Cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả

iPhone bị mất sóng là một trong những lỗi không chỉ làm gián đoạn trải nghiệm sử dụng điện thoại mà còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến công việc và cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này trên iPhone, hãy cùng Wikimobi tham khảo thông qua những chia sẻ trong bài viết sau đây.

iPhone bị mất sóng gây nhiều bất tiện

iphone bị mất sóng
iPhone bị mất sóng gây phiền toái cho người dùng

Lỗi iPhone mất sóng sẽ gây cản trở hoạt động và khiến người dùng không thể thực hiện một số tác vụ trên điện thoại như:

  • Bạn sẽ không thể gọi điện hay nhắn tin bằng cách truyền thống. Tất nhiên, mọi người cũng không thể liên lạc với bạn theo cách này. Tình trạng mất sóng sẽ làm ngắt toàn bộ kết nối được thực hiện bởi SIM điện thoại.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng không thể kết nối đến mạng 3G/4G/5G. Lúc này, cách duy nhất để tiếp tục việc liên lạc là sử dụng kết nối Wifi và dùng các nền tảng gọi điện, nhắn tin khác như Messenger, Zalo, Telegram,…
  • Nếu không thường xuyên kiểm tra điện thoại, việc iPhone bị mất sóng rất khó để có thể nhận ra. Từ đó, người dùng sẽ vô tình bị cắt đứt liên lạc mà không hề hay biết.

Một số nguyên nhân dẫn đến iPhone bị mất sóng

iphone bị mất sóng
Các nguyên nhân khiến cho iPhone bị mất sóng

Điện thoại iphone bị mất sóng thường xảy ra bởi các nguyên nhân phổ biến sau đây:

Đang trong vùng sóng yếu, sóng chập chờn

Sóng bị yếu là tình trạng thường hay gặp phải khi bạn đang ở trong khu vực tầng hầm kín, các tòa nhà cao tầng có không gian hẹp hoặc những vùng núi đồi xa xôi. Đây là nguyên nhân mang tính khách quan do sóng không thể truyền tới nên điện thoại không bắt được, hoàn toàn không phải lỗi của máy móc hay phần mềm.

Sim bị hỏng hoặc lắp không đúng cách

Sau một thời gian dài sử dụng thì sim bị hỏng là điều rất thường hay xảy ra. Lỗi này có thể nằm ở SIM, khay SIM hoặc do bộ phận thu phát sóng không còn hoạt động khiến cho khả năng bắt sóng bị cản trở.

Bên cạnh đó, khi SIM lắp không chuẩn, bị lệch hay kích thước SIM không phù hợp thì sự cố iPhone bị mất sóng không có dịch vụ cũng sẽ xảy ra tương tự.

Mất sóng do phần mềm

Người dùng iPhone sẽ thường xuyên được nhận những bản cập nhật phần mềm. Nếu như trong quá trình cập nhật xảy ra sơ xuất hoặc trục trặc kỹ thuật thì iPhone cũng có khả năng bị lỗi SIM. Ngoài ra, việc iPhone bị mất sóng cũng có thể là do máy của bạn đã lâu không được cập nhật.

Phần cứng IC có vấn đề

Nếu đã kiểm tra và xác định không phải do các lỗi ở trên thì việc iPhone bị mất sóng có thể liên quan đến phần cứng IC. Bạn hãy xem thử trong quá trình sử dụng iPhone có bị ngâm nước thời gian dài hay từng bị va đập hay không? Bởi vì những tác động vật lý có thể khiến cho IC sóng Ăng-ten xảy ra vấn đề dẫn đến tình trạng iPhone hay bị mất sóng.

iPhone đang kích hoạt chế độ máy bay

Nếu bạn đang trên phi cơ và phải bật chế độ máy bay thì tất nhiên điện thoại sẽ không bắt được sóng. Ở chế độ này, không những iPhone bị mất sóng mà Wifi và những kết nối khác như Bluetooth, NFC,… cũng sẽ không cách nào có thể kết nối được.

iPhone chưa được unlock

Nếu bạn chọn mua iPhone Lock thì có thể sẽ gặp phải trường hợp này. Vì là phiên bản chỉ sử dụng được ở một số khu vực cam kết nhất định nên khi mang về Việt Nam, iPhone bị mất sóng không dò ra mạng như những chiếc điện thoại bình thường.

Cách xử lý iPhone bị mất sóng hiệu quả

iphone bị mất sóng
Cách khắc phục iPhone bị mất sóng qua những bước đơn giản

Những bất tiện khi sử dụng iphone bị mất sóng liên tục khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Vì vậy, bạn hãy tham khảo một số cách khắc phục dưới đây để có thể xử lý ngay tình trạng này. 

Khởi động lại iPhone

Mỗi khi điện thoại gặp lỗi mất sóng, việc bạn nên làm đầu tiên đó là thử tắt nguồn và mở lại. Việc này sẽ giúp điện thoại của bạn có thể tái khởi động và thiết lập lại các dịch vụ hỗ trợ khắc phục lỗi.

Di chuyển ra khu vực có sóng

Đối với lỗi mất sóng do đang ở trong khu vực không được phủ sóng như tầng hầm, cao ốc khép kín hay vùng đồi núi thì việc duy nhất để khắc phục là di chuyển đến những chỗ có thể tiếp cận với sóng điện thoại.

Vệ sinh hoặc làm lại SIM mới

Trường hợp iPhone bị mất sóng do lỗi của SIM thì bạn có thể khắc phục bằng hai cách sau:

  • Dùng cồn 90 độ và khăn khô để vệ sinh thật sạch phần mặt đồng tiếp xúc với máy. Sau đó bạn lắp lại và kiểm tra thử xem có kết nối chưa. Nếu vẫn chưa được thì có lẽ SIM hoặc khay SIM đã bị hư hỏng khá nặng nề.
  • Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp các trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng mà mình đang sử dụng để làm lại SIM.  Tùy thuộc vào quy định của mỗi nhà mạng mà bạn có thể sẽ phải cần chuẩn bị căn cước công dân hay ghi chú những số điện thoại đã liên lạc trong thời gian gần nhất.

Bật tắt chế độ máy bay

Nếu bạn bật chế độ máy bay và vô tình quên tắt nó đi thì xảy ra sự cố iphone bị mất sóng là điều đương nhiên. Lúc này bạn chỉ cần thao tác đơn giản là tắt chế độ máy bay, điện thoại sẻ kết nối mạng và trở về trạng thái sử dụng như ban đầu.

Ngoài ra, nếu iPhone đang sử dụng bình thường bỗng nhiên bị mất sóng thì bạn có thể vào phần cài đặt, chọn chế độ máy bay rồi bật lên, sau đó chờ một phút rồi lại tắt đi. Đây là thao tác khá đơn giản nhưng hiệu quả khi khắc phục tình trạng iPhone mất sóng.

5Sử dụng SIM ghép để lên mạng cho iPhone Lock

Tình trạng iPhone bị mất sóng xảy ra nếu bạn lắp sim thường vào một phiên bản điện thoại Lock. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị dòng thông báo No Service. Cách khắc phục duy nhất trong trường hợp này là dùng SIM ghép.

Cài đặt lại dịch vụ mạng

Sau một khoảng thời gian sử dụng, điện thoại của bạn phải hoạt động và xử lý quá nhiều tác vụ, điều này gây nên tình trạng quá tải làm cho iPhone bị mất sóng. Để khắc phục, bạn hãy thử cài đặt lại dịch vụ mạng bằng các bước sau: Ở giao diện Cài đặt chọn Cài đặt chung, sau đó vào phần Đặt lại và chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn đã thử tất cả cách trên mà điện thoại vẫn mất sóng thì việc cuối cùng nên làm đó là khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iPhone vào iCloud vì thao tác này sẽ xóa tất cả mọi thứ đã lưu. 

Đem đến cửa hàng bảo hành, sửa chữa

Trong trường hợp xác định do lỗi phần cứng, bạn nên mang iPhone đến những cửa hàng để thực hiện bảo trì và sửa chữa. Ngoài ra, bạn cũng không nên cố gắng tự sửa phần cứng ở nhà nếu chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong mảng này.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tình trạng iPhone bị mất sóng và cách khắc phục đơn giản mà Wikimobi muốn gửi đến bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn xử lý tốt các vấn đề đang gặp phải.

Wikimobi là một trong những địa chỉ rao vặt, mua bán điện thoại hàng đầu hiện nay. Bạn có thể tham gia với tư cách là người mua và tiếp cận đến những loại sản phẩm đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Cùng với đó, bạn cũng có thể tự mở gian hàng của riêng mình và đưa tin bán đến với những khách hàng tiềm năng nhất.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *