Bật mí cho bạn cách check IMEI iPhone nhanh nhất

Bạn có biết cách check IMEI iPhone như thế nào khi đây là mã số dùng để nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới với 15 số được dùng để mã hóa. Và mỗi số IMEI là đại diện duy nhất cho 1 thiết bị, được quy định từ nhà sản xuất. Cùng xem những hướng dẫn về cách check IMEI mà Wikimobi đưa ra ngay sau đây nếu bạn đang sử hữu một siêu phẩm từ gia đình táo khuyết.

Lợi ích của việc bạn biết số IMEI trên điện thoại iPhone

Khi bạn biết số IMEI trên thiết bị iPhone thì bạn có thể xác định được thiết bị thuộc hàng chính hãng hay không sau khi kiểm tra với nhà sản xuất về dãy số IMEI đó. 

Đồng thời qua các cách check IMEI iPhone, những thông tin quan trọng của thiết bị như thời hạn bảo hành chính hãng, thông tin về phần cứng, thời điểm kích hoạt máy, thông tin nhà sản xuất,… bạn đều có thể tra ra được.

Sau khi có được số IMEI, bạn có thể thực hiện chức năng nghe gọi qua việc thu nhận sóng, đọc SIM. Trong trường hợp bạn đánh mất số IMEI đó thì điện thoại của bạn sẽ không thể kết nối được, mất cả hiệu lực bảo hành với hãng. 

|| Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:
1. Khi bị lỗi mất IMEI iPhone 7 thì bạn nên làm gì để khắc phục?
2. Cách kiểm tra iPhone chính hãng khi mua iPhone cũ

Tuy nhiên, IMEI là một dãy số vô cùng quan trọng đối với chiếc iPhone của bạn nên bạn cần đảm bảo tính bảo mật cho dãy số này, không để lộ cho người khác có thể dẫn đến việc bạn bị đánh cắp tài khoản iCloud từ xa dễ dàng.

Từ chính những lợi ích trên mà việc check IMEI iPhone khi mua máy là điều vô cùng cần thiết. Thao tác này sẽ giúp bạn kiểm tra được chiếc iPhone đang định mua có phải là hàng chính hãng không và những thông tin khác có liên quan đến thiết bị bạn sẽ sử dụng trong tương lai.

Cách check IMEI iPhone nhanh, chính xác cho người dùng tự thao tác tại nhà

Để sử dụng số IMEI cho các mục đích khác nhau trên chiếc iPhone của chính mình, trước hết bạn cần biết được số IMEI của máy. Cách xác định số IMEI iPhone dựa trên những công cụ kiểm tra được gia đình Apple cho phép. Và để lấy được số IMEI đó, bạn thực hiện theo 1 trong các cách đơn giản, hữu dụng sau:

Cách 1: Cách kiểm tra IMEI iPhone thông qua cú pháp *#06#

cách check IMEI iPhone
Kiểm tra IMEI iPhone thông qua cú pháp *#06#

Đây được xem là cách kiểm tra IMEI iPhone chính hãng đơn giản, dễ nhớ nhất đối với mọi người dùng iPhone khi muốn biết về số IMEI của sản phẩm. Và đây cũng là cách làm được thực hiện nhiều nhất từ khi các dòng iPhone ra đời cho đến nay khi người dùng muốn tra cứu số IMEI của thiết bị đang dùng. 

Các thao tác rất nhanh chóng để kiểm tra được IMEI cho iPhone khi bạn chỉ cần xuất phát từ màn hình chính. Sau đó, bạn chọn biểu tượng Phone/ điện thoại để làm xuất hiện Keypad/ bàn phím trong thiết bị. Cuối cùng là bạn chỉ cần nhập cú pháp *#06# để bấm gọi như gọi các cuộc gọi thông thường khác.

Cách 2: Cách kiểm tra IMEI iPhone từ công cụ iTunes

Một cách nữa cũng có thể giúp người dùng kiểm tra IMEI của iPhone là thông qua iTunes với hướng dẫn kiểm tra IMEI iPhone chính hãng được thực hiện như sau: Kết nối iPhone với máy tính của bạn qua công cụ iTunes. Lúc này, trên màn hình máy tính sẽ hiển thị thông tin của mẫu iPhone bạn đang kết nối. Chỉ cần bạn nhấn đúp chuột vào số điện thoại của bạn là sẽ hiển thị thông tin IMEI lên.

Cách 3: Xem số IMEI của iPhone ngay phía trên vỏ hộp khi vừa mua thiết bị

Ngoài 2 cách vừa nêu ở trên, nếu bạn là mua mới thiết bị iPhone, thiết bị còn đang đặt trong hộp, nguyên đai nguyên kiện thì bạn cũng có thể có cách kiểm tra IMEI iPhone dựa trên thông tin có trên mặt sau của vỏ hộp đó. Tuy nhiên, cách này không thể áp dụng nếu thiết bị được bạn mua lại hoặc bạn mua hàng đã qua sử dụng.

Cách 4: Truy cập bộ nhớ trong của thiết bị để xem số IMEI iPhone bạn đang dùng

cách check IMEI iPhone
Truy cập bộ nhớ trong của thiết bị để xem số IMEI iPhone bạn đang dùng

Ngoài cách sử dụng cú pháp *#06# để kiểm tra imei iPhone, bạn cũng có thể truy cập vào phần bộ nhớ chiếc điện thoại bạn đang dùng để check IMEI. Đây cũng là một cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian khi bạn chỉ cần thao tác với 2 bước:

  • Bước 1: Bạn xem số IMEI của máy một chuỗi số với 15 chữ số có trong nội dung của phần Cài đặt > cài đặt chung > giới thiệu. 
  • Bước 2: Vào trang web chính của Apple để kiểm tra thông tin thiết bị iPhone của bạn sau khi đã nhập số IMEI mà bạn vừa lấy được ở bước 1 và mã code mà trang web cung cấp vào ô xuất hiện trên trang chính web trước khi bạn nhấn “Continue”.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bằng IMEI

Mỗi iPhone sau khi kích hoạt sẽ có thời gian bảo hành là một năm. Trong thời gian 1 năm này Apple sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa miễn phí nếu điện thoại của bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào về lỗi sản xuất. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bằng IMEI và thời gian bảo hành của iPhone như thế nào chưa? 

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bằng IMEI

Thực tế, người dùng có nhiều cách để tìm ra được ngày kích hoạt của thiết bị iPhone. Tuy nhiên, kiểm tra bằng IMEI là cách làm đơn giản, tốn ít thời gian nhất nên được đông đảo người dùng lựa chọn. Cách làm mà người dùng cần thực hiện sẽ gồm những bước sau:

  • Bước 1: Bạn lấy số IMEI của thiết bị bằng 1 trong tổng số 4 cách check IMEI iPhone vừa được trình bày ở phần trên.
  • Bước 2: Sau khi đã có số IMEI , bạn truy cập website vào http://iphoneimei.info/ trên iPhone của mình.
  • Bước 3: Bạn nhập số IMEI iPhone vào cổng tìm kiếm trên website và sẽ có những thông tin cần thiết cho bạn hiển thị. Bạn sẽ nhìn thấy được ngày thiết bị được kích hoạt một cách nhanh chóng. Ngày kích hoạt/ ngày bán ra chính là ngày được ghi trong mục Purchase Date.

Mua điện thoại iPhone mới nhất 2022, chính hãng, giá rẻ toàn quốc tại Wikimobi

iPhone 6s

500.000 đ

3 phút trước Quận Tân Bình

Điện thoại Samsung Galaxy S21

3.800.000 đ

4 phút trước Quận Tân Bình

Nữ xài 1 năm 12pro bản QT 256gb zin, pin 96% 11tr

11.500.000 đ

8 phút trước Quận Tân Phú

Cách kiểm tra iPhone có còn thời gian bảo hành

cách check IMEI iPhone
Thông qua số IMEI, bạn sẽ biết được thời gian bảo hành của thiết bị có còn không?

Để kiểm tra được iPhone của bạn có còn thời gian bảo hành hay không thì bạn cần ghi nhớ cách check IMEI ở trên. Sau đó, để kiểm tra xem thiết bị có còn hạn bảo hành hay không thì bạn tiếp tục làm như sau: 

  • Bước 1: Truy cập trang dịch vụ và hỗ trợ của hãng Apple.
  • Bước 2: Nhập số IMEI của chiếc iPhone bạn đang dùng vào ô trống trên màn hình, nhập mã code và chọn Continue để tiến hành kiểm tra.
  • Bước 3: Chờ 3 – 5 giây, hệ thống sẽ trả cho bạn kết quả kiểm tra bảo hành. Từ đó, bạn biết được smartphone của mình có còn hạn bảo hành hay không? Nếu còn thì màn hình sẽ hiển thị đủ thông tin từ tên điện thoại và số IMEI, iPhone đã Active, thời hạn bào hành kỹ thuật và thời hạn bảo hành máy.

Trong trường hợp bạn nhận được thông báo “Please activate iPhone” từ hệ thống thì chứng tỏ chiếc điện thoại của bạn chưa Active/ chưa được kích hoạt. Và khi máy đang còn hạn bảo hành thì tại dòng ghi “Repairs and Service Coverage: Active” sẽ có hiển thị ngày tháng thiết bị được bảo hành cụ thể.

Các bước hướng dẫn kiểm tra iPhone bản Lock hay bản Quốc Tế

Đối với cách check IMEI iPhone Lock hay Quốc Tế, người dùng thao tác theo các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Lấy số IMEI của thiết bị iPhone đang sử dụng
  • Bước 2: Sau đó, dựa vào số IMEI đó, người dùng sẽ kiểm tra được bản đang dùng là bản lock hay bản quốc tế sau khi nhập mã IMEI vào các website http://imeidata.net/iphone/unlock-check hoặc http://iunlocker.net/check_imei.php, người dùng chỉ cần để ý xem trong những thông tin được hiển thị thì tại dòng SIM Lock sẽ có cái tên nào? Là bản Unlock hay Unknown tức Quốc tế hay Lock là khóa mạng.

Trên đây là những thông tin mà Wikimobi vừa chia sẻ với người dùng về cách check IMEI iPhone nhanh chóng, đơn giản. Nếu có nhu cầu mua bán iPhone nói riêng, mua bán điện thoại nói chung, chỉ cần truy cập Wikimobi Điện Tử sẽ được hỗ trợ nhanh nhất. 


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *