Cách khắc phục tình trạng iPhone bị đen màn hình trong 1 nốt nhạc!

iPhone bị đen màn hình là tình trạng không hiếm gặp với những người sử dụng điện thoại thông minh. Vậy khi gặp tình trạng này, bạn đừng hoang mang mà hãy theo dõi bài viết sau của Wikimobi để biết cách khắc phục đơn giản, dễ dàng ngay dưới đây.

iPhone bị đen màn hình là tình trạng gì?

Thực tế rằng, không phải chỉ riêng với iPhone mà những người dùng sử dụng các dòng điện thoại điện thoại thông minh đến từ các thương hiệu khác cũng thường gặp sự cố này. 

Nếu nhẹ, màn hình sẽ chỉ bị đen 1 góc, tệ hơn thì màn hình chỉ có một màu đen dù bạn cố gắng thử bật nút nguồn nhiều lần hoặc vẫn có thể sử dụng thiết bị để thực hiện các thao tác trên máy. Tuy nhiên nếu nặng, màn hình sẽ gần như bị tê liệt hoàn toàn và bạn chỉ có thể mang đi sửa hoặc thay thiết bị mới. 

iphone bị đen màn hình
Điện thoại iPhone bị đen màn hình là gì?

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone bị đen màn hình

Điện thoại iPhone bị đen màn hình là hiện tượng thường gặp nếu sử dụng điện thoại không cẩn thận. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone bị đen màn hình, trong đó có 2 nguyên nhân chủ yếu: 

 • Do phần mềm trong máy bị lỗi
 • Do phần cứng bị hư hỏng

Để hiểu rõ hơn về 2 nguyên nhân này, Wikimobi sẽ lý giải ở nội dung tiếp theo.

Nguyên nhân do phần cứng

 • Màn hình điện thoại bị vỡ

Với dòng điện thoại iPhone nói riêng hay những dòng điện thoại thông minh nói chung, màn hình là một bộ phận rất quan trọng và cũng rất dễ bị hư hại. Nếu không cẩn thận làm rơi điện thoại hay vô tình tác dụng một lực mạnh lên cũng có thể khiến màn hình bị vỡ.

Nếu màn hình bị vỡ không quá nghiêm trọng thì vẫn có thể sử dụng được (nhưng không được khuyến khích). Nếu màn hình bị vỡ nghiêm trọng thì sẽ không thể hiển thị được hình ảnh, thông tin và chỉ có một màu đen thui mà thôi.

 • Màn hình điện thoại bị bong keo

Việc rơi, va chạm lực có thể khiến lớp keo dán màn bị bong ra khiến màn hình không được gắn chặt và làm ảnh hưởng đến chất lượng cảm ứng cũng như hiển thị của màn hình. 

Và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone bị đen màn hình.

Nguyên nhân do phần mềm

 • Trong quá trình bạn thao tác, sử dụng trên máy có thể đã vô tình bấm nhầm chức năng nào đó gây ra lỗi hệ thống. 
 • Ngoài ra, khi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng không phù hợp trên thiết bị cũng là nguyên nhân khiến iPhone đang dùng bị đen màn hình. Bởi vì các ứng dụng xung đột với nhau khiến chúng không thể thực hiện đúng chức năng vốn có của mình. Việc không phối hợp nhịp nhàng dẫn đến tình trạng chung là màn hình iPhone bị tối một góc, sau đó lan rộng ra hơn.

Sau khi đã tìm hiểu được những nguyên nhân khiến điện thoại của mình bị đen màn hình, bạn có thể tìm hiểu những cách khắc phục được chia sẻ ngay sau đây.

Những cách khắc phục iPhone bị đen màn hình phổ biến

Cách khắc phục iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng 

Khi điện thoại của bạn bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng, bạn có thể áp dụng một trong 3 cách sau để khắc phục lỗi này.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Đây là cách truyền thống để xử lý mọi vấn đề người dùng gặp phải khi sử dụng điện thoại, bao gồm cả tình trạng iPhone bị đen màn hình.

Cụ thể các bước tắt nguồn, khởi động lại điện thoại trên các dòng iPhone khác nhau như sau:

 • Các dòng iPhone 6 trở về trước thì bạn nhấn đồng thời 2 nút nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây để reset thiết bị.
 • Các dòng iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus thì bạn nhấn đồng thời 2 nút nguồn và nút volume giảm cho đến khi quả táo xuất hiện.
 • Các dòng iPhone X trở về sau thì bạn nhấn theo thứ tự như sau: Nhấn nhanh nút tăng volume > nút giảm volume > Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi quả táo xuất hiện.
iphone bị đen màn hình
Tắt nguồn, khởi động lại khi iPhone bị đen màn hình.

Cách 2: Restore máy bằng iTunes

Nếu bạn đã thực hiện tắt nguồn và khởi động máy nhưng vẫn không hiệu quả thì hãy thử cách restore lại máy bằng iTunes. Lưu ý trước khi sử dụng cách này, bạn hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng. Bởi hệ thống sẽ xóa đi dữ liệu trên máy để biến điện thoại của bạn trở nên mới như khi còn ở cửa hàng.

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp rồi khởi động chương trình với phiên bản iTunes mới nhất hiện nay.
 • Bước 2: Khi ứng dụng iTunes đã hiển thị, bạn bấm vào biểu tượng điện thoại ở gần góc trên cùng bên trái để chấp nhận.
 • Bước 3: Khi điện thoại của bạn đã vào chế độ Recovery, hệ thống sẽ đưa ra 2 lựa chọn là Restore hoặc Update trên màn hình laptop:
 • Bạn click chọn vào mục Check for Update để cập nhật phiên bản iOS mới nhất.
 • Hoặc bạn có thể click chọn vào mục Restore để hoàn tất quá trình khôi phục thiết bị.

Cách 3: Khắc phục lỗi phần cứng

Khi iPhone bị đen không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng thì bộ phận gây nên hiện tượng này chính là màn hình thiết bị. Và để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dựa vào 2 trường hợp sau:

 • Trường hợp màn hình LCD không bị vỡ màn hình thì có thể màn hình không liên lạc được với bo mạch chủ hoặc do cáp kết nối bị lỏng, không thể tiếp xúc với nhau. Nếu bạn am hiểu về thiết bị thì có thể tự tháo phần cứng ra, tìm và cắm jack lại thì vấn đề sẽ được giải quyết.
 • Trong trường hợp màn hình iPhone của bạn đã bị hỏng như bị rơi vỡ, bể, va đập dẫn đến sọc màn hình thì bạn chỉ có thể dưa ra các cửa hàng uy tín và thay màn hình khác.

Cách khắc phục màn hình iPhone bị đen 1 góc

Với những điểm đen nhỏ mới xuất hiện trên màn hình 1 – 2 ngày thì bạn có thể khắc phục bằng cách: Thường xuyên mở những video hoặc hình động liên tục tại đó, sau một thời gian những điểm này sẽ mờ dần đi. Tuy nhiên xác suất thành công khi sử dụng cách này sẽ không được cao.

Nếu sau một thời gian mà bạn thấy những điểm đen này vẫn không biến mất, thậm chí có hiện tượng ngày càng lan rộng thì không còn cách nào khác ngoài việc thay màn hình iPhone khác.

iphone bị đen màn hình
Mang điện thoại đi sửa chữa để khắc phục tình trạng iPhone bị đen màn hình.

Cách khắc phục iPhone bị đen màn hình loading

Hiện tượng iPhone bị màn hình đen xoay vòng có thể bỗng dưng xuất hiện trên chiếc smartphone cao cấp của bạn. Khi gặp phải tình trạng này, bạn sẽ gặp phải những hiện tượng như sau:

 • iPhone tự động khóa màn hình sau một thời gian ngắn khoảng 30 đến 2 phút sử dụng, màn hình sẽ đen, xuất hiện biểu tượng xoay tròn hoặc tự động quay về Lockscreen ngay sau đó.
 • Khi khởi động lại lại thiết bị để sửa tình trạng này thì iPhone bị kẹt khi khởi động. Lúc này, màn hình của máy chỉ có một màu tối đen. 
 • Đôi khi, bạn cũng gặp phải hiện tượng iPhone bị thoát ra ngoài trong khi đang sử dụng ứng dụng. Ngay sau đó, bạn sẽ nhìn thấy màn hình điện thoại đột ngột tối đen với biểu tượng xoay vòng.
 • Đi kèm với tình trạng iPhone bị đen màn hình loading là tình trạng điện thoại bị nóng không rõ nguyên nhân.
iphone bị đen màn hình
iPhone bị đen màn hình loading gây nhiều khó chịu cho người dùng

Để khắc phục tình trạng này, bạn thực hiện thao tác như sau:

 • Bạn vào Cài đặt  > Cài đặt chung > Ngày & Giờ rồi thực hiện chỉnh thủ công thời gian lùi lại 1 tuần. 
 • Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại để đặt lại các cài đặt trên máy mà không làm mất dữ liệu trên iPhone.
 • Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone mà Apple vừa tung ra trên thị trường.
 • Restore iPhone bằng cách kết nối iPhone với iTunes để các thực hiện thao tác và cũng đừng quên sao lưu các dữ liệu trên máy trước khi Restore nhé.

Trên đây là những chia sẻ của Wikimobi giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone bị đen màn hình. Và ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu mua bán iPhone để nâng cấp chiếc smartphone của mình lên đời mới hơn thì hãy truy cập ngay vào Wikimobi nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *