Chia sẻ cách test pin Xs Max, pin iPhone có bị chai không?

Pin Xs Max iPhone có dung lượng thế nào và cách để test chúng bạn đã biết hay chưa? Thông thường, các dòng iPhone sau một thời gian sử dụng đều cần được kiểm tra, thay thế pin. Nhờ đó thiết bị đủ sức khỏe phục vụ tốt nhu cầu của người dùng. Vậy cách test pin iP Xs Max, pin có bị chai không như thế nào? Hãy cùng khám phá các cách test được Wikimobi Kinh nghiệm chia sẻ ngay sau đây.

Lý do cần kiểm tra thường xuyên pin iPhone Xs Max

Dòng iPhone Xs Max là phiên bản cao cấp và nổi bật của gia đình Apple. Thiết bị được trang bị con chip A12 Bionic vô cùng mạnh mẽ. Dung lượng pin của chiếc điện thoại này cũng khá lớn, tới 3.174 mAh. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng thì chai pin, pin bị hỏng vẫn có thể xảy ra.

pin xs max
Lý do cần kiểm tra thường xuyên pin Xs Max

Một số ví dụ điển hình khiến pin điện thoại Xs Max bị chai hỏng mà người dùng hay mắc phải như:

– Vừa dùng các ứng dụng trong điện thoại vừa cắm sạc pin

– Sạc pin mới đầy 50-70% dung lượng đã rút sạc.

– Sử dụng lâu hơn thời hạn cho phép khiến pin bị chai phồng.

– Thay phải pin điện thoại iPhone giả mạo. Hoặc thay phải lô pin không phải của chính hãng, các pin kém chất lượng.

Khi test pin iPhone Xs Max thấy bị chai phồng, hư hỏng thì bạn cần thay thế ngay. Từ đó, bạn sử dụng smartphone của mình hiệu quả hơn. Đồng thời sẽ tránh gặp phải tình trạng cháy nổ, nguy hiểm không đáng. Vì vậy, bạn đừng quên kiểm tra chúng thường xuyên nếu đang sử dụng phiên bản Xs Max của Apple.

Các cách test dung lượng pin của thiết bị iPhone Xs Max

Bạn có tới 3 cách thực hiện khi muốn kiểm tra pin cho điện thoại iPhone thuộc dòng này. Bạn có thể thử một trong ba cách hoặc dùng cả 3 cách khi cần kiểm tra pin để tăng độ tin tưởng cho kết quả kiểm tra.

pin ip xs max
Cách test dung lượng pin của thiết bị iPhone Xs Max

Kiểm tra chúng với Analytics sẵn có trên nền tảng của iOS

Để test pin của iPhone Xs Max với Analytics, bạn cần làm theo các bước hướng dẫn chi tiết sau:

Bước 1: Truy cập phần “Settings” trên thiết bị iPhone của bạn. Sau đó bạn cần nhấn chọn “Privacy” và click vào “Analytics”. Cuối cùng là bạn bật chế độ “Share iPhone Analytics” lên

pin xs max
Kiểm tra pin Xs Max với Analytics sẵn có trên nền tảng của iOS

Bước 2: Chờ thiết bị trả kết quả về cho bạn. Thường thì kết quả sẽ được trả trong khoảng 24 giờ. Đó là lý do mà bạn đừng quá nóng ruột nếu đã bật chế độ nhưng chưa thấy iPhone Xs Max gửi phản hồi. Kết quả trả về sẽ là 1 files tệp có định dạng theo kiểu log-aggregated-YYYY-MM-DD-KKKKKK.ips, với các thông số cụ thể:

+ YYYY tức là năm.

+ MM nghĩa là tháng.

+ DD chính là ngày.

Đây là ngày, tháng, năm file được tạo trên thiết bị iPhone Xs Max. Bạn nên chọn ngày là ngày gần nhất sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Bước 3: Tìm và truy cập vào mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity. Bạn hãy nhìn vào con số xuất hiện ngay sau dòng mã. Đây là dung lượng pin Xs Max tối đa hiện đang còn. Bạn hãy so sánh số đó với dung lượng pin được nhà sản xuất niêm yết trên máy. Số chai pin chính là con số chênh lệch hiện tại của chiếc iPhone phiên bản này mà bạn đang dùng.

Kiểm tra pin Xs Max với Analytics sẵn có trên iOS

Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Battery Health có trên nền tảng iOS 11.3 của iPhone Xs Max để kiểm tra mức pin còn lại trên thiết bị đang dùng. Cách kiểm tra này khá đơn giản, được thực hiện như sau:

Bước 1: Trong phần “Setting” của thiết bị, bạn nhìn thấy dòng chữ “Battery Health”, hãy click vào dòng chữ đó.

pin ip xs max
Kiểm tra pin Xs Max với Analytics sẵn có trên iOS

Bước 2: Bạn nhìn xem con số dương đang hiển thị trong mục Maximum Capacity có trên màn hình chính điện thoại. Đây là con số thể hiện lượng pin tối đa còn lại của thiết bị iPhone Xs Max ở hiện tại theo tỉ số phần trăm. Từ con số đó, bạn biết được mức độ chai chính xác mà chiếc iPhone Xs Max đang dùng để lên phương án thay chúng nếu cần.

Kiểm tra lượng pin còn qua ứng dụng Battery Health trên nền iOS 11.3

Đây là ứng dụng thứ 3 được Apple cho ra đời nhằm phục vụ việc kiểm tra mức độ chai pin của thiết bị iPhone này. Ứng dụng Battery Life là ứng dụng mới cho người dùng số liệu chính xác hơn và được đông đảo người sử dụng khi cần biết dung lượng pin iP Xs Max. Các thao tác để test pin của iPhone Xs Max qua Battery Health như sau:

  • Đầu tiên: Cài đặt ứng dụng “Battery Life” vào thiết bị iPhone Xs Max của bạn.
  • Bước 2: Mở ứng dụng và cho khởi chạy Battery Life trên iOS 11.3.
  • Cuối cùng, bạn cần chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang nằm phía trên của góc trái ứng dụng. Sau đó chỉ cần chọn “Check Raw Data”.
    Khi đó con số phần trăm pin trên thiết bị, dung lượng pin ban đầu của máy là bao nhiêu đều hiện rõ chỉ số.
    Từ đó, bạn có thể tính được chính xác mức chai pin của chiếc iPhone đang dùng.
pin xs max
Kiểm tra lượng pin còn qua ứng dụng Battery Health trên nền iOS 11.3

Lưu ý với bạn rằng, khi cần thay pin của iPhone Xs Max , bạn nên đến các địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp hàng chính hãng để tránh tình trạng thay phải loại chất lượng kém. Từ đó, gây ảnh hưởng đến độ bền, tính an toàn của thiết bị bạn đang dùng.

Với 3 cách kiểm tra pin Xs Max dòng iPhone được Ch Tốt Kinh Nghiệm chia sẻ ở trên, hi vọng bạn thường xuyên kiểm tra để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình. Dù làm theo cách nào cũng không làm khó được người thực hiện. Nếu thấy phần pin iPhone Xs Max chai đã lớn thì bạn nên thay, tránh việc cắm sạc thường xuyên gây nguy hiểm trong quá trình dùng.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *