Cách copy nhạc vào iPhone đơn giản, dễ dàng mà bạn nên biết

Bạn là tín đồ nghiện nghe nhạc nhưng chưa biết cách copy nhạc vào iPhone của mình? Bài viết này sẽ giúp bạn “gỡ rối” những lúng túng trong việc này. Nếu như với các thiết bị là hệ điều hành Android thì người dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là có thể có ngay cho mình những bản nhạc vào máy. Thế nhưng đối với iPhone, người dùng ở Việt Nam hầu như chưa có thói quen với việc mua nhạc và đồng bộ nhạc giữa các thiết bị qua iTunes. Do đó, có thể làm bạn lúng túng. Chợ Tốt Điện Tử sẽ hướng dẫn bạn với bài viết dưới đây là cách giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản, hiệu quả.

Copy nhạc vào iPhone đơn giản và hiệu quả
Copy nhạc vào iPhone đơn giản và hiệu quả

Copy nhạc vào iPhone qua ứng dụng trực tuyến

Đối với chiếc điện thoại iPhone đầy tính năng vượt trội thì nhà sản xuất cho phép bạn có thể copy nhạc thông qua App Store nhằm tải về các ứng dụng nghe nhạc như Zing MP3, Nhaccuatui,… Đối với những ứng dụng này, bạn có thể tải miễn phí. Tiện lợi quá phải không nào? Vừa được nghe nhạc trực tuyến, vừa được tải nhạc về máy mà không lo mất phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng sẽ có một số bài hát vẫn phải trả phí để có thể tải về.

Những ứng dụng này có giao diện cực kỳ thân thiện, dễ sử dụng đối với người dùng. Hơn nữa, nó còn cập nhật nhạc nhanh, sắp xếp theo thể loại, bảng xếp hạng để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm.

Copy nhạc vào iPhone:

Thông qua iTunes

Nhà Apple đã phát triển phần mềm iTunes cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí. Ngoài việc phát nhạc, quản lý thiết bị, sao lưu, tạo nhạc chuông,… thì iTunes còn cho phép bạn sao chép nhạc, video từ bên ngoài vào điện thoại của mình. Để thao tác trên iTunes, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Tải iTunes về máy tính của bạn, chọn Help, sau đó nhấn Check for Updates để cập nhật lên phiên bản mới nhất.
 • Sau khi cập nhật, bạn dùng cáp USB để kết nối với iPhone của bạn với máy tính. Lúc này bạn chọn Continue để cho phép máy tính truy cập vào iPhone nhanh chóng. Trong giao diện của iTunes, bạn chọn tên iPhone ở mục Devices để thao tác. 
 • Tiếp đến, bạn chọn Songs trong mục Library. Lúc này bạn kéo những bài hát đã tải về vào mục đó khi thao tác. Chọn Music ở mục Settings rồi tích vào mục Sync Music để đồng bộ các bài hát lại với nhau.
 • Tại đây, bạn hãy chọn những bài hát hoặc album, playlist muốn đồng bộ với nhau. Ngay sau đó, sẽ xuất hiện thông báo nhằm hỏi bạn có muốn xóa những file có sẵn trong iPhone để đồng bộ với iTunes không nhằm giúp bạn có thể dễ dàng xác nhận những bài hát cần đồng bộ với nhau. Bạn tiếp tục chọn Remove and Sync để đồng ý. Khi bạn thực hiện thao tác này thì ở những lần chuyển dữ liệu sau, giao diện sẽ không còn xuất hiện nữa.
Thông qua iTunes để copy nhạc vào iPhone
Thông qua iTunes để copy nhạc vào iPhone

Khi bạn thực hiện xong những thao tác trên thì bạn hãy mở ứng dụng Music trên iPhone để có thể thấy những bài hát vừa được copy vào máy. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc copy nhạc và dễ dàng nghe nhạc ngay cả những lúc không có Wifi hay 3G.

Không qua iTunes

Phần mềm Media Monkey

Media Monkey là một phần mềm miễn phí giúp người dùng có thể tải nhạc với đầy đủ các tính năng và giúp bạn dễ dàng thiết lập nên bộ sưu tập nhạc của chính bạn. Ngoài ra, Media Monkey còn có thể chuyển đổi các định dạng âm thanh, tự động đổi tên file nhạc, tạo lập và lưu trữ các playlist và nhiều tính năng hơn thế nữa. Nó còn cho phép bạn copy nhạc vào iPhone không cần iTunes.

 • Bạn cài đặt phần mềm Media Monkey trên máy tính của mình và khởi động chương trình bằng cách đi tới File, chọn Add/Rescan files to the libruary.
 • Tại thư mục này, bạn chọn thư mục có chứa các bài hát bạn muốn sao chép vào iPhone, nhấn OK. Sau khi hoàn thành thao tác này, bạn tiếp tục kết nối iPhone với máy tính, đi tới tab Auto-Sync list và lựa chọn các mục từ danh sách phát.
 • Sau đó, bạn chuyển sang tab Options và lựa chọn Auto sync và click Apply để bắt đầu thêm nhạc vào iPhone của bạn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc copy nhạc vào iPhone một cách dễ dàng và hiệu quả. Thông qua phần mềm này, bạn có thể tải cho mình những bản nhạc mà không qua iTunes. Hãy thử trải nghiệm phần mềm này để tiết kiệm thời gian hơn bạn nhé.

Ứng dụng CopyTrans

Ứng dụng này cho phép bạn tải nhạc từ máy tính sang iPhone mà không cần sử dụng iTunes. Nó giúp bạn có thể chuyển nhạc và chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows. Dưới đây là các bước cài đặt thao tác.

 • Cài đặt CopyTrans trên PC Windows của bạn, song song đó kết nối với chiếc iPhone của bạn với máy tính và khở động ứng dụng.
 • Tiếp tục kéo và thả các bài hát mà bạn muốn sao chép đến thiết bị iOS vào CopyTrans. Tại đây bạn nhấp vào Update để xác nhận, từ đó các bài hát sẽ được thêm vào iPhone một cách tự động.

Dễ dàng quá phải không nào? Với các thao tác đơn giản mà không cần iTunes vẫn có thể thực hiện được việc copy nhạc vào iPhone lại vừa nhanh chóng vừa thuận tiện.  

Thông qua Dropbox

Dropbox được xem là một trong những nơi lưu trữ miễn phí giúp đồng bộ giữa các thiết bị máy tính và điện thoại khi có kết nối Internet. Bạn có thể lưu tất cả dữ liệu từ hình ảnh, nhạc và video một cách thuận tiện mà không bị hạn chế. Để có được những bản nhạc thông qua Dropbox bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Tải Dropbox trên cả máy tính và iPhone của bạn để thực hiện thao tác. Sau đó, bạn đăng nhập Dropbox bằng cùng một tài khoản trên cả hai thiết bị. Khi đó, bạn tải tất cả các bản nhạc yêu thích của bạn từ Internet và Dropbox sẽ hỗ trợ cho bạn các định dạng tệp như là .mp3, .m4a,…
 • Khi bạn mở thư mục Dropbox trên máy tính, hãy kéo và thả tất cả các bản nhạc mà bạn muốn thêm vào điện thoại vào thư mục này. Lúc này, bạn hãy khởi động Dropbox trên điện thoại iPhone và thưởng thức các bản nhạc này qua mạng Internet. Trong trường hợp nếu bạn muốn nghe offline thì bạn có thể đánh dấu các bài hát Favorite để hiển thị chúng khi ngoại tuyến.

Có thể nói Dropbox là một nơi giúp bạn lưu trữ những bản nhạc mà không cần iTunes vẫn có thể thực hiện được. Do vậy bạn hãy trang bị cho mình một tài khoản Dropbox bởi bạn có thể sử dụng nó trong một dịp nào đó. Hơn thế nữa, Dropbox còn là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và có 2Gb dung lượng lưu trữ. Tuyệt vời quá phải không nào. Hãy cùng thử trải nghiệm cách copy nhạc vào iPhone qua ứng dụng này nhé.

Sử dụng phần mềm iTools để copy nhạc

Để copy nhạc thì iTools được xem là một trong những phần mềm hỗ trợ đắc lực cho người dùng quản lí tập tin trên iPhone. Khi sử dụng phần mềm này, trước tiên bạn hãy tải iTools về máy và làm theo hướng dẫn  này nhé:

 • Bạn mở iTools đã kết nối với iPhone của bạn và chọn Music để thao tác. Lúc này, bạn chọn tiếp Import và chọn những bản nhạc bạn muốn copy vào iPhone của mình.
 • Khi màn hình Import xuất hiện, bạn chọn Open sau đó chọn OK để hoàn thành thao tác.
Copy nhạc vào iPhone thông qua iTools
Copy nhạc vào iPhone thông qua iTools

Như vậy, bạn có thể thấy khi sử dụng phần mềm iTools này sẽ giúp bạn có được những bản nhạc mình thích nhưng không tốn quá nhiều thời gian. Hơn nữa, khi sử dụng iTools bạn không cần đăng nhập Apple ID trên iPhone của mình và iTools có tốc độ xử lý cực kỳ nhanh nên có thể nói đây là một trong những phần mềm mà bạn nên lựa chọn khi muốn copy nhạc vào iPhone.  

Copy nhạc vào iPhone bằng phần mềm 3uTools

Phần mềm 3uTools đang được khá nhiều người dùng qua tâm và lựa chọn bởi đây là công cụ “tất cả trong một” dành cho thiết bị iOS và là một công cụ miễn phí dành cho các tín đồ sử dụng iPhone. Không những vậy, phần mềm này còn có giao diện thân thiện, dễ sử dụng nên đây được xem là một trong những điểm mạnh. Vậy cách dùng phần mềm này để copy nhạc vào iPhone như thế nào cho hiệu quả thì bạn hãy làm theo các bước sau nhé:

Thông qua 3uTools để copy nhạc vào iPhone cực đơn giản
Thông qua 3uTools để copy nhạc vào iPhone cực đơn giản
 • Trước tiên, bạn hãy tải 3uTools về máy tính và kết nối với iPhone bằng cáp USB. Tại đây, bạn bắt đầu mở phần mềm 3uTools rồi chọn mục Music để thao tác. 
 • Chọn Import để thực hiện thao tác việc nhập dữ liệu nhạc vào iPhone. Lúc này, bạn có thể lựa chọn Select File cho những file nhạc nhỏ lẻ hay chọn Select Folder cho toàn bộ nhạc trong thư mục. 
 • Khi bạn chọn cho mình được những bài hát cần copy thì bạn di chuyển đến thư mục lưu trữ nhạc. Bạn giữ Ctrl + Chuột trái để chọn nhiều file nhạc hoặc Ctrl + A để chọn tất cả file nhạc. Lúc này, bạn tiếp tục chọn Open và phần mềm sẽ thực hiện việc chép nhạc nhanh chóng nhất.

Vậy là bạn để hoàn thành thao tác một cách nhanh chóng mà còn có ngay cho mình những bản nhạc ưng ý thông qua phần mềm 3uTools nổi bật này rồi. Có thể nói iPhone là một trong những chiếc điện thoại thông minh mang đến cho người dùng những tính năng vượt trội mà thay vào đó còn mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị nữa. Hơn hết, để trải nghiệm iPhone thì tại sao bạn không thử tìm kiếm ngay tại Wikimobi Điện Tử để rinh ngay cho mình một “chú dế” xịn sò mà còn được giá tốt, chất lượng và uy tín nữa. 

Truy cập Wikimobi Điện Tử ngay để mua cũ điện thoại giá rẻ với mức giá tốt.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *