Cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo nhanh chóng

Cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo như thế nào? Tại sao không thể bật được đèn bàn phím laptop Lenovo? Có những dòng laptop Lenovo nào hỗ trợ đèn bàn phím hiện nay? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được Wikimobi bật mí tất tần tật các cách bật đèn led bàn phím laptop Lenovo!

Cách kiểm tra laptop Lenovo có đèn bàn phím

Nhờ được tích hợp hệ thống đèn chiếu sáng từ dưới bàn phím trong laptop Lenovo ở dòng máy đời mới mà người dùng có thể nhìn rõ ràng và tạo điều kiện thuận lợi khi làm việc trong điều kiện thiếu sáng.

Để nhận biết đường dòng laptop Lenovo mà bạn đang sử dụng hiện nay có trang bị đèn bàn phím hay không thì bạn cần nhìn vào bàn phím. Theo đó hãy xem ký các phím từ F1 đến F12 hay phím cách (Spacebar). Nếu như bạn thấy các phím đó có biểu tượng bật đèn thì điều đó đồng nghĩa với việc dòng laptop Lenovo mà bạn đang sử dụng có tích hợp tính năng đèn bàn phím.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra xem laptop Lenovo có đèn bàn phím hay không bằng cách kiểm tra trong sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Nếu như trong sách có hướng dẫn cách bật đèn bàn phím thì chứng tỏ dòng laptop Lenovo đó có hỗ trợ tính năng đèn bàn phím.

Cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo
Cần nhìn vào bàn phím để kiểm tra xem laptop Lenovo có tính năng đèn bàn phím hay không

Các dòng laptop Lenovo hỗ trợ đèn bàn phím

Một trong những nguyên nhân khiến bạn không bật được đèn bàn phím laptop là vì dòng laptop đó không tích hợp sẵn tính năng đèn ở bàn phím. Và không phải chiếc laptop Lenovo nào cũng có tính năng này.

Theo đó laptop Lenovo trang bị đèn bàn phím ở đa số các dòng thuộc phân khúc cao cấp và trung cấp như laptop Gaming, Ideapad, Thinkbook, Thinkpad và Yoga hỗ trợ người dùng làm việc, giải trí trong môi trường thiếu sáng hay vào buổi tối. Dưới đây là một số dòng laptop Lenovo hiện nay có hỗ trợ đèn bàn phím:

 • Lenovo Ideapad C340
 • Lenovo Ideapad S540
 • Lenovo Ideapad 530s
 • Lenovo Ideapad L340

Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo chi tiết

Có rất nhiều cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo Win 10 khác nhau. Và dưới đây là 3 cách bật đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất mà Wikimobi muốn chia sẻ tới bạn đọc:

Cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo win 10 bằng phím cứng

Bật bàn phím laptop Lenovo bằng phím cứng là một trong những cách phổ biến được nhiều người áp dụng hiện nay bởi sự đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần nhìn kỹ vào dãy bàn phím từ F1 đến F12. Nếu như thấy phím bấm có biểu tượng bật đèn thì chỉ cần nhấn vào phím đó là xong. 

Tùy vào từng dòng laptop Lenovo mà phím cứng bật đèn bàn phím cũng sẽ có sự khác nhau. Thông thường, phím cứng có biểu tượng bật đèn đối với laptop Lenovo sẽ nằm ở phím F3 và F4. Bạn có thể tùy chỉnh độ sáng của đèn bằng cách nhấn vào phím F3 (giảm độ sáng) và phím F4 để tăng độ sáng hoặc có thể ngược lại tùy dòng máy.

Bật đèn bàn phím laptop Lenovo bằng tổ hợp phím

Một cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo thinkpad khác vô cùng nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua là sử dụng tổ hợp phím để bật đèn bàn phím laptop lên.

Nếu như các phím từ F1 đến F12 không có biểu tượng bật đèn, thì bạn hãy áp dụng cách bật đèn bàn phím bằng cách nhấn tổ hợp Fn + phím cách (Space). Khi đó, bạn sẽ kích hoạt được đèn bàn phím laptop Lenovo ngay lập tức.

Cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo
Nhấn tổ hợp phím Fn + phím cách (Space) để bật đèn bàn phím laptop Lenovo

Bật đèn bằng phím trong cài đặt Control Panel

Nếu bạn đã áp dụng cả 2 cách trên nhưng vẫn không mở được đèn bàn phím laptop thì hãy vào trong cài đặt Control Panel để thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Click chọn nút Start, rồi sau đó gõ cụm từ Control Panel vào khung Search trên thanh Taskbar và nhấn Open.
 • Bước 2:  Màn hình lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, bạn chọn vào mục Hardware and Sound.
 • Bước 3: Sau đó, bạn click chuột vào mục Windows Mobility Center.
 • Bước 4: Trên cửa sổ Windows Mobility Center bạn lựa chọn Keyboard Backlighting.
 • Bước 5: Tại mục Keyboard Backlighting bạn thiết lập là On để bật đèn bàn phím laptop, còn nếu muốn tắt bạn nhấn Off. 

Trong trường hợp đã áp dụng cả 3 cách bật đèn bàn phím máy tính Lenovo trên nhưng đèn bàn phím vẫn chưa sáng thì có thể là dòng laptop mà bạn đang sử dụng không hỗ trợ tính năng đèn bàn phím.

Cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo
Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo thinkpad bằng cài đặt Control Panel

Giải đáp những câu hỏi liên quan tới cách bật đèn bàn phím máy tính Lenovo

Mặc dù không phải là một tính năng quá mới mẻ nhưng không phải ai cũng nắm được cách mở đèn bàn phím laptop Lenovo thinkpad. Trong quá trình bật đèn bàn phím trên laptop Lenovo nói riêng và các dòng laptop khác nói chung, người dùng gặp phải khá nhiều khó khăn, thắc mắc.

Dưới đây là một số câu hỏi thắc mắc phổ biến và cách giải đáp mà Wikimobi muốn gửi tới bạn đọc.

Tại sao không thể bật đèn bàn phím?

Nguyên nhân khiến bạn không thể bật được đèn bàn phím trên laptop Lenovo của mình có thể là do tính năng bật đèn đã bị tắt. Hoặc cũng có thể là do bạn chưa kích hoạt thành công tính năng bật đèn bàn phím. Ngoài ra phiên bản Driver đã cũ, chưa được cập nhật mới cũng chính là nguyên nhân.

Đối với tính năng bật đèn bàn phím đã bị tắt thì cách giải quyết là bạn có thể thực hiện theo các cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo được chúng tôi bật mí ở trên. Còn trong trường hợp Driver chưa được cập nhật lên phiên bản mới thì bạn có thể cập nhật lại Driver theo các bước như sau: 

 • Bước 1: Nhấn vào nút Start => Tìm kiếm với từ khóa system update và sau đó nhấn mở phần mềm System Update để bắt đầu sử dụng.
 • Bước 2: Ở cửa sổ tiếp theo chọn Next.
 • Bước 3: Khi này, System Update sẽ thực hiện quét máy tính của bạn xem đang bị thiếu Driver nào và những Driver nào cũ cần nâng cấp mới.
 • Bước 4: Nhấn tích vào I agree to this License…. để đồng ý với những điều khoản sử dụng => nhấn OK để thực hiện.
 • Bước 5: Tại đây sẽ có 3 tab và nó sẽ liệt kê ra những driver đang còn thiếu và driver đã cũ. Nếu như bạn muốn nâng cấp lên mới hết thì hãy lựa chọn từng tab và sau đó nhấn vào Select All để lựa chọn tất cả. Cuối cùng là nhấn Next để cài đặt.

Có thể thay đổi được độ sáng đèn bàn phím laptop Lenovo không?

Người dùng hoàn toàn có thể thay đổi được độ sáng đèn bàn phím laptop Lenovo. Theo đó để thay đổi độ sáng, bạn có thể nhấn vào phím F3 (giảm độ sáng), F4 (tăng độ sáng). Hoặc cũng có thể ngược lại tùy vào từng dòng máy Lenovo, 

Đèn bàn phím laptop Lenovo có đổi được màu không?

Tùy thuộc vào từng dòng máy Lenovo mà bạn có thể hoặc không thể thay đổi được màu nền của đèn bàn phím. Cụ thể đối với những dòng laptop Lenovo được trang bị hệ thống đèn đơn sắc thì bạn không thể thay đổi được màu nền. Còn đối với những dòng laptop hiện đại như laptop gaming sở hữu hệ thống đèn đa sắc thì người dùng có thể tùy chỉnh được sang màu sắc mà mình yêu thích. 

Cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo
Đối với bàn phím đơn sắc thì bạn không thể thay đổi được màu đèn bàn phím

Trên đây là hướng dẫn các cách bật đèn led bàn phím laptop Lenovo chi tiết nhất mà bạn đọc có thể tham khảo. Wikimobi hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết giúp bạn nắm được cách mở đèn bàn phím laptop Lenovo thinkpad nhanh chóng, hiệu quả! 

Tham khảo thêm các loại Laptop chính hãng, giá rẻ, uy tín đang bán tại Wikimobi

Asus ROG G15 RTX 3070Ti

23.500.000 đ

2 phút trước Quận Cầu Giấy

em bán laptop core i7

8.800.000 đ

2 phút trước Quận Hoàng Mai

Macbook 12inh. Core M3 Intel Ram 8gb Ssd 256gb

6.700.000 đ

3 phút trước Quận Đống Đa

Dell Latitude E7470 i5 8/256GB Mỹ máy lướt như mới

3.900.000 đ

3 phút trước Quận Cầu Giấy

LEGION 7 i7 11800h ram 32 ssd 1t RTX 3070 8g màn2k

25.500.000 đ

3 phút trước Quận Nam Từ Liêm


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *