Các lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm Zoom và cách khắc phục

Bài viết hôm nay Wikimobi sẽ giúp bạn tìm ra các vấn đề và cách khắc phục một số lỗi Zoom. Bởi vì Trong quá trình sử dụng Zoom Meeting chắc hẳn có nhiều bạn gặp một số khó khăn về các lỗi âm thanh, hình ảnh, lỗi không vào được Zoom,… Khi chẳng may gặp những sự cố này thì bạn có thể áp dụng những cách khắc phục lỗi Zoom dưới đây để có được trải nghiệm tốt nhất nhé.

lỗi zoom
Các lỗi thường gặp – cách khắc phục khi dùng Zoom

Các lỗi Zoom về cài đặt, đăng nhập

Zoom là một ứng dụng hội họp, hội thảo, dạy và học trực tuyến được ứng dụng nhiều nhất hiện nay nhờ có đầy đủ các tính năng như video call, chat trực tuyến, chia sẻ nội dung trên màn hình máy tính,… Tuy nhiên trong quá trình tải Zoom về sử dụng thì người dùng có thể gặp phải một số lỗi về cài đặt, đăng nhập. 

Dưới đây là các lỗi Zoom về cài đặt, đăng nhập cũng như cách khắc phục hiệu quả.

Lỗi không cài đặt được Zoom

Nếu bạn không cài đặt được Zoom trên trên máy tính, hay trên điện thoại thì hãy kiểm tra bộ nhớ của thiết bị xem có đảm bảo được dung lượng trống để tải và cài đặt được Zoom hay không nhé.

Sau khi kiểm tra khoảng trống trên máy đã đủ thì bạn hãy truy cập vào trang web chính của Zoom để tải xuống phiên bản Zoom mới nhất. Lưu ý đừng tải phần mềm Zoom từ các trang web thiếu uy tín hoặc không đáng tin nhé.

Lỗi không vào được Zoom

Nếu bạn gặp lỗi không vào được Zoom trên máy tính hoặc điện thoại khi click vào các liên kết. Vấn đề này có thể do các bản cập nhật Zoom tạo ra sự cố tệp và phương pháp khắc phục đơn giản nhất là bạn hãy gỡ ứng dụng Zoom trên máy ra và cài đặt lại. 

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra trình duyệt web của mình đang có cài đặt plugin Zoom nào hay không. Nếu có thì bạn hãy xóa các plugin đó đi và thêm lại sau khi cài đặt lại và đã khởi chạy Zoom thành công.

Lỗi không vào được Zoom

Nếu gặp trường hợp bạn lỗi không vào được Zoom hay không thể tham gia được lớp học hay cuộc họp online trên Zoom thì có thể do một số nguyên nhân như:

 • Gặp vấn đề về internet, mạng, băng thông bạn cần đảm bảo mình không sử dụng VPN và kiểm tra xem các trang web hay các phần mềm ứng dụng khác trên máy có đang hoạt động bình thường hay không.
 • Có thể cuộc họp hay lớp học trực tuyến mà bạn muốn tham gia được bảo vệ bằng mật khẩu. Nếu như vậy khi bạn nhấp vào liên kết đến buổi meeting đó có thể khiến cho kết nối của bạn bị từ chối.
 • Bạn cần bảo đảm ứng dụng Zoom trên máy tính của mình đã được cho phép trong phần mềm diệt virus hoặc tường lửa. Nếu các phần mềm bảo vệ máy đang chặn ứng dụng Zoom thì cũng khiến cho việc kết nối đến các buổi meeting Zoom không thể diễn ra.
 • Có thể do driver mạng wifi hoặc Ethernet của bạn bị hết hạn, lúc này bạn cần thực hiện cập nhật lại các driver này để đảm bảo các phần mềm trên máy được hoạt động bình thường.

Các vấn đề về âm thanh cùng cách khắc phục

Khi tham gia phòng học Zoom bạn chỉ thấy được video, không nghe được tiếng hoặc ngược lại chỉ nghe tiếng mà không thấy video thì có thể do 2 nguyên nhân sau:

 • Người dùng chưa bật chế độ chia sẻ âm thanh và video
 • Người dùng chưa cấp quyền truy cập âm thanh và quay video cho ứng dụng trên thiết bị.

Để khắc phục bạn thực hiện các thao tác như sau:

 • Bạn hãy kích hoạt các chức năng Unmute và Start Video tại giao diện chính của phòng Zoom. Khi kích hoạt thành công thì 2 chức năng này sẽ không hiện màu đỏ nữa.
 • Còn nếu ứng dụng vẫn chưa hiện được video và chưa nghe được âm thanh thì bạn hãy đến phần cài đặt trên thiết bị và cấp quyền truy cập micro và máy ảnh cho ứng dụng Zoom là được.

Lỗi Zoom không nghe được tiếng những người khác

Khi bạn tham gia Zoom nhưng không nghe được tiếng người khác nói thì bạn cần kiểm tra xem mình đã bật loa chưa, hoặc đã cho phép kết nối loa thiết bị với ứng dụng Zoom hay chưa.

Cách kết nối như sau: Trên giao diện Zoom bạn chọn Settings > chọn Audio ở bên trái màn hình > chọn Test Speaker. Lúc này nếu bạn nghe được âm thành thì đã thiết lập đúng. Còn nếu trường hợp bạn vẫn không nghe thấy tiếng thì hãy chọn thiết bị khác ở khung bên cạnh và chọn lại phần Test Speaker rồi kiểm tra lại lần nữa. Lặp lại các bước thiết lập này đến khi nghe thấy âm thanh là xong.

lỗi zoom
Vấn đề không nghe tiếng khi tham gia Zoom

Trường hợp các thành viên khác trong Zoom không nghe được tiếng của bạn

Khi gặp lỗi Zoom này bạn nên sử dụng thêm một thiết bị micro để sử dụng cho hệ thống Zoom. Sau đó bạn chọn vào Audio ở bên trái màn hình rồi tiếp tục chọn vào Test Mic, khi này bạn sẽ thấy các thanh màu xanh chạy trên thanh volume và âm thanh cũng được phát qua loa. Còn nếu bạn không thấy thanh âm thanh màu xanh hay không nghe thấy âm thanh của mình qua loa thì bạn hãy tùy chọn chọn mic khác phù hợp với thiết bị trong hộp thả xuống và tiếp tục lặp lại quá trình này, cho đến khi chọn đúng thiết bị kết nối và nghe được âm thanh.

Lỗi khi bạn nói các thành viên khác nghe thấy tiếng vang

Trường hợp lỗi Zoom này nguyên do thường bắt nguồn từ máy tính, thiết bị của bạn và cách để khắc phục tình trạng tiếng vang trong Zoom như sau:

 • Điều chỉnh độ nhạy của micro trên máy tính của bạn hoặc có thể xem xét lại về khoảng cách giữa mic và loa của bạn. Bởi vì, đa số cách laptop thường trang bị mic và loa phát âm thanh không đủ xa, nên có thể khiến cho âm thanh bị vọng, vang. 
 • Bạn bấm chọn Settings trên giao diện Zoom > chọn Audio > chọn Automatically adjust Microphone > kéo thanh trượt về phía bên trái.
 • Bạn cũng có thể sử dụng tai nghe hoặc tai nghe kết hợp mic để thay thế loa âm thanh.

Lỗi bạn nghe thấy tiếng vang khi người khác nói trên Zoom

Lỗi này thì nguyên nhân là từ phía thiết bị của các thành viên khác trong cuộc họp. Vậy nên bạn chỉ có cách khắc phục là yêu cầu thành viên nào phát ra âm thanh bị vang thì hãy kiểm tra các nguyên nhân và khắc phục như ở phần trên.

Các vấn đề về video và cách khắc phục

Khi tham gia Zoom mọi người cũng thường sẽ gặp một số vấn đề về video như mình không nhìn thấy video của người khác, người khác không nhìn thấy video của mình hay nhìn thấy video nhưng bị mờ,…. 

lỗi zoom
Vấn đề về hình ảnh, video khi tham gia Zoom

Dưới đây sẽ là cách khắc phục một số vấn đề cụ thể về video khi tham gia Zoom:

Bạn không nhìn thấy những người khác trong cuộc họp

Khi tham gia vào phòng Zoom nhưng màn hình của bạn chỉ hiển thị ảnh đại diện chứ không hiển thị video của những thành viên khác, hay video khung cảnh xung quanh mình. Vậy thì bạn có thể khắc phục lỗi Zoom này theo các bước sau:

 • Bạn hãy thoát ra khỏi phòng Zoom và sau đó truy cập lại ở tại cửa sổ Join a Meeting bạn hãy thực hiện kéo chấm tròn sang bên trái để vô hiệu hóa chức năng Turn Off My Video. 
 • Nếu đã làm bước trên mà vẫn chưa thấy video, thì sau cửa sổ Join a Meeting sẽ có cửa sổ Video Preview, ở đây bạn hãy chọn vào Join with Video. Lúc này video khung ảnh quanh bạn sẽ được hiển thị trên cuộc họp trong ứng dụng Zoom.

Những thành viên khác không nhìn thấy video của bạn trên Zoom

Lỗi này có thể là do webcam của bạn chưa được bật hoặc chưa được chọn sử dụng trên Zoom. Bạn hãy xem trong màn hình cuộc họp, bấm chọn vào biểu tượng camera trên thanh công cụ để kiểm tra được tình trạng này. 

Nếu bạn thấy hình ảnh chưa hiển thị thì hãy tiến hành chọn Settings > chọn vào Video > chọn camera thích hợp ở hộp thả xuống là xong. 

Còn nếu bạn sử dụng camera cắm ngoài thì hãy kiểm tra lại kết nối của thiết bị với máy tính hoặc điện thoại.

Lỗi hình ảnh bị nhòe và trình chiếu không hiển thị

Nếu bạn đang trong phòng Zoom trực tuyến nhưng hình ảnh hiển thị bị nhòe, bị vỡ hình, thì vấn đề có thể do mạng internet của bạn đang rất kém. Nếu bạn đang dùng chung mạng internet với nhiều người khác tại nơi ở thì cần chắc chắn không có ai download hoặc upload file với dung lượng lớn tại thời điểm diễn ra họp Zoom để tránh việc kết nối internet bị yếu đi.

Còn nếu bạn gặp vấn đề khi vào phòng Zoom họp trực tuyến mà không hiển thị trình chiếu được thì có thể vì các lý do như:

 • Mạng nội bộ kết nối máy trình chiếu và thiết bị yếu
 • Máy dùng trình chiếu CPU usage quá cao (gần 100%)
 • Máy trình chiếu đang sử dụng độ phân giải màn hình quá cao
 • Đường truyền internet có vấn đề

Để giải quyết vấn đề này bạn có thể thực hiện các cách sau:

 • Kiểm tra các trường hợp để giảm độ phân giải màn hình xuống hoặc có thể thay máy khác để trình chiếu khi họp Zoom,… 
 • Với trường hợp mạng internet có vấn đề thì bạn có thể thay việc đổi camera thay cho trình chiếu để giúp giảm bất băng thông.

Hy vọng những chia sẻ của Wikimobi về các lỗi Zoom thường gặp và cách khắc phục hiệu quả sẽ mang đến thông tin hữu ích cho việc sử dụng phần mềm Zoom của bạn.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *