Cách khắc phục lỗi điện thoại không tải được ứng dụng trên Play Store

Khi sử dụng điện thoại Android việc tải ứng dụng trên Play Store là một phần tất yếu. Nếu bạn đang gặp lỗi điện thoại không tải được ứng dụng? Vậy hãy theo dõi bài viết này để biết được nguyên do và cách khắc phục smartphone bị lỗi không tải được ứng dụng. 

điện thoại không tải được ứng dụng
Chia sẻ cách khắc phục lỗi khi điện thoại không tải được ứng dụng trên CH Play

Nguyên nhân khiến điện thoại không tải được ứng dụng trên CH Play?

Các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android sẽ được hỗ trợ kho ứng dụng Play Store. Tại đây người dùng sẽ có thể tải về các ứng dụng miễn phí và trả phí khác nhau để trải nghiệm tiện ích mình mong muốn. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp sẽ khiến bạn không tải được ứng dụng. Vậy tại sao điện thoại không tải được ứng dụng? Có nhiều nguyên nhân khiến smartphone không tải được ứng dụng. Bạn có thể tham khảo một số lý do dưới đây để từ đó có được cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng hiệu quả. 

  • Vì điện thoại bị lỗi thời gian không chính xác.
  • Do kết nối internet của điện thoại bị gián đoạn.
  • Tài khoản Google trên điện thoại bị lỗi, không tương thích với thiết bị.
  • Do bộ nhớ cache của Play Store bị đầy.
  • Vì máy chủ của điện thoại đang trong quá trình cập nhật.

Cách khắc phục điện thoại android không tải được ứng dụng hiệu quả

Dưới đây sẽ là kinh nghiệm cách khắc phục điện thoại Android không tải được ứng dụng hiệu quả, các bạn có thể tham khảo và áp dụng. 

Kiểm tra kết nối Internet

Trường hợp chiếc smartphone của bạn không được kết nối mạng hoặc kết nối internet không ổn định cũng sẽ khiến các việc tải ứng dụng không thể thực hiện được. Bạn cần kiểm tra và đảm bảo kết nối mạng ổn định cho điện thoại để thuận tiện hơn trong việc tải ứng dụng.

Kiểm tra và cài đặt lại ngày giờ trên điện thoại

Đa số các dòng điện thoại Android thông minh hiện nay đều có thiết lập tự động cập nhật ngày và giờ. Nhưng trong một số trường hợp việc cập nhật tự động này xảy ra sự cố khiến lỗi thời gian trên máy không đúng với vùng của Play Store. 

Điều này cũng là nguyên nhân khiến cho bạn không thể tải xuống được bất kỳ ứng dụng nào. Vậy nên bạn cần kiểm tra lại cài đặt ngày giờ trên điện thoại của mình và chỉnh sửa lại cho chuẩn xác hơn.

Kiểm tra và làm trống dung lượng lưu trữ của điện thoại

Khi điện thoại không tải được ứng dụng trên Play Store thì có thể vì máy của bạn đang bị hạn chế về dung lượng lưu trữ. Việc dung lượng điện thoại quá đầy sẽ khiến bạn không thể tải thêm ứng dụng mới. 

Vậy nên bạn cần kiểm tra lại dung lượng lưu trữ của điện thoại xem thiết bị của bạn có đủ dung lượng trống để tải ứng dụng hay không. Bạn có thể dọn dẹp và xóa bớt những file rác hay dữ liệu không cần thiết để tăng khoảng trống cho bộ nhớ điện thoại của mình.

điện thoại không tải được ứng dụng
Nên kiểm tra dung lượng lưu trữ điện thoại khi không tải được ứng dụng

Kiểm tra lại thẻ nhớ SD trên điện thoại

Thẻ nhớ SD hay thẻ nhớ ngoài trên điện thoại Android của bạn nếu không được thiết lập đúng cách hoặc có các tệp không hoạt động. Vậy thì điều này cũng có thể gây ra sự kết khiến việc cài đặt ứng dụng không thành công. 

Trong trường hợp này bạn cần tháo thẻ SD trên điện thoại ra và cài đặt/ cập nhật lại thẻ. Sau khi gắn lại thẻ nhớ bạn hãy mở lại nguồn và vào Play Store để thử tải ứng dụng xuống, xem có được chưa nhé. 

Xóa bộ nhớ đệm tại trình quản lý tải xuống

Gặp trường hợp smartphone không tải được ứng dụng thì bạn có thể thực hiện xóa bộ nhớ đệm của trình quản lý tải xuống. Sau đó mở vào Play Store và thử tải ứng dụng mình muốn.

Xóa tài khoản Google trên điện thoại Android và đăng nhập lại

Đa số các điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android đều cho phép người dùng sử dụng nhiều tài khoản Google trên cùng một thiết bị. Tuy nhiên, với Play Store thì bạn chỉ được phép dùng 1 tài khoản Google duy nhất trong 1 thời điểm. 

Vậy nên nếu gặp trường hợp không thể tải được ứng dụng trên Play Store thì vấn đề có thể do tài khoản bạn đang sử dụng khác với tài khoản Google đã đăng để tải ứng dụng. Lúc này hãy thử xóa tài khoản Google trên Play Store và thực hiện đăng nhập lại với email mà bạn muốn dùng để tải ứng dụng. 

Cài đặt bản cập nhật phiên bản mới của CH Play

Đôi khi việc điện thoại Android không tải được ứng dụng có thể do bạn không thường xuyên cập nhật các phiên bản mới của cửa hàng Play Store. Bạn có thể khắc phục sự cố năng bằng cách cài đặt bản cập nhật các phiên bản mới của Play Store.

Kiểm tra bản cập nhật hệ điều hành Android trên điện thoại

Việc cập nhật lại hệ điều hành Android trong một số trường hợp cũng có thể giúp cải thiện vấn đề khi điện thoại không tải được ứng dụng một cách hiệu quả. 

Bởi vì trong trường hợp điện thoại của bạn đang chạy hệ điều hành Android phiên bản 2.2 trở xuống thì cửa hàng ứng dụng Play Store có thể sẽ hoạt động không ổn định.

Bạn có thể vào phần cài đặt trên điện thoại của mình >> Chọn vào hệ thống >> Bấm chọn nâng cao >> Chọn mục cập nhật hệ thống. Sau đó hãy kiểm tra xem có phiên bản cập nhật hệ điều hành mới hay không. Nếu có thì hãy bấm vào cập nhật cho điện thoại của bạn. 

Khởi động lại điện thoại

Bạn gặp lỗi điện thoại không tải được ứng dụng thì cũng có thể áp dụng cách khởi động lại máy. Điều này thường giúp điện thoại loại bỏ được các vấn đề về giật, lag và đóng các ứng dụng khiến máy bị treo, đơ không hoạt động tốt.

Khi không thể tải được ứng dụng trên smartphone, thì bạn nên thực hiện khởi động lại thiết bị bằng cách bấm giữ nút nguồn và chọn vào khởi động lại. Sau đó thao tác tải ứng dụng mình muốn.

điện thoại không tải được ứng dụng
Khởi động lại điện thoại Android giúp cải thiện vấn đề không tải được ứng dụng

Nếu bạn đã thử áp dụng tất cả các cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng phía trên, mà vẫn chưa khắc phục được. Vậy thì hãy thử kiểm tra xem máy của mình có tải được ứng dụng khác hay không. 

Nếu các ứng dụng khác vẫn có thể tải về bình thường, thì có thể lỗi xảy ra từ ứng dụng mà bạn đang muốn tải. Lúc này hãy thử liên hệ với nhà phát triển ứng dụng này để được hỗ trợ. 

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến vấn đề điện thoại không tải được ứng dụng

Nhiều người dùng máy hệ điều hành Android và gặp vấn đề không tải được ứng dụng thường thắc mắc một số vấn đề liên quan như: 

  • Cài đặt hay tải ứng dụng không được, smartphone báo lỗi đang chờ tải xuống, thì phải làm sao?

Trong trường hợp này bạn có thể thử thực hiện các cách đã hướng dẫn phía trên xem kết quả có khắc phục được không nhé!

  • Vì sao ứng dụng khi chọn tải xuống chỉ 3MB, nhưng khi cài đặt trên máy lại nặng hơn nhiều?

Vấn đề dung lượng cài đặt ứng dụng nặng hơn kích thước tải xuống là hoàn toàn bình thường. Bởi vì hiện nay nhiều ứng dụng có kích thước tải về và kích thước khi cài đặt khác nhau. Một số trường hợp kích thước cài đặt tốn thêm dung lượng của máy khiến chênh lệch đến so với kích thước tải về cả GB. 

  • Máy smartphone không tải được ứng dụng, yêu cầu xác thực vì sao? 

Nếu cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của bạn hiển thị lỗi yêu cầu xác thực thì bạn có thể thực hiện khắc phục thông qua cách cài đặt lại tài khoản Google Play.

Kết bài

Qua bài viết này Wikimobi hy vọng đã giúp các bạn biết được nguyên nhân và áp dụng thành công cách khắc phục tình trạng điện thoại không tải được ứng dụng. Ngoài ra, bạn nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều tin tức công nghệ mới hấp dẫn, các mẹo và thủ thuật hay cũng như tin mua bán điện thoại chất lượng, giá tốt. Vậy thì mời bạn thường xuyên truy cập theo dõi thông tin tại Wikimobi.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *