Cách kết nối Apple Watch với iPhone đơn giản cho người dùng tự thao tác

Biết được cách kết nối Apple Watch với iPhone, người dùng sẽ sử dụng đồng hồ thông minh thuận tiện, nhanh chóng hơn. Nếu bạn đang sở hữu một phiên bản Apple Watch và một thiết bị iPhone hãy ghép nối chúng để trải nghiệm nhiều tính năng hấp dẫn, hữu ích vô cùng tuyệt vời. 

Điều kiện để Apple Watch kết nối được với iPhone

cách kết nối Apple Watch với iPhone
Điều kiện để Apple Watch kết nối được với iPhone

Để biết Apple Watch kết nối với iPhone như thế nào bạn cần biết chiếc đồng hồ thông minh mới mua có tương thích với phiên bản điện thoại iOS của bạn hay không? Và bạn cần thực hiện quá trình kiểm tra chúng để xác định được điều này.

Chỉ cần truy cập vào phần Cài đặt (Settings) trên điện thoại của bạn và tiến vào mục Cài đặt Chung (General) để xem phần nội dung có trong phần Giới thiệu (About) để xem “Phiên bản” (Version) điện thoại  của bạn đang sử dụng. Phiên bản điện thoại của bạn và Apple Watch có thể ghép nối nếu:

iPhone của bạn là các đời iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6 Plus trở lên, chạy hệ điều hành iOS 8.2 hoặc cao hơn thì mới ghép nối đến Apple Watch được.

Đối với bản iPhone LTE, chỉ cần là phiên bản iPhone 6 trở lên, bạn chỉ dùng được Apple Watch nếu đã kết nối với iPhone và mang theo thiết bị bên cạnh. Trong trường hợp bạn để quên ở nhà, thì chiếc Apple Watch đó sẽ chỉ dùng để xem giờ, đọc tin nhắn, báo thức,… mà không phải để gọi thoại.

Cách kết nối Apple Watch với iPhone

Làm sao để kết nối Apple Watch với iPhone là điều được nhiều người mới dùng thường thắc mắc. Và để tiến hành kết nối Apple Watch với iPhone, người dùng chỉ cần thao tác một số bước đơn giản trên Apple Watch theo các bước được hướng dẫn sau: 

  • Bước 1: Người dùng nhấn giữ nút Slide có hình dạng thuôn dài nằm bên cạnh phải của Apple Watch và đợi logo của Apple hiển thị lên.
  • Bước 2: Mở phần ứng dụng Apple Watch có trên điện thoại iPhone của mình sau đó chọn mục “Ghép đôi đồng hồ mới”. Hoặc bạn chỉ cần đưa chiếc điện thoại iPhone của bạn lại gần chiếc Apple Watch và đợi màn hình ghép đôi Apple Watch xuất hiện trên iPhone để nhấn chọn Tiếp tục.
  • Bước 3: Sau đó sẽ có lời nhắc trên thiết bị và bạn đặt màn hình chiếc Apple Watch vào đúng vị trí khung ngắm camera của chiếc iPhone nếu muốn tiếp tục thực hiện ghép đôi 2 thiết bị. 
  • Bước 4: Chọn mục Thiết lập có trên chiếc Apple Watch của bạn rồi thực hiện theo hướng dẫn từ iPhone của bạn để hoàn thành kết nối cùng Apple Watch.

Tuy nhiên, nếu phiên bản Apple Watch của bạn thuộc Series 3 hoặc Series 4 (GPS + Cellular), bạn sẽ cần kích hoạt chế độ kết nối mạng di động trong suốt quá trình thiết lập. Và điều kiện để bạn có thể sử dụng được kết nối là cả 2 thiết bị iPhone và Apple Watch cùng chung một loại mạng di động.

Cách kết nối Apple Watch khác với iPhone 

cách kết nối Apple Watch với iPhone
Tiến hành kết nối Apple Watch với iPhone khác

Bạn có biết Apple Watch kết nối được bao nhiêu iPhone hay không? Và câu trả lời là bạn 1 Apple Watch chỉ có thể kết nối được với 1 iphone, nhưng 1 chiếc iphone có thể kết nối được với nhiều Apple Watch khác nhau. Và cách kết nối cũng tương tự khi kết nối cùng chiếc iPhone đầu tiên.

Bạn chỉ cần đưa chiếc điện thoại iPhone của mình lại gần chiếc Apple Watch. Khi đó, trên màn hình iPhone của bạn sẽ hiển thị chế độ ghép đôi, lúc này người dùng chỉ cần chọn tính năng “Ghép đôi” là xong. Vì thế, sẽ không có cách kết nối Apple Watch với iPhone khác, mà chỉ có cách ghép nối Apple Watch khác với iPhone đó, dễ dàng thực hiện với các bước như sau:

  • Bước 1: Người dùng tiến hành mở ứng dụng Apple Watch có trên chiếc điện thoại iPhone của mình.
  • Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn tab “Đồng hồ của tôi” và tiếp tục chọn “Apple Watch” đang nằm phía trên đầu của màn hình.
  • Bước 3: Bạn chỉ cần chọn tính năng “Ghép đôi Apple Watch mới” và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn trên.

Cách kết nối Apple Watch với iPhone mới

Bên cạnh các cách hướng dẫn mỗi người dùng biết được cách kết nối Apple Watch với iPhone như đã nêu ở trên. Nếu người dùng đã thực hiện việc kết nối Apple Watch với iPhone nhưng muốn kết nối với một chiếc iPhone mới thì có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể sau: 

  • Bước 1: Người dùng tiến hành sao lưu các dữ liệu trên iPhone sau khi được ghép đôi với chiếc đồng hồ Apple Watch qua chính tài khoản iCloud của mình.
  • Bước 2: Trong quá trình thao tác để thiết lập iPhone mới, người dùng chọn mục “Khôi phục từ bản sao lưu iCloud” đang hiện trên màn hình. Sau đó, người dùng tiếp tục chọn mục “bản sao lưu gần nhất” hiện có bên trong “Ứng dụng & dữ liệu” khi người dùng truy cập.
  • Bước 3: Khi người dùng nhận được lời nhắc về việc thiết lập kết nối thì người dùng chỉ cần chọn “sử dụng Apple Watch với iPhone”. Và kết thúc bằng cahcs bạn chọn “OK” để hoàn tất sau khi đã nhập mật mã của thiết bị.

Khoảng cách của kết nối đồng hồ Apple Watch với điện thoại iPhone

Nhiều người thường thắc mắc Apple Watch kết nối với iPhone bao xa khi chưa từng trải nghiệm công nghệ hiện đại này. Và nhiều người cũng thắc mắc về công nghệ dùng để kết nối được 2 thiết bị lại với nhau thuộc loại công nghệ gì? Hãy cùng xem lần lượt những lý giải cho các vấn đề trên như sau:

cách kết nối Apple Watch với iPhone
Khoảng cách kết nối của đồng hồ thông minh Apple Watch với iPhone là bao xa?

Khoảng cách kết nối từ Apple Watch với chiếc iPhone của người dùng phụ thuộc vào tính năng của bluetooth có trên 2 thiết bị. Và thông qua công nghệ Bluetooth mà 2 thiết bị này được kết nối với nhau. Tuy nhiên, công nghệ bluetooth mà nhà phát hành trang bị cho những chiếc Apple Watch là khác nhau nên khả năng kết nối giữa chúng cùng iPhone cũng không hề giống nhau.

Chẳng hạn, khi người dùng thực hiện việc ghép đôi chiếc iPhone 7 Plus cùng Apple Watch Series 3. Cả hai đều được trang bị bluetooth 4.2 thì kết nối sẽ không thể tốt bằng thiết bị iPhone 7 Plus có bluetooth 4.2 kết nối cùng chiếc đồng hồ Apple Watch Series 4 có bluetooth 5.0.

Và với chuẩn kết nối bluetooth 5.0 cũng tương thích với nhiều thiết bị iPhone có sử dụng công nghệ bluetooth 4.0 trở lên. Tức là, người dùng có thể sử dụng thiết bị iPhone thuộc dòng 5S trở lên và người dùng phải sử dụng cả 2 thiết bị cùng có bluetooth chuẩn 5.0 mới đạt được hiệu suất kết nối là tối đa.

Trong trường hợp, muốn kết nối thiết bị có chuẩn 5.0 với thiết bị có chuẩn từ 4.0 trở lên, người dùng vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, sau khi đã được kết nối thì tốc độ kết nối, mức độ phủ sóng, mức độ tiết kiệm pin,… chỉ đạt mức chuẩn của thiết bị 4.0 hỗ trợ.

Và nhà sản xuất đã thử nghiệm, đưa ra khẳng định về tầm phủ sóng của thiết bị có bluetooth 5.0  đạt khoảng 300m, tăng 4 lần so với thiết bị có bluetooth 4.2 chỉ đạt khoảng 75m. Đây là những con số đạt được khi 2 thiết bị đều đặt ở trong điều kiện lý tưởng. 

Còn thực tế chuẩn bluetooth 4.2 cho phép mẫu đồng hồ Apple Watch Series 3 có thể hoạt động ổn định ở khoảng cách từ 10 – 15m nếu đang kết nối với iPhone. Và bluetooth 5.0 sẽ giúp chiếc đồng hồ Apple Watch Series 4 kết nối với iPhone, hoạt động ổn định khi ở khoảng cách từ 40 – 60m. Khoảng cách này ít hơn rất nhiều so với điều kiện lý tưởng mà nhà sản xuất đưa ra.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán đồng hồ thông minh hay mua bán Apple Watch, đừng quên truy cập Wikimobi Điện Tử. Một địa chỉ uy tín, được đông đảo khách hàng tin tưởng và thường xuyên lựa chọn làm nơi giao dịch những sản phẩm tiêu dùng nhanh, chuẩn, giá rẻ.

Xem các tin đăng mua bán Apple Watch TPHCM mới nhất:

Apple Watch sr1 thép 38mm

500.000 đ

5 giờ trước Thành phố Thủ Đức

Apple Watch SR4 44mm LTE

2.200.000 đ

5 giờ trước Thành phố Thủ Đức

Series 5 44mm Thép Đen

4.500.000 đ

8 giờ trước Quận Bình Thạnh

APPLE WATCH SE 2022 MỚI 99% CÒN BH GL ĐIỆN THOẠI

4.100.000 đ

9 giờ trước Quận 12

Trên đây những chia sẻ của Wikimobi về cách kết nối Apple Watch với iPhone đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện khi cần sử dụng mẫu đồng hồ thông minh này. Hãy thử trải nghiệm những tính năng tiện lợi, hiện đại sau khi đã kết nối của chiếc Apple Watch.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *