Cách giải quyết đơn giản khi iPhone không gửi được tin nhắn

Trong quá trình sử dụng iPhone, sẽ có nhiều lỗi xuất hiện trong đó lỗi iPhone không gửi được tin nhắn được nhiều người quan tâm và tìm cách giải quyết. Nếu bạn cũng đang tìm cách khắc phục lỗi này. Thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ nguyên nhân, biểu hiện và các thủ thuật sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone của điện thoại Wikimobi dưới đây.

Iphone không gửi được tin nhắn

Iphone không gửi được tin nhắn

Nguyên nhân gây lỗi iPhone không gửi được tin nhắn

Gây ấn tượng với cấu hình mạnh mẽ và hiệu năng ổn định, iPhone luôn khiến người dùng cảm thấy thích thú và hài lòng với những gì nó mang đến. iPhone có hai loại tin nhắn đó là iMessage và SMS. Trong khi, SMS là tin nhắn đã quá thông dụng với người dùng trên tất cả các thiết bị di động thì iMessage chỉ có trên iOS . 

iMessage được sử dụng khi hai thiết bị iOS có kết nối mạng và đều bật iMessage trong cài đặt tin nhắn. Bạn có thể nhận biết hai loại tin nhắn này thông qua “bong bóng” tin nhắn. iMessage có màu xanh dương, ô gõ tin nhắn có chữ “iMessage” còn tin nhắn SMS thông thường sẽ có màu xanh lá cây.

Nếu bỗng một ngày, iPhone lock không gửi được tin nhắn, bạn cần xác định được nguyên nhân để có phương pháp khắc phục hiệu quả. Theo đó, việc đầu tiên bạn cần làm chính là kiểm tra trên thanh trạng thái của iPhone xem hiện tại còn sóng hay không. Trường hợp mạng không khả dụng, bạn có thể gặp các tình trạng:

  • Không có dịch vụ nghĩa là sóng đã bị mất hoàn toàn
  • Đang tìm kiếm, tức là bạn đang ở vùng sóng yếu
  • Bạn đang bật chế độ máy bay
Iphone không gửi được tin nhắn do nhiều nguyên nhân gây nên

Iphone không gửi được tin nhắn do nhiều nguyên nhân gây nên

Thêm một trường hợp nữa, trong tin nhắn của bạn có chứa tin cấm, không được nhà mạng cho phép sử dụng khi nhắn tin. Để nhận biết khả năng này, bạn có thể dùng một điện thoại khác rồi gửi một tin nhắn có nội dung tương tự sẽ nhận thấy rõ.

Ngoài ra bạn cũng cần biết, biểu hiện rõ nhất khi iPhone không gửi được tin nhắn SMS chính là nhất nút gửi nhưng tin nhắn không đi và phản hồi lại về tình trạng lỗi sau đó.

Nhiều mẫu iPhone cũ và mới uy tín có trên Wikimobi điện thoại đang chờ bạn vào tham khảo và đặt mua!

Thủ thuật sửa chữa lỗi iPhone không gửi được tin nhắn

Sau khi đã biết được nguyên nhân, biểu hiện của lỗi gửi tin nhắn trên iPhone. Chợ tốt sẽ gợi ý đến bạn một số thủ thuật sửa lỗi iPhone không thể gửi tin nhắn được. Cùng tham khảo và áp dụng cho hiệu quả với chiếc iPhone của mình.

Tính năng SMS trên iPhone đang bị tắt

Lỗi iPhone không gửi tin nhắn được rất có thể xảy ra, nếu tính năng gửi dưới dạng SMS của iPhone đang bị tắt. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện theo các bước: Vào phần cài đặt – settings trên iPhone >>> chọn mục tin nhắn >>> kích hoạt tính năng gửi dưới dạng SMS. Sau khi kích hoạt xong hãy thử gửi lại tin nhắn để xem lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone còn hay không.

Tính năng SMS trên iPhone đang bị tắt khiến tin nhắn không gửi được

Tính năng SMS trên iPhone đang bị tắt khiến tin nhắn không gửi được

Khởi động lại thiết bị iPhone

Iphone gửi tin nhắn không được, bạn cũng có thể áp dụng hình thức sửa lỗi phổ biến đó là khởi động lại thiết bị. 

Với iPhone X cũ và bộ đôi iPhone 8/8 Plus cũ do được bổ sung nhiều tính năng mới, nên thao tác khởi động sẽ phức tạp hơn. Cụ thể là: người dùng cần truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung), kéo xuống bên dưới và nhấp vào tùy chọn Shutdown (tắt máy). Sau đó nhấn im nút nguồn vài giây để mở lại máy.

Trên iPhone 7 hay iPhone 7 Plus cũ, chức năng khởi động lại đã được chuyển sang nút Volume Down (giảm âm lượng). Cách thực hiện sẽ là, nhấn giữ nút nguồn ở cạnh phải thiết bị, đồng thời bấm cùng lúc phím giảm âm lượng và chờ một lát cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Nếu đang sử dụng iPhone 6S cũ trở về trước, người dùng chỉ cần nhấn cùng lúc nút nguồn và nút Home vài giây cho đến khi màn hình tắt và xuất hiện logo Apple là được.

Cập nhật thiết lập nhà mạng

Thông thường, khi làm việc với nhà mạng cung cấp dịch vụ di động, iPhone sẽ có 1 file thiết lập ẩn. File này giúp bạn và mạng kết nối với nhau qua cuộc gọi, chuyển dữ liệu và gửi tin nhắn. Các nhà mạng cũng sẽ cập nhật thiết lập này định kỳ. Trường hợp, bạn không cập nhật phiên bản mới, thì lỗi iPhone không gửi được tin nhắn sẽ xảy ra.

Thiết lập nhà mạng cho thiết bị iPhone

Thiết lập nhà mạng cho thiết bị iPhone

Nâng cấp iOS mới nhất cho thiết bị iPhone

Ở những phiên bản iOS mới nhất, iPhone sẽ hoạt động tốt hơn do đã được fix lại hết các lỗi thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng bản cập nhật trước đó. Bao gồm cả lỗi không gửi được SMS trên iPhone.

Nâng cấp iOS mới nhất cho thiết bị iPhone và khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn

Nâng cấp iOS mới nhất cho thiết bị iPhone và khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn

Với sự ra mắt phiên bản iOS 11 cho iPhone có nhiều cải tiến, cũng như khắc phục hiệu quả các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Theo đó, các bạn có thể nâng cấp iOS để khắc phục tình trạng tin nhắn iphone bị lỗi một cách an toàn và hiệu quả.

Kiểm tra thiết lập ngày tháng và thời gian trên iPhone

Ngoài ra, bạn cần nên kiểm tra xem việc thiết lập thời gian và ngày tháng trên iPhone có đúng chưa? Bởi việc này gây ảnh hưởng đến rất nhiều tính năng trong đó có gửi tin nhắn. Vậy nên, hãy dành thời gian cài đặt lại ngày giờ cho chuẩn.

Cách thực hiện: Truy cập Settings > General > Date & Time. Sau đó, di chuyển thanh trượt Set Automatically sang trạng thái On. Rồi tiếp tục lại chuyển về Off rồi lại bật On.

Trên đây, Chợ tốt điện thoại vừa chỉ ra cho bạn thấy những nguyên nhân, cùng các cách giải quyết đơn giản khi iPhone không gửi được tin nhắn. Hãy thử lần lượt các cách cho đến khi khắc phục được lỗi này. Chúc bạn thành công và có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc iPhone của chính mình nhé!

Nếu bạn muốn trải nghiệm thêm các sản phẩm iPhone khác của Apple nhưng ngân sách có hạn thì có thể truy cập Wikimobi để tham khảo. Lựa chọn những chiếc điện thoại cũ thay vì mua mới để vừa tiết kiệm chi phí, vừa được trải nghiệm trước khi đầu tư một khoản tiền lớn. Với những thao tác cực kỳ đơn giản, bạn có thể tìm kiếm hay đăng bán các sản phẩm điện thoại trên website này.

Hàng nghìn tin đăng mua bán iPhone cũ chất lượng cao, giá siêu tốt trên Wikimobi điện thoại. Truy cập ngay nào!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *