Cách khóa Facebook tạm thời và xóa vĩnh viễn cực kỳ đơn giản

Cách khóa Facebook tạm thời và vĩnh viễn như thế nào là câu hỏi của rất nhiều người dùng Facebook. Vì lý do nào đó mà bạn muốn tạm khóa tài khoản để không ai nhìn thấy hoặc bạn nghi ngờ có người đang lạm dụng tài khoản của mình nên muốn xóa tài khoản vĩnh viễn mà chưa biết cách. Bài viết sau sẽ là chìa khóa giúp bạn giải quyết vấn đề này.

cách khóa facebook
Cách khóa tài khoản Facebook rất đơn giản và dễ dàng

Những điều cần biết trước khi khóa Facebook tạm thời hoặc vĩnh viễn

Trước khi thực hiện thao tác khóa tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình bạn nên đọc những lưu ý sau vì có thể chúng sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Lưu ý khi tạm khóa tài khoản Facebook

Sau khi bạn thực hiện cách khóa Facebook tạm thời thì mọi người không thể tìm kiếm, truy cập vào trang cá nhân của bạn, cũng như xem ảnh, bài viết, video, bình luận của bạn. Tuy nhiên các dữ liệu này sẽ không bị mất đi mà được hiển thị khi bạn mở khóa lại.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản đó để tiếp tục liên kết với các ứng dụng khác. Tài khoản được mở khóa khi bạn đăng nhập lại, hoặc tự động mở khóa (thời gian khóa tối đa là 7 ngày). Một số dữ liệu cũ vẫn sẽ hiển thị khi bạn tạm khóa tài khoản ví dụ như tin nhắn bạn đã gửi.

Bạn có thể chọn khóa Messenger cùng với Facebook hoặc không, nếu không bạn được phép sử dụng Messenger bình thường trong khi đang khóa tài khoản. Còn nếu có thì khi bạn đăng nhập Messenger, tài khoản của bạn cũng sẽ tự động kích hoạt lại.

Những chú ý phải biết khi bạn thực hiện cách khóa Facebook vĩnh viễn

Khi bạn sử dụng cách khóa Facebook vĩnh viễn thì bạn sẽ không thể kích hoạt lại một lần nữa như đối với cách tạm khóa tài khoản. Bạn sẽ không thể sử dụng Messenger của tài khoản Facebook đó được nữa. Trong khi tin nhắn bạn đã gửi cho người khác vẫn sẽ được hiển thị trong hộp thư của họ.

Tất cả các dữ liệu trên trang cá nhân của bạn như ảnh, bài viết, video,… và những nội dung khác mà bạn tải lên đều bị xóa vĩnh viễn. Việc liên kết với các ứng dụng, trang web thông qua tài khoản Facebook của bạn sẽ không thể thực hiện được. Vì vậy nếu muốn giữ lại thì trước khi thực hiện thao tác xóa tài khoản bạn có thể tải xuống các bản sao thông tin.

Hướng dẫn cách khóa Facebook tạm thời

Cách khóa Fb tạm thời trên máy tính sẽ khác với trên điện thoại. Hãy lựa chọn cách xóa đúng với thiết bị bạn đang sử dụng.

Cách khóa Facebook trên máy tính

– Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên máy tính của bạn. Trên giao diện chính, bạn chọn nút tam giác ngược góc bên phải màn hình.

cách khóa tài khoản facebook
Chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư để thực hiện khóa tạm thời tài khoản

– Bước 2: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” và chọn “Cài đặt”.

– Bước 3: Khi màn hình cài đặt hiện ra, bạn tìm mục “Thông tin của bạn trên Facebook” bên trái màn hình. Tìm “Vô hiệu hóa & xóa” rồi click vào.

cách khóa facebook
Chọn Vô hiệu hóa tài khoản để tạm khóa FB

– Bước 4: Bạn ấn vào “Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản”.

– Bước 5: Bạn phải chọn lý do vô hiệu hóa tài khoản rồi nhấn nút “Vô hiệu hóa”. Bạn có thể cài đặt thời gian tự động kích hoạt tài khoản cho lý do “Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại” từ 1-7 ngày. Với các lý do khác thì tài khoản của bạn sẽ tự động kích hoạt khi bạn đăng nhập lại.

Bước 6: Để xác nhận bạn chắc chắn thực hiện thao tác khóa tài khoản thì bạn nhấn vào nút “Vô hiệu hóa ngay” để hoàn tất.

Cách khóa Facebook trên điện thoại

Cách khóa Fb trên điện thoại cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

– Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản bạn muốn khóa ở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Nhìn phía dưới màn hình, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

cách khóa tài khoản facebook
Chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư của Fb trên điện thoại bạn

– Bước 2: Nhấn chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”, bạn vào mục cài đặt trong danh sách các mục xổ xuống, tiếp tục chọn “Thông tin cá nhân”.

– Bước 3: Trong mục thông tin cá nhân, bạn chọn vào Quản lý tài khoản và nhấp vào chữ Vô hiệu hóa.

– Bước 4: Tại đây bạn cần phải nhập mật khẩu tài khoản Fb của mình nếu muốn khóa tài khoản, sau đó chọn Tiếp tục. Trong này sẽ yêu cầu bạn chọn lý do muốn khóa tài khoản là gì, nếu bạn tích vào mục “Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại” thì bạn có thể cài đặt thời gian mở khóa (tối đa là 7 ngày). Nếu chọn lý do khác thì tài khoản chỉ được kích hoạt khi bạn đăng nhập lại.

– Bước 5: Sau khi đã chọn xong lý do thì nhấn “Tiếp tục”. Để hoàn tất việc khóa tài khoản thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Vô hiệu hóa tài khoản của tôi là xong.

Cách khóa Facebook vĩnh viễn

 Khi bạn không muốn sử dụng nữa thì có thể chọn cách khóa Facebook vĩnh viễn. Với cách làm này thì tài khoản và dữ liệu trên Fb của bạn sẽ biến mất hoàn toàn nên bạn cần cân nhắc trước khi thao tác.

Hướng dẫn cách khóa Facebook vĩnh viễn trên máy tính cực nhanh

Cách khóa fb vĩnh viễn có các thao tác tương tự với khi bạn thực hiện cách khóa Facebook tạm thời.

– Bước 1: Nhìn phía trên cùng bên phải giao diện Fb và chọn vào nút tam giác ngược, sau đó chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư, tiếp tục chọn vào Cài đặt.

– Bước 2: Tại đây bạn chọn Thông tin của bạn trên Facebook ở phía bên trái màn hình. Ấn chọn vào Vô hiệu hóa và xóa.

cách khóa facebook
Chọn mục Xóa vĩnh viễn tài khoản nếu muốn xóa tài khoản FB

– Bước 3: Chọn vào mục Xóa vĩnh viễn tài khoản và click vào Tiếp tục xóa tài khoản, sau đó ấn nút Xóa tài khoản.

– Bước 4: Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận đây là tài khoản của bạn.

– Bước 5: Cuối cùng Facebook sẽ hiển thị một thông báo nhỏ rằng tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày, trong thời gian này bạn có thể đăng nhập để hủy việc xóa tài khoản. Nếu bạn chắc chắn muốn xóa thì chỉ cần ấn vào nút Xóa tài khoản là xong.

Cách khóa Facebook vĩnh viễn trên tất cả các điện thoại

Cách khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn sau đây có thể áp dụng trên tất cả các điện thoại chạy hệ điều hành iOS, Android.

cách khóa tài khoản facebook
Nhấn chọn Quyền sử hữu và kiểm soát tài khoản để xóa trên điện thoại

– Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn xóa.

– Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang góc dưới bên phải màn hình. Nhấn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư, rồi tiếp tục chọn Cài đặt.

– Bước 3: Trong mục cài đặt bạn tìm dòng Thông tin của bạn trên Facebook và chọn vào Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản. Sau đó ấn vào Vô hiệu hóa và xóa.

– Bước 4: Tại đây bạn tích vào Xóa tài khoản và ấn Tiếp tục xóa tài khoản. Sau đó bạn lại chọn vào Xóa tài khoản.

– Bước 5: Facebook yêu cầu bạn xác nhận đây là tài khoản của mình bằng cách nhập mật khẩu và chọn Tiếp tục. Cuối cùng bạn hoàn tất việc xóa tài khoản vĩnh viễn bằng cách nhấn vào Xóa tài khoản.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể cho bạn về cách khóa Facebook tạm thời và vĩnh viễn nhanh gọn nhất. Nếu bạn còn chưa biết cách thực hiện thì hi vọng bài viết này sẽ hữu ích. Ngoài ra trên Wikimobi Kinh Nghiệm còn rất nhiều thủ thuật công nghệ hay bạn có thể tham khảo, hãy truy cập ngay nhé.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *