Cách kiểm tra AirPods Pro chính hãng? Mẹo nhận biết AirPods Pro Fake

AirPods Pro được Apple ra mắt thị trường với những tính vượt trội như chống ồn chủ động với mức giá là 249 USD. Tuy giá bán khá cao nhưng AirPods Pro vẫn được rất nhiều người yêu thích. Cũng chính vì thế mà AirPods Pro Fake đã xuất hiện trên thị trường một cách tinh vi khó phân biệt, khiến cho nhiều người hoang mang. Vậy làm có những cách kiểm tra AirPods Pro chính hãng nào? Hãy cùng Wikimobi tìm hiểu cách check AirPods Pro chính hãng ngay bên dưới nhé!

cách kiểm tra airpods pro chính hãng
Cách check AirPods Pro chính hãng

Cách kiểm tra AirPods Pro chính hãng thông qua check Serial AirPod trên hệ thống bảo hành của Apple

Để check Serial AirPods Pro chúng tôi sẽ giúp bạn tìm vị trí của Serial Code và bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước bên dưới.

Các cách check Serial AirPods Pro

Trên hộp  đựng AirPods: Ở phần đáy của hộp đựng AirPods sẽ được dán tem Serial Code.

check airpods pro
Serial Code ở phần đáy hộp

Phần nắp AirPods Pro: Khi mở nắp case đựng AirPods ra thì chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy Serial Code ở ngay phần dưới nắp phía bên phải.

check airpods pro
Phần Serial AirPods Pro nằm ở nắp bên phải

Trong phần Settings trên điện thoại: Khi người dùng đang kết nối AirPods với điện thoại thì có thể vào phần Settings => Bluetooth => tìm tên AirPods => Bấm vào chữ i ở bên phải màn hình, vậy là bạn đã có thể thấy được mã số Serial của AirPods mình đang dùng. 

Đây là cách check Serial AirPods Pro hữu hiệu khi bạn đã làm mất hoặc làm mờ chữ trên vỏ và case đựng tai nghe. 

cách kiểm tra airpods pro chính hãng
Serial AirPods nằm trong phần settings của điện thoại đã kết nối

Các bước tiến hành check Serial AirPods chính hãng

Sau khi đã biết cách tìm được Serial của AirPods, mỗi sản phẩm chính hãng của Apple sẽ có một Serial Code độc nhất. Để đảm bảo được sản phẩm mình dùng có chính hãng Apple hay không, thì bạn hãy tiến hành check AirPods Pro theo các bước dưới đây.

Bước 1: truy cập vào trang web: https://checkcoverage.apple.com. Và nhập Serial Code của AirPods Pro vào phần Serial Number.

check airpods pro
Truy cập website check Serial sản phẩm chính hãng của Apple

Bước 2: Sau khi bạn nhập Serial Nubet và mã xác thực xong bấm thì vào Continue. Nếu màn hình hiện lên trang mới có sản phẩm AirPods Pro thì tai nghe bạn đang dùng là chính hãng. Còn nếu màn hình xuất hiện giao diện “Serial number isn’t valid” thì AirPods của bạn là hàng Fake.

check airpods pro
Check ra sản phẩm chính hãng
cách kiểm tra airpods pro chính hãng
Nếu Serial check không được thì AirPods bạn đang dùng là hàng giả

Cách kiểm tra AirPods Pro chính hãng và hàng Fake

Dưới đây sẽ là một số thủ thuật hay mẹo giúp bạn dễ dàng kiểm tra được AirPods Pro là thật hay giả. 

So sánh sự bao bì

Bao bì vỏ hộp của AirPods Pro chính hãng và hàng nhái mới nhìn thoáng qua thì rất giống nhau, khó phân biệt được thật giả. Tuy nhiên thương hiệu Apple được nhiều người dùng yêu thích nhờ sự tỉ mỉ trong từng chi tiết, kể cả bao bì. Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy những điểm khác biệt như sau:

Phần tem dán ở đáy hộp: Hàng chính hãng sẽ được chia thành 2 tem riêng biệt, đặt thấp sát mép hộp. Còn hàng Fake thì chỉ được dán một tem gắn liền. Ngoài ra phông chữ in trên hộp chính hãng cũng rõ ràng và sắc nét hơn.

check airpods pro
Hàng thật có 2 tem dán riêng ở đáy hộp và có kích thước nhỏ hơn hàng giả.

Ký tự chữ và logo ở các mặt cạnh của vỏ hộp: Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về phông chữ cũng như khoảng cách các ký tự trên hộp thật ít hơn, còn phông chữ trên hộp hàng giả thì mỏng hơn.

cách kiểm tra airpods pro chính hãng
Phông chữ của hàng thật và hàng giả khác nhau.

Ở cạnh có phần logo Apple thì trên hộp thật chúng ta sẽ thấy được độ sắc nét, còn ở hộp giả logo sẽ được làm cong ở các cạnh thiếu sự sắc nét.

Ngoài ra, màu sắc của vỏ hộp hàng thật cũng sáng và đẹp hơn so với hàng giả.

So sánh tờ hướng dẫn sử dụng: Với hàng thật dòng chữ “Designed by Apple in California” được in màu xám, còn trên hàng giả sẽ thì chữ màu đen.

check airpods pro
Màu chữ trên tờ hướng dẫn sử dụng khác nhau.

Ngoài ra, nếu bạn để ý kỹ hơn thì bên trong tờ hướng dẫn sử dụng hàng chính hãng sẽ có 4 ngôn ngữ là tiếng Anh, Nhật, Pháp, Tây Ban Nha. Còn hàng giả thì chỉ có 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, Pháp và Đức.

Kiểm tra Case sạc AirPods Pro

Đầu tiên chúng ta sẽ so sánh mặt trước của case sạc tai nghe AirPods Pro. Trên hàng thật thì phần mở nắp sạc được gia công với các đường cắt rất mượt mà. Còn trên hàng Fake thì gia công thiếu tỉ mỉ, đường cắt để mở nắp hộp sẽ sâu và sắc hơn. 

Ngoài ra khi đóng nắp case sạc thì trên hàng chính hãng sẽ có lỗ hở chạy quanh, còn hàng giả thì sẽ kín luôn chứ không có các lỗ hở như vậy.

check airpods pro
Hộp tai nghe AirPods Pro chính hãng được gia công tỉ mỉ hơn

Ở mặt trước của case bạn cũng có thể kiểm tra thêm phần đèn báo sáng trên hàng thật sẽ nhỏ hơn so với sản phẩm nhái.

Kiểm tra mặt sau của case tai nghe: Bạn sẽ thấy dòng chữ “Designed by Apple in California” và “Assembled in China” trên hàng chính hãng được in to và rõ nét hơn so với bản nhái.

check airpods pro
Mặt sau case sạc chính hãng in chữ to và rõ nét hơn

So sánh tiếp đến phần cổng sạc lightning của case sạc bạn sẽ thấy hàng chính hàng được viền kim loại xung quanh và có kích thước nhỏ hơn so với bản nhái.

Kiểm tra tai nghe

Điểm dễ nhận biết nhất trên phần tai nghe AirPods Pro đó là phần sensor ánh sáng nằm ở mặt trong. Đây là phần cảm biến giúp sản phẩm nhận biết người dùng có đang đeo tai nghe hay không. Còn ở hàng giả sẽ không có phần này.

check airpods pro
Tai nghe AirPod Pro thật có phần cảm biến

Qua sát chi tiết lỗ Diffuser trên bản thật sẽ không thấy viền quanh rõ như trên hàng Fake. Ngoài ra, khi chiếu ánh sáng vào phần này thì tai nghe thật sẽ phải chiếu lại ánh sáng còn hàng giả thì không.

check airpods pro
Sự khác nhau ở phần lỗ Diffuser trên tai nghe AirPods Pro thật và giả

Khi mở đệm tai nghe ra thì bạn cũng sẽ nhận thấy được sự khác biệt hoàn toàn ở phần gắn nút silicon. 

check airpods pro
Phần gắn đệm tai nghe hoàn toàn khác biệt

Kiểm tra về phần mềm trên cài đặt

Khi kết nối với điện thoại iPhone thì AirPods Pro bản hàng fake cũng hiện lên animation giống như thật. Tuy nhiên, hàng nhái sẽ không có tính năng cảm biến ánh sáng trong tai nên sẽ không thể tự dừng nhạc khi bỏ ra khỏi tai.

Đồng thời hàng nhái cũng được làm giao diện pop-up giống sản phẩm chính hãng, nên người dùng cần kiểm tra vào cài đặt để nhận biết chính xác hơn.

Khi vào phần cài đặt thì chúng ta sẽ dễ dàng kiểm tra AirPods Pro chính hãng được vì có đầy đủ các tính năng như: Transparency Mode, chống ồn chủ động, cách cài đặt chi tiết trên tai nghe. Còn hàng Fake thì chỉ hiện tên của thiết bị. 

Kiểm tra AirPods Pro chính hãng về chất lượng âm thanh

Nhiều người dùng đánh giá chất lượng âm thanh trên AirPods Pro hàng fake rất tệ, không hề có âm bass, không có tính năng chống ồn hoặc Transparency Mode.

Giá bán của AirPods Pro chính hãng so với hàng Fake

Khi mua AirPods Pro bạn có thể dễ dàng nhận biết về giá bán, vì hầu như các sản phẩm của Apple không bao giờ có chương trình giảm giá hay flash sale trên trang bán hàng chính thức. 

Hiện tại ở Việt Nam giá của AirPods Pro hàng mới nguyên seal giao động từ 5 – 7 triệu đồng. Còn những chiếc AirPods Pro Fake sẽ có giá rất đa dạng tùy vào chất lượng. Theo nhiều thông tin tìm hiểu cho thấy sản phẩm AirPods Pro hàng Rep 1:1 được quảng cáo với chất lượng giống đến trên 90% so với bản chính hãng sẽ có mức giá bán từ 1 – 1.5 triệu đồng. Và nhiều hàng nhái kém chất lượng khác có giá chỉ vài trăm nghìn đồng. 

Vậy nên người dùng nên cẩn thận với những chiếc tai nghe AirPods Pro giá rẻ, vì khả năng cao là bạn sẽ mua phải hàng nhái, giả, kém chất lượng.

Kết luận

Đến đây Wikimobi tin rằng bạn đã biết cách kiểm tra AirPods Pro chính hãng, đồng thời cũng biết cách check hàng thật giả hiệu quả nhất. Chúc bạn kiểm tra AirPods Pro của mình thành công nhé!

Ngoài ra, nếu bạn là người thích tìm hiểu hay quan tâm đến việc mua bán tai nghe cùng các thiết bị công nghệ điện tử khác thì hãy thường xuyên theo dõi Wikimobi nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *