Đánh giá camera iPhone 13 có những ưu điểm gì nổi trội?

Camera iPhone 13 được trang bị nhiều công nghệ chụp ảnh, quay phim ấn tượng. Vậy cụ thể iPhone 13 sở hữu hệ thống camera có những ưu điểm gì nổi trội? Mời bạn cùng Wikimobi tham khảo thông tin đánh giá về khả năng chụp ảnh của camera iPhone 13 ngay dưới đây.

Đánh giá camera iPhone 13 có chất lượng như thế nào?

Camera của điện thoại iPhone 13 có nhiều nâng cấp, cải tiến tốt hợp so với phiên bản tiền nhiệm. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo một số thông tin đánh giá camera iPhone 13.

camera iPhone 13
Đánh giá về camera điện thoại iPhone 13

Thông số camera của điện thoại iPhone 13

Điện thoại iPhone 13 được Apple thiết kế hệ thống 2 camera sau và 1 camera trước với thông số kỹ thuật chi tiết như sau:

  • Camera sau góc rộng: Độ phân giải 12MP, dual pixel, sensor shift, khẩu độ f/1.6, 26mm. Kết hợp hỗ trợ công nghệ lấy nét theo pha PDAF và công nghệ chống rung OIS.
  • Camera sau góc siêu rộng: Độ phân giải 12MP, góc rộng 120 độ, Zoom quang 2X, Zoom số 5X, khẩu độ f/2.4, 13mm. Kết hợp công nghệ PDAF lấy nét theo pha và công nghệ OIS chống rung.
  • Camera trước – selfie: Độ phân giải 12MP, góc rộng, khẩu độ f/2.2, 23mm.
  • Khả năng quay video camera sau: 4K – 60fps
  • Khả năng quay video camera trước: 4k – 60fps, kết hợp công nghệ chống rung trục kỹ thuật số.
  • Tính năng đặc biệt: HDR, Depth/biometrics sensor (FaceID), Dolby Vision HDR

Độ phân giải không tăng nhưng chất lượng ảnh tăng

Độ phân giải của điện thoại iPhone 13 vẫn được Apple giữ nguyên 12MP theo thông số chuẩn từ phiên bản iPhone 6s. Tuy nhiên, sản phẩm lại được chú trọng tăng kích cỡ cảm biến, giúp ống kính thu được nhiều ánh sáng, màu sắc và chi tiết chân thật hơn. Vậy nên chất lượng và tốc độ ảnh chụp của iPhone 13 vẫn được đảm bảo và rất mượt mà.

iPhone 13 có thiết kế camera mới mẻ, độc lạ

iPhone 13 được thiết kế với cụm camera sau mới mẻ theo kiểu sắp xếp chéo nhau trên một khối vuông nổi bật. Apple cho biết việc đặt 2 camera chéo nhau góc 45 độ như thế này tạo nên sự độc đáo, mới mẻ cho điện thoại. Đồng thời thiết kế này cũng giúp tăng sự tối ưu khi người dùng chuyển từ camera góc rộng sang góc siêu rộng. 

camera iPhone 13
iPhone 13 có thiết kế camera mới mẻ, độc lạ

Phần mềm giao diện iPhone 13 được tối ưu với tính năng Cinematic Mode

Camera của điện thoại iPhone 13 được hỗ trợ tối đa bởi chipset A15 Bionic, giúp chụp ảnh, chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả. Đồng thời máy còn được trang bị tính năng Cinematic Mode, giúp người dùng quay được những video chất lượng một cách đơn giản. 

Tính năng này không cần cảm biến để tạo độ sâu mà chỉ cần sử dụng phần mềm để lấy nét khuôn mặt và cơ thể con người. Với cơ chế tự động chuyển tiêu điểm khi có vật thể xuất hiện và tự lấy nét vật thể gần nhất trong khung ảnh. Tính năng này quay video chất lượng nhờ khả năng chuyển qua lại giữa các vật thể cực kỳ mượt mà. 

Hơn thế những thước phim Cinematic cũng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa hậu kỳ một cách chi tiết hơn sau khi quay. Các thao tác quay chụp, chỉnh sửa hình ảnh, video trên iPhone 13 cũng rất trực quan, dễ sử dụng với mọi người dùng.

Khả năng chụp đêm của iPhone 13 khá ấn tượng

Điện thoại iPhone 13 được trang bị cảm biến góc rộng, cảm biến chống rung quang học và công nghệ Deep Fusion thông minh. Điều này giúp camera thu được nhiều ánh sáng hơn cùng khả năng ghép nhiều ảnh chụp với nhau để tạo ra bức ảnh chụp đêm chất lượng.

Kết hợp với đó là sự hỗ trợ của chipset A15 Bionic, giúp iPhone 13 tăng được tốc độ chụp đêm ổn định, cho ra hình ảnh sáng, đẹp lung linh với cả camera sau và camera trước. Đặc biệt trong điều kiện thiếu sáng iPhone 13 chụp ảnh chân dung rất đẹp, sắc nét và chân thật.

Ảnh chụp từ iPhone 13 trong điều kiện đủ sáng chất lượng

Trong điều kiện đủ sáng thì khả năng chụp ảnh của iPhone 13 được người dùng đánh giá khá cao:

  • Ảnh chụp bằng iPhone 13 ở chế độ tự động và chụp góc rộng có độ chi tiết cao, sắc nét, độ tương phản tốt và rất chân thực. Hơn thế máy lấy nét rất nhanh và có khả năng tự động lấy nét tốt khi chụp ảnh giúp người dùng không bị bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống.
  • Khả năng chụp ảnh xóa phông trên iPhone 13 trong điều kiện đủ sáng cũng khá ấn tượng. Máy nhận diện chủ thể rất chính xác và xử lý hình ảnh, tách phông nền khá tốt. iPhone 13 chụp ảnh xóa phông bằng công nghệ AI nhưng vẫn cho ra hình ảnh có hiệu ứng tự nhiên và chất ảnh rất đẹp. 

Cách chỉnh camera iPhone 13 hiệu quả giúp bạn chụp hình đẹp hơn

Để có được những hình ảnh đẹp, ấn tượng hơn với camera iPhone 13. Vậy thì bạn nên tham khảo các cách chỉnh camera iPhone 13 với nhiều tính năng mới mẻ, độc đáo dưới đây.

camera iPhone 13
Tham khảo các cách sử dụng chỉnh camera iPhone 13 để chụp ảnh, quay video đẹp hơn

Bật lưới để chụp ảnh

Với iPhone 13 bạn có thể sử dụng tính năng bật lưới chụp ảnh để áp dụng được những quy tắc chụp hình, sắp xếp bố cục chuyên nghiệp một cách đơn giản. Để bật lưới chụp ảnh bạn chỉ cần vào Cài đặt => Camera => Lưới.

Điều chỉnh độ sáng cho Camera

Khi chụp ảnh bằng iPhone 13 bạn nên điều chỉnh độ sáng bằng cách nhấn giữ vào một vùng trong khung hình đến khi biểu tượng mặt trời xuất hiện thì bạn kéo thanh trượt lên xuống để tùy chỉnh độ sáng cho hình ảnh. Tính năng này sẽ giúp bạn sở hữu được những bức ảnh chất lượng và ấn tượng hơn.

Sử dụng tính năng Photographic Styles – bộc lọc ảnh

Photographic Styles là chế độ chụp ảnh mới trên iPhone 13 với 5 bộ lọc khác nhau gồm: Standard, Cool, Vibrant, Warm, Rich Contrast. Khi truy cập vào giao diện chụp ảnh bạn chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên. Lúc này sẽ xuất hiện tính năng Photographic Styles, bạn chỉ cần kéo và chọn bộ lọc có tông màu ảnh phù hợp theo nhu cầu của mình. 

Chỉnh Camera iPhone 13 vào chế độ chụp Macro

Điện thoại iPhone 13 có khả năng chụp ảnh và quay video macro chất lượng với camera góc siêu rộng. Khi chụp ảnh bạn chỉ cần lấy nét chủ thể ở khoảng cách gần tối thiểu là 2cm. Sau đó chọn vào chế độ chụp ảnh macro để có thể chụp hình cận cảnh sắc nét. 

Cài đặt chế độ Burst – chụp ảnh liên tục

Tính năng Burst trên iPhone 13 giúp người dùng có thể chụp ảnh liên tục bằng cách nhấn giữ nút chụp và vuốt sang trái là được.

Sử dụng chế độ Cinematic Mode

Trên iPhone 13 bạn có thể sử dụng tính năng Cinematic Mode để có thể quay video ở chế độ điện ảnh. Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng camera lên và chọn vào chế độ quay phim điện ảnh được hiển thị sẵn trong cài đặt. 

Tính năng Cinematic Mode giúp máy tự chuyển tiêu điểm, chủ động nhận diện và lấy nét người hay vật thể động xuất hiện trong khung hình. Điều này giúp người dùng tạo ra được những video điện ảnh đẹp, chất lượng cao. 

Chụp xóa phông trên iPhone 13

Chức năng chụp xóa phông trên iPhone 13 sẽ giúp bạn sở hữu được bức ảnh đẹp. Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần mở camera lên sau đó lướt màn hình sang phải để mở tính năng Portrait. Lúc này bạn đã có thể chụp được ảnh chân dung đã được xóa phông.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm các chế độ chụp ảnh ấn tượng khác như: Chế độ chụp ban đêm, chỉnh hẹn giờ chụp ảnh, tính năng quay video khi đang chụp ảnh,…

Kết luận

Wikimobi hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về camera iPhone 13. Đồng thời biết được những cách điều chỉnh để tạo ra những hình ảnh chất lượng. Hãy thường xuyên theo dõi Wikimobi để cập nhật các tin tức liên quan đến thiết bị công nghệ và mua bán điện thoại chất lượng với mức giá hấp dẫn nhất nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *