Cảm nhận ví Apple Leather Wallet và ốp MagSafe trong suốt: 2 sản phẩm thất bại của Apple

60 USD cho một món phụ kiện Apple thật ra không phải là rẻ, hai phụ kiện mà trong bài này mình muốn chia sẻ trải nghiệm dùng đó chính là cái ví da Leather Wallet và ốp lưng trong suốt Clear Case MagSafe. Sau một thời gian dùng thử thì mình nhận ra rằng không phải cứ là sản phẩm của Apple và đắt tiền là tiện dụng, là xịn.

Xem thêm:

  • Trên tay ví MagSafe cho iPhone 12
  • Trên tay Ốp lưng MageSafe cho iPhone 12

Leather Wallet


Đầu tiên mình sẽ nói về chiếc ví MagSafe dành cho iPhone 12 trước, trong thời gian qua mình dùng nó để gắn lên chiếc iPhone 12 Pro Max của mình để sử dụng. Nó có tác dụng đựng thẻ cũng như sẽ hít cả thẻ và ví đó sau mặt lưng iPhone 12 series bằng nam châm, và…. và cũng chỉ để giữ mà thôi chứ không có tác dụng khác.


leather_wallet_tinhte-3.jpg

Khi hít sau mặt lưng iPhone 12 nó sẽ như thế này, với kích thuớc lớn của iPhone 12 Pro Max bạn sẽ thấy lúc gắn cái ví lên nó dư ra rất nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng khi bạn cầm cả iPhone lên thì nó khá là lấn cấn. Nếu như người dùng nào dùng ốp silicon hay ốp da (của Apple chẳng hạn) thì gắn thêm ví này thì sẽ cho trải nghiệm cầm tốt hơn là xài trần.


leather_wallet_tinhte-4.jpg


Phải công nhận rằng Apple hoàn thiện ví rất đẹp, nó có form giữ rất tốt, không bị xẹp hay không bị gãy, đường chỉ khâu cũng liền lạc.


leather_wallet_tinhte-5.jpg


Trong thời gian qua mình đã để mặt da tiếp xúc với mặt bàn khi đặt iPhone của mình úp mặt sau, mà da vẫn đẹp, không bị trầy hay phai màu. Chưa kể trước khi mình được sử dụng thì nhiều anh em mod khác đã xài thử rồi.

Dễ bị lệch khi gắn ở mặt sau


leather_wallet_tinhte-8.jpg


Điểm làm mình khó chịu đó chính là việc hít nam châm không thật sự chắc chắn, mình phải liên tục chỉnh cái ví sao cho cân đối nhất với mặt sau, chứ cầm nắm nhiều thì ví sẽ bị lệch. Một phần nếu bạn gắn nó với iPhone 12 / iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, với kích thước máy lớn và bị dư ra khi gắn ví – dẫn tới chuyện dễ bị lệch.


Apple_leather_wallet_iphone12mini_tinhte.JPG


Tuy nhiên với iPhone 12 mini lại là câu chuyện khác, Apple đã bo làm kích thước của ví và phần bo cong khớp với mặt sau của iPhone 12 mini cho nên khi bạn gắn nó như một ốp lưng luôn.


Apple_leather_wallet_iphone12mini_tinhte_2.JPG

Như vậy tình trạng bị lệch khi cầm là rất ít, cùng với đó bạn cầm cả iPhone 12 mini và ví lên nó rất ốm tay, sướng, không khó chịu như 3 dòng iPhone 12 còn lại.

Khó đút túi quần


leather_wallet_tinhte-2.jpg


Điểm khó chịu tiếp theo đó chính là khi đút iPhone vào túi quần, phần lớn bạn sẽ để tụt cái ví ra bên ngoài như hình trên. Hoặc khi lấy iPhone ra khỏi túi thì mình lại có cảm giác không tự tin khi bạn vừa chạm vào ví, vừa chạm vào bề mặt iPhone là 2 phần riêng biệt. Mình tin là vấn đề này cũng nhiều người sẽ gặp khó khăn như mình.

Chỉ để nhét 1 hoặc 2 thẻ


leather_wallet_tinhte-7.jpg


Ví chỉ đẹp khi bạn nhét 1 hoặc 2 cái thẻ, khi nhét đến cái thẻ thứ 3 nó sẽ rất khó nhét cũng như mình nghĩ sẽ làm cấn bề mặt da sau một thời gian. Cho nên tốt nhất bạn nào mua về xài nhét 1 cái thẻ cư dân (nếu ở căn hộ) và 1 cái thẻ ngân hàng là đẹp, không nên nhét thêm thẻ thứ 3.

Không thể rút thẻ khi gắn lên iPhone, và không thể chạm để sử dụng thẻ


leather_wallet_tinhte.jpg

Như mình đã nói, cái ví này chỉ để gắn lên iPhone 12, chứ không dành cho việc gắn cố định nó để rồi rút thẻ ra hay chạm để thanh toán. Bạn hoàn toàn không thể lấy cái thẻ bên trong ra khỏi ví, mà chỉ có cách là lấy hẳn cái ví ra khỏi mặt lưng iPhone rồi mới lấy thẻ ra được.


leather_wallet_tinhte-10.jpg


Mặt sau thẻ có phần lỗ để bạn đưa ngón tay và trượt thẻ ra ngoài, đây là hành động lấy thẻ duy nhất khi bạn sử dụng Leather Wallet.


leather_wallet_tinhte-6.jpg


Nó cũng block NFC, RFID, nên không có chuyện chạm để thanh toán với các máy POS bên ngoài hoặc chạm để lên thang máy, mở khoá cửa nhà,… Nói chung bạn phải lấy cái thẻ ra khỏi cái ví mới xài được, đây sẽ là điểm bất lợi với nhiều người cũng như chúng ta dễ bị hiểu lầm trước khi chọn mua Apple Leather Wallet.


leather_wallet_tinhte-9.jpg


Điểm mình thích duy nhất là khi bạn nhét thẻ vào thì cái thẻ của bạn được ôm bên dưới và nó sẽ cố định theo một đường thẳng như này. Rất chắc chắn và mang tính thẫm mỹ hơn, mình cứ nghĩ khi để 1 thẻ thì hẳn bên trong sẽ rộng và dễ làm rớt thẻ ra ngoài, nhưng bạn cứ yên tâm vấn đề này.

Tóm lại về ví MagSafe Leather Wallet:

  • Thiết kế đẹp, bền, đặt thẻ bên trong cố định.
  • Nhưng không tiện dụng cho việc dùng thẻ liên tục, nó chỉ thứ để giữ thẻ, khó cầm nắm (Trừ khi dùng với iPhone 12 mini).
  • Nam châm hít không mạnh, dễ bị lệch khi gắn ở mặt sau iPhone 12, đặc biệt với máy to như iPhone 12 Pro Max.
  • Chỉ dùng để nhét 1 hoặc 2 cái thẻ mà thôi

Ốp Clear Case MagSafe


5197125_tinhte_trentay_sackhongday_macsafe_1.jpeg


Đây là ốp trong suốt cho iPhone 12 series và nó có trang bị MagSafe luôn, đối với ốp trong suốt (Clear Case) thì sẽ vó một cái vòng màu trắng phía sau, điểm này cũng giúp cái ốp Apple nó khác biệt hơn so với các loại ốp lưng khác ngoài thị trường.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng mình nhận ra rằng cái ốp này cho trải nghiệm khá chán.

Cầm dễ tuột tay, gắn vào gỡ ra khó khăn


5197123_tinhte_trentay_sackhongday_macsafe_25.jpeg


Ốp làm bằng nhựa bóng trong suốt, cho nên nếu bạn cầm nhiều thì việc nó bám mồ hôi tay và các chất nhờn khác sẽ gây khó khăn hơn trong việc cầm case và iPhone bên trong trơn tay hơn và không tự tin.

Đặc biệt khi mua về, việc gắn ốp vào và gỡ ốp ra rất khó khăn vì nó là dạng cứng, mình cảm nhận nó cứng hơn cái Clear Case mà Apple từng làm trên iPhone Xs, iPhone Xr hay iPhone 11 năm ngoái.

Nút bấm cứng, bị đọng nước bên trong


5197106_tinhte_trentay_sackhongday_macsafe_14.jpeg


Mình từng chia sẻ về tiêu chí để chọn ốp lưng sao cho chuẩn, thì việc ốp đó cho cảm giác bấm nút thoải mái là rất quan trọng. Tuy nhiên với Clear Case của Apple thì bấm các nút như tăng / giảm âm lượng, nút nguồn, rất cứng và phải dùng lực nhiều, đặc biệt trong hoàn cảnh phải bấm nút âm lượng liên tục.

Ốp nào thì cũng bị đọng nước hay hơi ẩm bên trong, tuy nhiên vì là ốp trong suốt cho nên bạn sẽ dễ thấy đọng nước bên trong ốp rất mất thẩm mỹ. Cũng như khi xài Clear Case thì bạn phải lau thật sạch dấu vân tay ở mặt trong cả ốp và cả mặt lưng iPhone thì mới gắn vào dùng được.


5197111_tinhte_trentay_sackhongday_macsafe_8.jpeg


Vị trí bo cong phía dưới ốp rất cứng, nếu không cẩn thận gắn ra gỡ vào thì phần này có thể sẽ bị nứt.

Nếu có người thắc mắc rằng “Gỡ ra gắn vào làm chi rồi than khó khăn”. Tuy nhiên chính vì việc nó là trong suốt, dễ thấy bẩn, dễ thấy đọng nước thì bạn cũng phải nên tháo ra để lau chùi cho sạch.

Tóm lại về ốp MagSafe Clear Case:

  • Trơn, dễ tụt, không tự tin khi cầm
  • Rất cứng, khó gỡ ra gắn vào
  • Dễ thấy đọng nước, mồ hôi tay, nên phải gỡ ra lau chùi thường xuyên
  • Nút bấm cứng, phải dùng lực nhiều.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/cam-nhan-vi-apple-leather-wallet-va-op-magsafe-trong-suot-2-san-pham-that-bai-cua-apple.3230830/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *