Cách tìm iPad bị mất thông qua tính năng Find My iPad mặc định trên iOS

Kể từ phiên bản iOS 7 trở về sau, những thiết bị của Apple như iPhone và iPad đã được hỗ trợ tính năng tìm kiếm thất lạc. Qua đó, người dùng có thể tìm iPad bị mất trên phạm vi toàn cầu. Nếu không may bị đánh mất đi chiếc iPad của mình, mọi người có thể thực hiện một số cách xử lý sau.

Tính năng để tìm kiếm iPad bị mất Find My iPad

Find My iPad (Tìm iPad) là tính năng hệ thống được mặc định bật sẵn trên iPad kể từ hệ điều hành iOS 7 trở đi. Tính năng này giúp người dùng thông qua iCloud có thể khóa toàn bộ hoạt động trên máy và phát tín hiệu định vị đến người có quyền truy cập tài khoản.

tìm iPad bị mất
Tính năng Find My iPad dùng để tìm kiếm iPad bị mất

Khi kích hoạt tính năng Find My iPad trong trường hợp bị mất, chỉ có người dùng nắm giữ tài khoản iCloud quản trị trên chính chiếc iPad đó mới có thể mở khóa máy. Nói cách khác, nếu như một người nào đó vô tình tìm thấy cũng không thể sử dụng được nếu không có tài khoản iCloud.

Find My iPad đã được bật có an toàn không?

Đối với dữ liệu trên máy như hình ảnh, video, file,… bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì hầu như không có bất kỳ cách nào để người ngoài có thể xâm nhập. Trên thị trường, những chiếc máy tính bảng iPad này còn được gọi với một cái tên khác là “máy dính iCloud”. Thậm chí trong trường hợp tháo rời từng bộ phận thì bo mạch chủ cũng không thể sử dụng được.

Cách bật Find My iPad

Để bật Find My iPad, bạn cần đăng nhập tài khoản iCloud trên thiết bị. Sau đó vào phần Cài đặt => Tìm => Tìm iPad. Tại mục này, bạn chọn các mục như sau:

 • Tìm iPad: Chọn bật.
 • Vị trí của tôi: Thiết bị này
 • Chia sẻ vị trí của tôi: Bật bằng cách chọn gạt xanh.

Tiếp tục vào mục Tìm iPad tại màn hình trên và lựa chọn bật cho cả 3 mục bên trong bao gồm:

 • Tìm iPad: Có chức năng định vị và khóa iPad sau khi bị thất lạc.
 • Mạng Tìm: Chế độ tìm kiếm ngay cả khi không có internet hoặc tắt nguồn.
 • Gửi Vị trí Sau cùng: Trước khi iPad bị tắt nguồn sẽ gửi tín hiệu về tài khoản iCloud.

Cách tìm iPad bị mất bằng Find My iPad

tìm iPad bị mất
Cách sử dụng Find My iPad để tìm kiếm iPad bị mất tích

Sau khi bị thất lạc, mọi người hãy kích hoạt tính năng Find My iPad càng sớm càng tốt để gia tăng tỷ lệ tìm kiếm thành công. Để thực hiện tìm iPad bị mất, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website icloud.com tại trình duyệt trên điện thoại di động hoặc máy tính.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản iCloud được sử dụng trên chiếc iPad đã bị mất.
 • Bước 3: Chọn tìm iPhone. Sau đó, website sẽ hiển thị toàn bộ thiết bị đang được đăng nhập bởi tài khoản này. Bạn tiếp tục chọn vào chiếc iPad của mình theo như tên tài khoản iCloud được đặt trên máy.
 • Bước 4: Sau khi lựa chọn thiết bị, website sẽ hiển thị bản đồ và vị trí của chiếc iPad được gửi về hệ thống của lần thu thập gần nhất. Trong trường hợp iPad vẫn còn hoạt động, tín hiệu sẽ được liên tục gửi về cho dù có cần mở khóa hay không.

Bên trong màn hình của bản đồ định vị thiết bị, bạn có thể sử dụng 3 tính năng hỗ trợ tìm kiếm bao gồm:

 • Phát âm thanh: Nếu ở gần iPad, bạn có thể lựa chọn tính năng này để chiếc máy tính bảng có thể tự phát ra âm thanh báo hiệu.
 • Chế độ Mất: Chế độ này sẽ giúp khóa màn hình iPad lại và hiển thị thông tin liên hệ của chủ sở hữu lên màn hình. Đây là cách mà bạn có thể gửi thông điệp trực tiếp đến với người đang cầm trên tay chiếc máy tính bảng.
 • Xóa iPad: Trong trường hợp người nhặt được chiếc iPad không có thiện chí muốn trả về chủ sở hữu, bạn nên cân nhắc đến việc sử dụng tính năng Xóa iPad. Tính năng này cho phép chiếc iPad tự động xóa sạch mọi thông tin đang có ở trên máy và khóa máy ở mức độ cao.

Một số câu hỏi khi tìm iPad bị mất

tìm iPad bị mất
Một số vấn đề liên quan đến việc tìm kiếm iPad bị mất

Không bật Find My iPad thì có tìm được không?

Find My iPad là một tính năng hỗ trợ hữu ích trong việc tìm kiếm iPad bị thất lạc và được bật sẵn trong máy. Nếu vô tình tắt chúng đi thì bạn cũng sẽ không thể sử dụng được những tính năng tìm kiếm như trên. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng một số cách thủ công khác để tìm kiếm.

Không bật Find My iPad có bị lộ dữ liệu không?

Trong trường hợp không bật Find My iPad, người ngoài cũng khó lòng có thể tiếp cận đến dữ liệu bên trong máy nếu bạn đã đặt mật khẩu hay mở khóa bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu chiếc iPad của bạn không bật Find My iPad và cũng đồng thời không cài bất cứ loại mật khẩu nào thì mọi người đều có thể xem được tất cả dữ liệu bên trong.

iPad bị tắt nguồn có tìm được không?

Tính năng Find My iPad vẫn lưu giữ một phần pin dự trữ để duy trì hoạt động gửi vị trí sau khi máy bị tắt nguồn. Tuy nhiên đến lúc cạn kiệt, người dùng chỉ có thể nhận được vị trí cuối cùng được iPad gửi về hệ thống mà thôi.

Chọn Xóa iPad thì dữ liệu sẽ như thế nào?

Khi chọn tính năng Xóa iPad, toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên máy cũng sẽ bị xóa toàn bộ để bảo vệ người dùng. Tuy nhiên, đối với những dữ liệu đã được sao lưu trên iCloud sẽ không bị ảnh hưởng. Bạn vẫn có thể lấy lại dữ liệu này bằng tài khoản iCloud.

Sim trên iPad sẽ như thế nào?

Trong trường hợp iPad có sử dụng sim, người dùng cũng nên đồng thời liên hệ đến nhà mạng để yêu cầu khóa sim. Những thiết bị thông minh hiện nay vẫn chưa có tính năng khóa sim vật lý. Vì thế nếu người ngoài tháo sim và lắp vào một thiết bị khác thì vẫn hoàn toàn có thể sử dụng như bình thường.

iPad sau khi mất có tiếp tục sử dụng được không?

Đối với những máy đã đăng nhập tài khoản iCloud và bật tính năng Find My iPad thì rất khó có thể sử dụng tiếp. Những thiết bị này đa phần sẽ bị tháo rời từng bộ phận để phục vụ cho việc thay thế linh kiện cho những chiếc iPad khác.

Trong trường hợp không đăng nhập iCloud hay không bật Find My iPad thì những cửa hàng sửa chữa đều có cách xử lý để mở khóa. 

Nên làm gì trong trường hợp chưa bật Find My iPad?

Trong trường hợp vô tình tắt đi tính năng Find My iPad và không thể thực hiện định vị, bạn nên thực hiện một số điều sau khi máy bị mất:

 • Ngay lập tức liên hệ đến với người giữ iPad: Trong trường hợp iPad có sử dụng sim hoặc đã đăng nhập vào mạng xã hội, bạn có thể sử dụng những kênh này để liên hệ đến với người đang nắm giữ chiếc iPad.
 • Tìm thông qua IMEI: Trong trường hợp bạn vẫn còn giữ vỏ hộp hoặc có IMEI của máy,  bạn có thể truy cập vào website checkcoverage.apple.com để kiểm tra tình trạng máy. Ngoài ra, một số nhà mạng cũng có thể sử dụng IMEI để định vị thiết bị bị mất thông qua cuộc gọi thoại mà không cần đến tính năng Find My iPad.
 • Báo cáo cơ quan chức năng: Trong trường hợp iPad bị mất trộm và bạn có đủ hình ảnh bằng chứng thì có thể đến báo cáo với cơ quan chức năng để tiến hành thu hồi và xử lý.

Find My iPad là một tính năng thật sự hữu ích để người dùng có thể định vị và tìm iPad bị mất. Để bảo vệ an toàn cho dữ liệu cũng như chiếc iPad của mình, bạn hãy bật tính năng này mọi lúc. Wikimobi Điện Tử chúc bạn thành công tìm lại được chiếc iPad của mình.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *