Cách tạo ID Apple cho người mới bắt đầu cực kỳ đơn giản

Tạo ID Apple rất thuận tiện cho người sử dụng các sản phẩm của Apple để tải các ứng dụng phần mềm và truy cập vào hệ thống bảo mật của thiết bị.Vậy làm thế nào để tạo tài khoản ID Apple mới? Và liệu rằng nếu không sử dụng hệ điều hành iOS, bạn có thể đăng ký ID Apple được không? Sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cho bạn cách tạo tài khoản ID Apple cực đơn giản và nhanh chóng.

tạo id apple
Cách tạo tài khoản ID Apple cực kì đơn giản cho người đăng ký mới

ID Apple là gì? Tại sao lại cần có tài khoản ID Apple

ID Apple có lẽ không xa lạ với người dùng quen các sản phẩm của Apple thế nhưng không phải ai cũng biết chúng sử dụng để làm gì và tại sao lại cần có chúng. Và sau đây, Wikimobi Kinh Nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

Đầu tiên, Apple ID là tài khoản mà bất kỳ người dùng thiết bị nào của Apple cũng có để sử dụng các dịch vụ, ứng dụng của Apple. Đồng thời, đây là nơi giúp người dùng lưu trữ thông tin cá nhân của mình như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số thẻ tín dụng,… 

Thứ hai, Apple ID chính là tấm vé mà Apple cấp cho người dùng để mua sắm tại cửa hàng iTunes, sử dụng iMessage, đăng nhập vào iCloud,… và rất nhiều thứ khác. Người dùng không nhất thiết phải tạo ID Apple nhưng nếu tạo tài khoản sẽ có rất nhiều lợi ích. Apple sẽ giúp người dùng tận dụng tối đa hệ sinh thái của Apple, cung cấp nhiều tiện ích và giúp bảo mật thông tin hiệu quả.

Hiện nay, Apple cũng đã cho phép người dùng sử dụng email của bên thứ 3 như Yahoo, Gmail,… để tạo ID có tên miền của Apple mà không hề ảnh hưởng đến tài khoản ban đầu. Bạn chỉ cần một địa chỉ email với một mật khẩu hợp lệ là đã có thể sở hữu Apple ID. 

Hướng dẫn cách tạo ID Apple cho người mới bắt đầu

Việc đăng ký tài khoản ID Apple cực kỳ đơn giản và không tốn bất cứ một chi phí nào là lý do vì sao mọi người đều muốn tạo ID Apple dù không sử dụng các thiết bị của hãng. Sau đây sẽ là các cách tạo ID Apple miễn phí dành cho các thiết bị như iPhone/iPad, MacBook và máy tính, các sản phẩm không chạy iOS, Mac OS,…

Cách tạo Apple ID mới trên iPhone/iPad cực nhanh

tạo id apple
Tạo ID cực nhanh bằng iPhone/iPad

Hướng dẫn tạo ID mới trên điện thoại iPhone hoặc iPad theo các bước sau:

– Bước 1: Vào phần Cài đặt (Settings) nhấn chọn vào Đăng nhập iPhone (Sign in to your iPhone) ở ngay trên đầu màn hình để bắt đầu tạo tài khoản Apple.

– Bước 2: Tiếp tục nhấn vào Bạn chưa có tài khoản Apple (Don’t have an Apple ID or forgot it?), khi cửa sổ mới hiện lên bạn nhấn chọn vào Tạo ID Apple mới (Create Apple ID).

– Bước 3: Bắt đầu các bước nhập thông tin cá nhân của người tạo, đầu tiên là nhập ngày sinh > nhấn Tiếp theo (Next), sau đó nhập tên và họ > rồi lại ấn Tiếp theo.

– Bước 4: Người tạo có thể chọn giữa tài khoản email hiện tại của mình hoặc là địa chỉ email iCloud mới. Sau đó nhập địa chỉ email này, tạo mật khẩu và xác minh lại mật khẩu.

– Bước 5: Tại đây hệ thống yêu cầu người tạo chọn câu hỏi bảo mật và nhập câu trả lời. Lặp lại 2 lần để xác nhận mật khẩu cho tài khoản Apple của mình.

– Bước 6: Người tạo ID cần phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện thì mới có thể tiếp tục các bước tiếp theo.

– Bước 7: Chọn Hợp nhất (Merge) hoặc Không hợp nhất (Don’t Merge) để đồng bộ hóa dữ liệu iCloud từ Safari, lời nhắc, lịch, danh bạ.

– Bước 8: Muốn sử dụng tính năng Tìm iPhone của tôi (Find my iPhone) thì bạn nhấn vào OK để kích hoạt.

Cách tạo ID trên MacBook

tạo id apple mới
2 Cách tạo Apple ID trên MacBook rất dễ thực hiện

Có 2 cách để tạo Apple ID trên MacBook đó là tạo trực tiếp trên MacBook hoặc thông qua App Store. 

Cách tạo tài khoản Apple trên MacBook bằng hệ thống System Preferences:

– Bước 1: Trên góc trái màn hình MacBook, nhấn vào biểu tượng Apple, mở Tùy chọn hệ thống (System Preferences ).

– Bước 2: Tìm chọn Đăng nhập (Sign in) trên cửa sổ, tiếp tục nhấn vào Tạo ID Apple (Create Apple ID).

– Bước 3: Thực hiện các bước nhập thông tin cá nhân như ngày sinh, họ tên, quốc gia, mật khẩu đăng nhập và các câu hỏi bảo mật. 

Truy cập vào App Store trên Macbook để tạo ID mới với các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Vào ứng dụng App Store trên Macbook  chọn nhấn vào Đăng nhập (Sign In) nằm ở phía dưới cùng. 

– Bước 2: Tiếp tục chọn vào tạo ID (Create Apple ID). Sau đó cũng nhập các thông tin cá nhân được hệ thống yêu cầu rồi tích chọn vào ô Điều khoản và điều kiện của Apple. Cách này có thể sẽ yêu cầu người tạo cung cấp thẻ tín dụng và thông tin thanh toán, nếu không muốn hãy nhấn Bỏ qua.

Cách tạo ID Apple thông qua trình duyệt web

tạo id apple
Cách tạo tài khoản Apple ID thông qua trình duyệt web

Bạn không hề sở hữu sản phẩm của Apple nhưng vẫn hoàn toàn có thể mở tài khoản Apple. Cách này rất phù hợp với những người muốn tạo ID Apple trên máy tính và các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Sau đây là các thao tác thực hiện:

– Bước 1: Mở trình duyệt web trên thiết bị và truy cập vào trang http://appleid.apple.com/, nhấn vào Tạo ID Apple.

– Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin như tên, ngày sinh, quốc gia, email, mật khẩu và số điện thoại. Người tạo chọn xác nhận thông tin thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi (bằng tiếng Anh). Sau đó nhập mã Captcha rồi chọn Tiếp tục.

– Bước 3: Cửa sổ bật lên yêu cầu nhập mã xác nhận vừa được nhận để tạo ID Apple. Kiểm tra email của mình và nhập mã (mã chỉ có hiệu lực trong 3 tiếng đồng hồ) rồi chọn tiếp tục và xác minh ID Apple là xong.

Người tạo có thể sử dụng Pages, Keynote của Apple để tạo và mở các tài liệu khi truy cập www.icloud.com. Tuy nhiên, do thiết bị bạn đang dùng không phải hàng chính hãng Apple nên có một số dịch vụ sẽ bị hạn chế như App Store, Apple Music, iMessage, FaceTime,… Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu để giữ vững bản quyền của bất kỳ thương hiệu nào.

Trên đây là các cách để tạo ID Apple mới qua iPhone, iPad, MacBook cũng như các thiết bị khác nhanh chóng và cực dễ thao tác. Hi vọng sau khi đọc được bài viết này bạn sẽ thành công tạo cho mình một tài khoản Apple ID. Còn rất nhiều kinh nghiệm, mẹo hay được chia sẻ trên Wikimobi Kinh Nghiệm đang chờ bạn truy cập để khám phá. 


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *