Chia sẻ kinh nghiệm hay sửa lỗi iPhone không nhắn tin được

Trong quá trình sử dụng “táo khuyết”, sẽ không ít lần bạn gặp phải tình trạng iPhone không nhắn tin được. Điều này, gây ảnh hưởng đến việc liên hệ, trao đổi thông tin trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi nhắn tin trên iPhone. Bài viết dưới đây, Wikimobi điện thoại sẽ chia sẻ kinh nghiệm khắc phục để bạn tham khảo!

Iphone không nhắn tin được

Iphone không nhắn tin được

Nguyên nhân khiến iPhone không gửi được tin nhắn

Lỗi không nhắn tin được trên iPhone theo đánh giá của các chuyên gia, thì nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến là:

  • Lỗi dịch vụ mạng di động trên iPhone
  • Lỗi xung đột hệ thống
  • Tính năng gửi dưới dạng SMS bị tắt hoặc trung tâm tin nhắn bị thay đổi,… 
Dịch vụ mạng bị lỗi khiến iPhone không thể nhắn tin được 

Dịch vụ mạng bị lỗi khiến iPhone không thể nhắn tin được

Thế nhưng, thực tế vẫn còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến việc iPhone bị lỗi không thể gửi tin nhắn. Dù nguyên nhân do đây, thì bạn cũng cần khắc phục nhanh lỗi này. Lý do là bởi, nếu kéo dài sẽ gây bất tiện cho người sử dụng, vì không thể trao đổi thông tin hay liên lạc với bạn bè, người thân, khách hàng và cả đối tác,…

Lưu ý: Biểu hiện chính xác của lỗi iPhone nhắn tin không được là khi bạn gửi tin nhắn cho bất kỳ một ai đó thì tin nhắn báo lỗi không thể gửi đi.

Lỗi này không chỉ xuất hiện trên dòng iPhone lock, iPhone quốc tế mà iPhone chính hãng mua ở các cửa hàng điện thoại cũng khá phổ biến. Vậy nên Wikimobi điện thoại sẽ bày bạn cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng!

Truy cập ngay điện thoại Wikimobi, để đặt mua iPhone cũ giá nhiều ưu đãi!

Kinh nghiệm sửa lỗi iPhone không nhắn tin được hiệu quả

Bằng kinh nghiệm của mình, điện thoại Wikimobi dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm hay để sửa lỗi iPhone không nhắn tin SMS được. Mời các bạn cùng tham khảo!

Bị tắt tính năng gửi dưới dạng SMS 

Hãy kiểm tra xem iPhone của bạn có đang bị tắt tính năng gửi dưới dạng SMS hay không? Bởi bạn sẽ không thể gửi được tin nhắn nếu như iPhone không thực hiện tính năng iMessage. Và điện thoại cũng sẽ không tự động gửi tin nhắn SMS thay cho iMessage.

Tính năng gửi dưới dạng SMS bị tắt

Tính năng gửi dưới dạng SMS bị tắt

Để xử lý trường hợp này, bạn chỉ cần bật lại tính năng là được. Các bước thực hiện sẽ là: vào Cài đặt chọn mục Tin nhắn và nhấn bật On cho ‘’Gửi dưới dạng SMS’’

Dịch vụ mạng di động trên iPhone có vấn đề

Trước tiên, bạn cần kiểm tra thanh trạng thái báo sóng của iPhone. Nếu lỗi không nhắn tin được trên iPhone thì có thể do không có dịch vụ vì mất sóng hoàn toàn, hay đang tìm kiếm… khi bạn ở vùng sóng yếu. Nếu bên trên màn hình có biểu tượng máy bay,… thì để có lại sóng và nhắn tin được, bạn cần tắt chế độ máy bay này.

Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị

Tùy từng loại iPhone mà thao tác tắt nguồn và khởi động lại sẽ khác nhau. Với điện thoại iPhone X cũ và bộ đôi iPhone 8 cũ, iPhone 8 Plus cũ do được bổ sung nhiều tính năng mới nên thao tác khởi động lại sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên, người dùng chỉ cần truy cập Settings (cài đặt) chọn General (cài đặt chung), kéo xuống bên dưới và nhấp vào tùy chọn Shutdown (tắt máy). Sau đó, bạn nhấn giữ nút nguồn vài giây cho đến khi xuất hiện logo Apple để mở lại máy. 

IPhone không nhắn tin được hãy tắt nguồn và khởi động lại

IPhone không nhắn tin được hãy tắt nguồn và khởi động lại

Còn với iPhone 7 hay iPhone 7 Plus cũ thì chức năng khởi động lại đã được chuyển sang nút Volume Down (giảm âm lượng). Cách thực hiện như sau: bạn nhấn giữ nút nguồn ở cạnh phải thiết bị, đồng thời bấm cùng lúc phím giảm âm lượng và chờ một lát cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Nếu đang sử dụng iPhone 6S Plus trở về trước, người dùng chỉ cần nhấn cùng lúc nút nguồn và nút Home vài giây cho đến khi màn hình tắt và xuất hiện logo của hãng Apple.

Lỗi xung đột hệ thống trên iPhone

Trong quá trình sử dụng, iPhone có thể xuất hiện một số lỗi nhỏ đến từ các ứng dụng, phần mềm, gây xung đột hệ thống. Tình trạng này, sẽ khiến iPhone xuất hiện nhiều lỗi trong đó có lỗi không thể gửi tin nhắn SMS.

iPhone bị xung đột hệ thống nên không thể nhắn tin được

iPhone bị xung đột hệ thống nên không thể nhắn tin được

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần Reset lại máy bằng cách nhấn và giữ cùng lúc nút home và nút nguồn khoảng 10s hoặc cho đến khi máy rung nhẹ. Lúc này, bạn hãy chờ một tí máy sẽ tự mở nguồn, hoặc bạn tự động mở lại bằng cách nhấn và giữ nút nguồn.

Trung tâm tin nhắn bị thay đổi

Nếu đã áp dụng tất cả các bước trên đây, nhưng lỗi iPhone nhắn tin không được vẫn không thể khắc phục. Thì khả năng cao là do trung tâm tin nhắn của nhà mạng trên iPhone mà bạn đang sử dụng đã bị thay đổi.

Để khắc phục điều này bạn cần thiết lập lại trung tâm tin nhắn nhà mạng. Để thực hiện, bạn cần làm theo các thao tác sau: Vào Điện thoại nhấn **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng#  và nhấn Gọi. Với ‘’số của trung tâm nhà mạng’’ sẽ tùy vào nhà mạng bạn đang sử dụng là gì? Chẳng hạn như: Viettel: +84980200030, Mobifone: +84900000023 và Vinaphone: +8491020005

Sau khi thực hiện thay đổi thành công, lỗi iPhone không nhắn tin được sẽ gỡ bỏ và bạn có thể nhắn tin lại một cách bình thường. 

Trên đây, Wikimobi điện thoại vừa chia sẻ xong đến bạn cách khắc phục lỗi iPhone không nhắn tin được đơn giản mà hiệu quả. Theo đó, bạn có thể áp dụng để fix lỗi cho chiếc iPhone của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nếu bạn muốn lên đời iPhone khác nhưng ngân sách có hạn thì có thể truy cập Wikimobi để lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại cũ. Hàng nghìn tin rao bán điện thoại iPhone cũ được cập nhật mới mỗi ngày tại website này. Theo đánh giá, Wikimobi đã và đang trở thành địa chỉ mua sắm điện thoại cũ cũng như nhiều sản phẩm khác đi kèm mức giá cực rẻ. Với những thao tác cực kỳ đơn giản, bạn có thể tìm kiếm hay đăng bán các sản phẩm điện thoại trên website này.

Vào kênh Wikimobi điện thoại để tìm mua iPhone cũ chính hãng, siêu bền!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *