Cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc

Bạn đang tìm cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc có tốt không, có chính hãng hay không? Vậy Wikimobi sẽ giúp bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có nên mua điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc?

Điện thoại xách tay Hàn Quốc được sản xuất và phát hành sử dụng riêng ở Hàn. Những chiếc điện thoại này được người hoặc các cửa hàng tại Việt Nam nhập về bán trong nước. Vậy có nên mua điện thoại xách tay Hàn Quốc không? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu ưu và nhược điểm, để bạn tự mình có được quyết định phù hợp. 

Cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc
Chia sẻ các cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc đơn giản, hiệu quả

Các ưu điểm của điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc:

 • Phần mềm và phần cứng của điện thoại không bị can thiệp vì bản thân máy là phiên bản quốc tế. Người dùng có thể sử dụng được ngay máy xách tay giống như phiên bản chính hãng.
 • Giá bán của điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc rẻ hơn nhiều, nhưng chất lượng vẫn tương đương so với mua điện thoại chính hãng tại Việt Nam. 

Nhược điểm khi mua điện thoại Samsung xách tay Hàn:

 • Có thể người mua sẽ gặp rủi ro mua phải hàng nhái, kém chất lượng.
 • Bất tiện về chế độ bảo hành. Vì chính sách bảo hành của máy xách tay chỉ áp dụng với khách hàng tại Hàn Quốc. Vậy nên điện thoại Samsung xách tay sẽ không được hưởng ưu đãi bảo hành như hàng chính hãng.

Điện thoại xách tay Hàn Quốc có tốt không? Vì sao nên kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc?

Nếu bạn đang thắc mắc chưa biết điện thoại xách tay Hàn Quốc có tốt không? Vì sao nên kiểm tra điện thoại Samsung xách tay khi mua về? Vậy thì dưới đây Wikimobi sẽ giúp bạn giải đáp.

Những năm gần đây điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc đang dần phổ biến và được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Bởi vì giá thành rẻ, chất lượng tốt không thua kém gì phiên bản chính hãng được phân phối tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, tâm lý của nhiều người tiêu dùng còn khá do dự khi chọn mua máy xách tay. Bởi vì nghĩ rằng hàng chính hãng trong nước sẽ đảm bảo an toàn tốt hơn. Vậy nên đây cũng chính là lý do chúng ta nên kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc trước khi quyết định chọn mua.

Hơn thế, việc kiểm tra điện thoại Samsung xách tay sẽ giúp bạn biết được máy của mình mua có phải là hàng chính hãng hay không. Đồng thời tránh mua phải sản phẩm giả, nhái khiến “tiền mất tật mang”.

Chia sẻ các cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc hiệu quả

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc bằng một số thủ thuật hiệu quả, đơn giản và dễ thực hiện. Giúp bạn có thể hoàn toàn thử test điện thoại của mình ngay tại nhà.

Kiểm tra điện thoại Samsung xách tay bằng cách kiểm tra bảo hành

Trên thị trường hiện nay điện thoại Samsung được chia thành 3 dạng chính là: Điện thoại chính hãng, hàng xách tay và điện thoại nhà mạng. Những phiên bản này có điểm khác nhau ở cách bảo hành.

 • Điện thoại Samsung chính hãng: Được Samsung phân phối chính hãng và bảo hành tại Việt Nam.
 • Điện thoại Samsung quốc tế/xách tay: Là máy xách tay từ Hàn Quốc về, thường chỉ được bảo hành tại cửa hàng bán sản phẩm.
 • Điện thoại Samsung nhà mạng: Đây cũng là máy xách tay nhưng là phiên bản của nhà mạng và bị giới hạn nhiều thứ. Tuy nhiên, nếu muốn dùng thì chúng ta vẫn có thể unlock và sử dụng các mạng di động tại Việt Nam.

Để kiểm tra được thông tin bảo hành điện thoại Samsung xách tay chúng ta có thể dựa vào số IMEI. Bởi vì mối sản phẩm điện thoại Samsung sẽ có một mã số IMEI riêng gồm 15 số không trùng nhau. Bạn có thể áp dụng cách kiểm tra máy Samsung qua số IMEI như sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn gửi đến 6060 với nội dung là dãy số IMEI trên điện thoại Samsung bạn đang dùng.
 • Bước 2: Sau khi tin nhắn đã được gửi đi thì hệ thống sẽ gửi đến cho người dùng mọi thông tin về chế độ bảo hành của máy Samsung. Như vậy bạn sẽ có thể xác định được điện thoại mình đang dùng là hàng chính hãng hay máy xách tay.

Nếu bạn chưa biết cách lấy chỉ số IMEI trên điện thoại Samsung của mình thì có thể tham khảo các cách dưới đây:

 • Với máy Samsung nguyên khối thì ở mặt lưng của điện thoại sẽ được in dãy số IMEI. Còn với máy có pin tháo rời thì bạn có thể kiểm tra bằng cách tháo nắp ra để xem chỉ số được in trên pin.
 • Nếu điện thoại Samsung vẫn còn vỏ hộp chính hãng thì dãy số IMEI cũng sẽ được in trên vỏ hộp. 
 • Bạn cũng có thể bấm gọi *#06# trên điện thoại Samsung để kiểm tra mã số IMEI của máy.
Cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc
Cách lấy chỉ số IMEI trên điện thoại Samsung

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra tất cả các chỉ số IMEI trên vỏ hộp, trong điện thoại và trên thân máy. Nếu trùng hợp nhau thì có thể biết được đó là sản phẩm chính hãng không bị thay đổi vỏ máy.

Kiểm tra hình thức bề ngoài và logo trên điện thoại Samsung xách tay chính hãng

Bạn có thể áp dụng cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc chính hãng thông qua hình thức máy như sau:

 • Nhìn vào mặt trước của điện thoại: Phiên bản xách tay Hàn Quốc sẽ không có logo Samsung ở dưới loa thoại. 
 • Mặt lưng của điện thoại: Máy xách tay Hàn Quốc chỉ có logo Samsung mà không có bất kỳ ký hiệu nào của nhà mạng. Còn điện thoại Samsung xách tay nhà mạng sẽ có các logo ký hiệu của 3 nhà mạng chính gồm: SK Telecom, LG U+ (LG Uplus), KT Corp (KT Corporation).
 • Trên điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc toàn bộ các thông tin ở mặt lưng bên dưới đều được in bằng tiếng Hàn.

Cách test máy Samsung chính hãng bằng logo hiển thị khi khởi động máy

Chúng ta có thể kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc thông qua logo hiển thị khi khởi động máy. Bằng cách test khởi động màn hình điện thoại Samsung bạn sẽ thấy được logo nhà mạng xuất hiện trên máy thuộc dạng nào.

Kiểm tra bằng phần mềm điện thoại Samsung

Bạn có thể nhập lệnh kiểm tra điện thoại Samsung xách tay của mình với cú pháp gọi *#0*#. Cách này sẽ giúp bạn kiểm tra được tất cả các chức năng phần mềm trên máy Samsung Hàn Quốc. 

Sau khi thực hiện lệnh kiểm tra này bạn sẽ biết được những thông tin như: Cảm ứng của màn hình, thông số camera, khả năng hiển thị màu sắc, Sensor,… cùng nhiều chức ăn khác có trên điện thoại Samsung của mình.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc
Cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc bằng phần mềm

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra trực tiếp phần mềm máy để xem chất lượng của điện thoại Samsung xách tay mình đã mua có đảm bảo hay không, bằng cách:

 • Thử tắt nguồn điện thoại Samsung và bật lại khoảng vài lần. Nhằm kiểm tra xem thời gian khởi động mỗi lần như vậy có bằng nhau hay không. 
 • Để ý xem khi máy khởi động lại màn hình có bị chớp nháy lạ thường không. 
 • Mỗi lần khởi động lại điện thoại bạn nên chú ý xem dung lượng pin của máy có thay đổi không. 
 • Bạn nên mở một bài nhạc để kiểm tra phần loa ngoài của điện thoại Samsung. Đồng thời từng quên kiểm tra phần tăng giảm âm lượng.
 • Hãy lắp sim vào điện thoại và gọi thử để kiểm tra loa trong của máy có nghe được rõ ràng, tín hiệu chất lượng cho cả 2 đầu dây hay không. Việc này cũng giúp bạn kiểm tra được cả sóng điện thoại có ổn định hay không. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phần mềm ghi âm để kiểm tra loa trong của máy. 

Kết bài

Trên đây là chia sẻ của Wikimobi về các cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc chính hãng, chất lượng. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể tự test máy để sở hữu được điện thoại Samsung đảm bảo chất lượng, ưng ý.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm địa chỉ mua bán điện thoại Samsung chính hãng, chất lượng, giá tốt thì hãy truy cập ngay Wikimobi để tham khảo nhé!

📱 Tham khảo Samsung chính hãng, giá rẻ, uy tín đang bán tại Wikimobi

m cần thanh lý sam sung m33 keng như mới ram 6/128

Đã sử dụng

3.190.000 đ

6 phút trước Quận Tân Phú

samsung A9 6Gam128G 2 sim

1.300.000 đ

12 phút trước Quận 12

s21 Fe 6/128G, Mỹ 2 sim

5.200.000 đ

12 phút trước Thành phố Thủ Đức

MUA XÁC SAM SUNG HƯ LỖI GIÁ CAO

9.900.000 đ

13 phút trước Thành phố Thủ Đức

Samsung zip 3 5G

Đã sử dụng

4.500.000 đ

21 phút trước Quận 8


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *