Bí quyết sửa lỗi iPhone 5 bị treo táo chuẩn không cần chỉnh

Thật khó chịu khi đang sử dụng mà iPhone 5 bị treo táo, lỗi này có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan từ người dùng. Nếu gặp phải tình trạng treo logo Apple bạn đừng quá lo lắng, bởi Wikimobi điện thoại sẽ hướng dẫn bạn bí quyết hiệu quả để khắc phục lỗi này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Iphone 5 bị treo táo

Iphone 5 bị treo táo

Biểu hiện nhận biết lỗi iPhone 5 bị treo táo

Lỗi iPhone 5 treo táo thường hiếm khi xảy ra trên điện thoại mới, nhưng sau một thời gian sử dụng thì tình trạng này xuất hiện với tần suất nhiều hơn. Thực chất lỗi treo táo trên iPhone 5 hay còn gọi là treo máy, treo logo, đây là hiện tượng điện thoại của bạn bị đơ không hoạt động, màn hình cảm ứng trên iPhone 5 cũng không hoạt động, và màn hình điện thoại sẽ hiện logo của hãng Apple khi máy khởi động lại.

Biểu hiện của iPhone 5 khi bị lỗi treo táo

Biểu hiện của iPhone 5 khi bị lỗi treo táo

Tình trạng này yêu cầu phải khắc phục càng nhanh càng tốt, nếu không iPhone 5 của bạn sẽ bị hư hại về sau, có khi bị treo táo vĩnh viễn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone 5 bị treo táo

Sau khi nhận biết dấu hiệu, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến iPhone 5 bị treo là gì? Việc xác định chính xác nguyên nhân gây lỗi sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Hệ điều hành iOS trên iPhone 5 đã quá cũ nhưng chưa được nâng cấp hay cập nhập hệ điều hành mới 
  • Điện thoại iPhone 5 Jailbreak nên khi cập nhật hệ điều hành iOS bị treo táo
  • Điện thoại cài đặt quá nhiều phần mềm ứng dụng, những ứng dụng không có bản quyền hoặc có nguồn kém chất lượng khiến phần mềm bên trong bị xung đột ứng dụng gây ra tình trạng bị đơ, treo táo.
  • Lỗi ứng dụng không tương thích khi cài đặt vào máy cũng gây nên hiện tượng treo táo.
  • Máy hết pin nhưng người dùng vẫn sử dụng khiến iPhone bị treo logo táo.
Điện thoại iPhone 5 Jailbreak khi cập nhật hệ điều hành gây lỗi treo táo

Điện thoại iPhone 5 Jailbreak khi cập nhật hệ điều hành gây lỗi treo táo

Tùy từng nguyên nhân gây lỗi treo táo ở iPhone 5 của mình, mà bạn tìm cách khắc phục sao cho hiệu quả và triệt để nhất. Lưu ý: Lỗi iPhone 5 bị treo táo không chỉ xuất hiện ở iPhone 5 lock, iPhone 5 quốc tế mà còn ở các dòng iPhone 5 thường mua tại cửa hàng mua bán điện thoại chính hãng.

Tìm mua iPhone 5 cũ chính hãng,  độ bền cao vào ngay điện thoại Wikimobi!

Vài bước đơn giản để khắc phục iPhone 5 bị treo táo

Hãy tham khảo và áp dụng một số cách đơn giản dưới đây để sửa lỗi bị treo táo cho chiếc iPhone 5 của mình. 

Reset máy iPhone 5 về lại cài đặt gốc

Reset máy hay hiểu đơn giản là việc tắt nguồn và khởi động lại máy. Để thực hiện suôn sẻ việc reset này, bạn cần đảm bảo lượng pin hiện có trên điện thoại của mình ở mức hơn 50%.

Cách thực hiện khởi động lại máy như sau: bạn nhấn và giữ đồng thời phím Nguồn + Home cho đến khi thấy màn hình tắt hẳn và hiển thị lại quả táo khuyết – logo hãng Apple. Nếu máy chỉ bị lỗi không ổn định, thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng iPhone 5 bị treo táo khi reset máy.

Reset máy iPhone 5 về lại cài đặt gốc để sửa lỗi treo táo

Reset máy iPhone 5 về lại cài đặt gốc để sửa lỗi treo táo

Nếu cách này vẫn không mang lại kết quả như ý muốn, bạn hãy tiếp tục nhấn và giữ nút tăng âm lượng khoảng 90s nữa. Nếu vẫn chưa được, bạn hãy tiếp tục nhấn và giữ lại phím nguồn + phím Home, đợi cho máy tắt và khởi động lại. Theo thống kế, có đến 60% số lượng điện thoại iPhone 5 treo táo được khắc phục thành công bằng cách này. Vậy nên, bạn đừng vội từ bỏ khi thấy lỗi không khắc phục được từ lần reset đầu. 

Restore máy về trạng thái xuất xưởng

Bí quyết sửa lỗi iPhone 5 bị treo táo chuẩn không cần chỉnh tiếp theo phải kể đến, chính là restore máy về trạng thái xuất xưởng. Để thực hiện được cách này, bạn cần một chiếc máy tính có cài đặt iTunes phiên bản mới nhất. Mở iTunes trên máy tính, kết nối iPhone 5 với máy tính, sau đó nhấn và giữ phím nguồn cùng phím Home trên điện thoại. Bạn hãy đợi cho tới khi logo quả táo của hãng Apple hiện ra, rồi thả nút nguồn và giữ nguyên phím Home khoảng 10 giây cho đến khi thấy xuất hiện hình ảnh iTunes trên màn hình iPhone 5.

Để restore máy hãy bấm vào “Update and Restore”, sau đó máy tính sẽ tự động tải về phiên bản iOS mới nhất và cài đặt vào điện thoại của bạn. 

Restore iPhone về trạng thái nhà sản xuất để sửa lỗi bị treo táo

Restore iPhone về trạng thái nhà sản xuất để sửa lỗi bị treo táo

Nếu iPhone 5 bị treo táo không restore được hay cụ thể là không nhận iTunes, thì bạn hãy  kiểm tra xem dây cáp nối điện thoại với máy tính có bị hỏng hay không? Hay đã cài đặt phiên bản iTunes mới nhất chưa? Cài đặt itunes đúng cách hay không, máy tính có bị nhiễm virus hay không?… Việc xác định đúng lý do, sẽ giúp bạn biết phải khắc phục như thế nào để có thể restore máy tốt nhất.

Trên đây, Wikimobi điện thoại vừa chia sẻ xong đến bạn một số bí quyết sửa lỗi iPhone 5 bị treo táo chuẩn không cần chỉnh. Mong rằng bạn có thể áp dụng thành công khi fix lỗi trên chiếc “dế yêu” của mình. 

Truy cập Wikimobi điện thoại để mua iPhone 5 hàng chính hãng, chuẩn chất lượng!

iPhone 5


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *