Có nên mua năm 2020?

iPad từ trước đến nay luôn là dòng máy tính bảng được người dùng săn đón nhiều nhất. Những chiếc máy đến từ Apple đều có thiết kế sang trọng, màn hình hiển thị đẹp, cấu hình mạnh. Ở thời điểm hiện tại thì iPad Gen 7 đang là mẫu máy rất được yêu thích. Hãy cùng Wikimobi tìm hiểu chi tiết cấu hình iPad Gen 7, những điểm nâng cấp của máy so với thế hệ Gen 6 năm 2018. 

Cấu hình iPad Gen 7

Cấu hình iPad Gen 7

Đánh giá cấu hình iPad Gen 7 

iPad Gen 7 được trang bị con chip Apple A10 Fusion

iPad Gen 7 được trang bị con chip Apple A10 Fusion

Khi nhắc đến iPad 7 2019 thì cấu hình luôn là điểm mạnh đánh bại tất cả những mẫu máy tính bảng cùng phân khúc giá. iPad Gen 7 được trang bị con chip Apple A10 Fusion, cấu hình iPad 7 tương tự chiếc iPhone 7 Plus. Đối với một mẫu máy tính bảng nói chung, khi mà cấu hình không được các nhà phát triển đầu tư thì con chip A7 trên iPad Gen 7 vẫn rất đắt giá.

Với hiệu năng hiện tại thì iPad Gen 7 không chỉ đáp ứng các tác vụ giải trí cơ bản mà bạn hoàn toàn có thể dùng máy để chơi các game mobile nặng hoặc sử dụng cấu hình iPad Gen 7 2019 để thực hiện tác các vụ đồ hoạ nặng. 

 iPad Gen 7 là chiếc máy tính bảng đầu tiên của Apple chạy trên nền tảng mới là iPadOS

iPad Gen 7 là chiếc máy tính bảng đầu tiên của Apple chạy trên nền tảng mới là iPadOS

Chưa hết khi nhắc đến iPad Gen 7 thì đây là chiếc máy tính bảng đầu tiên của Apple chạy trên nền tảng mới là iPadOS. Trong khi đó các thế hệ máy tính bảng iPad 3 hay máy tính bảng iPad 2 chạy chung nền tảng iOS với iPhone. Đánh giá iPadOS thì Về giao diện vẫn sẽ tương tự như iOS nhưng sẽ có hàng icon hiển thị ngoài màn hình home cho trải nghiệm khá gần với macOS.

Với iPadOS bạn có thể chạy song song hai ứng dụng trên màn hình, quản lý dữ liệu. Và Apple cam kết sẽ hỗ trợ loạt phần mềm về công việc cho iPadOS tốt hơn so với nền tảng cũ trước đây. 

Khi đánh giá cấu hình iPad Gen 7 thì nền tảng riêng cho máy cũng hỗ trợ rất tốt để chipset phát huy tối đa sức mạnh. Chính vì vậy dù có chung con chip với chiếc iPad Gen 6 nhưng thực tế đánh giá thì hiệu năng trên iPad Gen 7 vẫn nhỉnh hơn bản năm 2018. 

Xem ngay iPad gen 7 giá rẻ, bền đẹp như mới tại Wikimobi

Đánh giá thiết kế máy 

 iPad Gen 7 có thiết kế màn hình lớn 10,2 inch

iPad Gen 7 có thiết kế màn hình lớn 10,2 inch

Ngoài cấu hình iPad Gen 7 thì màn hình kích thước lớn tiếp tục là thế mạnh của máy so với những dòng máy trước đây. iPad Gen 7 có thiết kế 10,2 inch, trong khi đó các bản Gen 6 và 5 có màn hình chỉ 9.7 inch. Thiết kế màn 10 inch luôn được ưa chuộng hơn kiểu màn hình cũ. Sở hữu iPad Gen 7 bạn sẽ có trải nghiệm không gian hiển thị rộng lớn, trải nghiệm xem phim, chơi game hoàn toàn đã mắt. 

iPad Gen 7 vẫn tiếp tục được Apple trang bị màn hình IPS với công nghệ Retina độc quyền

iPad Gen 7 vẫn tiếp tục được Apple trang bị màn hình IPS với công nghệ Retina độc quyền

Về chất lượng hiển thị thì chiếc iPad Gen 7 vẫn tiếp tục được Apple trang bị màn hình IPS với công nghệ Retina độc quyền của hãng. Với màn hình Retina thì bạn sẽ có trải nghiệm góc nhìn rộng, màu sắc trong và tươi, dải màu hiển thị rất rộng và gần như là chính xác tuyệt đối. Độ phân giải màn hình là 1620 x 2160 pixels sắc nét hơn hẳn 1536 x 2048 pixels của chiếc iPad Gen 6. 

Ngoài ra cũng như cấu hình iPad Gen 7 thì về chất liệu thiết kế, bản Gen 7 cũng có thiết kế nhôm chắc chắn. Mặt sau là 1 camera, mặt trước vẫn là phím home vật lý cùng phần viền trên dưới dày cho bạn cầm nắm dễ dàng. 

Kết nối với Smart Keyboard 

iPad Gen 7 cũng sẽ được tích hợp cổng smart connector mới

iPad Gen 7 cũng sẽ được tích hợp cổng smart connector mới

Đối với một máy tính bảng cấu hình mạnh thì người dùng muốn thay thế máy cho một laptop phổ thông. Chính vì vậy mà phiên bản iPad Gen 7 cũng sẽ được tích hợp cổng smart connector mới, giúp bạn có thể dùng với bàn phím rời như một chiếc Macbook vậy. Giờ đây, bạn chỉ cần một bàn phím rời là đã có thể sử dụng iPad Gen 7 như một máy tính vừa nhỏ gọn lại vừa tiện lợi. 

Camera và dung lượng pin 

Khi phân tích cấu hình iPad Gen 7 thì camera là điểm không được nâng cấp của bản năm 2019. iPad Gen 7 có chung thông số camera của chiếc iPad Gen 6 với 1 camera sau 8MP, camera trước 1.2MP. Chất lượng chụp hình từ iPad Gen 7 được đánh giá tốt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thay cho camera của smartphone. 

Với một mẫu máy tính bảng cao cấp như iPad Gen 7 thì Apple cũng trang bị cho iPad Gen 7 một viên pin lớn lên đến 8827 mAh. Với dung lượng pin hiện tại thì máy có thể onscreen lên đến 32.9 tiếng, đàm thoại liên tục trong 10 tiếng. 

So sánh iPad Gen 7 và Gen 6, có nên mua iPad Gen 7 hiện tại

Để có cái nhìn tổng quan nhất về phiên bản iPad Gen 7 thì bạn cũng tham khảo bản so sánh cấu hình iPad Gen 7 và Gen 6 sau đây. 

Thông số iPad Gen 7 iPad Gen 6
Màn hình  10.2 inches; 1620 x 2160 pixels 9.7 inches; 1536 x 2048 pixels
Trọng lượng  250.6 x 174.1 x 7.5 mm ; 483g 240 x 169.5 x 7.5 mm ; 469g
Cấu hình  Apple A10; iPadOS 13.1, upgradable to iPadOS 13.4.1 Apple A10; iOS 11.3, upgradable to iPadOS 13.4.1
Camera Sau: 8 MP, f/2.4; Trước: 1.2 MP, f/2.2 Sau: 8 MP, f/2.4; Trước: 1.2 MP, f/2.2
Pin  8827mAh 8827mAh

 Như vậy khi so sánh iPad Gen 7 với  iPad Gen 6 thì điểm nổi bật của máy phải kể đến đó là nền tảng iPadOS được tối ưu  riêng cho iPad Gen 7 giúp máy phát huy tối đa sức mạnh cấu hình. Màn hình thiết kế lớn với độ phân giải cao cho bạn trải nghiệm đã mắt. Ngoài ra thì  iPad Gen 7 cũng là chiếc iPad đầu tiên tương thích với Smart Keyboard.

Trải nghiệm mua bán máy tính bảng nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *