Bán xác laptop giá bao nhiêu tiền? Địa chỉ bán xác laptop uy tín

Laptop khi không còn sử dụng nữa nhiều người không biết nên xử lý thế nào, nếu vứt đi thì cũng tiếc nhưng giữ lại thì càng chật nhà. Bán xác laptop là một lựa chọn tốt nhất ngay lúc này, lại còn tạo thêm một khoản tiền kha khá. Vậy làm thế nào để bán được xác laptop? Hãy tham khảo thêm ở bài viết này.

Bán xác laptop là gì? Điều kiện để bán xác laptop

Tại sao nên bán xác laptop?

bán xác laptop
Tại sao nên bán xác laptop khi không dùng nữa?

Bạn đang có một chiếc laptop cũ, đã bị hỏng được một thời gian và không còn dùng được nữa. Tiền sửa chữa hoặc thay thế linh kiện cho máy đôi khi quá đắt đỏ làm cho bạn dè chừng không muốn sửa. Với những điều kiện đó, bạn có thể bán xác laptop để thêm một phần chi phí mua laptop mới. 

Một số lý do để mà người dùng nên bán xác laptop đi khi không còn dùng nữa:

 • Thêm một phần chi phí vào ngân sách mua máy mới. 
 • Tiền sửa chữa và thay thế linh kiện máy quá đắt, thời gian sử dụng máy đủ dài và bạn không muốn bỏ thêm tiền để sửa chữa nữa.
 • Giảm rác thải điện tử ra môi trường bên ngoài, góp phần bảo vệ môi trường sống.
 • Giảm rác thải trong gia đình khi bán đi một món đồ không còn dùng nữa.

Những điều kiện cần thiết để bán một xác laptop

Hầu như trong bất kỳ tình trạng nào, bạn cũng có thể bán xác laptop khi không còn dùng đến. Kể cả máy đang trong tình trạng hư hỏng nặng và không khắc phục được nữa. Dưới đây là một số trường hợp laptop hư nhưng vẫn có thể bán được:

 • Xác laptop hư main không sửa được nữa.
 • Laptop bị vào nước,chạm mainboard không sửa được.
 • Laptop bị hư wifi hoặc hư card màn hình
 • Laptop bị hư cổng USB
 • Laptop bị hư cảm ứng.
 • Laptop bị hư bàn phím
 • Laptop bị hư quạt tản nhiệt
 • Laptop bị hư bản lề, hư nguồn, màn hình, chíp nguồn hoặc cổng LAN, cao áp.
 • Laptop bị bể màn hình không sửa hoặc thay thế được.
 • Màn hình laptop bị chạm cảm ứng.

Người ta thu mua xác laptop để làm gì?

Nếu thu mua xác laptop về bán đồng nát, ve chai thì mỗi xác laptop giá không quá 200.000VNĐ. Những dòng laptop càng mới nếu bán đồng nát càng ít tiền so với xác laptop đời cũ do xác laptop dòng cũ nặng ký hơn dòng mới.

Những máy nào còn tận dụng lấy được linh kiện chúng tôi sẽ tính theo giá linh kiện hợp lý như Ram, ổ cứng SSD, HDD, Màn hình, Nguồn sạc,…v.v.

Bán xác laptop giá bao nhiêu tiền?

Việc xác laptop bán được bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như dòng máy, tình trạng máy, linh kiện thay thế máy có khó tìm hay không, đời máy đã quá cũ hay còn mới,…. Các chuyên gia sẽ kết hợp các yếu tố để đưa ra định giá xác laptop một cách phù hợp. 

Đối với một số dòng máy thuộc những thương hiệu lớn, phổ biến và dễ thay linh kiện thì giá thường sẽ cao hơn như Dell, Asus, Apple,…. Ngoài ra, đời máy cũng là một yếu tố quan trọng để định giá máy. Đối với các đời máy quá cũ, linh kiện khó tìm thay thế cũng sẽ làm giảm đi giá trị của máy.

Nếu linh kiện trong máy vẫn còn tốt thì cũng có thể giúp nâng được giá bán của xác laptop. Bởi vì khi đó người mua có thể tận dụng được các linh kiện bên trong máy. Sau đó thay thế cho các dòng máy đang sử dụng hiện nay. Trong trường hợp này lại sẽ tùy vào việc linh kiện đó liệu có lỗi thời hay chưa.

Chính vì sự phức tạp đó, nếu là một người chưa có kinh nghiệm thì tốt hơn hết nên tìm đến các địa chỉ uy tín để được nhân viên tư vấn kiểm tra. Tuy nhiên, cũng nên tham khảo từ nhiều nơi để nắm được mức giá phù hợp nhất, tránh tình trạng hét giá, ép giá chỉ vì không hiểu về đồ điện tử.

bán xác laptop
Xác laptop từ những thương hiệu nổi tiếng thì giá bán sẽ càng cao

Những thông tin cần có khi bán xác laptop

Để việc bán máy được diễn ra nhanh chóng và uy tín, người bán cũng cần phải cung cấp một số thông tin cần thiết. Những thông tin này sẽ giúp người mua xác định được đúng loại máy bạn đang bán cũng như những lợi ích mà chiếc xác laptop này sẽ mang lại sau khi mua về. 

Chi tiết về model của máy

Mỗi máy đều sẽ có một Model (Mã) máy với tên gọi khác nhau. Thường hãng sản xuất họ sẽ in tem và dán ở mặt đáy của máy. Ví dụ: MSI GS63VR – 7RF.

Chi tiết về cấu hình máy 

Người bán cần cung cấp đủ cho khách hàng của mình các thông tin đầy đủ về cấu hình của máy, kể cả khi chiếc máy này đã hỏng và không dùng được nữa. Cấu hình của máy sẽ giúp người mua và người bán xác định được giá bán của máy chính xác và hợp lý hơn. 

Một số thông tin cần có trong cấu hình máy bao gồm: Chip CPU, Bộ nhớ RAM, Ổ đĩa cứng, VGA (Card màn hình).

bán xác laptop
Laptop Dell thường được định giá bán cao nhờ cấu hình máy mạnh

Tình trạng máy hiện tại 

Người mua cần phải biết về tình trạng hiện tại của máy là như thế nào. Cụ thể là liệu máy có đang bị hỏng ở những chỗ nào hay không, hay không còn sử dụng được nữa. 

Ngoài ra, người bán cũng cần cung cấp về lịch sử của máy như đã qua sửa chữa hay chưa, bao nhiêu lần, máy có bất kỳ vết trầy xước, cấn móp vỏ hoặc rơi vỡ gì hay không. 

Tình trạng của máy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc thẩm định giá của một chiếc laptop cũ hoặc xác laptop. Do đó, người bán cần cung cấp thông tin càng chi tiết càng tốt, điều này còn góp phần tăng thêm độ uy tín của người bán đến khách hàng.

Bán xác laptop cũ ở đâu?

Có rất nhiều nơi mà bạn có thể bán xác laptop hoặc laptop cũ. Tuy nhiên, người bán cần phải chọn địa chỉ nơi thu mua laptop cũ uy tín để bản thân không bị ép giá do thiếu kinh nghiệm. 

Bán xác laptop tại các cửa hàng linh kiện điện tử

Một địa chỉ mà khá nhiều người thường đến khi mua bán các đồ dùng điện tử. Tại đây hầu như người ta đều sẽ mua mọi loại laptop và xác laptop mà bạn mang đến, đặc biệt là những thương hiệu lớn như Dell, Apple, Asus,….. 

Tại các cửa hàng điện tử thường sẽ có một số nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm để kiểm tra laptop của bạn. Từ đó họ sẽ đưa ra mức giá mua phù hợp. Nếu đời máy càng mới và thương hiệu tốt thì giá sẽ càng cao.

Tuy nhiên tại các địa chỉ này người mua thiếu kinh nghiệm thường sẽ bị ép giá. Bạn sẽ phải bán với mức giá thấp hơn rất nhiều nếu không đủ kiến thức về đồ dùng điện tử. Do đó, hãy đến những cửa hàng lớn, uy tín hoặc đi cùng người có kinh nghiệm về đồ dùng điện tử hơn.

Bán xác laptop online tại các website bán hàng

Khi lựa chọn kênh bán online, người bán bắt buộc phải tự mình định giá và tìm đến khách hàng để bán xác laptop. Với kênh bán này, bạn có thể sẽ chủ động hơn trong việc đăng thông tin sản phẩm, định giá bán đồng thời tiếp cận và trao đổi với khách hàng về laptop cần bán. 

Tự đăng bán online người bán cũng sẽ được đảm bảo rằng không bị ép giá bán mà có thể tự do rao bán với mức giá mình mong muốn. Để dễ tiếp cận với khách hàng hơn, bạn nên tìm đến các trang web bán đồ thanh lý uy tín là nơi bán đồ của bản thân.

Hiện nay, Wikimobi đang là kênh bán hàng thanh lý đồ cũ được nhiều người yêu thích và tin tưởng. Các chuyên mục bán hàng đa dạng cho phép người bán tạo bài đăng vào các chuyên mục thích hợp, từ đó tiếp cận tốt hơn và thanh hơn đến nhóm khách hàng mục tiêu.

Hiện nay, Wikimobi đang đồng tổ chức chương trình “Mua bán đồ cũ góp cây tạo sinh kế cho đồng bào vùng cao”. Với mỗi sản phẩm bán ra, cả người bán và người mua đều chung tay tạo nên hành động ý nghĩa đó là góp thêm một cây giống cho các đồng bào vùng cao. 

Tham gia chương trình ngay hôm nay bằng cách đăng bán xác laptop tại Wikimobi. Điều này sẽ giúp bạn nhân đôi ý nghĩa khi vừa bảo vệ môi trường vừa góp phần tạo thêm sinh kế cho đồng bào vùng núi. 


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *