Cần làm gì khi không kích hoạt được imessage trên iPhone?

iPhone độc quyền phát triển tính năng gửi tin nhắn iMessage. Theo đó, người dùng có thể nhắn tin với những người dùng iPhone khác mà không phải trả phí. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn không kích hoạt được imessage trên iPhone. Để khắc phục lỗi này và mang lại trải nghiệm điện thoại hoàn hảo nhất. Wikimobi Điện Thoại sẽ đưa ra các nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể dưới đây.

Không kích hoạt được imessage

Không kích hoạt được imessage

Nguyên nhân và biểu hiện của việc không kích hoạt được imessage trên iPhone

Theo khảo sát, có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị lỗi kích hoạt imessage. Dưới đây là các lý do phổ biến nhất:

  • Định dạng ngày/giờ/vùng bị sai lệch
  • Tài khoản chính không đủ số dư
  • Chức năng giới hạn đang bật
  • Số dịch vụ của nhà mạng bị thay đổi
  • Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone lock cũng có thể bị lỗi khi kích hoạt imessage
Sửa lại định dạng ngày/giờ/vùng bị sai trên iPhone 

Sửa lại định dạng ngày/giờ/vùng bị sai trên iPhone

Ngoài ra, còn một vài nguyên nhân khác như do lỗi phần mềm tin nhắn của bên thứ 3 cung cấp cũng gây nên lỗi này ở iPhone. Do đó, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân imessage không kích hoạt được để có giải pháp khắc phục hiệu quả.

Về biểu hiện của lỗi iPhone không kích hoạt được imessage rõ nhất, chính là việc bạn không thể gửi tin nhắn cho người dùng iPhone một cách miễn phí.

Tìm mua iPhone cũ chính hãng, giá khuyến mãi, truy cập Wikimobi điện thoại ngay!

Một số giải pháp khắc phục lỗi không kích hoạt được imessage trên iPhone

Dựa vào nguyên nhân Chợ tốt điện thoại sẽ đưa ra một số giải pháp cho việc kích hoạt imessage bị lỗi để bạn tham khảo và xử lý nhanh, cho ra kết quả như ý muốn.

Tắt Wifi và sử dụng mạng di động

Hãy thử tắt Wifi và sử dụng mạng di động với chiếc iPhone của mình và thực hiện các bước được mô tả như sau:

Đầu tiên hãy thử mở Cài đặt, chọn Wifi, chọn tắt Wifi mà bạn đang kết nối. Lúc này, hãy thử kích hoạt iMessage. Nếu sự cố vẫn còn, hãy thử đặt lại cài đặt mạng. Việc này sẽ giúp bạn xóa tất cả các cài đặt mạng hiện có và đưa chúng về mặc định ban đầu. 

Sửa lỗi không kích hoạt được imessage bằng cách dùng dữ liệu di động

Sửa lỗi không kích hoạt được imessage bằng cách dùng dữ liệu di động

Một số người dùng khi áp dụng cách này để kích hoạt imessage trên iPhone và đã thành công. Còn bạn, hãy thử xem thế nào nhé!

Bật/Tắt iMessage và khởi động lại máy

Thực hiện mở ứng dụng Cài đặt,  sau đó chọn Tin nhắn, rồi chọn Tắt iMessage. Sau đó, khởi động lại thiết bị iOS của bạn:

Nếu là điện thoại iPhone 5 cũ, iPhone 6 cũ hay iPhone 6 Plus cũ hoặc mới hơn, bạn giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây.

Còn nếu là iPhone X cũ, iPhone XR cũ hay iPhone XS Max cũ, bạn nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng lúc trong khoảng 10 giây.

Sau khi hoàn tất việc khởi động lại, hãy bật lại iMessage xem đã kích hoạt thành công chưa nhé. Giải pháp này cũng được đánh giá khá hữu dụng cho việc không thể kích hoạt imessage, không biết với iPhone của bạn thì như thế nào?!

Cập nhật lại số dịch vụ của nhà mạng

Thực tế thì lỗi này rất ít khi xuất hiện, tuy nhiên bạn cũng không vì thế mà loại trừ nếu không kích hoạt được imessage trên iPhone. Hãy kiểm tra lại số dịch vụ nhà mạng trên thiết bị của mình. Để kiểm tra số dịch vụ của nhà mạng trên thiết bị của bạn, vào bàn phím quay số bấm *#5005*7672# và bấm gọi. Lúc này các số trung tâm sẽ hiển thị cụ thể để bạn đối chiếu.

Cập nhật lại số dịch vụ nhà mạng phù hợp

Cập nhật lại số dịch vụ nhà mạng phù hợp

Nếu kết quả không trùng khớp, bạn nên làm bước tiếp theo, còn nếu không thì có thể chuyển sang hướng khắc phục khác.

Cập nhật bản iOS mới nhất cho iPhone

Nếu muốn loại bỏ các vấn đề về lỗi và tăng hiệu suất cho thiết bị, bạn nên cập nhật bản iOS mới cho iPhone của mình. Cách thực hiện như sau:

Mở ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn Cập nhật phần mềm và sau đó cài đặt bản cập nhật như bình thường.

Cập nhật bản iOS mới nhất cho iPhone để sửa lỗi không kích hoạt được imessage

Cập nhật bản iOS mới nhất cho iPhone để sửa lỗi không kích hoạt được imessage

Tắt nguồn và khôi phục lại thiết bị

Đây được xem là giải pháp sau cùng, nếu các cách trên đều không có được hiệu quả như mong muốn. Hãy xóa sạch tất cả các nội dung và cài đặt hiện có để khôi phục thiết bị lại như ban đầu. Tuy nhiên, trước khi tiến hành khôi phục bạn nên sao lưu lại để tránh mất các dữ liệu quan trọng có trên điện thoại iPhone.

Cách thực hiện: Mở ứng dụng Cài đặt vào Cài đặt chung chọn Đặt lại và chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó Nhập mật mã iPhone và Xác nhận. Tiếp theo, thực hiện thiết lập thiết bị của bạn như mong muốn. Sau khi hoàn tất, hãy thử kích hoạt imessage iphone lock hay thường, chắc chắn bạn sẽ thành công đấy.

Như vậy, Wikimobi điện thoại vừa chia sẻ đến bạn các nguyên nhân và cách sửa lỗi không kích hoạt được imessage trên iPhone. Nếu chiếc iPhone của bạn cũng đang mắc lỗi này, hãy thử áp dụng lần lượt các giải pháp trên đây. Chắc chắn, bạn sẽ khôi phục lại được chất lượng trải nghiệm tuyệt vời cho chiếc “dế yêu” của mình đấy!

Nếu bạn đang có ý định mua máy iPhone khác để thay “dế yêu” hiện tại thì có thể tham khảo các sản phẩm điện thoại cũ của Apple ở Wikimobi. Chọn mua iPhone cũ đã qua sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 20-40% chi phí. Với sự minh bạch về thông tin người bán, giá cả, cách thức liên lạc… bạn hoàn toàn yên tâm khi tiến hành giao dịch.

Truy cập Wikimobi Điện Thoại để “săn” iPhone cũ giá rẻ, hàng tốt, uy tín ngay!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *