Cách sửa lỗi iPhone không thể kết nối App Store dễ nhất

Dù iPhone của bạn mới mua và thuộc phiên bản cao cấp nhất, thì cũng không tránh khỏi tình trạng bị lỗi không kết nối App Store. Vậy nguyên nhân, biểu hiện và cách sửa lỗi App Store không kết nối được sẽ như thế nào? Ở bài viết dưới đây, Wikimobi điện thoại sẽ chia sẻ cụ thể để bạn tham khảo và áp dụng theo.

Không thể kết nối app store

Không thể kết nối app store

Nguyên nhân khiến iPhone không thể kết nối App Store

Theo các chuyên gia iPhone, có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không thể kết nối App Store khiến bạn không thể sử dụng kho ứng dụng này. Qua khảo sát thực tế, Chợ tốt nhận thấy có các nguyên nhân phổ biến sau:

 • Thời gian của hệ thống trên máy không trùng với thời gian thực tế
 • Kết nối internet trên iPhone gặp sự cố, gián đoạn
 • Bộ nhớ máy iPhone đã đầy dữ liệu
 • Phiên bản App Store đã quá cũ
 • Bản cập nhật iOS chưa tương thích với iPhone
Internet trên iPhone bị xử cố cũng gây lỗi không kết nối được với App Store

Internet trên iPhone bị xử cố cũng gây lỗi không kết nối được với App Store

Ngoài những lý do được nêu trên đây, vẫn còn nhiều yếu tố khác gây ra lỗi kết nối App Store. Nếu các nguyên nhân đưa ra ở trên đều không chính xác với trường hợp iPhone của bạn. Đừng quá lo lắng, hãy kiểm tra lại vì lỗi này cũng có thể do một nguyên nhân khác.

Lưu ý: Biểu hiện rõ nhất của lỗi này, chính là iPhone của bạn không thể truy cập vào kho của App Store để tải bất cứ ứng dụng nào.

Vào Wikimobi Điện Thoại mua iPhone cũ, nhiều cơ hội ưu đãi về giá đang chờ bạn!

Cách khắc phục lỗi iPhone không thể kết nối App Store

Dựa trên các nguyên nhân khiến iPhone không kết nối được App Store, Chợ tốt sẽ gợi ý đến bạn một số cách khắc phục dễ nhất dưới đây:

Khởi động lại iPhone để thiết lập lại phần mềm 

Nếu ứng dụng App Store bị lỗi là do ngẫu nhiên và bị trục trặc bởi một ứng dụng nhỏ, thì việc thiết lập lại phần mềm hoặc khởi động lại trên iPhone sẽ có khả năng khắc phục được lỗi.

Ví dụ bạn đang sử dụng điện thoại iPhone X 16GB đen thì cách thiết lập lại phần mềm sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ nút Side / Power và nút Volume trong vài giây.
 • Bước 2: Khi thấy lệnh Slide to Power off, bạn hãy thả các nút ra.
 • Bước 3: Kéo thanh trượt Tắt nguồn sang phải để cho phép thiết bị của bạn tắt hoàn toàn.

Bước 4: Sau khoảng 30 giây, nhấn và giữ nút Side / Power một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc khởi động lại thiết bị.

Khởi động hay thiết lập lại phần mềm cho iPhone

Khởi động hay thiết lập lại phần mềm cho iPhone

Trường hợp: iPhone bị bị kẹt do App Store bị lỗi hoặc bị hỏng. Lúc này, bạn cần thao tác để buộc iPhone khởi động lại. Cách thức hiện áp dụng được ví dụ trên iPhone X 32GB.

 • Bước 1: Nhấn và nhả nút Tăng âm lượng.
 • Bước 2: Nhấn và thả nút Giảm âm lượng.
 • Bước 3: Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Kết quả cho thấy, cả hai cách khắc phục trên đây đều hiệu quả cho việc xóa các lỗi phần mềm nhỏ và loại bỏ bộ đệm ẩn từ bộ nhớ trong. Việc này sẽ không gây ảnh hưởng đến bất kỳ dữ liệu nào đã lưu trên điện thoại, nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên App Store.

Nếu các tệp được lưu trong bộ nhớ cache cho App Store bị hỏng, thì ứng dụng có thể sẽ bị ngừng hoạt động gây ra lỗi không kết nối được App Store. Để khắc phục, bạn nên xóa bộ nhớ cache khỏi ứng dụng App Store. 

Kích hoạt lại Wifi trên iPhone của bạn

Lỗi không kết nối App Store cũng có thể do mạng Wifi đang sử dụng. Biểu rõ nhất của lỗi này là máy chủ đột nhiên không khả dụng. Để đảm bảo đây không phải là điều gây ra lỗi App Store ngừng hoạt động trên iPhone, bạn hãy tắt kết nối Wifi và sau đó bật lại. Cách sửa lỗi này sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở Cài đặt từ màn hình chính và nhấn vào Wifi.
 • Bước 2: Nhấn vào công tắc Wifi để tắt tính năng này
 • Bước 3: Sau khi chờ vài giây, bạn chạm vào công tắc để bật lại Wi-Fi.
Kích hoạt lại mạng Wifi đang sử dụng trên iPhone

Kích hoạt lại mạng Wifi đang sử dụng trên iPhone

Khi iPhone đã kết nối lại mạng Wifi bình thường, bạn thử tải lại App Store và xem nó đã có thể truy cập và hoạt động theo ý muốn của bạn hay không?

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone

Trường hợp, các sự cố về ứng dụng trên iPhone gây nên lỗi không kết nối được App Store ios 12. Để khắc phục lỗi này, bạn cần cập nhật phiên bản iOS mới. 

Tùy từng iPhone mà Apple sẽ đưa ra các hệ điều hành mới nhằm vá các lỗi phần mềm liên quan đến hệ thống và xóa bỏ các phần mềm độc hại. Nếu mạng hoạt động tốt, thì bạn có thể kiểm tra thủ công bản cập nhật iOS mới để tải xuống và cài đặt trên thiết bị của mình. Ví dụ như, iPhone 7 màu trắng sử dụng phiên bản iOS 14 là chuẩn nhất hiện nay.

Cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone để sửa lỗi không thể kết nối App Store

Cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone để sửa lỗi không thể kết nối App Store

Khôi phục iPhone về mặc định của nhà sản xuất.

Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên những vẫn không có hiệu quả với lỗi không kết nối được App Store ios 12. Lúc này bạn cần thiết lập lại tổng thể hệ thống sâu hơn. Trước khi thực hiện, bạn cần chắc chắn mình đã sao lưu tất cả các tệp quan trọng, chúng sẽ bị xóa trong quá trình này. Sau đó, đặt lại iPhone của bạn về cài đặt gốc và xóa các lỗi hệ thống lớn gây ra cho App Store.

Sau khi thiết lập lại, hãy làm theo trình hướng dẫn để thiết lập iPhone của bạn như mới. Hãy chắc chắn để thiết lập và đăng nhập vào App Store với ID và mật khẩu chính xác của Apple lần này. Sau khi thiết lập mọi thứ, hãy thử mở App Store trên iPhone của bạn và xem nó đã có thể truy cập và hoạt động ổn định chưa.

Vậy là, Wikimobi điện thoại vừa chia sẻ xong đến bạn cách sửa lỗi iPhone không thể kết nối App Store dễ nhất. Hãy tham khảo và áp dụng để có thể sử dụng các ứng dụng tuyệt vời từ App Store trên chính iPhone của mình nhé!

Nếu máy bạn liên tục không thể kết nối App Store và bạn đang muốn chuyển sang chiếc iPhone khác nhưng thì ngân sách có hạn thì việc chọn mua 1 chiếc iPhone cũ là điều nên làm. Wikimobi Điện thoại được biết đến là địa chỉ mua sắm điện thoại cũ cũng như nhiều sản phẩm khác đi kèm mức giá cực rẻ. Với những thao tác cực kỳ đơn giản, bạn có thể tìm kiếm hay đăng bán các sản phẩm điện thoại trên website này.

Mua iPhone cũ trên Wikimobi điện thoại, bạn sẽ hài lòng về chất lượng. Truy cập ngay!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *