Đánh giá những điểm chưa tốt của Galaxy Note 5 so với Galaxy Note 5

Samsung đã chính thức ra mắt chiếc Galaxy Note 5 vào ngày hôm qua với nhiều cải tiến đáng kể về kiểu dáng lẫn cấu hình so với người tiền nhiệm Galaxy Note 4.  Tuy nhiên bên cạnh những cải tiến, thì Galaxy Note 5 cũng có những điểm “cải lùi” khiến nhiều người tỏ ra thất vọng, trong đó đặc biệt là những người dùng Note đang có ý định nâng cấp.

1. Pin không tháo rời, dung lượng thấp hơn

Như chúng ta đã biết, Galaxy Note 5 có một thiết kế hoàn toàn mới với hai mặt kính cường lực được bao quanh bởi viền kim loại. Và cũng đúng như những gì Samsung đã làm với Galaxy S6, thiết kế này đồng nghĩa với việc nắp lưng sau sẽ không thể mở ra một cách dễ dàng bởi người dùng như trước kia. Nhiều người dùng Galaxy Note trước kia thường có thói quen sở hữu hai viên pin và một dock sạc ngoài, từ đó họ có thể nhanh chóng thay đổi pin và không bao giờ phải lo nghĩ đến vấn đề sạc.

Tệ hơn, mặc dù pin được tích hợp vào trong máy, nhưng dung lượng lại sụt giảm về mức 3000mAh. Đây là một sự thụt lùi so với Note 4 (3220mAh), Note 3 (3200mAh) và thậm chí là cả… Note 2 (3100mAh). Tuy Samsung có trang bị cho thiết bị công nghệ sạc nhanh chỉ trong 90 phút, tuy nhiên đây vẫn là một điểm yếu chí mạng của Note 5 và có thể khiến không ít fan của Note “giũ áo ra đi”.

2. Thiếu đi khe cắm thẻ nhớ microSD

Trong khi một số hãng như Sony như HTC tuy sử dụng thiết kế nguyên khối nhưng vẫn giữ được khe cắm thẻ nhớ, thì Note 5 cũng đi theo vết xe đổ của S6 khi không cung cấp cho người dùng tùy chọn này. Với mức chênh lệch lên tới 100 USD giữa các phiên bản bộ nhớ, đây rõ ràng là một mức giá cao hơn so với việc sử dụng thẻ microSD. Việc này cũng khiến một bộ phận người dùng Samsung – vốn không quen với việc phải trả một mức lệ phí lớn chỉ để nâng cấp dung lượng bộ nhớ trong, không khỏi hụt hẫng. Trước đây, đã có một vài tin đồn cho thấy sự tồn tại của một phiên bản Galaxy Note 5 đặc biệt với khe cắm thẻ nhớ, tuy nhiên đến thời điểm này chúng ta vẫn chưa có thêm bất kỳ thông tin gì về thiết bị này.

3. Mỏng manh, dễ vỡ

Galaxy Note 5 là chiếc Galaxy Note đầu tiên được làm hoàn toàn bằng kính. Đây rõ ràng là một chất liệu rất mỏng manh và dễ vỡ. Kèm theo việc Note 5 là một thiết bị có kích thước lớn, khả năng bị trơn, trượt và rơi máy rất dễ xảy ra đối với người dùng. So với các thế hệ trước được chủ yếu làm bằng nhựa, việc “cao cấp” hóa thiết kế cũng đem đến những mặt trái mà không phải người dùng nào cũng sẽ cảm thấy hài lòng.

4. Không có cổng hồng ngoại

Một trong những tính năng mà không phải ai cũng sử dụng, nhưng một khi đã sử dụng thì rất khó bỏ là cổng hồng ngoại. Mục đích của con mắt li ti nằm ở trên đỉnh thiết bị này không phải là để truyền dữ liệu như những chiếc điện thoại từ thời xa xưa, mà là để điều khiển các thiết bị gia dụng như TV, đầu đĩa, điều hòa v..v. Và với Galaxy Note 5, tính năng này cũng chính thức nói lời tạm biệt với người dùng.

Xem thêm:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *