Cách chỉnh giờ trên Apple Watch đơn giản hiệu quả

ạn đang sử dụng Apple Watch và gặp lỗi hiển thị sai giờ? Vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn các cách chỉnh giờ trên Apple Watch nhanh chóng, hiệu quả được Wikimobi gợi ý trong bài viết này.

Cách chỉnh giờ trên Apple Watch bằng kích hoạt dịch vụ định vị

Bạn có thể áp dụng cách chỉnh ngày giờ trên Apple Watch bằng việc kích hoạt dịch vụ định vị. Bởi vì dịch vụ định vị không chỉ giúp người dùng Apple Watch sửa lỗi hiển thị sai giờ, ngày tháng mà còn đồng bộ vị trí với iPhone. 

cách chỉnh giờ trên Apple Watch
Chia sẻ các cách chỉnh giờ trên Apple Watch nhanh chóng, hiệu quả

Khi đã bật dịch vụ định vị, người dùng di chuyển đến nơi khác thì hệ thống định vị sẽ tự động cập nhất múi giờ theo vị trí của thiết bị. Điều này cũng giúp khắc phục tình trạng sai giờ, ngày tháng trên Apple Watch.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để để kích hoạt dịch vụ định vị trên Apple Watch: 

 • Bước 1: Bạn mở điện thoại iPhone của mình lên và truy cập vào phần Cài đặt (Settings)
 • Bước 2: Bấm chọn vào mục Quyền Riêng tư (Privacy). Tiếp theo, bạn hãy chọn vào mục Dịch vụ định vị (Location Services).
 • Bước 3: Khi thấy mục Apple Watch Face xuất hiện thì bạn hãy kiểm tra và chỉnh bật chế độ Khi dùng (While Using).

Cách chỉnh giờ trên Apple Watch bằng thêm và xóa các thành phố trong Giờ quốc tế

Cách điều chỉnh giờ trên Apple Watch bằng phương pháp sửa và xóa các thành phố trong Giờ quốc tế cũng khá đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn mở Apple Watch và truy cập vào ứng dụng Giờ quốc tế.
 • Bước 2: Chọn vào mục Thêm thành phố
 • Bước 3: Nhập tên thành phố bằng chữ viết hoặc đọc. Để nhập tên thành phố bằng chữ viết bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới của màn hình đồng hồ lên trên. Sau đó chạm vào để viết chữ. (Tuy nhiên chữ viết không có sẵn bằng tất cả mọi ngôn ngữ).
 • Bước 4: Chọn tên thành phố bạn muốn thêm vào Giờ quốc tế. 

Lưu ý: 

 • Tính năng này chỉ có trên các dòng Apple Watch Series 7 và Series 8. 
 • Nếu bạn đồng bộ iPhone và Apple Watch thì những thành phố bạn thêm trên iPhone cũng sẽ xuất hiện trong cài đặt Giờ quốc tế của Apple Watch. 

Ngoài ra, để xóa tên một thành phố trong Giờ quốc tế bạn chỉ cần vuốt tên của thành phố đó sang trái rồi chọn vào X là được. 

Cách chỉnh giờ trên Apple Watch bằng phương thức khởi động lại thiết bị hoặc cập nhật iOS mới 

Khởi động lại thiết bị cũng là một cách chỉnh giờ trên đồng hồ Apple Watch bị hiển thị sai đơn giản và hiệu quả. Để khởi động lại Apple Watch bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bấm giữ nút bên dưới của Apple Watch đến khi màn hình đồng hồ xuất hiện các tùy chọn.
 • Bước 2: Bạn chọn vào Tắt thiết bị.
 • Bước 3: Sau khi Apple Watch đã được tắt một thời gian thì bạn hãy khởi động lại đồng hồ bằng cách tiếp tục bấm giữ nút bên dưới. 
 • Bước 4: Khi Apple Watch đã được khởi động lại bạn hãy kiểm tra xe tình trạng hiển thị ngày giờ của đồng hồ đã đúng hay chưa.
cách chỉnh giờ trên Apple Watch
Khởi động lại Apple Watch hoặc cập nhật iOS phiên bản mới cũng là cách giúp chỉnh đúng giờ nhanh chóng, đơn giản

Ngoài cách khởi động trực tiếp bằng Apple Watch trên, bạn cũng có thể áp dụng cách cập nhật phiên bản iOS mới cho Apple Watch để khắc phục lỗi hiển thị sai giờ.

Cách chỉnh giờ trên Apple Watch sớm hơn thực tế

Nếu bạn muốn chỉnh giờ đồng hồ Apple Watch của mình sớm hơn thực tế khoảng từ 5 – 10 phút để tránh việc bị trễ giờ trong học tập hay công việc. Vậy có thể thực hiện cách điều chỉnh giờ thủ công như sau:

 • Bước 1: Mở Apple Watch vào ứng dụng Setting.
 • Bước 2: Tìm và chọn vào Clock.
 • Bước 3: Bấm vào nút +0 min.
 • Bước 4: Xoay nút Digital Crown trên đồng hồ để đặt giờ sớm hơn theo mong muốn từ 1 – 59 phút. 
 • Bước 5: Bấm chọn Set. 

Lưu ý: Việc cài đặt giờ thủ công này chỉ ảnh hưởng đến giờ hiển thị trên màn hình Apple Watch. Những hoạt động thông báo từ những ứng dụng khác như Calendar, Reminder,… đều được hoạt động bình thường theo đúng giờ thực tế.

Cách chỉnh thời gian trên Apple Watch với bộ hẹn giờ nhanh

Bạn muốn hẹn giờ trên Apple Watch để không cần tính toán thời gian khi làm những việc quan trọng. Vậy thì bạn có thể sử dụng cách chỉnh thời gian trên Apple Watch bằng ứng dụng hẹn giờ nhanh Timer. 

Ứng dụng Timer cho phép người dùng truy cập nhanh vào những mốc hẹn giờ thường xuyên sử dụng. Bạn có thể thực hiện theo các thao tác đơn giản dưới dây.

 • Bước 1: Bấm vào nút Digital Crown trên Apple Watch
 • Bước 2: Chọn mở ứng dụng Timer trên màn hình Apple Watch.
 • Bước 3: Sau khi màn hình hiển thị 8 ô tròn ứng với những bộ hẹn giờ được Apple Watch đặt sẵn với các mức từ 1 phút – 2 giờ, thì bạn chỉ cần bấm chọn thời gian phù hợp theo nhu cầu. Ngoài ra bạn cũng có thể cuộn xuống bằng Digital Crown để xem thêm thời gian hẹn giờ sẵn có khác. 
 • Bước 4: Bấm vào Digital Crown để quay lại màn hình chính của Apple Watch.
 • Bước 5: Khi đồng hồ hẹn giờ chạy hết thời gian thì Apple Watch sẽ phát ra âm thanh thông báo. Bạn chỉ cần nhấc đồng hồ lên và bấm vào Stop trên màn hình để dừng chế độ hẹn giờ. Nếu bạn muốn lặp lại bộ hẹn giờ vừa cài xong thì hãy bấm vào Repeat.

Ngoài ra, nếu bạn muốn hủy chế độ hẹn giờ đang dùng thì chỉ cần mở Apple Watch vào ứng dụng Timer và chọn vào Cancel là được.

Cách điều chỉnh thêm bộ hẹn giờ mới trên Apple Watch 

Trên Apple Watch ứng dụng Timer cũng có chức năng cho phép người dùng tự cài đặt và lưu bộ hẹn giờ mới theo tùy chỉnh mong muốn. Các bước thực hiện thêm bộ hẹn giờ mới trên Apple Watch như sau:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Timer trên Apple Watch và thực hiện cuộn xuống cuối màn hình. 
 • Bước 2: Bấm chọn vào biểu tượng Custom màu vàng. 
 • Bước 3: Bạn thực hiện thao tác tùy chỉnh bộ hẹn giờ. 
 • Bước 4: Bấm vào Start để bắt đầu hẹn giờ. Lúc này màn hình Apple Watch sẽ xuất hiện đồng hồ đếm ngược. 
cách chỉnh giờ trên Apple Watch
Sau khi tùy giờ giờ xong, bạn bấm chọn Start, màn hình sẽ xuất hiện đồng hồ đếm ngược

Khi thời gian hẹn giờ báo hiệu đã chạy hết thì bạn chỉ cần bấm vào Stop để dừng thông báo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạm dừng hoặc hủy bộ hẹn giờ mình đã cài đặt từ ứng dụng Timer. 

Những lần sau khi truy cập Timer trên Apple Watch bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bộ hẹn giờ tùy chỉnh mình đã cài đặt trước đó trong mục Recents.

Dùng Siri để cài đặt bộ hẹn giờ tùy chỉnh trên Apple Watch

Để cài đặt bộ hẹn giờ tùy chỉnh nhanh chóng nhất trên Apple Watch bạn nên sử dụng trợ lý ảo Siri, theo các thao tác như sau:

 • Bước 1: Mở Apple Watch và bấm giữ nút Digital Crown đến khi Siri hiển thị. Nếu bạn dùng Apple Watch Series 3 trở lên thì chỉ cần đưa đồng hồ lên gần miệng và nói câu lệnh để kích hoạt Siri.
 • Bước 2: Khi Siri đã được kích hoạt, bạn hãy đọc rõ thời gian mình muốn thiết lập làm bộ hẹn giờ mới bằng tiếng Anh. Ví dụ như: Set a ten-minute timer, lúc này Siri sẽ xác nhận thời gian và tạo bộ đếm sẵn sàng để bạn sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra thời gian còn lại trên bộ hẹn giờ của mình thì bạn chỉ cần kích hoạt Siri và nói: Show my timer. Hoặc bạn cũng có thể dừng bộ đếm giờ bất kỳ lúc nào bằng cách nói với Siri: Stop my timer.

Kết bài

Phía trên là bài chia sẻ của Wikimobi về các cách chỉnh giờ trên Apple Watch đơn giản, hiệu quả. Chúc bạn thể tham khảo và áp dụng thực hiện chỉnh giờ thành công với đồng hồ thông minh của mình. 

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến việc mua bán đồng hồ Apple Watch chất lượng, chính hãng thì đừng quên truy cập Wikimobi để tham khảo và lựa chọn sản phẩm ưng ý cho mình với mức giá phải chăng.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *