Dễ dàng sửa lỗi không bật được 3G iPhone với cách đơn giản

Thời đại công nghệ internet phát triển, dùng điện thoại iPhone không chỉ để nghe gọi mà còn để truy cập mạng xem phim, nghe nhạc, lướt web, cùng hàng trăm hình thức giải trí online thú vị khác. Vậy làm thế nào khi bị lỗi không bật được 3G iPhone? Bài viết dưới đây, Wikimobi điện thoại sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân, biểu hiện, cùng cách khắc phục lỗi đơn giản, dễ dàng!

Lỗi không bật được 3g iphone

Lỗi không bật được 3g iphone

Biểu hiện và nguyên nhân gây ra lỗi không bật được 3G iPhone

Biểu hiện của lỗi iPhone không vào được mạng 3G rất dễ nhận biết, đó là khi ký hiệu dữ liệu di động của iPhone không xuất hiện. Đồng thời, bạn cũng không thể truy cập vào mạng internet hay tải được bất kỳ trang web nào,…

Một vài nguyên nhân làm cho iPhone không vào được mạng 3G, bạn có thể tham khảo và kiểm tra như:

  • Bật 3G trên iPhone chưa đúng cách
  • Chưa đăng ký dịch vụ 3G, hay dịch vụ 3G đã hết hạn
  • Đang bật chế độ Wifi
  • Do cấu hình mạng và sự cố xử lý của máy
  • Lỗi do sim ghép gây ra
  • Sim bị lỗi mạng, không tương thích với thiết bị iPhone
  • Điện thoại không nằm trong vùng phủ sóng
  • iPhone bị khóa,…
Mạng 3G trên iPhone bật không đúng cách

Mạng 3G trên iPhone bật không đúng cách

Trường hợp, bạn đang sử dụng điện thoại iPhone lock hay còn được gọi là iPhone bị khóa mạng. Khi bạn sử dụng chúng sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn không có khả năng kết nối mạng 3G. Cách duy nhất để xử lý vấn đề này, là bạn hãy đem “dế yêu” của mình đến các cửa hàng để chuyển sang sản phẩm xách tay có thể cài đặt được.

Hãy cố gắng xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không vào được 3G. Điều này, sẽ giúp bạn sửa lỗi “đúng bệnh” và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Nhanh tay truy cập điện thoại Wikimobi để chọn mua iPhone cũ chất lượng!

Cách khắc phục lỗi không bật được 3G Iphone đơn giản, dễ dàng

Công nghệ được chú trọng và phát triển, khiến sự xuất hiện của mạng 3G càng có thêm giá trị. Nó giúp người dùng có thể cập nhập tin tức và truyền tải dữ liệu nhanh chóng mọi lúc mọi nơi. Vậy nên, nếu không bật được 3G trên iPhone quả là điều vô cùng bất tiện. Do đó, Wikimobi điện thoại sẽ chia sẻ một số cách khắc phục cụ thể lỗi này dưới đây: 

Tắt và bật lại mạng 3G

Hãy thử tắt và bật lại 3G xem lỗi mất mạng này có được khắc phục trên iPhone hay không? Cụ thể bạn vào Cài đặt chọn Di động và bật mục Dữ liệu di động. Tiếp theo, bạn chọn Tùy chọn Dữ liệu di động và bật mục Chuyển vùng dữ liệu. Có thể cách đơn này sẽ giúp bạn xử lý sự cố iPhone mất 3G nhanh chóng.

Tắt và bật lại mạng 3G iPhone

Tắt và bật lại mạng 3G iPhone

Kiểm tra đăng ký dịch vụ mạng 3G

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem đăng ký dịch vụ của nhà mạng bạn đang sử dụng có vấn đề gì hay không? Cách kiểm tra nhanh nhất là kết nối trực tiếp với hotline nhà mạng. 

Thông thường, tùy từng nhà mạng sẽ cung cấp các gói ưu đãi 3G khác nhau. Để không xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, bạn hãy nhờ sự tư vấn của nhà mạng để đăng ký gói cước kết nối internet phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Kiểm tra đăng ký dịch vụ mạng 3G của mạng vinaphone

Kiểm tra đăng ký dịch vụ mạng 3G của mạng vinaphone

Tắt kết nối Wifi

Việc không mở được 3G trên iPhone có thể do bạn đang bật Wifi. Hiện nay, ngoiaf 3G thì mạng Wifi cũng được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, ở một số nơi chỉ ID Wifi khá kém nên bạn muốn sử dụng 3G để có đường truyền nhanh hơn. Thế nhưng, hai mạng internet này không thể sử dụng cùng một lúc, nên bạn phải tắt wifi thì 3G mới được kết nối.

Tắt nguồn và khởi động lại iPhone

Dù iPhone được biết đến là dòng điện thoại cao cấp, nhưng bạn cũng không thể tránh được tình trạng máy bị chậm, đơ và liên tục không truy cập được 3G qua các phiên bản đời cũ như iPhone 2017, iPhone 2018, iPhone 2019 hay đời mới nhất iPhone 2020. Để khắc phục sự cố này, bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại máy.

Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị có thể bật lại được 3G iPhone

Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị có thể bật lại được 3G iPhone

Theo đó, bạn có thể tắt nguồn bằng phương pháp ấn giữ nút Home ở trên màn hình hay nhấn giữ nút khóa bên hông phải. Sau khi reset, bạn hãy thử kết nối lại với mạng 3G để xem kết quả có được như mình muốn không.

Lưu ý: Nếu đã áp dụng hết các cách trên đây những vẫn không thể xử lý được lỗi không bật được 3G, thì rất có thể phần cứng điện thoại iPhone của bạn đã gặp sự cố. Cách giải quyết tốt nhất cho trường hợp này, là hãy mang chiếc “dế yêu” của mình đến các trung tâm và cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín nhất. Tại đây các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục nhanh và hiệu quả lỗi này.

Vậy là bài viết trên đây, Wikimobi điện thoại đã hướng dẫn xong đến bạn một số cách sửa lỗi không bật được 3G iPhone đơn giản, dễ dàng. Qua đó bạn có thể truy cập được internet và trải nghiệm bất cứ hình thức giải trí nào mà mình thích. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bên cạnh những nội dung chia sẻ kinh nghiệm sửa lỗi iPhone thì Wikimobi còn là nơi mua bán điện thoại iPhone cũ được hàng triệu người sử dụng.  Với sự minh bạch về thông tin, cách thức, giá cả ở mức tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch và tìm cho mình chiếc iPhone ưng ý!

Vào ngay Wikimobi điện thoại để mua iPhone cũ chính hãng, giá tốt nhất thị trường!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *