Cách chọn mua máy ảnh theo nhu cầu –

Nếu bạn muốn sử dụng máy vào các công việc bình thường như chụp tư liệu, chụp ảnh gia đình gửi qua Email với các khổ ảnh nhỏ hơn 8 x 10 inches. Bạn nên chọn mua các loại máy có giao diện dễ sử dụng, trọng lượng nhẹ để có thể mang di chuyển bất cứ đâu, các thông số kỹ thuật tối thiểu cho độ phân giải là 4 megapixels, zom ống kính ở khoảng 37mm, định dạng ảnh JPFG, có hệ thống điều chỉnh ánh sáng, nét tự động.

Nếu là một tín đồ thời trang và yêu thích mua máy ảnh có kiểu dáng độc đáo, mới lạ. mách bạn chọn mua cần chú ý đến màu sắc và kiểu dáng bên ngoài. Bởi các lõi và thông số bên trong có cấu tạo tương tự như các loại máy ảnh thông thường.

Có thể nhiều loại máy ảnh thời trang sẽ có nhiều tính năng tiện ích hơn ví dụ như quay phim, ghi âm, phần mền chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, điểm yếu của dòng máy này là kém bền. Do đó, trước khi mua sản phẩm về nhà, bạn hãy chắc chắn đặt câu hỏi cho các nhân viên tư vấn mua máy ảnh nào có thể vừa bảo đảm tính thời trang vừa giúp bạn có thể sử dụng lâu hơn nhé.

Tham khảo các dòng máy thời trang tại mua bán nhanh - Nguồn: quantrimang.com

Tham khảo các dòng máy ảnh thời trang – Nguồn: quantrimang.com

Hoặc nếu bạn là một doanh nhân, cần mua máy ảnh để sử dụng cho công việc thì nên chú ý đến các đặc điểm của máy như có tích hợp với màn hình lớn không ? có hỗ trợ in ảnh tại chỗ hoặc kết nối với máy in, chất lượng màu của ảnh.

Tư vấn mua máy ảnh dành cho những doanh nhân là tìm hiểu kỹ thông số megapixels, ống kính zoom, đa phương tiện và giá cả. Thông thường, máy phổ biến của những dòng này có giá từ 5 đến 20 triệu. Hãy tham khảo giá tại các trang điện tử mua bán TP.HCM.

Nếu là những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn đã có kiến thức sơ đẳng khi chọn mua máy ảnh tốt và phù hợp cho công việc yêu thích của mình. Song, ngoài các tính năng đã nhắc ở trên. Máy ảnh dùng cho thợ chụp chuyên nghiệp phải sử dụng được với các phụ kiện mua đính rời như ống kính, len máy, thẻ nhớ. Riêng các dòng này máy phải có độ phân giải tối thiểu là 14 megapixels và có chế độ tự động điều chỉnh rung lắc nếu sử dụng máy để quay video.

Để cụ thể hơn, chúng tôi sẽ tư vấn mua máy ảnh cho bạn qua các đặc điểm sau:

1. Bạn xác định nhu cầu sử dụng máy ảnh của bạn vào việc gì ?

Hãy xác định việc mà bạn cần đến máy ảnh trước nhé. Thông thường có hai chức năng chính yếu là chụp hình và quay video. Nhưng tùy vào yêu cầu của từng công việc mà các thông số ảnh khác nhau. Ví dụ, loại ảnh mà bạn chụp là ngoại cảnh hay trong nhà nhiều hơn. Chụp theo dạng phổ biến hay theo dạng nghệ thuật, chụp chân dung hay phong cảnh…tùy vào nội dung để chọn mua máy ảnh có độ chấm khác nhau. Độ chấm càng cao thì máy lấy nét càng rõ nhé.

Nếu chỉ để chụp hình giải trí và lưu giữ khoảnh khách hẳn bạn sẽ không cần tốn quá nhiều tiền hoặc bắt buộc phải tìm mua những dòng máy ảnh có thương hiệu thế giới, bởi giá cả của nó là vô chừng. Nhưng nếu sử dụng cho những công việc quan trọng thì bạn nên lưu ý mức chi phí sẽ phải trả khi mua máy ảnh nhé. Chắc chắn phải trên 7 triệu, bạn mới có thể sở hữu chiếc máy ảnh “mượt” và nhạy.

2. Số megapixesl của máy ?

Đọc kỹ các số chấm megapixesl của máy trước khi mua- Nguồn: songmoi.com

Đọc kỹ các số chấm megapixesl của máy trước khi mua- Nguồn: songmoi.com

Số megapixxesl hay còn gọi là độ chấm của máy. Nhiều ý kiến cho rằng với thời đại máy ảnh kỹ thuật số hiện nay, bất cứ chiếc máy ảnh nào cũng đáp ứng đủ độ chấm megapixels cần thiết, nên nó không đáng quan tâm khi chọn mua máy ảnh.

Hoàn toàn không phải thế, nhân viên tại các cửa hàng tư vấn mua máy ảnh bao giờ cũng giúp bạn hiểu rõ độ chấm làm cho máy ảnh khác với chế độ chụp ảnh của các loại điện thoại thông minh như thế nào. Chúng rõ nét hơn, chuyển động vùng sáng tối nhanh hơn, các ống kính rộng hơn và đặc biệt là khả năng lưu ảnh có kích thước chuẩn theo yêu cầu mà không bị co giãn làm nhòe nét ảnh.

3. Mức độ kết nối phụ kiện ?

Khi mua máy ảnh, các hãng sản xuất thường đính kèm các phụ kiện của hãng, tuy nhiên bạn lưu ý nhé. Có máy chỉ sử dụng được phụ kiện do chính hãng đó sản xuất thôi. Trong nhiều trường hợp làm rơi hay mất, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng máy đó được nữa. Do vậy, hãy tham khảo bộ phận máy như pin, sạc, ống kính, thẻ nhớ, bao đựng của máy có thể mua ngoài bạn nhé.

Tương thích với điện thoại cầm tay - Nguồn:nguyenkim.com

Tương thích với điện thoại cầm tay – Nguồn:nguyenkim.com

4. Khả năng tương thích của máy với các thiết bị thông minh khác

Đó là khả năng máy thích ứng với điện thoại, tivi, máy tính của bạn để có thể trình chiếu hình ảnh hoặc video trên màn hình với hơn giao diện máy ảnh. Thêm nữa, nếu máy tương thích tốt, bạn có thể tận dụng phụ kiện hoặc các bộ phận từ những máy ảnh cũ để dự trữ khi cần. Hoặc tìm mua các phụ kiện trong trường hợp mất ở những cửa hàng điện tử gia dụng thay vì phải tới nhà máy của hãng để mua.

5. Dùng thử máy

Sau khi đã lựa chọn mua được máy ảnh với mức giá phù hợp. Bạn nên tự cảm nhận máy bằng cách dùng thử máy trong 1 khoảng thời gian nhất định. Chú ý cách cầm máy và các chức năng có dễ dàng với bạn không ? Hình ảnh có đúng ý bạn không ?


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *