như hướng dẫn, dự báo thời tiết, đặt phòng khách sạn, cung cấp thông tin thông qua những ứng dụng chỉ đường, ứng dụng bản đồ, dịch thuật.

Nếu sắp tới bạn đang có dự định đi du lịch và khám phá nhiều nơi, thì hãy nhanh chóng mua một chiếc smartphone (thông qua các trang web rao vặt để có giá phù hợp nhất) và cài đặt 6 ứng dụng sau.

1. Google Maps

Là một cái tên quá quen thuộc đến từ Google, Google Maps là ứng dụng chỉ đường thông minh dành cho các bạn trẻ với hệ thống bản đồ chi tiết và chính xác. Ứng dụng được cung cấp miễn phí trên cả 3 nền tảng Android, iOS mà Windows Phone.

Bên cạnh khả năng chỉ đường xuất sắc, Google Maps còn có các tính năng hữu ích khác như đo khoảng cách giữa 2 địa điểm, chỉ đường bằng giọng nói, đề xuất phương án di chuyển hợp với phương tiện đi lại của bạn. Các phiên bản Google Maps sau này còn cho phép bạn tải bản đồ về điện thoại hoặc sử dụng ngoại tuyến không cần kết nối internet. Với ứng dụng chỉ đường này, bạn có thể thoải mái phóng to, thu nhỏ, tìm kiếm địa điểm… đảm bảo chính xác và không tốn nhiều thời gian.

Google Maps là ứng dụng bản đồ hàng đầu cho di động – nguồn ảnh: pcworld.com

Google Maps là ứng dụng bản đồ hàng đầu cho di động – nguồn ảnh: pcworld.com

Với những chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành Android, Google Maps sẽ được các cửa hàng bán đồ điện tử cài đặt sẵn vào máy. Người dùng có thể sử dụng ngay mà không cần tải ứng dụng về.

2. Vietnam 3.0

Nếu bạn thường xuyên sử dụng bản đồ trực tuyến thì chắc hẳn sẽ biết đến website diadiem.com. Để khẳng định vị trí bản đồ điện tử hàng đầu Việt Nam, diadiem.com đã cho ra mắt ứng dụng bản đồ miễn phí Vietnam 3.0.

Vietnam 3.0 tích hợp nhiều chức năng như bản đồ, nghe nhạc, xem tin… - nguồn ảnh: tinhte.vn

Vietnam 3.0 tích hợp nhiều chức năng như bản đồ, nghe nhạc, xem tin… – nguồn ảnh: tinhte.vn

Vietnam 3.0 có ưu điểm là giao diện thân thiện, đẹp mắt được đồ họa 3D, sử dụng tiếng Việt và cung cấp được bản đồ chi tiết của khá nhiều tỉnh thành tại Việt Nam. Ngoài tính năng xác định vị trí, ứng dụng còn cho phép người dùng nghe nhạc, xem video, tra cứu, thanh toán trực tuyến…

3. Kool Vietnam

Được ra mắt vào giữa năm 2013, ứng dụng Kool Vietnam đã nhanh chóng có được sự hưởng ứng của giới trẻ. Hiện tại ứng dụng được cung cấp miễn phí trên Android và iOS.

Kool Vietnam vừa hoạt động như một ứng dụng chỉ đường vừa như một mạng xã hội du lịch. Khi sử dụng ứng dụng, bạn có thể check-in một địa điểm, quán ăn, cảnh đẹp gây ấn tượng với bạn và định vị địa chỉ của chúng lên bản đồ Kool Vietnam. Những địa điểm được check-in này sẽ được lưu lại trên hệ thống để hỗ trợ các người dùng khác khi đi du lịch.

Ứng dụng Kool Vietnam dựa theo trào lưu check-in được các bạn trẻ thích thú – nguồn ảnh: 365app.vn

Ứng dụng Kool Vietnam dựa theo trào lưu check-in được các bạn trẻ thích thú – nguồn ảnh: 365app.vn

4. Foody App

Foody App là một app địa điểm ăn uống, du lịch do website foody.vn cho ra mắt vào đầu năm 2013. Hiện nay trên Foody App cung cấp hơn 75.000 địa điểm ăn uống trải dài khắp Việt Nam, đây là một ứng dụng không thể thiếu khi bạn muốn trải nghiệm hết những kết tinh ẩm thực của một vùng đất.

Foody App có giao diện bắt mắt, thân thiện, hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm bằng các tính năng lọc theo địa phương, phong cách ẩm thực, mục đích ăn uống… Chỉ cần nhập tên món ăn, tên địa điểm hoặc loại món ăn, bạn sẽ được cung cấp các địa chỉ bán thức ăn chất lượng với hình ảnh chi tiết, nhận xét chính xác từ những người dùng khác.

Foody App cung cấp nhiều địa điểm ăn uống nơi bạn đặt chân đến – nguồn ảnh: foody.vn

Foody App cung cấp nhiều địa điểm ăn uống nơi bạn đặt chân đến – nguồn ảnh: foody.vn

Foody App cũng cập nhật hệ thống bản đồ của Google, bạn có thể sử dụng Foody như một ứng dụng chỉ đường khi cần đến địa điểm ăn uống mong muốn.

5. Google Translate

Google Translate sẽ cực hữu ích khi bạn đi du lịch nước ngoài – nhất là những nước không sử dụng tiếng Anh. Người khổng lồ tìm kiếm Google sẽ “phiên dịch” giúp bạn thông qua ứng dụng Google Translate này.

Sử dụng những phiên bản mới nhất của Google Translate, bạn có thể dịch được những file ghi âm, hình ảnh, đoạn văn bản. Hiện nay, Google Translate có thể dịch được 80 thứ tiếng và có thể sử dụng ngoại tuyến. Nếu bạn hiện đang sử dụng điện thoại và phiên bản cũ thì hãy mau chóng cập nhật phiên bản mới để sử dụng ứng dụng hiệu quả nhất nhé. Ứng dụng được cung cấp miễn phí trên Android, iOS và Windows Phone.

Google Translate dịch được giữa 80 thứ tiếng – nguồn ảnh: tinhte.vn

Google Translate dịch được giữa 80 thứ tiếng – nguồn ảnh: tinhte.vn

6. Agoda

Ứng dụng Agoda được cung cấp bởi website agoda.com – một trong những trang trực tuyến uy tín hàng đầu trong việc đặt phòng khách sạn.

Ứng dụng Agoda tiện lợi cho việc đặt phòng khách sạn – nguồn ảnh: vegafone.vn

Ứng dụng Agoda tiện lợi cho việc đặt phòng khách sạn – nguồn ảnh: vegafone.vn

Agoda được dân du lịch nhớ đến đầu tiên khi muốn tham khảo giá phòng khách sạn, đặt chỗ ở trước khi khởi hành. Với Agoda, bạn có thể kiểm tra giá phòng, địa chỉ, hình ảnh của phòng phía trong và phía ngoài, các điều kiện đi lại và các địa điểm du lịch gần đó. Nếu ưng ý với căn phòng, bạn có thể thanh toán ngay trên ứng dụng và yên tâm về chỗ ở khi đến nơi.

Tất nhiên, để cài đặt được những ứng dụng hữu ích trên, dân du lịch không thể nào thiếu được một chiếc smartphone. Bạn có thể tham khảo và mua smartphone trên các trang mua bán rao vặt và cài đặt ngay các ứng dụng trên trước khi đi du lịch nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *