Có chất lượng như lời đồn?

So với thế hệ tiền nhiệm là iPhone 12 mini, iPhone 13 mini được Apple cải tiến rất nhiều, đặc biệt là về phần pin. Hãy cùng Wikimobi đánh giá về pin iPhone 13 mini để xem chiếc điện thoại này mang đến điều gì khác biệt trong trải nghiệm không nhé!

Thông số kỹ thuật của iPhone 13 mini

Trước khi đi vào phần test pin iPhone 13 mini, hãy cùng Wikimobi nhìn lại những thông số kỹ thuật trên chiếc điện thoại này.

pin iPhone 13 mini
Đánh giá pin iPhone 13 mini.
 • Về màn hình: iPhone 13 mini có màn hình tai thỏ với kích thước 5.4 inch, sử dụng tấm nền OLED với độ phân giải full HD+ và ứng dụng công nghệ Super Retina XDR, tấn số quét 60Hz.
 • iPhone 13 mini được nâng cấp lên con chip Apple A15 Bionic.
 • RAM: 4GB.
 • ROM: có 3 phiên bản là 128GB/256GB/512GB.
 • Hệ điều hành: iOS 15.
 • Pin: dung lượng pin 2.438 mA và, hỗ trợ sạc nhanh có dây 20W.

Thông qua những con số kỹ thuật bên trên, có thể thấy rõ được rằng thời lượng pin iPhone 13 mini được nâng cấp nhẹ so với đàn anh đi trước là iPhone 12 mini (2.227 mAh). Với việc chiếc điện thoại này được tăng thêm 211 mAh thì thời lượng pin iPhone 13 sẽ là bao nhiêu? Chúng ta cùng đi tìm hiểu trong phần dưới đây.

Đánh giá pin iPhone 13 mini

Theo như thông số kỹ thuật được Apple đưa ra, dung lượng pin iPhone 13 mini được cải tiến lớn hơn khoảng 11% so với viên pin của thế hệ tiền nhiệm iPhone 12 mini là 2.227 mAh. Với viên pin chỉ 2.227 mAh, iPhone 12 đã bị đánh giá thấp do không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng trong một ngày.

Vào thời điểm ra mắt, Apple đã công bố thông tin rằng, với những cải tiến của mình, chiếc điện thoại iPhone 13 mini sẽ có thời gian hoạt động lâu hơn thế hệ tiền nhiệm 1,5 tiếng. Nếu so sánh về thời gian xem video trên Internet, thời gian sử dụng của iPhone 13 mini sẽ lâu hơn khoảng 3 tiếng. Sau một thời gian sử dụng, iPhone 13 mini được đánh giá rằng thời gian sử dụng thật sự có tốt hơn so với phiên bản iPhone 12 mini.

Dung lượng pin có sự cải tiến lớn

Với dung lượng pin cao hơn, người sử dụng có thể dùng iPhone 13 mini thoải mái trong một ngày. Theo thử nghiệm, nếu cắm sạc vào 9h sáng mỗi ngày hà hoạt động liên tục trong màn hình thì thời gian pin có thể kéo dài hơn 4 tiếng. Theo đánh giá chung, thời gian này là khá tương đồng nếu so sánh với chiếc điện thoại iPhone 12 mini.

pin iPhone 13 mini
Pin iPhone 13 mini có sự cải tiến mới.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt lớn đó là sau 24 tiếng sử dụng hỗn hợp bao gồm nghe gọi, lướt Internet, sử dụng mạng xã hội và xem phim trên Youtube, dung lượng pin trên iPhone 13 mini vẫn còn khoảng 20 – 30% khi cắm sạc.

Đúng như những gì mà nhà sản xuất Apple đã công bố, nếu sử dụng đến khi pin quay về 0% thì thời lượng bật màn hình liên tục trên iPhone 13 mini được ghi nhận là khoảng 5 tiếng đồng hồ. Đối với những người không chơi game và xem phim quá nhiều thì đây chính là một cải tiến rất lớn so với mức tăng chỉ khoảng 10% trên dung lượng pin của iPhone 13 mini.

Thời lượng sử dụng lâu hơn nhờ chip xử lý được tối ưu

Bên cạnh tác động từ việc dung lượng pin được tăng lên, một yếu tố khác giúp cho thời gian sử dụng iPhone 13 mini được kéo dài hơn chính là  nhờ vào con chip xử lý A15 Bionic với khả năng quản lý năng lượng tốt hơn chip cũ. Đối với các ứng dụng cần máy phải chạy liên tục như bản đồ hay xem phim, dung lượng pin trên iPhone 13 mini được đánh giá là giảm ít hơn so với thế hệ tiền nhiệm dù có cùng thời gian sử dụng.

Chẳng hạn như, nếu sử dụng Apple TV+ để xem một tập phim dài 35 phút kết hợp với sử dụng tai nghe Bluetooth, dung lượng pin tiêu hao chỉ giảm khoảng 4%. Còn đối với sử dụng Google Map để tìm đường thì thời gian màn hình có thể hoạt động liên tục là 5 tiếng đồng hồ. Không những thế, nếu chụp hàng trăm tấm hình thông qua app camera thì dung lượng pin tiêu hao cũng chỉ tốn khoảng 9%.

Trong khi đó, mức tiêu thụ pin trên iPhone 13 mini sẽ tăng gấp đôi nếu sử dụng các ứng dụng từ bên thứ ba như Disney+. Theo như thực nghiệm, nếu xem một bộ phim có thời lượng khoảng 1 tiếng trên ứng dụng Disney+ thì dung lượng pin tiêu hao hết là 20%. Hoặc như nếu chơi game, một trận PUBG khoảng 30 phút sẽ khiến iPhone 13 mini tiêu hao khoảng 15% pin.

pin iPhone 13 mini
iPhone 13 mini có hỗ trợ sạc nhanh 20W.

Khi sử dụng hết pin, người dùng sẽ có thể sạc đầy lại khá nhanh bởi dung lương của viên pin trên iPhone 13 mini khá thấp. Nếu sử dụng củ sạc nhanh lighting 20W, iPhone 13 mini sẽ có thể sạc đầy từ 0% lên 100% chỉ trong vòng khoảng 90 phút.

Đối với tính năng sạc không dây MagSafe, tính năng này cũng được nhà Apple tăng công suất lên 15W so với 12W của iPhone 12 mini. Vì vậy, điều này sẽ giúp cho iPhone 13 mini sẽ có thể sạc đầy trong khoảng 2 tiếng. 

Với những đánh giá về thời lượng cũng như thời gian sạc pin trên iP13 mini như vậy, người dùng sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề hết pin cũng như việc phải mang theo phụ kiện sạc pin khi ra ngoài nữa.

Đúng như những gì mà nhà sản xuất Apple đã công bố, thời lượng sử dụng của iPhone 13 mini được kéo dài đáng kể hơn so với các phiên bản tiền nhiệm khác. Chính vì thế, bên cạnh sự nhỏ gọn, những cải tiến về camera, iPhone 13 mini được đánh giá là đáng để sử dụng đối với người dùng.

Những cách tăng thời lượng pin iPhone 13 mini

Mặc dù có thời lượng pin được đánh giá là khá tốt, tuy nhiên, người dùng cần phải biết những “mẹo” sau đây để tăng thời lượng pin trên iP13 mini hơn nữa:

 • Sử dụng chế độ Dark Mode để giúp cải thiện thời lượng pin. Không chỉ giúp tiết kiệm pin mà chế độ này còn giúp người sử dụng dễ chịu hơn, bớt bị chói mắt.
pin iPhone 13 mini
Hãy bật chế độ Dark Mode lên để tiết kiệm pin cho iP13 mini của bạn.
 • Tắt tính năng Raise to Wake: Đây là tính năng giúp tự động bật màn hình khi người dùng nhấc điện thoại lên. Tuy là một tính năng hữu ích nhưng nó tiêu tốn khá nhiều pin của điện thoại. 
 • Sử dụng phụ kiện sạc chất lượng: Đây không chỉ là cách giúp pin của iPhone 13 mini được kéo dài tuổi thọ hơn mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sạc pin và sử dụng điện thoại.
 • Sử dụng chế độ nguồn điện thấp để tiết kiệm pin đáng kể.
 • Tắt kết nối 5G.
 • Chủ động quản lý độ sáng màn hình để tránh tình trạng tiêu hao pin quá mức của iPhone 13 mini.
 • Cập nhật lên iOS 15 càng sớm càng tốt.

Với những chia sẻ bên trên, pin iPhone 13b mini đã được cải tiến rất nhiều, giúp cho thời gian sử dụng được kéo dài đáng kể. Với ưu điểm đó, người sử dụng có thể vô tư dùng iP13 mini phục vụ những nhu cầu cần thiết trong một ngày mà không còn phải lo lắng về pin.

Trên đây là những thông tin cụ thể về dung lượng pin của iPhone 13 mini. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc và giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân. Để tìm mua iPhone 13 mini chất lượng với giá tốt, hãy ghé thăm Wikimobi để sở hữu được chiếc “dế yêu” ưng ý. Wikimobi là một trong những nơi mua bán điện thoại được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn nhờ sự uy tín và chăm sóc khách hàng tận tình.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *