Cách khắc phục tình trạng điện thoại không nhận được cuộc gọi đến

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng điện thoại không nhận được cuộc gọi đến và cũng không hiển thị các cuộc gọi nhỡ thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây. Sau đây Wikimobi sẽ cho bạn biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này để bạn không bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng.

Tại sao điện thoại không nhận được cuộc gọi đến?

Nghe gọi là chức năng quan trọng của điện thoại không chỉ giúp bạn kết nối với mọi người mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết công việc. Tuy nhiên, lỗi điện thoại không nhận được cuộc gọi đến gây ảnh hưởng lớn tới công việc của bạn. Sau đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này.

Nguyên nhân chủ quan

Các nguyên nhân chủ quan bắt nguồn từ chính điện thoại của bạn:

 • Điện thoại của bạn đã sử dụng liên tục trong thời gian dài dẫn đến tình trạng máy quá nóng. Việc nhiệt độ điện thoại quá cao sẽ ảnh hưởng tới các chức năng của điện thoại.
 • Điện thoại của bạn từng xảy ra va đập, rơi vỡ nhưng bạn chưa kiểm tra lại chức năng của thiết bị nên ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nghe gọi của smartphone.
 • Trong quá trình sử dụng khe sim có vấn đề nhưng bạn không kiểm tra hoặc bạn vô tình làm cháy sim dẫn đến chức năng nghe gọi của thiết bị không còn.
 • Điện thoại bị virus tấn công hoặc có chứa các phần mềm không tương thích, chứa mã độc,… cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi điện thoại không nhận được cuộc gọi đến.

Nguyên nhân khách quan

 • Số điện thoại mà bạn đang sử dụng bị chặn chiều gọi đến hoặc chiều gọi đi. Vì vậy hãy đổi số điện thoại bị chặn cuộc gọi đến sang thiết bị sim khác.
 • Bạn đang sử dụng chế độ điện thoại không làm phiền khiến thiết bị ngăn cản những cuộc gọi đến máy bạn.
 • Bạn đang ở vùng sóng yếu hoặc ngoài vùng phủ sóng nên không nhận được cuộc gọi đến.
 • Trong quá trình thao tác trên máy, bạn vô tình làm thay đổi cài đặt mạng gây ra lỗi khi hoạt động.
 • Điện thoại của bạn đang gặp phải lỗi CS Fallback khiến mọi cuộc gọi đến máy đều bị chặn hoặc bị delay.
 • Nhà mạng mà bạn đang sử dụng gặp phải một số lỗi liên quan đến hệ thống.

Cách khắc phục điện thoại không nhận được cuộc gọi đến

Sau khi đã tìm hiểu được lý do vì sao điện thoại không nhận được cuộc gọi, hãy cùng tìm cách khắc phục tình trạng này.

Kiểm tra các cài đặt trên điện thoại

Trước khi đến những bước khắc phục khác, bạn cần kiểm tra lại các cài đặt trong máy để xác nhận rằng không có cài đặt nào khiến máy không thể nhận được cuộc gọi.

Chế độ máy bay

Nếu điện thoại của bạn đang ở chế độ máy bay (Airplane Mode) thì thiết bị sẽ bị ngắt kết nối hoàn toàn. Bạn không những không thể gọi cho người khác mà người khác cũng không nhận được cuộc gọi từ bạn.

Vì vậy hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã tắt Chế độ máy bay.

điện thoại không nhận được cuộc gọi đến
Hãy tắt chế độ máy bay để điện thoại có thể nhận được cuộc gọi đến.

Chế độ không làm phiền

Cũng tương tự như Chế độ máy bay, nếu điện thoại bạn đang để chế độ không làm phiền thì thiết bị sẽ không thông báo những thông báo đến, những cuộc gọi từ những người cụ thể.

Vì vậy, khi điện thoại không nhận được cuộc gọi đến, hãy kiểm tra và chắc rằng thiết bị của bạn đang không bật Chế độ không làm phiền và cài đặt không nhận cuộc gọi từ người này.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận những cuộc gọi từ những người quan trọng trong khi đang để thiết bị ở Chế độ không làm phiền bằng cách thêm những người quan trọng vào danh sách nhận cuộc gọi.

Gỡ chặn các số điện thoại bạn muốn nhận cuộc gọi

Những số điện thoại nằm trong danh sách chặn của thiết bị thì bạn sẽ không thể nhận được thông báo cuộc gọi của những người này. Nếu bạn muốn nhận được cuộc gọi từ những người này, hãy kiểm tra lại cài đặt và gỡ chặn những số điện thoại đó.

Cài đặt chức năng Chuyển hướng cuộc gọi

Chức năng Chuyển hướng cuộc gọi cho phép bạn chuyển cuộc gọi từ thuê bao của mình sang một thuê bao khác trong các trường hợp nhất định. Hệ thống sẽ cho bạn những tùy chọn khác nhau như: 

 • Chuyển hướng tất cả cuộc gọi đến sang thuê bao được chọn; 
 • Chuyển hướng các cuộc gọi đến khi máy bận; 
 • Chuyển hướng cuộc gọi đến sang thuê bao khác khi bạn không trả lời cuộc gọi; 
 • Chuyển các cuộc gọi đến trong trường hợp thiết bị đang tắt máy.

Để nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại đến chính thiết bị của mình mà không bị chuyển hướng, bạn hãy cài đặt chức năng này trong mục Cài đặt cuộc gọi.

Cài đặt không nhận cuộc gọi từ người lạ

Chức năng này cho phép thiết bị của bạn không nhận những cuộc gọi hoặc tin nhắn từ các số thuê bao không có trong danh bạ của bạn. Chức năng này giúp bạn tránh việc bị làm phiền hoặc quấy rối từ những số điện thoại lạ.

Vì vậy, khi điện thoại không nhận được cuộc gọi đến từ các số lạ, rất có thể bạn đã sử dụng chức năng này. Vì vậy, để có thể nhận được cuộc gọi, bạn có thể tắt cài đặt này hoặc thêm số điện thoại người gọi vào danh bạ điện thoại.

Tháo và lắp lại SIM

SIM lỏng, SIM bị lệch hoặc mất kết nối cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy của bạn không thể nhận được cuộc gọi.

Nếu bạn đã kiểm tra các cài đặt trên máy nhưng không có các cài đặt bất thường, rất có thể nguyên nhân khiến thiết bị không nhận được cuộc gọi là do SIM. Vì vậy hãy y thử tháo SIM ra rồi lắp lại và kiểm tra bằng cách thử thực hiện cuộc gọi đến một số máy nào đó.

điện thoại không nhận được cuộc gọi đến
Bạn nên tháo SIM ra và lắp lại khi điện thoại không nhận được cuộc gọi đến.

Tham khảo các mẫu điện thoại chính hãng, giá rẻ, uy tín đang bán tại Wikimobi

OPPO FIND X5 5G BLUE ZIN KEN99% CHỤP ĐẸP XÀI MẠNH

6.600.000 đ

2 phút trước Quận Tân Phú

Iphone 7 plus ,bộ nhớ 128gb ,pin 100% Quốc Tế

2.350.000 đ

2 phút trước Quận Bình Tân

Huawei Nova 5T nguyên bản

2.200.000 đ

3 phút trước Quận Bình Tân

Iphone 11 64GB fullbox Trắng VN/A Pin 100% 3U, new

8.200.000 đ

4 phút trước Quận 10

xác 5s mvt màn bể

300.000 đ

4 phút trước Quận Tân Phú

Kiểm tra sóng điện thoại

Hãy kiểm tra vạch sóng điện thoại để chắc chắn rằng điện thoại của bạn không nằm ngoài vùng phủ sóng.

Nếu bạn phát hiện thấy các vạch sóng yếu thì hãy di chuyển đến nơi khác nằm trong vùng phủ sóng, vạch sóng mạnh hơn để thực hiện cuộc gọi. 

Kiểm tra hoạt động của SIM

Nếu nguyên nhân khiến điện thoại của bạn không nhận được cuộc gọi đến là do nhà mạng thì việc duy nhất bạn có thể làm là liên hệ với nhà mạng mình đang sử dụng để được hỗ trợ mở lại SIM theo quy định của nhà mạng đó.

Bạn có thể sử dụng một số điện thoại khác để gọi cho nhà mạng nhờ hỗ trợ. Hoặc bạn có thể liên hệ bằng cách nhắn tin qua Fanpage Facebook.

Để chắc chắn rằng nguyên nhân là do nhà mạng hãy kiểm tra các yếu tố sau:

 • Kiểm tra SIM mà bạn đang sử dụng còn hoạt động hay không?
 • SIM của bạn có đang bị chặn 2 chiều hoặc bị khóa số hay không?

Nếu SIM vẫn còn hoạt động, bạn sẽ được hướng dẫn để khắc phục vấn đề đang gặp phải.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng điện thoại

Để thực hiện thao tác xóa bộ nhớ cache của ứng dụng điện thoại, bạn hãy thực hiện các thao tác như sau:

Truy cập vào mục Cài đặt/Settings > Nhấn chọn vào Apps/ứng dụng > Chọn Quản lý ứng dụng/Manage Apps > Nhấn chọn vào mục Điện thoại/Phone – Chọn Xóa bộ nhớ cache/Clear cache. 

Sau khi đã thực hiện hoàn tất các bước trên, bạn mở lại ứng dụng Phone/điện thoại để kiểm tra xem đã nhận được cuộc gọi chưa. 

Lưu ý: Việc xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Điện thoại/Phone sẽ không ảnh hưởng hay xóa đi lịch sử cuộc gọi và danh bạ trên điện thoại của bạn.

điện thoại không nhận được cuộc gọi đến
Việc xóa bộ nhớ cache giúp bạn khắc phục tình trạng điện thoại không nhận được cuộc gọi.

Trên đây là những chia sẻ của Wikimobi liên quan đến vấn đề điện thoại không nhận được cuộc gọi. Nếu có thêm thắc mắc, hãy để lại bình luận để được hướng dẫn chi tiết.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *