Cách kích pin iPhone tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Cách kích pin iPhone là một điều mà nhiều người dùng quan tâm khi điện thoại đã có tuổi hoặc đã sử dụng điện thoại được một thời gian dài. Khi gặp tình trạng pin điện thoại mất khả năng giữ điện tích thì đừng vội vứt đi mà hãy thử khôi phục pin trước. Sau đây là những cách kích pin iPhone tại nhà đơn giản.

Kích pin điện thoại là làm những gì?

Thực tế, việc kích pin điện thoại là cách nói của việc bạn sử dụng những thiết bị có điện áp cao hơn để sạc khi pin điện thoại đó đã cạn kiệt và ở dưới mức bình thường.

cách kích pin iphone
Cách kích pin iPhone

Vậy khi nào thì điện thoại của bạn cần kích pin? Những trường hợp thường gặp như sau:

 • Điện thoại đã không sử dụng một thời gian lâu và được đưa ra cắm sạc nhưng vẫn không lên pin.
 • iPhone của bạn đã sạc được cả tiếng đồng hồ, thiết bị vẫn báo đang sạc pin nhưng nguồn pin vẫn không lên. 
 • Máy bị treo, bị chạm khiến cho thiết bị nóng, từ đó dẫn tới tình trạng pin bị cạn kiệt.

Khi bạn gặp những tình trạng này và đã thử nhiều cách nhưng việc sạc pin bình thường không thể vào pin được thì hãy tham khảo những cách kích phần trăm pin iPhone để có thể bật nguồn cho thiết bị

Hướng dẫn chi tiết cách kích pin iPhone bị kiệt và không khởi động được

Một lưu ý mà Wikimobi muốn nhắc nhở bạn trước khi sử dụng cách kích pin iPhone này đó là nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu cá nhân. Vì trong quá trình thao tác, máy sẽ có khoảng thời gian Restore lại thiết bị và có thể sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu, biến chiếc iPhone trở lại trống trơn như lúc mới xuất xưởng.

Những thao tác bạn nên thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn phải cắm sạc cho điện thoại iPhone của mình vào nguồn điện ổn định sao cho trên màn hình thiết bị hiển thị tia sét và cục pin cạn màu đỏ như hình dưới đây.

cách kích pin iphone
Điện thoại hiển thị biểu tượng đang sạc.

Sau đó, bạn nhấn giữ đồng thời 2 nút HOME và phím POWER trong khoảng 1 phút. Bạn nhấn giữ 2 phím cho đến khi biểu tượng tia sét và cục pin cạn màu đỏ tắt  đi. Lúc này, trên màn hình điện thoại iPhone sẽ có màu đen hoàn toàn.

Việc tiếp theo bạn cần làm là tiếp tục chờ tiếp trong khoảng 30 phút. Sau khoảng thời gian đó bạn bật nguồn lên thì sẽ dùng lại như bình thường. 

Lưu ý: nên sử dụng bộ sạc chính hãng để có hiệu quả nhanh chóng.

Một số cách khác để kích hoạt pin điện thoại

Ngoài cách kích pin bị kiệt ở trên, đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng đang sử dụng máy thì pin trên máy bỗng cạn hoàn toàn và tắt nguồn. Dù bạn có sạc pin hàng giờ thì pin vẫn không vào mà chỉ có biểu tượng tia sét và cục pin cạn đỏ.

Lúc này, bạn cần thực hiện những cách kích hoạt pin dự trữ của iPhone an toàn dưới đây để điện thoại hoạt động bình thường. 

Cắm sạc cho iPhone bằng nguồn điện ổn định hoặc máy tính

Nguồn điện sạc có điện áp ổn định hay không chính là yếu tố quyết định đến quá trình sạc pin của điện thoại. Vì nếu như bạn sạc smartphone vào nguồn điện có điện áp không ổn thì việc đường truyền của dây sạc thường xuyên bị ngắt kết nối sẽ diễn ra. 

Và nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì không chỉ dẫn đến pin sẽ không nạp vào được trong smartphone của bạn mà lâu dài còn làm pin bị chai và hiệu suất sử dụng giảm sút.

cách kích pin iphone
Nguồn điện ổn định chính là cách kích pin iPhone đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt và đang gấp mà bạn không tìm được nguồn điện áp ổn định thì cũng có thể sạc qua máy tính hoặc laptop. Hoặc bạn có thể áp dụng những cách kích pin iPhone bên dưới. 

Đưa iPhone về chế độ DFU Mode 

DFU là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Device Firmware Upgrade, có nghĩa là “Nâng cấp phần mềm thiết bị”. Sử dụng chế độ này sẽ giúp bạn khôi phục các thiết bị điện tử đến từ thương hiệu Táo khuyết như điện thoại smartphone hoặc iPad bằng các phiên bản phần mềm. 

Tuy cách thực hiện này ít người biết đến nhưng nó đem lại hiệu quả cao cho thiết bị của bạn. Cụ thể, chế độ này phép bạn có thể can thiệp sâu hơn vào thiết bị điện tử của mình về các thao tác nạp dữ liệu, cài đặt iOS mà không cần phải thông qua trình quản lý iBoot.

Để thực hiện được cách này, bạn cần chuẩn bị những thiết bị bao gồm: Smartphone của bạn; Cáp kết nối Lightning; Máy tính có cài sẵn phần mềm iTunes phiên bản mới nhất.

Các thao tác thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy kết nối thiết bị điện thoại của mình với máy tính rồi mở sẵn iTunes.
 • Bước 2: Tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn giữ phím nguồn khoảng 2 – 3 giây cho đến khi trên màn hình xuất hiện thanh trượt tắt iPhone. Bạn chỉ cần kéo biểu tượng sang bên phải là có thể tắt máy thành công.
 • Bước 3: Sau khi điện thoại đã tắt nguồn thành công, bạn tiếp tục bấm giữ cùng lúc hai phím, gồm phím Nguồn và phím HOME trong thời gian khoảng 10 giây. Sau đó bạn thả phím Nguồn nhưng vẫn tiếp tục giữ phím HOME. 

Trong quá trình thao tác các bước như Wikimobi hướng dẫn, nếu màn hình iPhone vẫn đang tối thì bạn làm đúng rồi đấy,

 • Bước 4: Bạn tiếp tục giữ phím Home trong vài giây cho đến khi phần mềm iTunes trên máy tính thông báo đã nhận được điện thoại của bạn.

Sau đó, bạn chỉ cần thao tác cài đặt trên máy tính là có thể kích pin điện thoại.

Tắt nguồn và khởi động lại 

Nghe thì có vẻ khó tin nhưng đây là cách kích pin iPhone nhanh chóng và được mọi người sử dụng phổ biến nhất. Việc bạn tắt nguồn điện thoại sau khi điện thoại đã hoạt động với công suất liên tục sẽ giúp điện thoại có thời gian nghỉ để hồi phục năng lượng.

Sau đó, khi khởi động lại máy thì năng lượng đã được phục hồi nên bạn có thể sử dụng được thêm một thời gian ngắn nữa.

Trên đây là những cách kích pin iPhone thường được sử dụng để giúp bạn có thể kích pin điện thoại. Ngoài những cách trên, bạn còn có thể kích pin iPhone bằng 3utools. Tuy nhiên, với những cách kích pin iPhone lên 100, bạn có thể sử dụng thiết bị của mình thêm thời gian khá lâu trước khi cạn pin hoàn toàn.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng để pin không bị kiệt

Tuy bạn có thể kích pin điện thoại trong những trường hợp khẩn cấp để sử dụng. Tuy nhiên, để tăng cường tuổi thọ của pin cũng như của thiết bị, bạn nên sử dụng một cách cẩn thận. 

cách kích pin iphone
Những lưu ý khi sử dụng điện thoại để tăng tuổi thọ của pin.

Một số lưu ý bạn nên quan tâm trong quá trình sử dụng để pin không bị kiệt.

 • Không được để pin về 1-2% hoặc hết kiệt mới bắt đầu sạc. Hãy sạc pin ngay khi điện thoại báo nguồn pin chỉ còn 20%.
 • Luôn sẵn sàng có 1 cục sạc pin dự phòng để sạc ngay khi máy đã hết pin và trong trường hợp bạn không thể tìm được nguồn điện áp ổn định để sạc thiết bị trong thời gian dài cho đầy lại pin.
 • Hạn chế việc để thiết bị nghỉ quá lâu mà không sử dụng đến. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thiết bị thì cũng nên sạc đầy thiết bị khoảng 1 tuần 1 lần để đảm bảo việc Pin được tích đủ.
 • Để tăng thời gian sử dụng pin của thiết bị, bạn có thể để điện thoại ở chế độ tiết kiệm pin. Chỉ cần nhấn vào Setting sau đó chọn Battery rồi chọn mục 3 chấm ở góc phải màn hình và tiếp tục chọn Battery Saver để kích hoạt chức năng tiết kiệm pin điện thoại.

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn bạn thực hiện các thao tác trong cách kích pin iPhone hiệu quả tại nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán iPhone để nâng cấp thiết bị của mình lên đời mới hơn thì đừng quên truy cập vào Wikimobi nhé!

Xem qua thị trường mua bán điện thoại iPhone chính hãng, giá rẻ sôi động tại Wikimobi

máy em giao lưu không bán

6.000.000 đ

6 phút trước Quận 12

lên đời cần bán iphone 14pm 256gb fullbox CBH

21.800.000 đ

10 phút trước Quận 5

iphone 5

280.000 đ

13 phút trước Thành phố Thủ Đức


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *