Bật mí mẹo khắc phục lỗi iPhone tự khởi động lại liên tục

iPhone tự khởi động lại liên tục chắc chắn gây ảnh hưởng đến trải nghiệm máy của iFan không được trọn vẹn, gây cảm giác ức chế. Vậy lỗi này có nghĩa là gì, nguyên nhân gây ra lỗi cũng như cách khắc phục thế nào? Đó sẽ là những nội dung được Wikimobi Kinh Nghiệm chia sẻ ngay sau đây.

Lỗi tự khởi động lại trên thiết bị iPhone là gì?

Khi iPhone của bạn gặp lỗi tự khởi động lại thì đây cũng không phải là một lỗi lớn mà lại là một trong những tình trạng mà người dùng công nghệ có thể gặp phải thường xuyên. 

iPhone tự khởi động lại liên tục
Lỗi tự khởi động lại trên thiết bị iPhone là gì?

Lúc này, điện thoại của bạn thường tự động tắt và khởi động lại trong khi bạn không hề thực hiện thao tác này. Tình trạng này nếu có tần suất xuất hiện cao sẽ khiến các tín đồ nhà Táo lo lắng cho dế yêu của mình. 

Nguyên nhân khiến điện thoại iPhone tự khởi động lại liên tục

Một vài nguyên nhân khiến chiếc điện thoại iPhone tự khởi động lại liên tục cũng khá quen thuộc với người dùng công nghệ. Và cũng có những nguyên nhân khác hay bị các iFan bỏ qua. Các yếu tố khiến thiết bị iPhone của bạn bị lỗi reset liên tục có thể là do:

#1 Lỗi bộ sạc

Bạn đang sử dụng bộ sạc không phải là hàng chính hãng, bị hư hỏng hoặc chất lượng kém,… một bộ sạc không phù hợp với thiết bị. Hoặc cũng tương tự khi bạn sử dụng tai nghe cho iPhone là hàng bị lỗi thì tình trạng reset máy cũng có thể thường xảy ra mỗi khi bạn cắm phụ kiện cho máy.

#2 Lỗi phần mềm

Những vấn đề do phần mềm trên thiết bị gây ra cũng có thể là nguyên nhân quen thuộc làm điện thoại iPhone tự khởi động lại liên tục gây khó chịu. Có phải gần đây bạn từng Jailbreak cho iPhone của mình?

Nếu có, có thể sau khi Jailbreak, điện thoại iPhone bị nhiễm mã độc, virus và xung đột phần mềm. Chỉ cần tải về ứng dụng lạ, truy cập chương trình độc hại thì phần mềm dễ bị lỗi.

#3 Lỗi cập nhật

Việc bạn thực hiện cập nhật phiên bản iOS mới cũng có thể gây ra lỗi cho iPhone tự reset lại liên tục. Trường hợp này xảy ra là do phiên bản iOS này không thật sự phù hợp với iPhone của bạn.

#4 Lỗi linh kiện

Một bộ phận nào đó trên điện thoại của bạn, có thể là main, pin, IC nguồn,… bị hư hỏng. Hoặc một vài linh kiện nào đó của iPhone bị chạm, chập,…. Đây cũng là một yếu tố gây ra hiện tượng iPhone bị reset liên tục.

Cách khắc phục tình trạng iPhone tự khởi động lại liên tục

Khi đang sử dụng điện thoại iPhone mà bạn gặp tình trạng thiết bị reset liên tục và lại chưa biết cách xử lý thế nào. Bạn hãy thực hiện theo một số gợi ý sau để khắc phục lỗi iPhone bị reset liên tục, giúp thiết bị hoạt động trở lại bình thường. 

Nếu là nguyên nhân do cổng sạc và bộ sạc

iPhone tự khởi động lại liên tục
Nếu là nguyên nhân do cổng sạc và bộ sạc

Bạn hãy thử dùng bộ sạc chính hãng của nhà Apple hoặc bộ sạc của hãng uy tín đạt chứng nhận Mfi xem sau đó thiết bị có tự động reset liên tục nữa không? Nếu không còn, chứng tỏ lỗi do bộ sạc gây ra. 

Bạn cần thay sang bộ sạc mới chính hãng. Ngoài ra, bạn cũng cần làm sạch bụi bẩn nơi cổng sạc để tình trạng này được khắc phục triệt để.

Tham khảo thêm các mẫu iPhone chính hãng, giá rẻ, uy tín đang bán tại Wikimobi

iphone X 64gb quốc tế nguyên zin chức năng đủ

3.600.000 đ

2 phút trước Quận Cầu Giấy

Iphone 5s Thanh Lý Không Dùng Tới

550.000 đ

9 phút trước Quận Đống Đa

bán máy 6s 128gb lưu cả thế giới

1.300.000 đ

18 phút trước Quận Ba Đình

12Lock Trắng 64G LL/A đẹp 99,99 Pin 100

6.950.000 đ

22 phút trước Quận Bắc Từ Liêm

14Plus Quốc Tế 128G LL/A Esim.

14.400.000 đ

25 phút trước Quận Bắc Từ Liêm

Nếu nguyên nhân do lỗi cập nhật iOS và các ứng dụng

Hầu như nguyên nhân cơ bản dẫn đến thiết bị iPhone liên tục khởi động lại là do lỗi phần mềm. Nên cách khắc phục cũng đơn giản, bạn chỉ cần tải và cài đặt lại phiên bản iOS mới nhất và cập nhật phiên bản mới cho những ứng dụng cài đặt trước đó. Các bước làm cụ thể lúc này của bạn như sau: 

  • Với cập nhật iOS: Bạn truy cập Settings, rồi vào General và chọn Software Update thì sẽ cập nhật iOS trên điện thoại. Nếu cách làm này không hiệu quả, bạn có thể kết nối nó với máy tính rồi tiến hành cập nhật iOS qua iTunes hoặc 3uTools.
  • Với cập nhật các ứng dụng khác: Bạn chỉ cần mở App Store, chạm icon Profile nằm góc trên bên phải màn hình và chọn Update All/ cập nhật tất cả là được.

Kiểm tra pin iPhone của bạn có phải là nguyên nhân gây ra lỗi hay không?

Nếu pin bị chai, iPhone cũng sẽ tự động tắt nguồn và khởi động lại. Đây là cơ chế mà nhà táo thiết lập nhằm đảm bảo hiệu suất hoạt động trên thiết bị. 

Nếu con số kiểm tra ra dưới 80% hoặc hiển thị các thông báo Bảo trì, Service,… đi kèm thì bạn ngay lập tức đi thay pin cho dế yêu để đảm bảo trải nghiệm. 

iPhone tự khởi động lại liên tục
Kiểm tra pin iPhone của bạn

Hiện nay, trên thị trường có các loại pin dành cho điện thoại iPhone là pin chính hãng, pin lô và pin của nhà sản xuất khác ngoài Apple. Chỉ khi bạn thay pin chính hãng của Apple mới kiểm tra được tình trạng pin còn lại. 

Đối với dòng pin lô hoặc pin do bên thứ ba sản xuất, thiết bị sẽ không kiểm tra được do dòng pin này không đảm bảo chất lượng. Các bước kiểm tra pin Apple như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập Setting/ Cài đặt rồi nhấn chọn Pin/ battery và tiếp tục chọn Tình trạng pin/ battery status .
  • Bước 2: Cuối cùng bạn kiểm tra phần Dung lượng tối đa/ maximum capacity có trên iPhone xem mức độ chai pin còn lại là bao nhiêu?
    Nếu dưới 80% thì bạn cần thay pin mới cho thiết bị để mang lại những trải nghiệm tốt nhất, không còn tự reset liên tục nữa.

Đặt lại tất cả thiết lập khi iPhone tự khởi động lại liên tục

Đặt lại tất cả thiết lập sẽ không ảnh hưởng đến mọi dữ liệu có trên thiết bị mà chỉ là khôi phục lại các thiết lập đó. Và để thực hiện việc đặt lại tất cả thiết lập bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập phần Cài đặt/ Settings chọn Cài đặt chung/ General 
  • Bước 2: Sau đó bạn chọn chuyển/ Reset hoặc đặt lại iPhone/ Reset all settings. Ở bước này, bạn sẽ được nhà phát hành yêu cầu nhập mật mã xác nhận lần cuối. 

Khôi phục cài đặt gốc giúp sửa lỗi tự reset thiết bị liên tục

Nếu những cách trên vẫn không giải quyết được tình trạng iPhone bị reset liên tục thì bạn thử khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị.

  • Bước 1: Truy cập phần Cài đặt/ Setting trên iPhone, rồi chọn Cài đặt lại/ Reset.
  • Bước 2: Nhấn chọn dòng Erase All Content and Settings để xóa tất cả nội dung, khôi phục cài đặt gốc. 

Thực hiện việc khởi động lại thiết bị một cách chủ động 

Đôi khi, đây là cách duy nhất giúp bạn khắc phục vấn đề. Bạn chỉ cần thao tác theo các bước để tắt nguồn điện thoại iPhone của bạn. Với mỗi phiên bản khác nhau, gia đình nhà táo có những hướng dẫn để tắt nguồn khác nhau. Bạn cần thực hiện theo đúng phương pháp của thiết bị bạn đang dùng nếu muốn tắt nguồn thành công.

Cần làm gì trước khi sửa lỗi iPhone tự khởi động lại liên tục?

iPhone tự khởi động lại liên tục
Cần làm gì trước khi sửa lỗi iPhone tự khởi động lại liên tục?

Khi bạn gặp tình trạng điện thoại iPhone của mình tự reset liên tục, trước khi tiến hành tìm kiếm nguyên nhân và thực hiện các cách khắc phục thì bạn hãy thực hiện việc sao lưu dữ liệu. 

Bởi như thế bạn mới đảm bảo được không bị mất toàn bộ dữ liệu đang chứa bên trong thiết bị dù gặp tình huống xấu nhất. Và cách dễ nhất để bạn có thể sao lưu dữ liệu của iPhone đó là dùng iCloud. 

Bạn chỉ cần mở phần Settings rồi nhấp vào tên của mình ở phía trên cùng. Sau đó, bạn chọn iCloud, tiếp đến là iCloud Backup và cuối cùng là chọn Back Up Now rồi chờ đợi để quá trình sao lưu hoàn tất.

Hi vọng những gợi ý trên đã giúp bạn tự mình khắc phục lỗi iPhone tự khởi động lại liên tục theo cách đơn giản và hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện tự sửa lỗi thành công nếu gặp phải. 

Và khi có nhu cầu mua bán điện thoại iPhone, hãy nhớ ghé thăm Wikimobi – trang thương mại điện tử uy tín hàng đầu nước ta hiện nay. Cũng như ghé Wikimobi Kinh Nghiệm để học được nhiều mẹo hay mỗi ngày.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *