Cách khôi phục số điện thoại đã xóa trên Android nhanh chóng

Nếu bạn không may bị mất danh bạ số điện thoại trên máy Android và muốn tìm cách khôi phục nhanh chóng? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài hướng dẫn khôi phục số điện thoại đã xóa trên Android của Wikimobi dưới đây.

khôi phục số điện thoại đã xóa trên Android
Chia sẻ cách lấy lại số điện thoại đã bị xóa trên máy Android

Chia sẻ cách khôi phục số điện thoại đã xóa trên Android 

Để lấy lại số điện thoại đã xóa trên Android bạn cần lưu ý thực hiện đồng bộ liên hệ với tài khoản Google trên máy trước. Tài khoản Google cũng chính là tài khoản gmail mà bạn thường dùng để tải các ứng dụng về máy. 

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên đồng bộ danh bạ điện thoại của mình lên tài khoản Google. Điều này sẽ giúp bạn sao lưu an toàn những dữ liệu quan trọng của mình một cách tiện lợi, nhanh chóng.

Đồng bộ danh bạ trên máy Android

Việc đồng bộ hóa dữ liệu danh bạ trên Google là điều kiện cần thiết để giúp bạn có thể khôi phục lại các số điện thoại đã xóa trong vòng 30 ngày nhờ tính năng Trash (thùng rác) có sẵn. Đây là tính năng đã tồn tại sẵn trên Google trong nền tảng website.

Cách đồng bộ danh bạ trên máy Android khá đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn mở điện thoại Android lên và vào Cài đặt, sau đó tìm chọn mục Tài khoản.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn tài khoản mà mình muốn đồng bộ. Sau đó chọn vào Đồng bộ hóa tài khoản. 
 • Bước 3: Bạn hãy tìm mục Danh bạ và bật động bộ hóa là được.
khôi phục số điện thoại đã xóa trên Android
Bạn cần thực hiện đồng bộ hóa danh bạ trước khi tiến hành khôi phục số điện thoại đã xóa trên Android

Thực hiện khôi phục số điện thoại đã xóa bằng tính năng Trash (thùng rác) trong Google

Sau khi đã thực hiện đồng bộ hóa danh bạ xong bạn có thể thực hiện cách khôi phục số điện thoại đã xóa trên Samsung hay các dòng máy Android khác như sau: 

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Google Play và tìm kiếm Google Contacts (danh bạ)
 • Bước 2: Thực hiện chọn Update (cập nhật) ứng dụng lên phiên bản mới nhất.
 • Bước 3: Khi quá trình cập nhật ứng dụng hoàn tất bạn chỉ cần mở ứng dụng Google Contacts (danh bạ) trên điện thoại lên. 
 • Bước 4: Bạn hãy chọn vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó chọn vào Trash (thùng rác) – nơi lưu trữ tạm thời các dữ liệu số điện thoại đã xóa trong vòng 30 ngày trước khi chúng mất đi vĩnh viễn. Bạn có thể khôi phục lại những số điện thoại đã mất trong thời gian này bằng cách chọn vào Recovery (khôi phục).

Khôi phục số điện thoại bằng cài đặt khôi phục tài khoản Google

Cách lấy lại số điện thoại đã xóa trên Oppo và các máy Android khác bằng cài đặt khôi phục tài khoản Google đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn mở Cài đặt trong máy lên
 • Bước 2: Chọn vào mục Google. Trong mục Dịch vụ bạn chọn phần Thiết lập và khôi phục. 
 • Bước 3: Tiếp theo bạn cần tìm chọn vào mục Khôi phục danh bạ. Tại đây bạn hãy chọn Từ tài khoản. => Sau đó tiến hành chọn tài khoản Google mà mình muốn khôi phục.
 • Bước 4: Trong mục Sao lưu thiết bị bạn hãy chọn vào Thiết bị hiện tại.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn chọn vào Khôi phục và đợi đến khi màn hình xuất hiện thông báo Khôi phục danh bạ hoàn tất là được.

Cách khôi phục danh bạ nhanh chóng ngay trên điện thoại

Với cách khôi phục danh bạ điện thoại Android này bạn có thể thực hiện theo các cách sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Danh bạ trong điện thoại lên. => Sau đó chọn vào biểu tượng 3 gạch hoặc biểu tượng cài đặt ở góc trái phía trên màn hình. 
 • Bước 2: Khi đã vào mục Cài đặt trong danh bạ bạn chọn mục Khôi phục. => Tiếp theo bạn chọn tài khoản mình đã thực hiện đồng bộ danh bạ trước đó rồi đợi quá trình khôi phục hoàn thành.

Lưu ý: Khi áp dụng các cách khôi phục danh bạ số điện thoại đã xóa thì sẽ chỉ có những liên hệ chưa đặt tên được khôi phục để tránh sự trùng lặp. Những mục người liên hệ hay số điện thoại được khôi phục cũng sẽ được đồng bộ với Tài khoản Google và các thiết bị khác của bạn.

Tham khảo mẹo để hạn chế tình trạng mất số điện thoại trên máy Android

Ngoài cách lấy lại danh bạ đã xóa trên máy Android thì bạn cũng nên tham khảo thêm các cách sử dụng máy để hạn chế tình trạng bị mất số điện thoại. Bạn có thể áp dụng phương pháp sao lưu danh bạ lên tài khoản Google và xuất nhập tập tin danh bạ theo hướng dẫn dưới đây.

Sao lưu danh bạ điện thoại Android lên tài khoản Google

Để sao lưu danh bạ từ điện thoại chạy hệ điều hành Android lên tài khoản Google thì điều kiện đầu tiên là bạn cần phải thiết lập tài khoản Google trên điện thoại của mình. Sau khi đã có tài khoản Google thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở điện thoại vào ứng dụng Cài đặt. => Sau đó chọn mục Tài khoản và sao lưu => Tiếp theo chọn vào Sao lưu và khôi phục.
 • Bước 2: Trong mục Tài khoản Google bạn chọn vào Sao lưu dữ liệu. => Sau đó bấm chọn vào thanh trượt để bật tự động tính năng sao lưu dữ liệu đến tài khoản Google trên điện thoại.
khôi phục số điện thoại đã xóa trên Android
Sao lưu dữ liệu điện thoại thường xuyên cũng là một cách hiệu quả giúp hạn chế tình trạng mất danh bạ

Việc thường xuyên sao lưu dữ liệu của bạn từ điện thoại lên tài khoản Google cá nhân sẽ giúp bạn lưu trữ những thông tin quan trọng của mình hiệu quả hơn. Điều này cũng sẽ giúp bạn không lo mất dữ liệu khi gặp những trường hợp không may như lỡ tay xóa hoặc bị mất thiết bị. 

Hướng dẫn xuất và nhập tập tin danh bạ trên điện thoại

Các tính năng xuất và nhập tập tin danh bạ trên điện thoại Android cũng rất hữu ích. Bạn có thể ứng dụng xuất danh bạ thành tập tin sử dụng để nhập danh bạ điện thoại nhanh chóng cho máy khác. 

Cách xuất tập tin danh bạ trên điện thoại Android như sau:

 • Bước 1: Bạn mở điện thoại vào ứng dụng Danh bạ. => Sau đó chọn vào biểu tượng 3 gạch hoặc biểu tượng cài đặt ở góc trái phía trên màn hình. 
 • Bước 2: Bạn tìm chọn vào mục Nhập/xuất liên hệ.
 • Bước 3: Chọn vào mục Xuất sang thiết bị lưu trữ. => Sau đó bạn chọn vào thư mục mình muốn xuất danh bạ, hoặc chọn Tất cả các liên hệ. 
 • Bước 4: Bạn chọn thư mục mình muốn lưu tập tin danh bạ rồi chọn Lưu là xong.

Nếu bạn muốn nhập lại danh bạ từ tập tin xuất mà mình đã tạo ở trên thì chỉ cần thao tác theo các bước sau:

 • Bước 1: Trên điện thoại Android bạn mở ứng dụng Danh bạ lên. 
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng cài đặt/biểu tượng 3 gạch. 
 • Bước 3: Khi đã vào mục cài đặt của danh bạ bạn chọn vào mục Nhập/xuất liên hệ. 
 • Bước 4: Tiếp theo bạn chọn mục Nhập từ bộ nhớ hoặc Nhập từ điện thoại khác.
  • Nếu bạn lưu tập tin xuất dữ liệu danh bạ trên máy đang dùng thì chọn vào Nhập từ bộ nhớ. 
  • Trường hợp bạn lưu tập tin xuất sang điện thoại khác thì chọn vào mục Nhập từ điện thoại khác. Sau đó chọn kiểu điện thoại bên kia iPhone hoặc Điện thoại Android.
 • Bước 5: Sau đó bạn chọn vào Tệp .vcf rồi tiến hành tìm tập tin có đuôi .vfc mà bạn đã lưu file xuất trước đó là được.  

Tổng kết

Wikimobi mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thể dễ dàng khôi phục số điện thoại đã xóa trên Android tại nhà. Đồng thời có thêm kiến thức hữu ích về cách hạn chế tình trạng mất danh bạ điện thoại.

Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định muốn mua bán điện thoại Android chất lượng, giá rẻ thì đừng bỏ qua các tin đăng cực kỳ hấp dẫn tại Wikimobi mỗi ngày nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *