Cách lấy lại mật khẩu iCloud khi quên cực kỳ dễ dàng

Bạn quên mật khẩu iCloud thiết bị  của mình? Bạn đã thử nhiều cách khác nhau nhưng vẫn chưa có kết quả? Việc quên mật khẩu iCloud không chỉ gây cản trở khi sử dụng thiết bị mà nó còn có thể khiến người dùng lộ thông tin bảo mật. Dưới đây Wikimobi Điện Tử sẽ chia sẻ cách lấy lại mật khẩu iCloud khi quên cực kỳ dễ dàng cho các bạn tham khảo.

cách lấy lại mật khẩu icloud khi quên email
Làm sao để lấy lại mật khẩu iCloud khi quên?

iCloud và công dụng iCloud là gì?

iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ online của Apple, sử dụng để sao lưu hay đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ, các tệp tài liệu… giữa các thiết bị của hãng gồm iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. iCloud được hãng Apple tích hợp sẵn trên các thiết bị di động như iPhone, iPad chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên.

Công dụng iCloud là gì?

Đồng bộ dữ liệu bằng iCloud Drive: Ngoài bộ nhớ của thiết bị, khi đăng nhập iCloud người dùng có thêm 5GB dung lượng miễn phí (nếu muốn tăng thêm dung lượng thì cần trả phí) sử dụng cho việc lưu trữ hình ảnh, video, tệp tài liệu, ghi chú quan trọng,… Sao lưu bản backup đảm bảo không bị mất dữ liệu dù thiết bị hư hỏng hoặc bị mất cắp.

Tìm  kiếm iPhone: Khi iPhone bị thất lạc (có thể do mình để quên đâu đó hay mất trộm) thì chức năng “Find My Devices” của ứng dụng iCloud sẽ giúp định vị vị trí tự động đổ chuông liên tục, khóa máy từ xa. Thậm chí thực hiện xóa hết dữ liệu trong máy để tránh bị đánh cắp, đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng.

lấy lại mật khẩu icloud khi quên số điện thoại
iCloud mang lại rất nhiều tính năng hữu dụng cho người dùng

Chia sẻ tài nguyên: Khi các thành viên trong gia đình cùng sử dụng thiết bị của Apple, bạn có thể chia sẻ tài nguyên dữ liệu, cùng dùng chung ứng dụng đã được một người mua. Hoặc bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng của các thành viên khác trong gia đình bằng iCloud.

Bảo mật bằng iCloud: Các thông tin quan trọng như mật khẩu, thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng,… được đồng bộ và cập nhật trên tài khoản iCloud của người dùng, giúp quản lý các thông tin bảo mật tốt hơn.

Hậu quả khi bị mất mật khẩu iCloud

Có thể nói với các dòng thiết bị của Apple, người nắm giữ mật khẩu iCloud chính là chủ sở hữu của thiết bị đó. Chính vì thế, việc bị mất mật khẩu iCloud, nhất là khi người khác lại biết mật khẩu đó thì sẽ rất “phiền”. Bởi có thể:

Dính iCloud

Này là hiện tượng thiết bị không thể đăng nhập vào tài khoản iCloud, điều này sẽ khiến thiết bị không thể hoạt động như bình thường được. Hiện tượng này không phải chỉ gặp phải khi người dùng quên mật khẩu iCloud mà còn có thể do mua iPhone cũ mà chủ cũ chưa đăng xuất khỏi iCloud.

cách lấy lại pass icloud khi quên
Mất mật khẩu iCloud gây ra nhiều rắc rối cho người dùng

Lộ thông tin mật khẩu iCloud

Việc lộ thông tin tài khoản và mật khẩu sẽ bị kẻ xấu đánh cắp thông tin cá nhân hay các dữ liệu quan trọng. Cũng có nghĩa mà thiết bị của bạn đã không sử dụng được nữa. Khi đó bạn sẽ phải cần chi phí rất cao mới lấy lại được tài khoản của mình để sử dụng.

Các cách lấy lại mật khẩu iCloud bị quên cực kỳ dễ dàng

Quên mật khẩu iCloud là điều bình thường và luôn có thể xảy ra với bất kỳ ai, vậy làm sao để có thể lấy lại được mật khẩu iCloud? Wikimobi sẽ chia sẻ 4 cách cực kỳ đơn giản và dễ dàng, có thể áp dụng cho hầu hết các dòng như iPhone 6s Plus, iPhone 8, iPhone X, iPhone 12,…

Lấy lại mật khẩu iCloud khi quên số điện thoại

Khi chẳng may quên mật khẩu iCloud, quên luôn số điện thoại đã đăng ký bạn có thể lấy lại mật khẩu khi bị khóa bằng ID email.

Bước 1: Vào mục Settings trên thiết bị nhấn vào ứng dụng iCloud, sau đó, nhấn chọn Forgot Apple ID or Password. Hoặc, bạn có thể vào trực tiếp web iForgot của hãng Apple để thực hiện lấy lại mật khẩu tài khoản iCloud của mình.

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhập ID Email mình đã dùng để tạo Apple ID và nhập ký tự hiển thị trên màn hình (captcha) để chứng minh mình không phải là robot.

Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ chuyển đến trang Reset Password, bạn hãy chọn “Tôi cần đặt lại mật khẩu”.  Cuối cùng chọn tùy chọn “Nhận Email” (Getting an Email) và Apple sẽ gửi thư có liên kết đến tài khoản Apple ID để đặt thực hiện lại mật khẩu.

Bước 4: Mở Email của mình lên và tìm kiếm thư Apple gửi trong hộp thư đến hoặc thư mục Spam. Sau khi tìm thấy đường link, bạn đi đến liên kết trong thư để tiến hành thay đổi mật khẩu iCloud.

lấy lại mật khẩu icloud khi bị khoá
Cách lấy lại mật khẩu iCloud khi quên câu hỏi bảo mật đang được rất nhiều người quan tâm

Như vậy là đã hoàn tất việc lấy lại mật khẩu iCloud bằng Email khi quên số điện thoại đăng ký rất đơn giản. Đây là một trong những cách khôi phục tài khoản iCloud khi quên mật khẩu nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Cách khôi phục mật khẩu iCloud bị quên số điện thoại bằng cách trả lời các câu hỏi bảo mật

Nếu chẳng may bạn quên luôn số điện thoại đã dùng để đăng ký tài iCloud thì bạn hãy sử dụng cách lấy lại mật khẩu bằng cách trả lời các câu hỏi bảo mật.

Bước 1: Trên thiết bị iPhone & iPad, vào mục Settings, chọn ứng dụng iCloud, kích chọn Forgot Apple ID or Password. Hoặc truy cập vào trang web iForgot của hãng Apple.

Bước 2: Nhập thông tin địa chỉ Email và gõ captcha sau đó nhấn Continue.

Bước 3: Tiếp đó, lựa chọn “Tôi muốn đặt lại mật khẩu“ và chọn “Tôi muốn trả lời các câu hỏi bảo mật” (Answer Security Question).

Bước 4: Trên màn hình, nhập ngày sinh của bạn và thực hiện trả lời các câu hỏi đã thiết lập từ trước đó trong quá trình tạo tài khoản Apple.

Bước 5: Sau khi trả lời chính xác tất cả các câu hỏi bảo mật đã thiết lập, việc còn lại rất đơn giản là tiến hành thiết lập lại mật khẩu mới cho iCloud của mình.

cách khôi phục mật khẩu icloud bị quên
Có nhiều cách khác nhau để lấy lại password iCloud

Đối với cách này, chắc chắn bạn phải hiểu rõ tất cả các câu hỏi bảo mật mà mình đã thiết lập ngay từ đầu đăng ký tài khoản, đảm bảo trả lời chính xác 100% thì mới có thể lấy lại được pass iCloud của thiết bị nhé.

Cách lấy lại mật khẩu iCloud khi quên email bằng số điện thoại

Để thực hiện được cách này và lấy lại được mật khẩu iCloud thì người dùng cần chắc chắn đã cài đặt xác thực hai yếu tố (Two-Factor Authentication) trên iCloud, và thiết bị chạy hệ điều hành iOS 10 trở lên.

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào trang web iForgot của Apple.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị yêu cầu nhập thông tin địa chỉ Email, bạn hãy bấm tiếp vào Continue.

Bước 3: Trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy hai tùy chọn, dùng Số điện thoại đáng tin cậy (Trusted Phone Number) và thực hiện Đặt lại từ thiết bị khác (Reset from another device).

Nếu bạn chọn Trusted Phone Number, bạn sẽ được hỏi về số điện thoại đáng tin cậy thiết bị. Lúc này hãy nhập chính xác số điện thoại mà bạn đã thiết lập khi đăng ký tài khoản với Apple.

Tiếp đó, hãy nhấn vào Continue chờ nhận được Mã xác thực (Authentication code) trên thiết bị chứa số điện thoại đã cung cấp.

Nếu bạn lựa chọn Reset from another device, sẽ nhận được một cảnh báo trên thiết bị đã chọn. Một đường liên kết đi kèm với cảnh báo xuất hiện, nó sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập System Preferences, hãy chọn ứng dụng iCloud, tiếp tục chọn Reset your Password. 

Dù chọn tùy chọn nào, cuối cùng cũng điều hướng bạn thiết lập lại mật khẩu iCloud mới sau khi đã thực hiện xác mình và được Apple chấp nhận.

cách khôi phục tài khoản icloud khi quên mật khẩu
Nên chủ động lưu trữ kỹ các thông tin tài khoản để đề phòng trường hợp mất hoặc quên

Lưu ý, cả 3 phương pháp Wikimobi Điện Tử đề cập ở trên đều có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu iCloud khi quên. Tuy nhiên, để đảm bảo tiện dụng và an toàn nhất khi sử dụng iCloud trên các thiết bị của Apple, người dùng nên lưu trữ kỹ và bảo mật các thông tin tài khoản của mình để đảm bảo không bị quên hay bị lộ thông tin trong quá trình sử dụng.

Để dễ dàng nhất, ngay từ đầu khi thiết lập tài khoản iCloud cho thiết bị, bạn nên lựa chọn pass dễ nhớ đối với mình hoặc có thể lưu trữ tại cuốn note nho nhỏ cầm tay, cất giữ cẩn thận phòng khi “não cá vàng” lại quên tiếp nhé.

Với các cách lấy lại pass iCloud khi quên mà Wikimobi Điện Tử vừa chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã tìm ra phương pháp phù hợp cho vấn đề của mình. Chúc các bạn thành công lấy lại mật khẩu iCloud khi bị khoá và hãy thường xuyên theo dõi chuyên trang kinh nghiệm của Wikimobi để cập nhật thêm nhiều tips hay ho khi sử dụng điện thoại nhé. Ngoài ra tại Wikimobi đang có rất nhiều điện thoại giá tốt chất lượng đang được rao bán trao đổi mỗi ngày, đa dạng về mẫu mã, phiên bản với giá tốt nhất.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *