Các khắc phục lỗi iPhone báo không có dịch vụ hiệu quả như thợ sửa

Khi điện thoại iPhone báo không có dịch vụ, nghĩa là thiết bị đã bị lỗi. Việc này khiến bạn không thể gọi điện hay truy cập mạng dữ liệu di động. Vậy, làm thế nào để khắc phục nhanh và hiệu quả lỗi này? Nội dung sau đây, Wikimobi điện thoại sẽ đề xuất đến bạn một số giải pháp hay, dựa trên các nguyên nhân gây lỗi phổ biến.

Iphone báo không có dịch vụ

Iphone báo không có dịch vụ

iPhone báo không có dịch vụ, dấu hiệu nhận biết là gì? 

Không cần trình bày, người dùng iPhone vẫn có thể nhận biết được khi nào iPhone bị lỗi không có dịch vụ. Lý do là bởi, khi xuất hiện lỗi phía góc trên bên trái màn hình điện thoại sẽ báo không có dịch vụ. Khi đó bạn sẽ không thực hiện được các tính năng như nghe gọi hay sử dụng mạng dữ liệu di động,… vì lúc này máy đang không tiếp nhận và sử dụng các dịch vụ từ sim.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi iPhone báo không có dịch vụ

Theo khảo sát thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây lỗi không có dịch vụ trên iPhone. Tuy nhiên, phổ biến và thông dụng nhất phải kể đến các lý do cụ thể dưới đây:

  • Do iPhone chưa được Unlock (thường xuất hiện khi bạn mua điện thoại iPhone lock)
  • Sim lỗi do bị cháy hoặc bị ẩm, ngấm nước dẫn tới iPhone không nhận Sim và báo không có dịch vụ
  • Khe Sim bị dơ, bám nhiều bụi bẩn khiến iPhone không thể nhận Sim
  • Do cài đặt nào đó của máy hoặc phần mềm bị lỗi làm xuất hiện thông báo không có dịch vụ trên iPhone
Nếu iPhone chưa được Unlock sẽ xuất hiện lỗi báo không có dịch vụ

Nếu iPhone chưa được Unlock sẽ xuất hiện lỗi báo không có dịch vụ

Ngoài những lý do được nêu trên đây, vẫn còn một số vấn đề khác gây nên tình trạng lỗi không có dịch vụ trên iPhone. Vậy nên, hãy xác định chính xác nguyên nhân gây lỗi là gì, để có phương án xử lý “đúng bệnh” nhanh chóng và hiệu quả.

Mua iPhone cũ chính hãng, chuẩn chất lượng vào điện thoại Wikimobi tham khảo nhé!

Một số giải pháp khắc phục lỗi iPhone báo không có dịch vụ

Wikimobi điện thoại sẽ đề xuất đến người dùng một số giải pháp khắc phục tình trạng iPhone bị lỗi không có dịch vụ. Hãy cùng tham khảo và áp dụng để sửa lỗi thành công nhé!

Lưu ý: Hãy đảm bảo khu vực bạn đang sử dụng điện thoại iphone có thể tiếp nhận sóng tốt.

Thiết lập lại cài đặt mạng

Một trong những giải pháp khắc phục đơn giản đầu tiên, đó là thiết lập lại cài đặt mạng. Lý do làm cài đặt mạng bị lỗi không tương thích, có thể bắt nguồn từ phần mềm trên iPhone. Tuy nhiên, tạm thời chúng ta bỏ qua lý do từ phần mềm mà hãy tập trung vào việc đặt lại cài đặt mạng. Các bước cài đặt được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại, bạn nhấn chọn ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó truy cập vào mục Cài đặt chung (General). Tại đây, bạn nhấn chọn mục Đặt lại (Reset).
  • Bước 2: Chọn mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings), rồi xác nhận Đặt lại cài đặt mạng để tiến hành khắc phục sửa lỗi điện thoại iPhone báo không có dịch vụ.
Thiết lập lại cài đặt mạng trên iPhone

Thiết lập lại cài đặt mạng trên iPhone

Sau khi việc thiết lập được hoàn tất, rất có thể lỗi không có dịch vụ trên iPhone của bạn sẽ được tháo gỡ.

Khởi động lại thiết bị iPhone 

Hãy thử khởi động lại thiết bị iPhone của mình, để kiểm tra xem liệu nguyên nhân của vấn đề này có phải do xung đột phần mềm hay không?

Để khởi động lại, các bạn nhấn giữ phím Nguồn (Power) khoảng 3 giây, sau đó vuốt màn hình theo biểu tượng hình dưới. Lúc này, hệ thống sẽ tắt hẳn thiết bị, bạn có thể đợi thêm 5 giây nữa sau đó tiếp tục nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại iPhone của mình.

Tháo lắp lại Sim trên iPhone

Ngoài việc khởi động lại thiết bị, bạn đừng quên kiểm tra lại sim mà mình đang sử dụng có vấn đề gì hay không? Đặc biệt với những ai đang sử dụng iPhone Lock Nhật hay Mỹ,.. thì càng cần phải kiểm tra xem liệu bộ phận Sim ghép của mình có vấn đề gì gây lỗi sim ghép không có dịch vụ trên iPhone không.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách kích hoạt iPhone Lock Mỹ hay Nhật,… nâng cấp sim ghép với mã ICCID mới, để việc sử dụng Sim ghép luôn ổn định.

Tháo lắp lại Sim trên iPhone để sửa lỗi báo không có dịch vụ

Tháo lắp lại Sim trên iPhone để sửa lỗi báo không có dịch vụ

Cập nhật iOS phiên bản mới

Đề cập lại vấn đề về lỗi phần mềm, hãy thử kiểm tra xem liệu iPhone của bạn có cập nhật iOS phiên bản mới hay chưa? Nếu có hãy thực hiện việc cập nhật, biết đâu giải pháp này có thể khắc phục lỗi không có dịch vụ của iPhone.

Restore iPhone bằng iTunes

Nếu trường hợp, bạn đã áp dụng hết các cách trên đây mà vẫn chưa xử lý được lỗi. Lúc này, bạn cần phải restore lại iPhone của mình bằng công cụ iTunes.

Restore lại iPhone bằng iTunes

Restore lại iPhone bằng iTunes

Việc restore sẽ đưa điện thoại của bạn về lại trạng thái ban đầu mới mua. Vậy nên, hãy đảm bảo đã sao lưu lại, để tránh không bị mất hết dữ liệu trên điện thoại của mình.

Như vậy, Wikimobi điện thoại vừa đề xuất xong đến bạn một số giải pháp khắc phục lỗi iPhone báo không có dịch vụ. Mong rằng những thông tin hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn khôi phục và duy trì chất lượng trải nghiệm tốt nhất trên iPhone của mình.

Bên cạnh những bài viết chia sẻ kinh nghiệm khắc phục iPhone báo không có dịch vụ thì Wikimobi còn là nơi mua bán điện thoại được hàng triệu người sử dụng vì danh mục sản phẩm đa dạng, minh bạch về thông tin người bán, giá cả, cách thức liên lạc… Trên đây, bạn có thể tìm kiếm điện thoại iPhone cũ đi kèm mức giá rẻ bất ngờ. Với thao tác cực kỳ đơn giản, bạn chắc chắn sẽ tìm cho mình một chiếc iPhone ưng ý nhất.

Truy cập Wikimobi điện thoại để mua iPhone cũ hàng chính hãng chất lượng, giá siêu tốt!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *