Cách mở Youtube khi tắt màn hình dành cho iOS và Android

Mặc dù đã phát triển mạnh mẽ trên nền tảng trình duyệt web và ứng dụng (app), người dùng đôi lúc cũng gặp một số vấn đề đối với nhu cầu sử dụng Youtube để nghe các video bản quyền trong âm nhạc vì không thể chạy nền. Do đó, điện thoại sẽ mau bị hết pin, và người sử dụng sẽ không thể đồng thời làm việc khác (lướt web, đọc tin tức, …) khi không thể mở song song ứng dụng khác. Để khắc phục nhược điểm trên, Wikimobi Điện Tử sẽ hướng dẫn các bạn cách mở Youtube khi tắt màn hình với cả hệ điều hành iOS và Android.

Tham khảo mở youtube khi tắt màn hình trên iOs và Android
Tham khảo mở youtube khi tắt màn hình trên iOs và Android

Cách chạy Youtube khi tắt màn hình iPhone

Hoàn toàn miễn phí khi mua In-App tại App Store đồng thời đạt trung bình 4.6/5 điểm cho hơn 3,1 triệu lượt đánh giá, tuy nhiên ứng dụng Youtube vẫn chưa hỗ trợ “tín đồ Táo khuyết” chạy nền để có thể sử dụng mở nhạc khi tắt màn hình. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng các tiện ích sẵn có tại chiếc điện thoại của mình: Trình duyệt Safari.

Ưu điểm: Miễn phí và không cần cài đặt thêm ứng dụng bên thứ ba nên ít tốn pin và tiết kiệm dung lượng điện thoại.

Nhược điểm: Thao tác khá thủ công, không thể điều khiển tìm kiếm/chuyển đổi/chọn lựa giữa các video nên sẽ thích hợp cho các video dài hoặc các bản tập hợp/mashup

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở trình duyệt Safari trên điện thoại, truy cập và website Youtube.com sau đó tìm bài nhạc/video bạn muốn nghe
Cách chạy Youtube khi tắt màn hình iPhone
Truy cập Youtube.com bằng trình duyệt Safari
  • Bước 2: Tại thanh công cụ ở trên cùng (chứa link truy cập Youtube.com), bấm chọn biểu tượng AA ở góc trái. Ở bản điều khiển, bạn chọn “Yêu cầu trang web cho máy tính”.
Cách chạy Youtube khi tắt màn hình iPhone
Lựa chọn xem Youtube dưới dạng website

Sau khi thực hiện xong, màn hình sẽ chuyển sang hiển thị như trình duyệt web. Bạn tiếp tục bấm vào nút Play để cho phép video phát nhạc rồi quay trở lại màn hình chính. Lúc này nhạc sẽ được tạm ngưng.

Bước 3: Cách chạy Youtube khi tắt màn hình iPhone
Giao diện web của Youtube khi xem bằng điện thoại
  • Bước 3: Hãy mở cửa sổ Control Center bằng cách trượt lên màn hình, bạn sẽ thấy video vừa mới lựa chọn của mình. Để lắng nghe và chạy Youtube khi tắt màn hình, bạn chỉ việc nhấn vào Play thôi!
Bước 4: Cách chạy Youtube khi tắt màn hình iPhone
Chạy Youtube khi tắt màn hình iPhone

Cách mở Youtube khi tắt màn hình Android

Số lượt nhà phát triển gia tăng thần tốc giúp “công ty con của Google” đa dạng hóa nội dung từ dạng phim ảnh, phóng sự, đoạn ghi âm, … Đây cũng được xem là kênh chính thức để phát triển và kinh doanh cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Nhưng do phát triển song song nên vẫn chưa có sự ưu ái nào dành cho hệ điều hành Android với nhu cầu mở Youtube tắt màn hình. Thay vào đó hãy thử mẹo nhỏ để chạy nền bằng cách tương tự như iOS nêu trên. 

Cụ thể các bạn sẽ thực hiện: 

  • Bước 1: Sử dụng trình duyệt web tại điện thoại Android của bạn (Chrome, Firefox, Opera, … truy cập và website Youtube.com sau đó tìm bài nhạc/video bạn muốn nghe.
  • Bước 2: Bấm vào biểu tượng dấu ba chấm và chọn “Yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn”. Sau đó bấm vào bấm vào nút Play.
  • Bước 3: Quay trở lại màn hình chính, mở trung tâm điều khiển và bấm Play một lần nữa.

Sử dụng ứng dụng Musi – Simple Music Streaming để bật Youtube khi tắt màn hình cho iPhone 

Một lựa chọn cho tín đồ Táo khuyết với ứng dụng thứ ba được phát triển bởi nhà cung cấp Musi Inc hỗ trợ bạn mở Youtube khi tắt màn hình điện thoại iPhone.

Ưu điểm: Tối ưu hóa các chức năng tìm kiếm/lựa chọn/mở nhạc trên nền tảng kho video phong phú từ Youtube. Ứng dụng cho phép người dùng cá nhân hóa sở thích nghe nhạc thành các danh sách (list), cài đặt thời gian và chất lượng nhạc hay lưu trữ các bản sao lưu (backup)

Nhược điểm: Phải cài đặt thêm ứng dụng gây hao tốn dung lượng và pin của điện thoại. 

Ứng dụng gọn nhẹ này hiện có 2 phiên bản miễn phí và trả phí (để tắt hoàn toàn các quảng cáo). Tuy nhiên bản miễn phí đã có thể đảm bảo đủ các nhu cầu cơ bản của bạn vì quảng cáo chỉ chạy khi bạn xem trực tiếp ứng dụng chứ không chen ngang làm đứt quãng bài hát nếu chạy nền. 

Mở Youtube khi tắt màn hình cho iPhone qua Musi - Simple Music Streaming
Cách phát nhạc Youtube khi tắt màn hình cho iPhone qua ứng dụng Musi – Simple Music Streaming

Để cài đặt, bạn có thể tải miễn phí tại App Store. Yêu cầu iOS 12.0 trở lên đối với iPhone, iPod touch; iPadOS 12.0 trở lên và macoS 11.0 trở lên hoặc máy laptop Macbook có chip Apple M1. 

Sử dụng ứng dụng Floating Tube để mở Youtube khi tắt màn hình cho Android

Đây vẫn được xem là lựa chọn tốt và có thể cân nhắc để có thể vừa nghe vừa làm việc cho điện thoại Android. Để cài đặt, bạn có thể tải miễn phí tại CH Play. Ứng dụng yêu cầu hệ điều hành Android từ 5.0 trở lên.

Mở Youtube khi tắt màn hình cho Android qua Floating Tube
Mở Youtube khi tắt màn hình cho Android qua Floating Tube

Ưu điểm: Dung lượng ít – chỉ khoảng 4.6MB cho phiên bản mới nhất 1.0.3. Ứng dụng này hiện đang miễn phí cài đặt, đồng thời giao diện hỗ trợ khác giống với Youtube bạn thường sử dụng. Ngoài ra, các thao tác kéo thả, thu nhỏ và di chuyển được xem là thuận lợi đối với điện thoại Android

Nhược điểm: Để chạy mượt, ứng dụng đòi hỏi điện thoại của bạn có hệ điều hành khá trở lên. Floating Tube còn được đánh giá có phần giao diện tìm kiếm chưa thân thiện với người dùng.

Youtube Premium: Phiên bản cao cấp hỗ trợ xem Youtube khi tắt màn hình cho cả iOS và Android

Được xây dựng trên nền tảng để thưởng thức cả hình ảnh và âm thanh dưới dạng video, Youtube vẫn được ưa chuộng rộng rãi. Song song đó, để phát triển và cạnh tranh với sự nổi lên mạnh mẽ trong thời gian vừa qua như Spotify hay Apple Music, Youtube cũng ra mắt ứng dụng trả phí để thu hút người dùng. Các ý tưởng đầu tiên dựa trên nhu cầu tránh bị làm phiền bởi quảng cáo và chính việc chưa hỗ trợ chạy nền ứng dụng của mình.

Ứng dụng Youtube Premium
Ứng dụng Youtube Premium

Youtube Premium hỗ trợ bạn: 

  • Nghe nhạc trong nền, hỗ trợ sử dụng đồng thời các ứng dụng khác
  •  Lưu trữ video để xem khi ngoại tuyến, di chuyển hoặc đang trên máy bay hoặc khi bạn sắp hết dữ liệu (cho phép lưu tối đa 30 ngày)
  • Nói không với quảng cáo: Tối ưu trải nghiệm mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị đăng nhập –  máy tính để bàn, điện thoại di động, thiết bị thông minh khác, …

Tuy nhiên hiện tại phiên bản hiện chỉ mới thử nghiệm và phát triển ở một số quốc gia như: Hoa Kỳ, Ý, Thụy Sỹ, Vương quốc Anh, …. Hy vọng trong tương lai gần ứng dụng này sẽ phát triển tại Việt Nam. 

cần tiền bán gấp 14pro còn bh

18.000.000 đ

4 giờ trước Quận Thanh Xuân

Huawei Mate 20 Pro zin đẹp

3.450.000 đ

4 giờ trước Quận Nam Từ Liêm

Oppo reno 2f

1.800.000 đ

4 giờ trước Thành phố Rạch Giá

sam sung j7 prime

750.000 đ

4 giờ trước Thành phố Thủ Dầu Một

Redmi Note 12 ram 8/128g mua Viettel còn BH 16th

3.850.000 đ

4 giờ trước Quận Lê Chân

iphone 8plus quốc tế 64gb pin mới 100% MVT

2.800.000 đ

4 giờ trước Quận Ninh Kiều

XIAOMI 12 5G RAM8/1256G

6.600.000 đ

4 giờ trước Thị xã Phú Mỹ

Bán Iphone 7 plus đẹp, quốc tế, còn vân tay

1.600.000 đ

4 giờ trước Quận Bình Tân

iPhone Xs Max

1.500.000 đ

4 giờ trước Thành phố Thủ Đức

Bán xsm thay pin không hiện dung lượng

6.300.000 đ

4 giờ trước Thành phố Phủ Lý

Trên đây là giới thiệu sơ lược cho bạn về một số cách mở Youtube khi tắt màn hình. Hiện tại vẫn có rất nhiều nhà phát triển thứ ba đã hỗ trợ và giúp người dùng thoải mái hơn. Hãy trở thành người dùng thông minh trong việc lựa chọn và nâng cấp trải nghiệm của mình, vì có một số thủ thuật sẽ tạo khe hở, lỗ hỏng làm rò rỉ dữ liệu để hack và lấy thông tin! 

Theo dõi ngay Wikimobi Điện Tử để tham khảo thêm nhiều mẹo sử dụng điện thoại hữu ích. Tại Wikimobi Điện Tử đang có bán nhiều điện thoại giá rẻ chính hãng giá tốt từ hàng trăm nhà bán hàng trên toàn quốc.

Wikimobi Điện Tử – Nơi mua bán điện thoại cũ & mới giá rẻ hơn trên thị trường điện tử hiện nay!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *