Dân công nghệ bật mí cách tải CH Play cho Samsung nhanh nhất

Samsung là dòng điện thoại quen thuộc được nhiều người sử dụng. Để tải và cài đặt các ứng dụng cho điện thoại thì cần có CH play. Nếu bạn chưa biết cách tải CH Play cho Samsung khi ứng dụng chưa có hoặc bị xóa, hãy tham khảo bài viết sau đây. Từ đó giúp bạn thỏa sức download ứng dụng, trò chơi,… hấp dẫn đang có trong kho ứng dụng của Google. 

Lý do cần tải ứng dụng CH Play cho Samsung

cách tải ch play cho samsung
Lý do cần đến CH Play cho điện thoại Samsung

CH play vốn là nền tảng dùng để phân phối kỹ thuật số cho các thiết bị thông minh chạy hệ điều hành Android. Nói đơn giản, CH Play chính là đơn vị trung gian giúp kết nối người dùng thiết bị Android vào kho ứng dụng của Google. Thông qua CH play, người dùng tìm kiếm, tải xuống, cài đặt ứng dụng khác bất kỳ từ game, ứng dụng chỉnh sửa ảnh,…

Samsung – Dòng smartphone hàng đầu sử dụng hệ điều hành Android có kho ứng dụng riêng là Galaxy Store. Nhưng bởi chất lượng, số lượng có trong kho ứng dụng của Google mà người dùng Samsung vẫn thích dùng CH play. Hiện nay, phần lớn các dòng điện thoại Samsung đã được cài sẵn CH Play trong thiết bị. 

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn vô tình xóa mất ứng dụng này và vẫn muốn tiếp tục dùng CH play thì bạn cần phải tải và cài đặt lại chúng trên smartphone của mình. Không giống việc tải các ứng dụng khác, bạn muốn cài đặt CH Play sẽ phức tạp hơn nhiều. Vì vậy, hãy là theo hướng dẫn có trong nội dung phần viết ngay sau đây.

Cách tải CH Play cho Samsung 

CH Play là một dịch vụ có sẵn trên các thiết bị Android. Nếu bạn thấy chúng bị lỗi hoặc vô tình bạn xóa mất dịch vụ này, thì bạn cần tải và cài đặt lại CH Play cho điện thoại theo cách tải CH Play cho Samsung sau đây :

Tìm kiếm Google Play Store APK khi tải CH Play cho Samsung

tải ch play cho samsung
Tìm kiếm Google Play Store APK

Bước đầu tiên để làm CH Play lại xuất hiện lại trong giao diện điện thoại  bằng cách tải CH Play cho Samsung đó là lên Google tìm kiếm Google Play Store APK. Bạn bắt buộc phải có file APK của ứng dụng này mới có thể cài đặt được. APK là từ viết tắt của Android Package Kit, nghĩa là định dạng tệp của hệ điều hành Android phân phối và cài đặt cho các ứng dụng di động. 

Tải file APK về điện thoại trong quá trình cài CH Play cho Samsung 

cách tải ch play cho samsung
Tải file APK về điện thoại

Bạn chỉ cần truy cập vào trình duyệt web đã sẵn có trên điện thoại Samsung và gõ từ khóa tìm kiếm là “Google Play Store apk”. Sau đó, bạn mở trang web nào hỗ trợ tải CH Play và xem các nội dung trong đó.

Nếu truy cập đúng trang, bạn sẽ thực hiện được thao tác “Tải về APK”. Bạn cần chọn bản APK có dung lượng là 21.7 MB để tải về. Sau đó bạn chờ cho quá trình tải về hoàn tất để chuyển sang bước cài đặt trên điện thoại của mình.

Cách cài đặt CH Play trên điện thoại

Sau khi file APK ứng dụng CH Play đã được tải về điện thoại Samsung của bạn, bạn có thể bắt đầu tiến hành cài đặt file này. Cách cài đặt file APK trên điện thoại tương tự cách cài đặt các file .exe trên máy tính. Điểm khác biệt duy nhất khi cài trên điện thoại là bạn cần cấp quyền cho điện thoại được phép cài đặt ứng dụng đã download từ bên ngoài. 

Cụ thể cách cài đặt ứng dụng CH Play như sau:

tải ch play cho samsung
Cài đặt CH Play trên điện thoại

Truy cập phần lưu trữ các file mà bạn tải về rồi nhấn chọn vào file Google Play Store vừa mới tải xong. Sẽ có bảng thông báo hiện ra để xác nhận xem bạn có thực sự muốn cài đặt file đó vào máy hay không? Bạn chỉ cần xác nhận bằng cách chọn “Cài đặt”. Sau đó, chờ đợi để hệ thống điện thoại cài đặt xong.

Nếu bạn đã thực hiện theo các bước như trên mà CH Play vẫn không cài đặt được hoặc báo lỗi thì bạn cần kiểm tra lại xem đã cấp quyền cài đặt ứng dụng ngoài chưa? Như ở phần trên đã nói, khi cài đặt trên điện thoại bạn cần phải cấp quyền để thiết bị được phép cài đặt các ứng dụng từ ngoài. Để cấp quyền cài đặt, bạn làm như sau:

Bạn truy cập vào mục Settings trên điện thoại, chọn mục Security rồi chọn “Unknown Sources”. Bạn chỉ cần gạt hình tròn sang bên, chuyển trang thái sang xanh là được. Lúc này, điện thoại sẽ chấp nhận cài đặt ứng dụng xuất phát từ nguồn bên ngoài. Và sau đó, bạn tiến hành các bước cài đặt CH Play như đã trình bày ở trên.

cách tải ch play cho samsung
Bạn đã kết thúc việc cài đặt sau khi chọn “Xong”

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn chọn “Xong” để để kết thúc cách cài CH Play cho Samsung. Từ đây, bạn đã có thể truy cập vào kho ứng dụng vô tận của Google để tìm kiếm, tải về những trò chơi yêu thích hoặc các phần mềm hỗ trợ hấp dẫn cho chính chiếc điện thoại Samsung của bạn.

Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng từ CH Play trên điện thoại Samsung

Các cách tải CH Play cho điện thoại Samsung sẽ giúp bạn sử dụng miễn phí kho ứng dụng này. Nếu bạn gặp phải lỗi không thể tải các ứng dụng về máy sau khi có CH Play thì phải làm sao? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để có câu trả lời.

Nếu khác tài khoản Google, bạn cũng sẽ không tải được ứng dụng có trên CH Play

Các dòng điện thoại Samsung có hỗ trợ người dùng tới 2 tài khoản Google trên cùng thiết bị. Tuy nhiên, sau khi tải CH Play cho Samsung, bạn chỉ được phép dùng duy nhất 1 tài khoản trên CH Play để tải các ứng dụng khác. Nên nếu bạn sử dụng tài khoản thứ 2 sẽ xuất hiện lỗi không tải được ứng dụng có trong kho CH Play.

tải ch play cho samsung
Sử dụng đúng tài khoản khi đăng nhập

Bạn khắc phục lỗi này hết sức đơn giản, dễ dàng chỉ với vài thao tác. Bạn vào Cài đặt và chọn Tài khoản đăng nhập tại CH Play. Hãy xóa tài khoản Google không dùng trong ứng dụng Google Play và chọn Tài khoản Google mà bạn dùng để tải ứng dụng là được.

Nếu thời gian trên điện thoại Samsung không đúng sẽ không tải được ứng dụng trên CH Play

Điện thoại Samsung thường tự động cập nhật thời gian hiện tại chính xác qua kết nối với nhà mạng. Tuy nhiên, 1 số trường hợp bị thiết lập sai giờ dẫn tới giãn đoạn trong quá trình kết nối. Muốn khắc phục tình trạng này, bạn làm như sau:

Truy cập phần Cài đặt (Settings) của máy, chọn Cài đặt bổ sung (Additional settings). Sau đó bạn điều chỉnh lại cài đặt Ngày và giờ (Date & Time). Bạn chỉ cần tắt tùy chọn tự động, thiết lập thủ công thông tin ngày, giờ, múi giờ chuẩn xác là được.

Nếu gián đoạn kết nối wifi sẽ không tải được ứng dụng có trên CH Play

Chắc chắn khi kết nối mạng của bạn bị gián đoạn, bạn sẽ không thể tải được ứng dụng trên CH Play dù với Samsung hay bất kỳ Smartphone nào khác. Gặp tình trạng này, bạn có thể tạm thời khắc phục bằng cách tắt tính năng wifi và chuyển sang sử dụng dữ liệu 3G hoặc 4G. Tuy nhiên, sử dụng 3G, 4G có thể khiến bạn mất thêm phí nếu ứng dụng của bạn tải xuống có dung lượng lớn. 

Nếu máy chủ đang cập nhật, bạn sẽ không tải được ứng dụng có trên CH Play

Máy chủ Google Play Store đôi khi dừng hoạt động để cập nhật mới cũng làm người dùng không tải ứng dụng trên CH Play được. Trong trường hợp, bạn có thể khắc phục như sau:

Bạn vào Cài đặt từ giao diện chính, chọn mục Ứng dụng. Trong danh sách hiện ra, chọn Cửa hàng Google Play rồi chọn xóa dữ liệu. Sau đó, bạn tắt nguồn và khởi động lại điện thoại rồi truy cập như thường là được.

Nếu bộ nhớ cache quá đầy, bạn sẽ không tải được ứng dụng có trên CH Play

cách tải ch play cho samsung
Bộ nhớ đầy, bạn cần xóa bớt dữ liệu

Đây là một nguyên nhân dẫn đến nhiều người dùng không tải được ứng dụng có trên CH Play về điện thoại Samsung. Bạn xóa bớt ứng dụng không thực sự cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Sau đó, bạn nên cài đặt chế độ Recovery Mode để điện thoại tự xóa bộ nhớ với các ứng dụng bạn không dùng đến. Cuối cùng, bạn khởi động lại thiết bị, và tiếp tục sử dụng CH Play bình thường.

Trên đây là cách tải ứng dụng CH Play cho Samsung nhanh chóng, đơn giản nhất và một số cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play về máy mà bạn có thể tự làm được ở nhà. Wikimobi Kinh Nghiệm luôn chia sẻ những mẹo hay, thủ thuật hữu ích về công nghệ cho bạn mỗi ngày. Đừng quên truy cập thường xuyên để tham khảo thêm nhiều nội dung thú vị khác của Wikimobi Kinh Nghiệm nhé.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *