Cách đơn giản nhất khắc phục iPhone bị mất tiếng tại nhà

Nếu nhận thấy các dấu hiệu này ở iPhone như không thể nghe gọi, nhạc, video phát không có âm thanh, âm bàn phím cũng bị mất… Điều này cho thấy, điện thoại của bạn đang có vấn đề với lỗi iPhone bị mất tiếng. Hãy cùng Wikimobi điện thoại tìm hiểu nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục lỗi này tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Iphone bị mất tiếng

Iphone bị mất tiếng

Biểu hiện và nguyên nhân dẫn đến iPhone bị mất tiếng

Biểu hiện rõ nhất của lỗi điện thoại iPhone mất tiếng nằm ngay ở tên gọi của nó. Đó là, bạn sẽ không nghe thấy bất cứ âm thanh nào, dù điện thoại vẫn đang để ở chế độ phát tiếng. Chẳng hạn, bạn sử dụng chiếc iPhone 5SE cũ để xem phim, nhưng vì bị lỗi mất tiếng nên bạn chỉ có thể xem phim bằng hình mà không có tiếng.

Theo các chuyên gia về iPhone, nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone mất tiếng thường tập trung ở các vấn đề sau:

  • Do vệ sinh máy không đảm bảo khiến bụi bám vào bộ phận phát âm thanh của thiết bị, gây cản trở việc phát âm thanh ra ngoài.
  • Chế độ Headphone trên iPhone vẫn bật, dù đã tháo tai nghe ra ngoài.
  • iPhone bị lỗi liên quan đến phần cứng như bộ phận loa trong và loa ngoài không khớp với nhau, các mạch dẫn bị gián đoạn…
iPhone mất tiếng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

iPhone mất tiếng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Ngoài các nguyên nhân trên đây, thực tế vẫn có nhiều trường hợp dẫn đến lỗi iPhone mất tiếng trên các phiên bản dù cũ như iPhone 2017, iPhone 2018 hay mới hơn iPhone 2019. Do đó, tùy từng nguyên nhân khác nhau mà bạn chọn cách khắc phục sao cho phù hợp và hiệu quả.

Truy cập Điện Thoại Wikimobi để tham khảo và đặt mua iPhone cũ “xịn”, mẫu đẹp nhất hôm nay!

Thủ thuật sửa chữa lỗi iPhone bị mất tiếng đơn giản tại nhà

Chẳng cần mang ra cửa hàng sửa chữa, bạn cũng có thể sửa lỗi iPhone bị mất tiếng đơn giản tại nhà, bằng các thủ thuật cụ thể dưới đây:

Kiểm tra công tắc tắt tiếng

Thông thường, ở góc trên bên trái của iPhone sẽ có một công tắc phần cứng để bạn bật và tắt âm thanh khi cần. Nếu iPhone đang ở chế độ im lặng, nó sẽ xuất hiện một dải màu cam nhỏ phía trên nút. Trong một số trường hợp, có thể do bị cấn trong túi hoặc lúc lấy ra khỏi túi, công tắc iPhone chuyển sang phần tắt tiếng.

Nếu là do lỗi này gây nên, bạn có thể trượt nó trở lại và âm thanh của bạn sẽ có ngay lập tức sau đó.

Kiểm tra công tắc tắt tiếng của iPhone xác định lý do mất tiếng của máy

Kiểm tra công tắc tắt tiếng của iPhone xác định lý do mất tiếng của máy

Kiểm tra cài đặt “không làm phiền” có đang bật

Thêm một lý do phổ biến nữa khiến ip bị mất tiếng loa ngoài đột ngột. Đó là là khi cài đặt “không làm phiền” được bật vô tình hoặc bị quên đổi lại sau cuộc họp hay tiết học nào đó,…. Để tìm hiểu xem trường hợp này có xảy ra không, bạn vào Cài đặt >>> đến mục “không làm phiền” của điện thoại iPhone và kiểm tra xem có bất kỳ thanh trượt nào được bật hay không. Nếu bạn tìm thấy, hãy vô hiệu hóa nó và kiểm tra lại xem lỗi mất tiếng ở iPhone đã được khắc phục chưa.

Kiểm tra âm lượng của iPhone 

Lỗi này tương tự như công tắc tắt tiếng, nếu bạn giữ iPhone trong túi sau đó vận động đi đứng, nghiêng mình hoặc ngồi ở các vị trí nhất định,… Nó sẽ làm cho các nút âm lượng được nhấn vô tình khiến thiết bị ở chế độ im lặng. 

Để khắc phục, bạn nhấn nút tăng âm lượng ở bên cạnh iPhone. Hoặc có thể trượt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển và điều chỉnh biểu tượng điều khiển âm lượng sao cho phù hợp với mong muốn của mình.

Kiểm tra âm lượng của iPhone có đang ở chế độ im lặng không?

Kiểm tra âm lượng của iPhone có đang ở chế độ im lặng không?

Tắt Bluetooth iPhone

Thêm một khả năng nữa, khiến iPhone bị mất tiếng là có thể điện thoại của bạn đang kết nối với loa khác qua Bluetooth. Điều này có nghĩa, mọi âm thanh khác sẽ được gửi tới thiết bị đó thay vì được phát trên điện thoại iPhone của bạn. Để khắc phục điều này, hãy mở Trung tâm điều khiển hoặc Cài đặt và tắt Bluetooth.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới

Với lỗi loa iPhone bị mất tiếng do phần mềm, để khắc phục điều này người dùng cần cập nhật hệ điều hành mới. Bằng cách vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung và Cập nhật phần mềm (Software Update) mới nhất cho chiếc iPhone của mình.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới để sửa lỗi mất tiếng cho iPhone

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới để sửa lỗi mất tiếng cho iPhone

Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị

Nếu kiểm tra các lỗi trên mà vẫn không khắc phục lỗi quay video không có tiếng,… chẳng hạn. Bạn hãy thử khởi động lại iPhone của mình. Việc này nghe có vẻ không liên quan, nhưng trong nhiều trường hợp với các thiết bị điện tử, thì đây được xem là cách đơn giản và nhanh chóng để giải quyết vấn đề. 

Trên đây là các thủ thuật sửa chữa iPhone bị mất tiếng tại nhà khá hữu dụng để bạn tham khảo và áp dụng sửa lỗi cho chiếc “táo yêu” của mình. Âm thanh khiến cuộc sống của chúng ta có thêm nhiều điều thú vị, vậy nên đừng để những lỗi không đâu làm chiếc iPhone mãi im lặng trong sự nhàm chán đến tẻ nhạt nhé!

Bên cạnh những bài viết chia sẻ kinh nghiệm khắc phục iPhone bị mất tiếng thì Wikimobi còn là nơi mua bán điện thoại cũ các hãng Apple, Samsung…được hàng triệu người sử dụng.  Với sự minh bạch về thông tin, cách thức, giá cả ở mức tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch và tìm cho mình chiếc máy ưng ý nhất. 

999+ dòng iPhone cũ, màu sắc ấn tượng đang chờ bạn khám phá tại Wikimobi điện thoại. Hãy truy cập ngay!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *