Đánh giá iPhone 12 Pro Max: ai nên mua và ai thì không?


5224290_trentay_iphone12promax_tinhte_19.jpg

To nhất, nặng nhất, cụm camera cũng to và dày nhất, phần cứng camera mạnh mẽ nhất, nhiều công nghệ nhất và cũng nhiều phiền toái nhất nhưng cũng sướng nhất ở một số khía cạnh,… là những gì mà chúng ta có được ở phiên bản vừa Pro vừa Max của iPhone 12.

Mình đi thẳng vào vấn đề luôn cho anh em nào quan tâm:

iPhone 12 Pro Max với những đặc tính nói trên sẽ dành cho ai?

Dành cho Anh em nào không hài lòng với thời lượng pin của iPhone 12 Pro


Mình dùng iPhone 12 Pro Max như là một chiếc máy chính với các tác vụ cơ bản bao gồm: Lướt Facebook là nhiều nhất, lướt Reddit, nghe nhận cuộc gọi, nhắn tin Telegram, lâu lâu chơi game Tốc Chiến hoặc Liên Quân và cuối ngày thường sẽ coi YouTube. Khoảng chơi game chính là thứ khiến thời lượng pin dao động nhiều nhất và kết quả, thời gian onscreen với chiếc máy này đối với mình dao động từ 6-10 tiếng/ngày.


pin_iphone-12.jpg

Trong 10 ngày vừa qua, gần như mình không cần cắm sạc cho iPhone 12 Pro Max trong suốt một ngày làm việc và đi chơi. Cho tới tối thì nếu hôm nào có đi chơi khuya quá thì từ đoạn pin 15% vào khoảng 21h, mình chuyển sang chế độ tiết kiệm pin thì vẫn còn trụ được cho tới khi bắt Grab về nhà vào 12h đêm. Cơ bản đối với mình là quá đủ và dư dả cho cả một ngày.

Bởi thế, 12 Pro Max sẽ là chiếc iPhone phù hợp nhất với những ai cần nhiều pin, vốn là cái mà trước đây iPhone 12 hoặc 12 Pro không đáp ứng được.

iPhone 12 Pro Max sẽ dành cho anh em nào thích vẻ bóng bẩy, sang trọng của thép không gỉ sáng bóng, đặc biệt là viền vàng bóng và xanh Pacific Blue dễ nhận thấy


5224281_trentay_iphone12promax_tinhte_4.jpg

Rõ ràng phần viền sáng bóng của iPhone 12 Pro Max là điểm khiến cho chiếc máy này trở nên sáng bóng và cao cấp hơn rất nhiều so với vật liệu kim loại. Thêm vào đó, 2 màu ấn tượng là vàng và Pacific Blue là 2 màu góp phần tăng tính nhận diện cho chiếc máy này. Đồng thời, thiết kế vuông vức vô tình khiến cho tiết diện viền sáng bóng này nhiều hơn, được nhìn thấy nhiều hơn và từ đó, sẽ đẹp và lung linh hơn nữa.

iPhone 12 Pro Max sẽ dành cho những ai thích màn hình to nhất có thể trên iPhone

Màn hình lớn thì lúc nào nhìn nội dung cũng sướng và con số 6.7 inch, lại còn tấm nền OLED của iPhone 12 Pro Max sẽ đáp ứng được chuyện đó một cách hoàn hảo. Trải nghiệm Liên Minh Tốc Chiến hoặc PUBG, coi Netflix, xem ảnh,… trên một màn hình phablet 6.7 inch biến chiếc iPhone 12 Pro Max trở thành chiếc iPhone đã nhất về phương diện kích thước lẫn chất lượng màn hình.

Một tranh cãi nhỏ ở đây là sao iPhone 12 Pro Max vẫn có màn hình có 60Hz. Hãy tạm quên đi chuyện phân tích là Apple muốn chú trọng hơn vào việc dành pin cho 5G hay màn hình lớn,… trên thực tế nếu anh em đã quá quen với giao diện iOS và màn hình iPhone thì việc đó không đáng ngại. Đồng thời Apple cũng đã làm rất tốt để iOS 14 hiển thị các chuyển động đủ để một người đã từng nhìn rất nhiều màn hình tốc độ cao khác không cảm thấy quá cách biệt. Chỉ duy khi nào anh em để bên cạnh thì khác biệt tất nhiên sẽ nhận thấy dễ dàng hơn nhưng có lẽ điều đó chỉ đáng ngại khi anh em có 2 máy và thích soi mà thôi.

Những ai khắt khe hơn về chất lượng ảnh chụp ăn liền, đặc biệt là ảnh thiếu sáng: vì cảm biến lớn hơn, chống rung từ tầng dịch chuyển cảm biến cho tới LIDAR và thuật toán DeepFusion,…

Nói thẳng ra iPhone 12 Pro Max là chiếc máy ảnh điện thoại ấn tượng nhất, cho ảnh đẹp nhất chỉ sau một nút bấm đơn giản. Apple đã làm quá tốt trong việc xử lý mọi thứ và cho người dùng tấm ảnh kết quả đẹp nhất. Xong!


5224280_trentay_iphone12promax_tinhte_21.jpg

Vậy thì khác biệt gì giữa iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Pro? Khác biệt thực sự là không quá lớn để đa số người dùng có thể dễ dàng nhận ra đối với hầu hết trường các tình huống ban ngày, ánh sáng thuận lợi.

Tuy nhiên mọi chuyện sẽ rất khác khi trời bắt đầu hoàng hôn, trong suốt đêm cho tới bình minh sáng hôm sau,… Những tình huống cực kỳ thiếu sáng sẽ là lúc mà iPhone 12 Pro Max cho thấy được khả năng của cảm biến lớn, khẩu lớn, ống kính và thuật toán thông minh. Đó là lý do tái sao mà phần lớn hình mình đều chọn chụp ở những tình huống ngặt nghèo như ban đêm, nhập nhoạng tối, trong quán xá ít đèn, chênh sáng cực mạnh,…

Kết luận là gì?

iPhone 12 Pro Max lấy nét khi thiếu sáng chắc chắn nhanh hơn 11 Pro Max nhờ vào cảm biến LIDAR. Chỉ cần đưa 2 máy lên chụp một chân dung khi thiếu sáng thì chắc chắn 12 Pro Max sẽ cho ảnh ra nhanh hơn gấp đôi, bao gồm cả lúc máy quyết định chụp cũng nhanh hơn.


so_sanh_camera_1.jpg


iPhone 12 Pro Max cho ảnh với màu sắc ở vùng shadow và highlight được giữ lại tốt hơn, tổng thể ảnh có saturation đẹp hơn, gần với màu của vật thể mà người dùng thấy hơn, so với iPhone 11 Pro Max và cả iPhone 12 Pro.


thieusang1.jpg


Cùng một điều kiện cực kỳ thiếu sáng, thời gian phơi sáng của iPhone 12 Pro Max sẽ luôn nhanh hơn (thường là 1 giây) so với iPhone 12 Pro, iPhone 11 Series. Như tấm chân dung mod @Trung Dt trên đây, mình cùng đưa máy lên trong phòng cực thiếu sáng, iPhone 11 Pro mất 3 giây để chụp và ghép ảnh, iPhone 12 Pro Max chỉ mất có 1 giây. Thời gian chụp càng nhanh, không chỉ đơn thuần là tiết kiệm thời gian mà hơn nữa, trong những tình huống căng thẳng hơn thì nó vẫn có lợi. Như tấm bên dưới.


IMG_0290.jpg


Tấm này xe khách đang chạy, mất mô và rung lắc rất nhiều, mình đứng giữa các hàng ghế còn phải dùng một tay phải để vịn, một tay trái rút 12 Pro Max ra, đưa lên và chụp bằng phím cứng. Máy tự nhận diện chế độ Nightmode, phơi 1s và mình có kết quả là tấm bên dưới. Đủ nét, đủ để thấy những cái mà thậm chí trong chiếc xe tắt đèn mắt mình khó thấy được. Nếu zoom thì chữ Thaco sáng đèn giữa bảng đồng hồ vẫn đọc được một cách rõ ràng. Đây là điều mà mình thấy, hiếm có chiếc smartphone nào có thể làm được chỉ bằng một nút bấm.


thieusang2.jpg


Và nhờ vào cảm biến kích thước lớn hơn nên anh em có thể thấy khi crop sâu hơn vào chân dung của anh Trung trong điều kiện phòng gần như tối 90%, nhiễu noise rõ ràng ít hơn quá nhiều so với iPhone 11 Pro Max. Đó, ăn tiền chỗ đó.


so_sanh_camera_3.jpg


Chất lượng ống kính siêu rộng trên iPhone 12 Pro Max sẽ khá khó nhận thấy so với 11 Series. Tuy nhiên khi chụp cùng 1 khung cảnh với 2 máy như trên đây, anh em có thể thấy độ méo, chất lượng ảnh chụp vẫn vượt hơn so với thế hệ trước.


IMG_0356.jpg


Tiêu cự dù 2x hay 2.5x tương đương 56m hay 65mm theo cá nhân mình là đủ hữu ích trong hầu hết các tình huống chụp hàng ngày, chụp chân dung, các vật thể, giấy tờ tài liệu, bảng viết trong trường,… Về hiệu ứng xóa phông, nếu đê ý kỹ thì hậu cảnh của iPhone 12 Pro Max sẽ được cải thiện hơn một chút, tuy nhiên cho anh em nào cứ nghĩ cảm biến lớn hơn thì sẽ xóa phông mờ mịt, bokeh quang học như máy cơ thì chưa đâu, iPhone 12 Pro Max vẫn là điện thoại thoai. Dù vậy nếu xét riêng, tấm ảnh mình chụp mod @Lê Huyền Vân đủ đẹp cả về độ xóa phông


so_sanh_camera_2.jpg


Và tất nhiên, chống rung, khả năng thu âm của mic của iPhone 12 Pro Max cũng khá ấn tượng, đủ để thậm chí ban đầu mình tự tin nhờ mấy bạn team media quay cả bài review dài thòng của mình bằng máy này. Anh em có thể coi video từ 7:20 để thấy được iPhone 12 Pro Max cầm tay quay, đi vòng quanh, đi xuống bậc thang, paning,…


so_sanh_camera_4.jpg

Dành cho những ai mà cứ mua iPhone là cứ bản cao nhất!


Rồi. Đây là lý do mà xưa giờ rất nhiều anh em lựa chọn để đỡ phải suy nghĩ, dành thời gian để nghĩ chuyện khác lớn hơn, tất nhiên đối với những anh em này thì phải có tiền và hơn nữa, số tiền đó được bỏ ra cho iPhone 12 Pro Max cũng xứng đáng.

Còn iPhone 12 Pro Max sẽ không dành cho ai?


Điểm bực nhất đối với mình trên iPhone 12 Pro Max chính là kích thước quá lớn. Nói như vậy thì có giống với iPhone 11 Pro Max không? Câu trả lời là rất khác. Nếu như viền của 11 Pro Max vẫn được bo cong nên dù có to ra, anh em cầm vào cũng không bị cấn quá nhiều, đặc biệt là cầm dùng bằng 1 tay trong thời gian lâu, hoặc muốn rướn ngón tay sang mép đối diện để bấm cái gì đó cũng đỡ hơn.


5231498_tam_voi.jpg

Tuy nhiên 12 Pro Max có viền sắc cạnh và do đó, tổng diện tích mà tay anh em tì vào máy sẽ ít đi đáng kể, dẫn tới các cạnh sẽ cấn vào tay nhiều hơn, nhanh đau tay hơn. Mặt khác, trọng lượng nặng của máy đã khiến cho mình không thể cầm điện thoại bằng một tay và coi thẳng đứng khi đang nằm trên ghế lấy ráy tay ở tiệm cắt tóc.

Và tất nhiên, iPhone 12 Pro Max to ra, đẹp hơn với khung viền long lanh sáng bóng thì đồng thời, khi bám vân tay nó cũng sẽ dễ thấy và khó chịu hơn những máy khác nữa.

Tựu chung lại, đối với các bạn nữ tay nhỏ, các bạn tay mềm nhưng thích dùng điện thoại 1 tay, các bạn tay yếu không muốn cầm cái gì đó quá nặng vì không còn thoải mái nữa, những bạn không thích việc phải lau chùi máy quá nhiều lần thì thôi, nên lựa chọn các phương án iPhone 12 series khác cho an toàn anh em nhé.

Ah, anh em nào cảm thấy các tính năng camera của iPhone 12 Pro Max trên đây không đáng giá và màn hình to cùng nhiều cái khác như pin to,… vẫn không đáng hấp dẫn thì có lẽ nên chọn một lựa chọn khác,… nhưng mình cá, anh em đã bỏ qua chiếc smartphone xuất sắc nhất, bất kể nó có là con quái vật to nặng và làm đau anh em hay không!

Cám ơn ShopDunk – Đại lý ủy quyền chính hãng Apple đã cho bọn mình mượn máy trên tay!

iPhone 12 Pro Max chính hãng VN/A tại ShopDunk có giá từ 32.950.000 đ, ưu đãi thêm 1 triệu đồng cho khách hàng tham gia chương trình Thu cũ – đổi mới.


banner_shopdunk.jpg

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/danh-gia-iphone-12-pro-max-ai-nen-mua-va-ai-thi-khong.3237033/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *