Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại

Bạn đang muốn biết cách đăng xuất Gmail trên điện thoại như thế nào? Vì một vài lý do nên bạn muốn đăng xuất khỏi những tài khoản quan trọng, trong đó có Gmail. Là ứng dụng được hỗ trợ đa nền tảng cả iOS và Android nên Gmail lại càng phổ biến và thông dụng. Để đảm bảo tài khoản Gmail an toàn khi dùng trên điện thoại hãy sử dụng cách đăng xuất tài khoản Gmail khi cần.

Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại iPhone đầy đủ nhất

Ứng dụng Gmail rất tiện lợi, giúp bạn trao đổi thông tin, dữ liệu được sử dụng rộng rãi hiện nay. Chính những tiện lợi được Gmail đem lại đã hỗ trợ đắc lực trong quá trình trao đổi công việc của những đối tác ở xa nhau. Và bởi vì tất cả các dòng iPhone của Apple đều có thao tác đăng xuất Gmail giống nhau. 

cách đăng xuất gmail trên điện thoại
Đăng xuất Gmail trên iPhone

Sau đây là hướng dẫn cách đăng xuất Gmail trên điện thoại iPhone cực đơn giản, dễ thực hiện nhất. Thao tác đăng xuất Gmail trên iPhone, những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS đơn giản với 5 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Trên giao diện của màn hình chính điện thoại, bạn hãy truy cập vào mục “Cài đặt” (Settings). 
 • Bước 2: Bạn hãy kéo và cuộn phần thanh công cụ để có thể tìm thấy mục “Mail” trong phần cài đặt của điện thoại.
  Sau đó, bạn chọn mục “Tài Khoản” (Account), để có thể truy cập vào Gmail đang mở trên iPhone.
cách đăng xuất gmail trên điện thoại khác
Truy cập mục “Tài khoản” có trong “Mail” trên iPhone
 • Bước 3: Bạn cần bấm chọn Gmail để có thể kiểm tra thông tin một lượt đảm bảo tính chính xác.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành xong bước 3, bạn bấm vào dòng chữ “Xóa tài khoản” (Delete Account). Như vậy, bạn đã tạm thời đăng xuất khỏi tài khoản Gmail của mình trên thiết bị iPhone rồi.
  Việc bảo vệ dữ liệu cũng như thông tin tài khoản sẽ được bảo đảm tuyệt đối an toàn sau khi đăng xuất Gmail nhanh chóng như trên.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn nhận được thông báo yêu cầu xác nhận với nội dung: bạn có chọn Delete from my iPhone hoặc Xóa khỏi iPhone của tôi? Và bạn cần xác nhận “ok” để hoàn tất.

Ở bước cuối cùng, nhiều bạn không hiểu rõ sẽ chọn sang phương án khác là tạm thời vô hiệu hóa.

Nhưng nếu thế sẽ không đảm bảo an toàn, vì người khác vẫn có thể truy cập Gmail của bạn một cách dễ dàng khi ấn nút “Enable”.

Đến khi chắc chắn bạn đã hoàn thành đầy đủ các bước trên, bạn có thể kiểm tra lại xem Gmail đã thực sự đăng xuất hay chưa bằng cách mở ứng dụng để xem. Nếu bạn thấy không còn tồn tại tài khoản của mình thì có nghĩa là bạn đã thực hiện đăng xuất Gmail thành công.

Cách đăng xuất Gmail trên máy tính bảng iPad thành công

Vì iPad cũng là sản phẩm của gia đình nhà táo khuyết, có sử dụng chung hệ điều hành iOS nên khi muốn đăng xuất khỏi tài khoản Gmail, bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự như trên iPhone. Bạn hãy tham khảo và cùng làm theo hướng dẫn dưới đây khi cần đăng xuất gmail trên thiết bị này.

 • Bước 1: Trên màn hình giao diện của thiết bị iPad, bạn chọn biểu tượng “Cài đặt” có hình bánh răng cưa. Bạn cần mở phần cài đặt ra, sau đó bấm chọn biểu tượng hộp thư Gmail có trong đó.
 • Bước 2: Sau khi giao diện của tài khoản Gmail đã được mở ra, bạn lại tiếp tục bấm chọn vào mục “Xóa tài khoản” để có thể đăng xuất Gmail khỏi thiết bị.
 • Bước 3: Để đảm bảo việc đăng xuất Gmail trên iPad là thành công, bạn cần kiểm tra lại bằng cách: Chọn mục “Thêm Tài Khoản” trên giao diện Gmail, nếu trong giao diện đó của bạn không thấy xuất hiện Gmail mà bạn vừa đăng xuất có nghĩa là bạn đăng xuất thành công.
cách đăng xuất gmail trên điện thoại
Mở hộp thư Gmail trên iPad

Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Oppo dễ dàng, nhanh chóng

Oppo là dòng điện thoại thông dụng được sử dụng nhiều ngày nay với thiết kế là hệ điều hành Android. Nếu bạn đang sử hữu dòng điện thoại Oppo và muốn đăng xuất khỏi Gmail có thể áp dụng cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Oppo đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào phần ứng dụng Gmail có trên điện thoại OPPO của mình qua biểu tượng là hộp thư “Gmail” quen thuộc.
 • Bước 2: Sau khi giao diện Gmail trên OPPO được mở ra, bạn hãy nhìn lên góc phía trái của màn hình điện thoại sẽ thấy biểu tượng với 3 dấu gạch ngang. Bạn cần bấm chọn vào biểu tượng đó.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy bấm vào phần tùy chọn là “Quản lý Tài Khoản” có trong giao diện hiện tại. Bạn cần tiếp tục bấm chọn vào “Google/ Tài Khoản Gmail” mới có thể tiến hành đăng xuất.
 • Bước 4: Giao diện trên điện thoại OPPO lúc này sẽ xuất hiện đồng bộ hóa tài khoản, bạn hãy chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Sau đó, bạn cần tiếp tục chọn “Xóa tài khoản”. Như thế là bạn đã hoàn thành cách đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại OPPO.
cách đăng xuất gmail trên điện thoại khác
Các bước đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại Oppo

Chỉ cần 4 bước cơ bản như trên là bạn đã đăng xuất tài khoản Gmail thành công trên các dòng điện thoại Oppo. Từ đó, giúp bạn bảo vệ tài khoản, bảo mật thông tin và dữ liệu của bạn có trong tài khoản Gmail một cách tốt nhất.

Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Samsung chi tiết nhất

Samsung ngày nay cũng là hãng điện thoại phổ biến, được nhiều người sử dụng. Sau đây, Wikimobi Kinh Nghiệm tiếp tục chia sẻ chi tiết, đầy đủ và chính xác nhất cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Samsung để bạn áp dụng khi muốn bảo vệ tài khoản Gmail của mình.

cách đăng xuất gmail trên điện thoại
Thoát khỏi Gmail đang mở trên điện thoại Samsung

Samsung cũng là hãng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android cho tất cả các dòng sản phẩm điện thoại của mình. Nên cách đăng xuất Gmail trên điện thoại dòng Samsung cũng tương tự như trên điện thoại Oppo, bạn dễ dàng thực hiện với các bước:

 • Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng Gmail có trên màn hình chính của mỗi điện thoại Samsung. Bạn hãy truy cập vào ứng dụng này để có thể đăng xuất tài khoản.
 • Bước 2: Bạn mở ứng dụng lên và trên giao diện chính, có biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Bạn hãy bấm chọn biểu tượng đó trong thao tác tiếp theo này.
 • Bước 3: Bạn tiếp tục bấm vào phần tùy chọn của “Quản lý tài khoản”. Và bấm chọn nội dung ghi tài khoản Gmail/ Google để có thể đăng xuất khỏi tài khoản Gmail đang hoạt động trên điện thoại của mình.

Các tín đồ của Samsung chỉ cần thao tác nhanh chóng với 3 bước đơn giản trên là đã có thể đăng xuất thành công tài khoản Gmail. Từ đó, giúp bạn bảo mật tốt các nội dung thông tin có trong tài khoản của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng xuất Gmail trên điện thoại khác

Ngoài các dòng điện thoại, thiết bị thông minh nổi tiếng, thông dụng nhất hiện nay như iPhone, iPad, Samsung, Oppo, thì trên thị trường còn rất nhiều dòng điện thoại của nhiều hãng khác nhau. Về cơ bản, các dòng điện thoại đó chỉ sử dụng hệ điều hành Android hoặc hệ điều hành iOS. 

Chính vì thế mà cách đăng xuất Gmail trên điện thoại khác cũng tương tự như trên các thiết bị được nêu ở trên. Các bước thực hiện cũng không hề khó, bạn thao tác cũng vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. Lấy thêm một ví dụ cụ thể cho bạn nữa với cách đăng xuất Gmail của điện thoại Sony như sau:

 • Bước 1: Đối với dòng điện thoại Sony, khi cần đăng xuất Gmail bạn phải truy cập vào danh mục phần “Cài đặt” có tại giao diện chính của màn hình. Sau đó bạn cũng phải vào mục “Tài Khoản”.
cách đăng xuất gmail trên điện thoại khác
Vào “Cài đặt” để đăng xuất gmail trên Sony
 • Bước 2: Bạn hãy chọn “Tài khoản Gmail/ Google” đang hiện có mà bạn lại muốn đăng xuất.
 • Bước 3: Trong giao diện tài khoản Gmail, bạn cần kiểm tra lại để xác nhận đây đúng là tài khoản bạn đang muốn đăng xuất. Sau đó, bạn chọn biểu tượng dấu 3 chấm và chọn “Xóa tài khoản” khi có các thông tin hiện ra.
 • Bước 4: Điện thoại cũng lại yêu cầu bạn xác nhận tính đúng đắn của thao tác xóa tài khoản này và bạn chỉ cần xác nhận “Xóa mọi thứ”.

Như thế là bạn đã đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại Sony thành công. Bạn có thể bảo vệ được tài khoản cũng như những thông tin quan trọng được lưu trữ trong Gmail khi không muốn người khác xem được.

Bài viết vừa chia sẻ cho bạn các cách đăng xuất Gmail trên điện thoại đơn giản, dễ hiểu, đầy đủ nhất. Bạn sẽ áp dụng được những cách này trên các dòng điện thoại có ở thị trường Việt Nam. Chúc các bạn thành công.

Và nếu bạn muốn biết thêm nhiều mẹo hay về công nghệ, truy cập ngay Wikimobi Kinh Nghiệm, nơi chia sẻ thường xuyên những kiến thức bổ ích mỗi ngày.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *