Chia sẻ cách xóa dung lượng khác trên iPhone

Bạn đang tìm cách xóa dung lượng khác trên iPhone, vì nó chiếm nhiều dung lượng lưu trữ khiến bạn bất tiện khi sử dụng điện thoại. Vậy bài viết này Wikimobi sẽ giúp bạn xóa đi những dữ liệu không cần thiết từ dung lượng khác của iPhone một cách dễ dàng, nhanh chóng.

cách xóa dung lượng khác trên iPhone
Tìm hiểu về dung lượng khác và cách xóa hay dọn dẹp bộ nhớ khác trên điện thoại iPhone

Tìm hiểu dung lượng khác trên iPhone là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc dung lượng khác trên iPhone là gì? Vậy thì có thiếu hiệu phần dung lượng khác hay bộ nhớ khác là sự kết hợp giữa cài đặt thiết bị giọng nói Siri trên iPhone với dữ liệu hệ thống và những tệp được lưu trữ trong bộ nhớ cache. 

Trong đó một lượng dữ liệu nhất định sẽ được phân loại “Khác” trên iPhone. Nghĩa là những dữ liệu này sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên vẫn có thể giảm tối đa không gian lưu trữ bộ nhớ mà dung lượng “khác đang chiếm dụng trong điện thoại.

Một số trường hợp mục dung lượng khác có thể chiếm bộ nhớ nhiều hơn những dữ liệu chính, nhưng người dùng lại không biết xóa chúng đi để tối ưu bộ nhớ. Mời bạn tham khảo phần tiếp theo bên dưới để biết cách kiểm tra không gian lưu trữ dung lượng khác và cách xóa chúng trên iPhone.

Hướng dẫn cách kiểm tra không gian lưu trữ dung lượng “Khác” trên iPhone

Bạn có thể kiểm tra không gian lưu trữ khác trên điện thoại iPhone bằng cách như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt, chọn mở phần Cài đặt chung
 • Bước 2: Tìm chọn phần Dung lượng iPhone.
 • Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy được bảng phân tích bộ nhớ máy trên màn hình iPhone. Trong đó bao gồm cả không gian lưu trữ dung lượng khác. 

Các phương pháp xóa dung lượng khác trên iPhone dễ dàng, hiệu quả

Có nhiều cách giải phóng dung lượng khác trên iPhone hiệu quả và đơn giản chúng ta có thể tự áp dụng ngay tại nhà. Từ đó giúp không gian lưu trữ bộ nhớ có lại được khoảng trống đáng kể để máy hoạt động tốt hơn và đáp ứng nhu cầu lưu trữ mới của người dùng.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các cách giải phóng dung lượng khác trên iPhone hữu dụng nhất.

Cắt giảm bớt các dịch vụ phát trực tuyến nếu có thể

Phương pháp cắt giảm bớt các dịch vụ phát trực tuyến nếu có là một cách hiệu quả giúp xóa phần dung lượng khác trên iPhone. Bởi vì việc tự động phát trực tuyến có thể khiến cho bộ nhớ khác của điện thoại bị chiếm dụng nhiều. Khi bạn sử dụng các ứng dụng phát trực tuyến như nhạc, video thì hệ thống máy sẽ sử dụng bộ nhớ cache để đảm bảo việc phát lại của người dùng được liền mạch, đây còn gọi là dữ liệu khác. 

Vậy nên việc cắt giảm bớt dịch vụ phát trực tuyến cũng sẽ giúp bạn giải phóng được đáng kể dung lượng khác trên iPhone.

Xóa bớt hình ảnh trên máy iPhone hoặc 

Nếu bạn có thói quen chụp nhiều hình tương tự nhau để chọn ra được bức ảnh ưng ý nhất, thì điều này có thể khiến khiến dung lượng bộ nhớ của điện thoại iPhone bị đầy. Vậy nên việc bạn cần làm đó là xóa bỏ đi những hình ảnh không cần dùng đến để giúp máy tiết kiệm dung lượng lưu trữ. 

 • Bước 1: Vào Cài đặt và chọn mục Ảnh, hoặc bạn vào thẳng Thư viện ảnh trên iPhone.
 • Bước 2: Chọn những hình ảnh, video không sử dụng và chọn vào biểu tượng thùng rác để xóa chúng đi là xong. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách lưu ảnh và video trong thư viện iPhone sang lưu trữ trên iCloud để tiết kiệm dung lượng máy bằng cách: Vào Cài đặt => Chọn Ảnh => Chọn Bật Ảnh iCloud bằng thao tác gạt sang ngang. Sau đó chọn vào Tối ưu hóa dung lượng iPhone là được.

Xóa bớt những ứng dụng không dùng đến

Một trong những cách xóa dung lượng khác trên iPhone hiệu quả đó là loại bỏ bớt những ứng dụng không cần thiết. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở iPhone lên vào phần Cài đặt 
 • Bước 2: Tìm chọn mục Cài đặt chung
cách xóa dung lượng khác trên iPhone
Hướng dẫn cách xóa dung lượng khác trên iPhone bằng phương pháp gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết
 • Bước 3: Bạn chọn vào Gỡ bỏ ứng dụng không dùng. Lúc này hệ thống máy tự động xóa cài đặt của các ứng dụng không được sử dụng thường xuyên để giúp giải phóng bộ nhớ cho điện thoại iPhone. 

Phương pháp này vừa là cách giúp xóa dữ liệu khác trên iPhone hiệu quả, vừa giúp tiết kiệm bộ nhớ chính và hạn chế những tệp rác từ các ứng dụng không dùng gây ảnh hưởng đến bộ nhớ.

Cách xóa bộ nhớ cache của Safari, Google Maps, Google Drive,… trên iPhone

Bạn có thể áp dụng cách xóa bộ nhớ cache hay dung lượng ảo trên các ứng dụng quen thuộc dễ phát sinh dữ liệu cache trong điện thoại iPhone như: Google, Safari, Google Drive, Dropbox, Maps,…

Dưới đây là các bước cụ thể để xóa bộ nhớ cache cho các ứng dụng thường dùng trên iPhone:

 • Bước 1: Bạn chọn vào Cài đặt
 • Bước 2: Chọn một trong các ứng dụng dễ phát sinh dữ liệu cache như: Safari, Google Drive, Google Maps,…
 • Bước 3: Bạn chọn vào phần Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. 

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể dễ dàng xóa được bộ nhớ cache trên ứng dụng.

Loại bỏ những tin nhắn rác, tin không quan trọng

Nếu bạn thường xuyên nhận được các tin nhắn quảng cáo hay tin nhắn rác, làm phiền,… Vậy thì hãy kiểm tra và xóa chúng đi, bởi vì những tin nhắn này có thể chiếm phần lớn dung lượng lưu trữ trong bộ nhớ. 

Cách cụ thể để xóa bỏ những tin nhắn rác, tin không quan trọng như sau:

 • Bước 1: Bạn mở iPhone vào mục Tin nhắn => Sau đó chọn vào Sửa. 
 • Bước 2: Thực hiện chọn những tin nhắn không quan trọng mà bạn muốn xóa
 • Bước 3: Bấm vào Xóa và xác nhận để loại bỏ những tin nhắn đã chọn.

Vô hiệu hóa iCloud Drive trên điện thoại iPhone

Nếu bạn thường xuyên sử dụng iCloud Drive trên iPhone để đồng bộ các dữ liệu từ những thiết bị khác của thương hiệu Apple. Điều này có thể khiến cho máy phát sinh dữ liệu khác. Để khắc phục, bạn nên vô hiệu hóa iCloud Drive để giúp tăng không gian dung lượng lưu trữ khác cho iPhone của mình. 

Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn vào cài đặt => Sau đó chọn phần ID Apple
 • Bước 2: Tìm chọn vào mục iCloud => Tiếp theo gạt thanh ngang để tắt đi tính năng iCloud Drive

Đây được xem là một cách xóa dung lượng khác trên iPhone hiệu quả và đơn giản. Khi bạn cần sử dụng iCloud Drive thì vẫn có thể bật lại theo 2 bước tương tự như trên là được.

cách xóa dung lượng khác trên iPhone
Vô hiệu hóa iCloud cũng là một cách xóa dung lượng khác trên iPhone hiệu quả

Khôi phục cài đặt gốc – Reset điện thoại iPhone

Khôi phục cài đặt gốc hay Reset iPhone cũng là cách xóa dung lượng khác nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ giúp bạn xóa hết tất cả các dữ liệu có trên điện thoại kể cả dung lượng khác hay những tệp tin, ứng dụng quan trọng. Vậy nên bạn hãy sao lưu các thông tin cần thiết sang thiết bị khác trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. 

 • Bước 1: Vào Cài đặt => Mở chọn phần Cài đặt chung
 • Bước 2: Chọn vào Đặt lại
 • Bước 3: Chọn Xóa tất cả các nội dung và cài đặt. 
 • Bước 4: Chờ hệ thống điện thoại iPhone khôi phục cài đặt gốc và khởi động lại máy là xong.

Tổng kết

Trên đây Wikimobi đã giúp bạn biết được các cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản, hiệu quả. Còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng để tăng thêm dung lượng lưu trữ cho điện thoại của mình nào? Chúc bạn thành công trong việc giải phóng dung lượng bộ nhớ và giúp iPhone hạn chế bị nặng máy.

Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm địa chỉ mua bán điện thoại iPhone chính hãng, chất lượng, giá rẻ thì hãy đến với Wikimobi Điện Tử để tham khảo và chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *