Cách bật đèn bàn phím laptop Dell chi tiết nhất

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell như thế nào? Hiện nay hầu hết các hãng máy tính đều trang bị đèn bàn phím laptop để người dùng có thể dễ dàng đánh bàn phím trong điều kiện thiếu sáng. Chính vì vậy mà bật tắt đèn bàn phím laptop Dell như thế nào cũng được rất nhiều người quan tâm. Và dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất mà Wikimobi muốn chia sẻ tới bạn đọc!

Lợi ích khi bật đèn bàn phím laptop Dell

Đèn bàn phím máy tính là tính năng mới hiện nay được nhiều nhà cung cấp laptop thêm vào để hỗ trợ người dùng. Nhờ tích hợp hệ thống đèn chiếu sáng từ dưới bàn phím trong laptop ở những dòng đời mới mà giúp người dùng có thể nhìn cảm nhận rõ ràng và thuận lợi hơn khi làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng. Ngoài ra việc bật đèn bàn phím laptop còn rất tốt cho đôi mắt. 

Hiện nay, đối với các dòng laptop nói cung và laptop Dell nói riêng, hệ thống đèn nền được nhà sản xuất tích hợp rất nhiều màu sắc khác nhau. Ví dụ như màu trắng, màu xanh dương, màu đỏ,… Bên cạnh mang lại giá trị thẩm mỹ và thu hút người dùng, những màu sắc của đèn bàn phím còn giúp cho đôi mắt của bạn được bảo vệ tốt nhất trong điều kiện thiếu sáng. 

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell
Bật đèn bàn phím giúp người dùng làm việc thuận lợi hơn trong điều kiện thiếu sáng

Đèn bàn phím laptop dell không sáng là do đâu?

Có rất nhiều người dùng thắc mắc không biết được tại sao đèn bàn phím laptop Dell không sáng. Việc biết được nguyên nhân chính xác khiến đèn bàn phím không sáng là “chìa khóa” quan trọng để bạn có thể khắc phục được lỗi ở laptop này. Trong quá trình sử dụng, đôi lúc đèn đặt dưới bàn phím laptop Dell không phát sáng vì các nguyên nhân sau:

 • Do laptop chưa được kích hoạt tính năng bật tắt hệ thống đèn bàn phím;
 • Tính năng bật đèn được cài đặt trên laptop đã bị tắt do vô tình mà bạn không hề hay biết;
 • Phiên bản Driver máy tính đã cũ mà không được cập nhật thường xuyên khiến cho laptop không thể chạy được chức năng sáng đèn bàn phím;
 • Dòng laptop mà bạn đang sử dụng không hỗ trợ tính năng đèn bàn phím;
 • Đèn bàn phím laptop bị hỏng.

Hướng dẫn bật đèn bàn phím laptop Dell chi tiết nhất

Đối với những người phải làm việc thường xuyên với môi trường ánh sáng kém thì đèn bàn phím được xem là một công cụ vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bật tắt đèn bàn phím. Và dưới đây là hướng dẫn cách bật led bàn phím laptop Dell chi tiết nhất bạn có thể tham khảo:

Cách bật đèn bàn phím bằng Windows Mobility Center

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell như thế nào? Nếu laptop của bạn chạy hệ điều hành Windows 10 thì bạn có thể tiến hành bật đèn bàn phím của máy như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm và mở mục Control Panel, sau đó chọn mục Windows mobility center.
 • Bước 2: Chọn Hardware and sound, tiếp đến là Windows mobility center và tiếp theo cần bật tại mục Keyboard backlight.
 • Bước 3: Tại đây, người dùng có thể tùy chỉnh độ sáng theo ý muốn. Để hoàn tất việc bật đèn bàn phím, điều chỉnh độ sáng thì bạn chỉ cần nhấn nút OK là xong. 

Cách bật đèn bàn phím bằng phím tắt

Bạn cũng có thể thực hiện cách bật đèn bàn phím laptop Dell Win 7 thông qua các phím tắt. Tuy nhiên tùy vào mỗi dòng laptop Dell mà sẽ có cách bật đèn từ phím tắt khác nhau. Theo đó để bật đèn bàn phím laptop Dell bằng phím tắt, người dùng cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 • Đối với các dòng laptop Dell 14 Inspiron 7000, 15, 2016, 15, 17 5000: Để bật được đèn bàn phím, bạn cần sử dụng tổ hợp phím Alt + F10.
 • Đối với các dòng laptop Dell Inspiron 15 5000, Latitude E5550, Latitude E7450/ E7470: Bạn nhấn tổ hợp phím Fn + F10.
 • Đối với các dòng laptop Dell XPS 2016 và 13: Bạn chỉ cần nhấn phím F10 là xong.
 • Đối với dòng Dell Studio 15: Để bật được đèn bàn phím laptop thì bạn cần nhấn tổ hợp phím Fn + F6.
Cách bật đèn bàn phím laptop Dell
Ở mỗi dòng laptop Dell sẽ có cách bật đèn bàn phím bằng phím tắt khác nhau

Sử dụng cửa sổ cài đặt (Settings)

Trong trường hợp nếu như laptop Dell của bạn sử dụng Windows 8.1 và Windows 10 thì bạn hoàn toàn có thể kích hoạt, bật đèn bàn phím thông qua cửa sổ Settings. Theo đó cách bật led bàn phím laptop Dell bằng cửa sổ cài đặt như sau:

 • Nhấn Windows + X để mở cửa sổ Settings;
 • Sau đó bạn Click chuột vào mục Mobility Center;
 • Người dùng cần tìm và kích hoạt tùy chọn Keyboard Brightness để bật được đèn bàn phím lên.

Một số câu hỏi liên quan tới cách bật tắt đèn bàn phím laptop Dell

Dưới đây là giải đáp một số băn khoăn, thắc mắc của người dùng có liên quan tới cách bật tắt đèn bàn phím laptop hãng Dell mà Wikimobi điện tử muốn chia sẻ tới bạn đọc:

Làm sao để biết được bàn phím laptop Dell có đèn nền

Để xác định xem bàn phím laptop Dell có đèn nền hay không thì bạn nên quan sát các phím trên bàn phím. Theo đó những phím nào được in biểu tượng chiếu sáng thì chứng tỏ dòng laptop đó có tích hợp thêm tính năng đèn bàn phím.

Không phải tất cả các dòng máy tính Dell đều hỗ trợ chức năng đèn bàn phím. Theo đó, hiện nay, có rất nhiều dòng máy Dell sở hữu bàn phím được trang bị hệ thống đèn nền ví dụ như:

 • Laptop Dell XPS 17 9710 i7
 • Laptop Dell Gaming G3 15 i7
 • Laptop Dell Gaming G15 5515 R7
 • Laptop Dell Gaming G15 5511 i5
 • Laptop Dell Inspiron 14 5410 i5
 • Laptop Dell Gaming G15 5515 R5
 • Laptop Dell Vostro 3400 i7,…
Cách bật đèn bàn phím laptop Dell
Xem biểu tượng trên bàn phím để biết được bàn phím laptop Dell có đèn nền không

Không bật được đèn bàn phím laptop Dell phải làm sao?

Trong trường hợp mặc dù dòng laptop đang sử dụng có hỗ trợ tính năng đèn bàn phím nhưng bạn vẫn không bật được đèn bàn phím laptop Dell thì phải làm sao? Nguyên nhân có thể là do phiên bản Driver đã lỗi thời hay không được bạn cập nhật thường xuyên.

Đối với lỗi này, bạn cần kiểm tra lại Driver trên máy tính và tiến hành cập nhật (nếu như chưa cập nhật trước đó). Để cập nhật Driver cho laptop Dell Windows 10, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng tìm kiếm, sau đó gõ cụm từ device manager => Chọn Device Manager.
 • Bước 2: Chọn một thiết bị cần cập nhật => Click chuột phải vào thiết bị cụ thể và sau đó chọn Properties.
 • Bước 3: Click chọn Update Driver.
 • Bước 4: Chọn Search automatically for drivers.
 • Bước 5: Chờ máy tính tìm kiếm và cập nhật xong thì bạn Click chọn Close để hoàn tất các bước cập nhật Driver. 

Cách tắt đèn bàn phím laptop Dell như thế nào?

Bên cạnh cách bật đèn bàn phím laptop Dell Win 7 thì cách tắt đèn bàn phím laptop như thế nào trong trường hợp không dùng đến cũng được nhiều người quan tâm. Theo đó thì để tắt đèn bàn phím laptop Dell, bạn thực hiện nhấn tổ hợp phím tương tự như khi bật. Cụ thể là nhấn tổ hợp phím Fn + F5 hoặc ALT + F10, Fn + F10, F10 (tùy vào từng dòng máy khác nhau).

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn bật đèn bàn phím laptop DellWikimobi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích để từ đó có thể bật được đèn bàn phím lên nhằm có những giây phút học tập, làm việc, giải trí tuyệt vời nhất! Đừng quên theo dõi Wikimobi điện tử để cập nhật thêm những tips, thủ thuật bổ ích khác nữa!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *